Bạn dùng internet cáp quang nhưng WiFi chậm Đây là cách khắc phục !!!

Bạn dùng internet cáp quang nhưng WiFi chậm Đây là cách khắc phục !!!

Hơn 30% người tiêu dùng việt nam nói rằng Internet cáp quang của họ dùng quá chậm. Và đây là những cách khắc phục vấn đề

Trong khi công nghệ băng thông rộng ( Gphone) luôn được cải thiện, người tiêu dùng việt nam vẫn đang không hài lòng với tốc độ sử dụng mà họ nhận được. Đây là cách bạn có thể cải thiện kết quả của mình.

Người tiêu dùng việt trả trung bình 180.000đ mỗi tháng cho Internet cáp quang – wifi của mình, nhưng họ vẫn không hài lòng với dịch vụ của nhà cung cấp do hay giật lag, độ trễ.

Theo báo cáo mới nhất từ cục viễn thông theo số liệu tính tới tháng 12-2021

 

 Số thuê bao truy nhập Internet qua hình thức xDSL:  48,991
  Số thuê bao truy nhập Internet qua kênh thuê riêng: 20,639
  Số thuê bao truy nhập Internet qua hệ thống cáp truyền hình (CATV):   793,951
   Số thuê bao truy nhập Internet qua hệ thống cáp quang tới nhà thuê bao (FTTH):   18,464,610
  Tổng số thuê bao băng rộng cố định:  19,328,191

chỉ số thuê bao băng rộng cố định đã tăng hơn 4 triệu thuê bao từ tháng 01-2021. ​​Chỉ số hài lòng của khách hàng việt nam, hơn 30% người tiêu dùng không hài lòng do tốc độ internet chậm, không đáng tin cậy và chất lượng phát video kém.

“Trong khi nhiều công ty đạt được lợi nhuận trong năm nay, phần lớn dịch vụ được coi là chậm và không đáng tin cậy, và sự cạnh tranh bị hạn chế trong nhiều lĩnh vực. “Hầu hết các ISP vẫn đang thiếu việc cung cấp dịch vụ tốt với giá cả phải chăng.”

Điều đó hoàn toàn không đáng ngạc nhiên – các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) là ngành được đánh giá thấp nhất hàng năm mà ACSI đã theo dõi họ – nhưng nó có thể đúng hơn bạn nghĩ. Đây là cách bạn có thể cải thiện tốc độ internet chậm của mình.

Cách Kiểm tra tốc độ bạn hiện đang nhận được

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng Netflix của bạn liên tục lưu vào bộ nhớ đệm, có thể bạn không cần kiểm tra tốc độ để cho bạn biết rằng internet của bạn chậm. Tuy nhiên, đặt một con số cho tình huống hiện tại của bạn có thể giúp bạn chẩn đoán những bước bạn nên thực hiện để cải thiện nó.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thử 1 bài kiểm tra tốc độ speedtest.net để kiểm tra tốc độ mà bạn sử dụng. Sẽ mất chưa đầy một phút và bạn sẽ nhận được hai chỉ số : tốc độ tải xuống và tải lên của bạn đang sử dụng. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ truy cập mạng internet – nhưng nếu tốc độ bạn kiểm tra được chỉ bằng một phần nhỏ so với những gì nhà mạng đang thông báo tốc độ sử dụng, thì bạn nên liên hệ với nhà mạng cung cấp của mình kiểm tra lại.

Bạn dùng internet cáp quang nhưng WiFi chậm Đây là cách khắc phục !!!
Bạn dùng internet cáp quang nhưng WiFi chậm Đây là cách khắc phục !!!

Tốc độ internet truy cập mạng mà bạn cần là bao nhiêu?

Tốc độ Internet là đề cập đến lượng dữ liệu có thể được truyền qua một kết nối modem tại một thời điểm. Tốc độ internet bạn cần phụ thuộc vào số lượng thiết bị sẽ sử dụng kết nối cùng một lúc, cũng như loại hoạt động mà chúng sẽ sử dụng kết nối đó.

ookla.com khuyến nghị tốc độ internet từ 20-50 Mbps cho những ngôi nhà có nhiều người dùng internet hoặc để xem trực tuyến thường xuyên, nhưng một số hoạt động nhất định như game online đòi hỏi nhiều hơn về tốc độ mạng cũng như độ trễ.

Ví dụ: bạn sẽ cần dùng ít nhất 25 Mb / giây nếu bạn định phát trực tuyến ở 4K Ultra HD và một số dịch vụ phát trực tuyến truyền hình trực tiếp như youtube đề xuất ít nhất 40 Mb / giây. Và con số đó cũng tăng lên thêm cho mọi thiết bị được kết nối tại nhà bạn – nếu bạn đang sự dụng điện thoại của mình trên nền tảng Netflix

Để biết thêm thông tin về cách tìm tốc độ tối ưu của bạn, chúng tôi đang tổng hợp hướng dẫn toàn diện này về các cách tăng tốc độ cần thiết cho mọi loại thiết bị hoạt động trong ngôi nhà bạn.

Cách Cải thiện tốc độ truy cập internet mà không cần nâng cấp gói của bạn

Nếu không đạt được tốc độ cần thiết sau khi đo bằng speedtest.net , bạn không nhất thiết phải chuyển đổi gói cước sử dụng hiện tại hoặc nhà cung cấp mạng internet cố định mới. Trước tiên, bạn có thể thử một số cách để cải thiện hiệu suất của mình mà không cần tăng thêm chi phí hóa đơn hàng tháng cho nhà mạng.

1. Cập nhật bảo mật mạng của bạn

Cách Cải thiện tốc độ Internet cáp quang của bạn có thể đơn giản như cập nhật mật khẩu Wifi của bạn. Mọi thiết bị được kết nối với internet của bạn đều chiếm băng thông nhất định và những thiết bị của những vị khách lạ khi sử dụng internet nhà bạn có thể làm giảm tốc độ truy cập của bạn một cách đáng kể. Hãy Đảm bảo cài đặt của bộ định tuyến và tuân thủ các phương pháp hay nhất về mật khẩu: giữ mật khẩu khó từ 10 đến 15 ký tự, kết hợp số và ký hiệu và đảm bảo bạn không sử dụng lại mật khẩu ở bất kỳ nơi nào khác.

2. Tối ưu hóa cài đặt bộ định tuyến (modem wifi) của bạn

Nếu bạn không nhận được tốc độ mong muốn mà bạn phải trả hàng tháng, hãy thử thử với các cài đặt của bộ định tuyến ( Modem wifi ). Một số bộ định tuyến đời mới có các tùy chọn để ưu tiên những thứ như chơi game online với chi phí phải chăng và tăng tốc độ cho nhiều người dùng. Chỉ cần đặt lại bộ định ( Modem wifi ) tuyến về điều kiện ban đầu có thể có tác động.

Có nhiều giải pháp kỹ thuật khác mà bạn có thể thử. Như thay đổi cài đặt phân mảnh và ngưỡng RTS của bộ định tuyến thành cài đặt thấp hơn có thể giúp dữ liệu di chuyển hiệu quả hơn qua kết nối của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn đơn giản cho việc thiết lập mạng Wifi phụ sau khi mua Wifi về

3. Thay đổi kênh Wi-Fi của bạn

Nếu bộ định tuyến ( Modem wifi ) của bạn sử dụng kênh Wi-Fi 2,4 GHz, bạn có thể thử chuyển sang kênh 5 GHz để cải thiện tốc độ internet chậm bằng cách tăng băng thông và ít nhiễu hơn. Kênh 2,4 GHz cung cấp một phạm vi sử dụng lớn hơn 5 GHz, nhưng điều này đi kèm với tốc độ chậm hơn. Nếu bộ định tuyến ( Modem wifi ) của bạn bị giới hạn ở băng tần 2,4 GHz, hãy thử thay đổi nó thành kênh 1, 6 hoặc 11. Các kênh này có xu hướng ít bị trùng lặp nhất từ ​​những thứ như lò vi sóng và màn hình trẻ em, vì vậy bạn sẽ có tốc độ nhanh hơn.

4. Đặt lại bộ định tuyến (modem wifi) của bạn

Đôi khi phương pháp rút phích cắm modem và cắm lại thực sự hoạt động và có hiệu quả. Trước khi bạn hoàn toàn từ bỏ bộ định tuyến của mình hoặc nâng cấp lên gói nhanh hơn, hãy thử đặt lại bộ định tuyến của bạn bằng cách trên. Cũng giống như việc khởi động lại điện thoại của bạn đôi khi có thể khắc phục sự cố không xác định, việc khôi phục cài đặt gốc cho bộ định tuyến của bạn thường sẽ xóa mọi sự cố không hoạt động và tăng tốc độ của bạn.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa mạng mesh wifi và bộ mở rộng Wi-Fi

5. Thay thế bộ định tuyến (modem wifi) của bạn

Thông thường, điều làm chậm Internet của bạn là do chính bộ định tuyến ( Modem wifi ). Với Công nghệ không dây cải tiến hàng năm và một bộ định tuyến ( Modem wifi ) hiện đại nhất một thời có thể nhanh chóng trở thành đời cổ điển. Nói một cách đơn giản, nếu thiết bị đã hơn một vài năm, có lẽ đã đến lúc phải thay thế một sản phẩm khác.

Nếu bạn thuê bộ định tuyến ( Modem wifi ) của mình từ nhà cung cấp internet cố định, hãy gọi cho họ và yêu cầu phiên bản thiết bị mới hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo dịch vụ internet viettel Nếu họ không làm điều đó – hoặc nếu bạn đã sở hữu thiết bị của riêng mình – thì bạn nên đầu tư vào một cái mới. Chúng tôi đã tổng hợp danh sách các bộ định tuyến không dây tốt nhất ở đây , cùng với mọi thứ bạn cần biết để chọn bộ định tuyến phù hợp cho ngôi nhà của mình sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *