Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Máy tính chơi game dựng sẵn mạnh mẽ, sẵn sàng cho VR

Alienware Aurora R7 tự hào có một vỏ máy nhỏ gọn, không cần dụng cụ với nhiều sức mạnh để xử lý các trò chơi và VR, nhưng tất cả đều có một mức giá quá đắt. (Thực tế ảo (tiếng Anh: Virtual Reality – VR)

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Những gì chúng tôi thích ở sản phẩm Alienware Aurora R7

 • Phần cứng cực kỳ mạnh mẽ
 • Sẵn sàng cho thực tế ảo VR
 • Dễ dàng vận chuyển đến nhà bạn
 • Nhiều cấu hình cực mạnh
 • Dễ dàng nâng cấp card đồ họa rời

Những gì chúng tôi không thích

 • Đắt tiền hơn so với việc tự lắp đặt của riêng bạn.

chúng tôi đã mua Alienware Aurora R7 để chuyên gia đánh giá của chúng tôi có thể kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng. Tiếp tục đọc để đánh giá sản phẩm đầy đủ của chúng tôi.

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7
Máy tính bàn Alienware Aurora R7

Alienware Aurora R7 của Dell là một máy tính chơi game được xây dựng sẵn mạnh mẽ dành cho những người không muốn tự xây dựng. Các game thủ khó tính có thể sẽ không phục, nhưng với cấu hình thông số kỹ thuật ấn tượng, khả năng truy cập trường hợp không cần công cụ và vô số tùy chọn nâng cấp trong tương lai, R7 là một thiết bị chơi game có khả năng.

Để đánh giá, chúng tôi đã kiểm tra Alienware Aurora R7 được cấu hình với Intel Core i7 8700, Nvidia GeForce GTX 1070 8GB, 1TB HDD, 256GB M.2 PCIe SSD và 16GB RAM. Đọc tiếp để xem nó hoạt động như thế nào trong các trò chơi, điểm chuẩn và sử dụng hàng ngày và xem liệu nó có xứng đáng với mức giá cao hay không.

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Thiết kế đẹp mắt cho vẻ ngoài

Lấy cảm hứng từ các máy tính khác trong dòng sản phẩm của Dell , đáng chú ý nhất là PC Area 51, Aurora R7 có vỏ ngoài màu đen và kim loại với nhiều lỗ thông gió ở phía trên, hai bên và dưới cùng của vỏ máy. Ngoài ra còn có một loạt đèn RGB có thể tùy chỉnh ở bên cạnh có thể thay đổi thành bất kỳ màu nào phù hợp với phong cách của bạn.

Một trong những tính năng nổi bật của R7 là thiết kế ít công cụ của nó. Không giống như các trường hợp PC khác thường cần tua vít để mở, Aurora R7 có thể được mở bằng một thao tác kéo cần gạt đơn giản ở mặt sau của PC. Sau khi nắp bên tắt, hai công tắc khác ở mặt sau của PC được sử dụng để mở khóa cánh tay cung cấp điện, cánh tay này sẽ bật ra để lộ phần bên trong của Aurora R7. Các dây cáp được buộc gọn gàng và định tuyến khắp máy tính, tránh xa bộ làm mát CPU lỏng AIO.

Không giống như các trường hợp PC khác, thường cần tua vít để mở, Aurora R7 có thể được mở bằng một thao tác kéo cần gạt đơn giản ở mặt sau của PC.

Về cổng kết nối, Aurora R7 không thiếu. Trên đỉnh của hộp, có ba cổng USB 3.0, một cổng micrô, một cổng tai nghe và một cổng USB Type-C duy nhất. Mặc dù chúng tôi muốn thấy thêm một cổng USB Type-C ở mặt trước, nhưng sự sắp xếp này vẫn hoạt động tốt cho các thiết bị khác nhau mà chúng tôi muốn truy cập nhanh để cắm và tháo, chẳng hạn như tai nghe và ổ cứng.

Ở mặt sau của máy, không thiếu các kết nối. Mặt sau có bốn cổng USB 3.1, sáu cổng USB 2.0, một cổng USB-C, một bộ kết nối âm thanh hoàn chỉnh bao gồm một đầu vào quang học và một cổng Ethernet. Cuối cùng, bạn có một cổng hiển thị cho bo mạch chủ, nhưng GTX 1070 của bạn sẽ có một bộ cổng hiển thị riêng.

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Quy trình thiết lập cấu hình: Cài đặt phức tạp chuyển đổi, được đơn giản hóa

Việc thiết lập Alienware Aurora R7 khá đơn giản. Trong hộp có tháp, một con chuột, bàn phím và cáp nguồn. Sau khi kết nối Aurora R7 với nguồn điện, cắm chuột và bàn phím và gắn màn hình, bạn chỉ cần thực hiện quy trình thiết lập của Window 10 để quả bóng lăn.

Hiệu suất: cực kỳ mạnh mẽ với CPU intel core i7-8700

Mô hình Alienware Aurora R7 mà chúng tôi đã thử nghiệm được định cấu hình với CPU Intel Core i7-8700, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1070 8GB, RAM 16 GB và SSD 256 GB M.2 PCIe cung cấp năng lượng cho hệ điều hành và ứng dụng. Trong khi đó, một ổ cứng 2TB HDD được sử dụng như một bộ lưu trữ phương tiện thông tin đại chúng.

Như mong đợi với các thông số kỹ thuật trên, Aurora R7 bay. Nó không phải là cấu hình hàng đầu nhưng cũng không làm bạn thất vọng. Thời gian khởi động dao động từ 10 giây đến 20 giây và các ứng dụng được mở dễ dàng nhờ SSD M.2 tích hợp. Đa nhiệm cũng ấn tượng không kém, xử lý hàng chục tệp mở trong Adobe Photoshop dễ dàng như nửa tá luồng Twitch. Nhờ hệ thống làm mát bằng chất lỏng cho CPU, nó vẫn hoạt động êm ái một cách ấn tượng.

Đi sâu vào chi tiết điểm chuẩn của Aurora R7, chúng tôi đã kiểm tra cấu hình của mình với Geekbench, Cinebench và PCMark để xem CPU Intel Core i7-8700, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1070 8GB và các thành phần khác xếp chồng lên nhau như thế nào.

Thời gian khởi động dao động từ 10 giây đến 20 giây và các ứng dụng được mở dễ dàng nhờ SSD M.2 tích hợp.

Trong bài kiểm tra Geekbench của chúng tôi, Aurora R7 đạt 5.678 điểm trong bài kiểm tra lõi đơn và 24,989 điểm trong bài kiểm tra đa lõi. Điều này phù hợp với các PC khác có thông số kỹ thuật tương tự. Ở mặt trước Cinebench, Aurora R7 đạt tốc độ 146,64 khung hình / giây trong bài kiểm tra OpenGL và 1335 cb trong bài kiểm tra CPU. Cuối cùng là bài kiểm tra PCMark. Aurora R7 đạt 6183 điểm, 8681 điểm Cơ bản, 8303 điểm Năng suất và 7526 điểm trong các bài kiểm tra Tạo nội dung kỹ thuật số.

Nhìn chung, Aurora R7 đã thử nghiệm ngang bằng hoặc vượt trội so với các PC khác có thông số kỹ thuật tương tự. Đúng như dự đoán, nó xuất sắc trong bộ phận đồ họa, nhưng chắc chắn nó không gặp khó khăn với các tác vụ đa nhiệm và hàng ngày.

Hiệu suất: Bạn sẽ mất gần như bất cứ thứ gì bạn ném vào nó

Internet: Kết nối mạnh mẽ, nhất quán, liền mạch

Alienware Aurora R7 có cả kết nối có dây và không dây để truy cập internet. Ở phía sau của PC là cổng Gigabit Ethernet (RJ-45) để kết nối internet có dây cứng. Ở mặt trước không dây, Aurora R7 sử dụng hai bộ khuếch đại 5GHz bên ngoài cho tốc độ upload và dowload mạnh mẽ. Chúng được thúc đẩy bởi Alienware’s Killer Wireless, một công nghệ giảm độ trễ và độ trễ nội bộ để cải thiện phạm vi khoảng cách xa và ưu tiên một cách thông minh lưu lượng quan trọng nhất.

Trong các thử nghiệm có dây cứng của chúng tôi, Aurora R7 dễ dàng đạt được tốc độ hoàn hảo trên bảng cho kết nối cáp quang Gigabit của chúng tôi. Kết nối không dây cũng tỏ ra gần như hoàn hảo, với tốc độ ổn định cả lên và xuống, với ping tối thiểu. Bất kể chúng tôi đang chơi game hay tải xuống các tệp video lớn, máy tính vẫn duy trì kết nối cho dù nó ở cạnh bộ định tuyến hay cách xa ba phòng.

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Phần mềm: Tích hợp các tính năng bổ sung để đơn giản hóa một số điểm khó khăn khi chơi game

Như được mong đợi cho một PC chơi game, Alienware Aurora R7 chạy trên Windows 10 64-bit. Đây là một cài đặt điển hình theo mọi nghĩa của từ này, nhưng nó đi kèm với một số phần mềm bổ sung được thiết kế đặc biệt cho Alienware, bao gồm Alienware Command Center, AlienFusion và OC Controls.

Alienware Command Center là một chương trình mới kiểm soát gần như mọi khía cạnh của phần cứng Alienware, bao gồm các điều khiển tùy chỉnh tùy thuộc vào trò chơi đang được chơi. Tích hợp bên trong nó có AlienFX, tùy chỉnh ánh sáng RGB bên ngoài của máy tính dựa trên sở thích phong cách của bạn. Chúng tôi đã dành quá nhiều thời gian vào đó để tùy chỉnh màn hình của mình và chỉ làm xước bề mặt của các tùy chọn của chúng tôi.

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Ngoài ra còn có một loạt đèn RGB có thể tùy chỉnh ở bên cạnh có thể thay đổi thành bất kỳ màu nào phù hợp với phong cách của bạn.

AlienFusion là chế độ Luôn Sẵn sàng được cài đặt sẵn để giúp bạn dễ dàng ngủ và đánh thức máy tính. Điều này cho phép các thành phần cốt lõi tiếp tục hoạt động trong khi giữ mức tiêu thụ năng lượng ở mức tối thiểu. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nó hoạt động tốt để tiết kiệm năng lượng trong khi không hoàn toàn tắt máy tính giữa các lần sử dụng.

Xem thêm: các game online tương thích và được nhiều người chơi nhất 2021 và 2022

OC Controls là một chương trình chuyên dụng để kiểm soát mức độ ép xung của bộ nhớ và CPU. Chương trình không chỉ giúp bạn dễ dàng kiểm soát cài đặt ép xung mà còn giúp bạn theo dõi nhiệt độ trong khi chơi game.

Giá cả của Alienware Aurora R7: Khá đắt tiền so với tự làm, nhưng đạt một giá trị cao – vững vàng cho tương lai

Alienware Aurora R7 với các thông số kỹ thuật nói trên được bán lẻ với giá từ 32tr (MSRP). So với các máy tính dựng sẵn khác, nó hơi cao như chúng ta sẽ thấy bên dưới. Nó cũng đắt hơn một chút so với các bản dựng chơi game tự làm khác. Sự tiện lợi không hề rẻ và Aurora R7 cũng không phải là ngoại lệ.

Bạn có thể dễ dàng xây dựng một chiếc PC với thông số kỹ thuật tốt hơn với ít tiền hơn, nhưng bạn cũng phải tính đến lượng thời gian cần thiết để mua sắm các thành phần khác nhau và xây dựng máy tính. Nếu việc xây dựng PC chơi game là điều bạn quan tâm, thì hãy bỏ qua Aurora R7 và bắt đầu chế tạo của riêng bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt đầu chơi game hoặc VR mà không cần lo lắng về khả năng tương thích và quá trình xây dựng, Aurora R7 có rất nhiều cấu hình có thể phù hợp với nhu cầu của bạn.

Đánh giá thương hiệu Alienware Aurora R7

Cạnh tranh: Quy tắc thuận tiện hơn tất cả những điều khác

Đánh giá các đối thủ cạnh tranh của Alienware Aurora R7 có thể cực kỳ khó khăn khi xem xét tất cả các cấu hình khác nhau có sẵn, chưa kể đến tùy chọn xây dựng máy tính của riêng bạn. Điều đó nói rằng, một PC chơi game được xây dựng sẵn nổi bật cùng với Aurora R7 về thông số kỹ thuật và giá trị — MSI Infinite X.

Aurora R7 và MSI Infinite X đều có nhiều cấu hình, với mỗi biến thể sắp xếp gần như đặc điểm kỹ thuật với nhau. So với Aurora R7 của chúng tôi, phiên bản hiện đại gần nhất trong dòng sản phẩm MSI Infinite X là mô hình có CPU Intel Core i7-8700K với card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1070, SSD 256GB PCIe NVMe và 16GB kênh đôi DDR4-2400 ĐẬP.

Trên bảng thông số kỹ thuật, hai máy tính gần như giống hệt nhau, ngoại trừ một vài cổng và điểm kết nối. Về mặt thiết kế, MSI Infinite X kém hấp dẫn hơn một chút vì cần có các công cụ để truy cập các bộ phận khác nhau của vỏ máy, nhưng những gì nó đánh đổi để mang lại sự tiện lợi, nó bù đắp bằng đèn RGB bên trong và bên ngoài mang lại màu sắc tươi sáng hơn nhiều hơn Aurora R7.

MSI Infinite với các thông số kỹ thuật nói trên được bán lẻ với giá từ 30tr, trong khi Alienware Aurora R7 với các thông số kỹ thuật nói trên được bán lẻ với giá từ 32tr . Điều này không có nhiều khác biệt, đặc biệt là khi bạn tính đến sự khác biệt về các thành phần chất lượng được sử dụng, chẳng hạn như nguồn điện và phương tiện làm mát, nhưng nó vẫn đáng được xem xét như một sự thay thế hợp lý hơn một chút.

Đánh giá cuối cùng

Một chiếc máy mạnh mẽ, tiện lợi ra khỏi hộp.

Alienware Aurora R7 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc PC chơi game được xây dựng sẵn yêu cầu ít hoặc không cần thời gian thực hành để thiết lập và chạy. Ngoài ra, nó sẵn sàng tham gia hầu hết mọi trò chơi mà bạn ném vào nó, thường là ở cài đặt cao nhất. Chắc chắn, nó đắt hơn một chút so với PC tự làm, nhưng vỏ máy nhỏ gọn, khả năng truy cập ít công cụ và khả năng nâng cấp khiến nó trở thành một lựa chọn chắc chắn cho những người muốn có một thiết bị chơi game plug-and-play.

Các sản phẩm tương tự mà chúng tôi đã đánh giá:

 • Lenovo ThinkCentre M720 Tower
 • Máy tính để bàn HP Flagship Pro
 • Máy tính để bàn Acer Aspire TC-885-ACCFLi3O

Thông số kỹ thuật Alienware Aurora R7

Thông số kỹ thuật Alienware Aurora R7

 • Dòng máy tính bàn Aurora R7
 • Thương hiệu sản phẩm của Alienware
 • UPC 796519128839
 • Giá bán từ 32.000.000đ
 • Kích thước sản phẩm 18,6 x 14,9 x 8,35 inch.
 • Nền tảng hỗ trợ sẵn Windows 10
 • CPU Intel Core i7 8700
 • GPU Nvidia GeForce GTX 1070 8GB
 • RAM 16GB
 • Bộ nhớ lên đến 1TB HDD + 256GB M.2 PCIe SSD
 • Cam kết Bảo hành phần cứng 1 năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *