Phương pháp bán hàng trên tiktok đạt lợi nhuận cao 2022

Phương pháp bán hàng trên tiktok đạt lợi nhuận cao - viettelinternet24h.com

Sử dụng mạng xã hội tiktok đang trở thành xu hướng của nhiều bạn trẻ trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Với số lượng người dùng khổng lồ, đây chính là lợi thế để bạn kiếm tiền từ tiktok. Những cách bán hàng trên tiktok sau đây sẽ giúp bạn hiện thực hóa điều đó.

Có Nên Bán Hàng Trên Tiktok Hay Không?

Phương pháp bán hàng trên tiktok đạt lợi nhuận cao - viettelinternet24h.com

TikTok cho phép người dùng tải lên các video ngắn từ 15s đến 60s. Nền tảng này nhắm đến đối tượng thanh thiếu niên từ 13-24 tuổi và đang có lượng người sử dụng ngày càng tăng.

Sau đây là những lý do bạn nên bán hàng trên TikTok

 • Nhu cầu sử dụng TikTok tăng đột phá: Như bạn đã biết, TikTok cực kỳ phổ biến tại Châu Á và vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Những thống kê của Google Trend cho thấy TikTok có hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày nên những video bán hàng trên tiktok sẽ tiếp cận được rất nhiều người xem tiềm năng, việc của bạn là làm sao để họ mua hàng của mình.
 • Bán hàng bằng những video sáng tạo: Dựa trên nền tảng công nghệ di động, TikTok mang tới cho người dùng những hiệu ứng, công cụ, giúp cho người sử dụng dễ dàng tạo ra một video ấn tượng. Tận dụng sự sáng tạo là cách bán hàng trên tiktok hiệu quả ngay trên điện thoại của mình.
 • Khả năng tạo hiệu ứng thần tốc: Thời gian qua, những video trên TikTok rất phổ biến, có những video còn trở thành hiện tượng mạng và được người dùng chia sẻ nhiệt tình. Không chỉ chia sẻ trên TikTok, bạn có thể chia sẻ video của mình trên các kênh khác như: Facebook, Youtube,… Đây sẽ là công cụ tốt nhất để Viral trong cộng đồng.

Các Bước Bán Hàng Trên Tiktok Đơn Giản, Hiệu Quả

Các Bước Bán Hàng Trên Tiktok Đơn Giản, Hiệu Quả - viettelinternet24h.com

Sau đây là các bước bán hàng trên tiktok:

Bước 1. Lựa chọn mặt hàng để kinh doanh trên TikTok

Bạn nên nghiên cứu những sản phẩm nào mà đạt lượt view cao? Hay sản phẩm đang theo trend? Theo như nghiên cứu, các mặt hàng như mỹ phẩm, đồ handmade, thời trang và đồ ăn là những mặt hàng được kinh doanh phổ biến trên TikTok hiện nay. Ngoài ra, các video về đề tài du lịch cũng thu hút nhiều lượt xem.

Bước 2. Tìm kiếm khách hàng

Trên TikTok bạn không thể tìm kiếm người dùng qua những thông tin như tên tuổi, nghề nghiệp,giới tính,… được bởi điều này không được hỗ trợ. Bạn có thể tìm kiếm một tài khoản cá nhân nào đó qua cách sau:

Bạn có thể tìm kiếm thông qua ID người dùng, tên bài hát hoặc hashtag… Tìm kiếm theo Hashtag là cách tìm khách hàng đơn giản, hiệu quả nhất.

Để bán hàng trên tiktok thì đòi hỏi tài khoản của bạn phải có nhiều lượt follow thì mới tiếp cận được số lượng lớn khách hàng. Sau đây là những mẹo giúp bạn tăng follow:

 • Bạn hãy follow tài khoản cá nhân của khách hàng trước để gây sự chú ý với khách hàng. Tuy nhiên, một ngày chỉ nên follow dưới 30 người, vì nếu follow quá nhiều sẽ bị TikTok cho rằng tài khoản của bạn đang spam.
 • Bình luận các video tài khoản của những người nổi tiếng để mọi người chú ý tới tài khoản của bạn hơn.

Bước 3. Thực hiện quay video để bán hàng trên tiktok

Khi quay video bán hàng trên tiktok, bạn nên tiến hành theo các bước sau:

 • Lên ý tưởng kịch bản để nội dung hấp dẫn, theo trend
 • Chọn những người mẫu, sản phẩm đẹp để quay
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ quay như điện thoại, đèn,…
 • Chọn hiệu ứng và nhạc nền phù hợp, lôi cuốn người xem

Trong khi quay video TikTok, bạn hãy chọn nhạc nền thật hấp dẫn, phù hợp với nội dung video. Nhạc nền có thể là các bài nhạc top Trending hoặc là đoạn nhạc bạn tự ghi âm.

Bước 4: Viết caption cho video bán hàng trên tiktok

Sau khi chuẩn bị xong xuôi video bán hàng trên tiktok, bước cuối cùng bạn cần viết caption cho video thật chất. TikTok là nền tảng một mạng xã hội chia sẻ video nên caption của bạn có thể không cần quá giật gân, tuy nhiên nó cần tuân thủ đầy đủ một số lưu ý sau đây:

 • Mô tả ngắn gọn nội dung video, thông điệp truyền tải đến khách hàng
 • Không quên gắn hashtag có liên quan đến video, sản phẩm
 • Thông tin địa chỉ và cách thức mua sản phẩm

Sau đó, bạn sẽ tiến hàng đăng lên Tiktok kèm theo đường link đến trang landing page.

Bước 5: Tiến hàng chốt đơn và phản hồi đánh giá của khách hàng

 • Khi khách hàng chú ý đến video của bạn và muốn đặt hàng thì họ có thể vào đường link thông qua miêu tả hoặc phần comment. 
 • Sau đó khách hàng vào landing page đặt hàng và bạn sẽ tiến hành chốt đơn.
 • TikTok là nơi để bạn tìm kiếm khách hàng của mình, tuy nhiên tại đây không có cách thức cụ thể nào để khách hàng có thể mua được hàng. Hãy điều hướng khách hàng của mình về Facebook, Website và các kênh bán hàng của mình để có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất nhé.

Những Phương Pháp Bán Hàng Trên Tiktok Độc Đáo, Doanh Thu Cao Ngút

Những Phương Pháp Bán Hàng Trên Tiktok Độc Đáo, Doanh Thu Cao Ngút - viettelinternet24h.com

Bán các mặt hàng sản phẩm theo trend tik tok

Hầu hết các trend trên tiktok đều được người dùng yêu thích và học theo. Chính vì thế, bạn bán hàng trên tiktok theo các trend này chắc chắn sẽ thu hút được lượng người mua rất cao. 

Bạn có thể quay video về trend tik tok đó bằng sản phẩm mà mình bán. Khi theo dõi những trend này mà thấy sản phẩm độc, lạ, ấn tượng thì chắc chắn người dùng sẽ hỏi mua ngay lập tức. 

Tối ưu hóa danh mục sản phẩm

Tab mua sắm trong tài khoản TikTok chính là mặt tiền cửa hàng của bạn. Do đó hãy đảm bảo tab này được tối ưu hóa, đẹp mắt để có thể thu hút được khách hàng.

Cách thêm sản phẩm vào tab mua sắm đẹp, hấp dẫn:

 • Khi bạn thêm hình ảnh sản phẩm thì hãy tập trung vào chất lượng cũng như kiểu dáng. 
 • Ảnh sản phẩm của bạn phải nhận ra là của shop bạn một cách dễ dàng. 
 • Đồng thời nó cũng phải nhất quán với cách mà bạn thể hiện thương hiệu của mình trên TikTok cũng như hợp lý với các nền tảng khác.
 • Tiêu đề sản phẩm giới hạn ký tự (34 ký tự) và phải bao gồm thông tin cơ bản về sản phẩm. Phần mô tả thì có thể dài hơn và nên bao gồm nhiều chi tiết nhất có thể. Lưu ý rằng các liên kết trong mô tả sản phẩm ở trên TikTok thì đều không thể nhấp được.

Thu hút khách hàng bằng video để bán hàng trên tiktok

Phương tiện chia sẻ ở trên tik tok chủ yếu là các video ngắn từ 15 – 60 giây. Đây là một khoảng thời gian rất ngắn nhưng nếu gây được ấn tượng ngay từ đầu chắc chắn bạn sẽ khiến người xem nhớ đến.

Cách tạo video hấp dẫn để bán hàng trên tiktok:

 • Vì thế, cách bán hàng trên tiktok qua video cần mở đầu sáng tạo bằng các hiệu ứng lung linh. 
 • Tiếp đó đưa ra các câu quote hay hiện đang là xu thế trong giới trẻ. 
 • Cuối cùng hãy kết thúc video thật ấn tượng với mặt hàng mà mình hiện bán. 

Tăng follow với các video giải trí, hướng dẫn:

 • Khi bán hàng, bạn không thể ngày nào cũng chỉ đăng video về sản phẩm của mình. Như vậy, nhiều khi người dùng sẽ cảm thấy khó chịu. Thậm chí người dùng còn sẵn sàng hủy theo dõi những người bán hàng.
 • Chính vì thế, cách bán hàng trên tiktok để khách hàng không thấy phiền và tiếp tục ở lại là cần xen kẽ những nội dung khác. 
 • Trước tiên là những video giải trí, hài hước để khách hàng thư giãn. 
 • Bên cạnh đó, hãy kết hợp thêm các video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm, tính năng, công dụng. Để khách hàng tin tưởng, bạn phải là người trực tiếp sử dụng sản phẩm và review lại.

Hợp tác với KOLs, KOCs

TikTok không chỉ đơn giản là một nền tảng mạng xã hội thông thường mà nó còn được coi là hiện tượng văn hóa. Nếu bạn không tìm hiểu thì không thể thành thạo về các xu hướng độc đáo, những nền văn hóa phụ hay những câu chuyện cười bên trong. Tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ hoặc giao cho người nắm bắt tốt những xu hướng hiện tại.

Hợp tác với các Influencer, KOC trên TikTok để quảng bá sản phẩm, hình ảnh và dịch vụ là một cách tuyệt vời để tiếp cận khán giả một cách hiệu quả. Việc của bạn là tìm được những người sáng tạo thực sự cảm nhận được thương hiệu của bạn, có tâm với nghề và chuyên nghiệp.

Tăng doanh thu bằng chạy quảng cáo

Thời gian đầu khi mới xây dựng kênh, ít người theo dõi thì doanh thu sản phẩm sẽ chưa cao. Tuy nhiên bạn cần kiên trì và cần biết đầu tư đúng lúc. Với các video thu hút nhiều người xem bạn hãy đầu tư thêm chạy quảng cáo vì:

 • Đầu tiên nó sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn. 
 • Thứ hai, khi tiếp cận được nhiều người dùng kênh của bạn cũng sẽ tăng thêm nhiều follow và tương tác hơn. 

Quảng cáo sản phẩm bằng Tiktok Ads

 • Một khi mà bạn có cửa hàng TikTok, hoạt động quảng cáo danh mục trên tài khoản là cần thiết. Do đó, đừng ngại mà thỉnh thoảng hãy đề cập đến các sản phẩm của bạn ở trong TikToks.
 • Và tất nhiên là bạn đừng ngại sáng tạo, người xem sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay khó chịu khi nhìn thấy các mặt hàng từ danh mục của bạn nếu bạn thêm một chút hài hước trong cách đề cập sản phẩm.

Liên kết tài khoản tiktok với các kênh bán hàng khác của bạn

Nếu bạn đã có sẵn các kênh để bán hàng khác như các trang thương mại điện tử;  tài khoản mạng xã hội khác như: instagram, facebook, zalo,… thì có thể liên kết thêm với tik tok. Đây cũng là một cách tăng follow cho kênh tik tok của bạn từ những người dùng đã theo dõi kênh bán hàng. 

Đo lường mức độ quan tâm của người dùng

Bạn có thể xem được số lượng người xem từng video, phản ứng của công chúng về video qua phần bình luận. Từ đó, bạn có thể ước lượng sự quan tâm của khách hàng với sản phẩm như thế nào, có tốt hay không. Để bạn có cách bán hàng trên Tik Tok tốt hơn, phát triển sản phẩm theo đúng nhu cầu người sử dụng.

Tôn trọng những trải nghiệm của khách hàng

Để bán hàng trên tiktok đạt doanh thu cao thì điều cốt lõi để video của bạn có nhiều người quan tâm là bạn phải tôn trọng cảm xúc, trải nghiệm của khách hàng. Bạn nên trả lời các bình luận, câu hỏi của mọi người dưới những video, bình luận nối tiếp câu chuyện bằng câu từ hấp dẫn, chân thành để thu hút khách hàng.

Như vậy, bán hàng trên tiktok hoàn toàn không khó nếu bạn nắm được các kiến thức cơ bản trên. Đây được xem là xu thế kinh doanh online rất hiệu quả. Còn chần chờ gì nữa mà bạn không thử ngay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *