Tìm hiểu về bộ kích sóng wifi – Tại sao cần sử dụng bộ kích sóng wifi?

Tìm hiểu về bộ kích sóng wifi - Tại sao cần sử dụng bộ kích sóng wifi?

Bộ kích sóng wifi là một trong số những thiết bị mạng được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, với nhu cầu sử dụng mạng internet ngày càng phổ biến, ở nhiều cơ quan, văn phòng thường dùng đến bộ kích sóng wifi để tín hiệu sóng tốt, mạng được khỏe hơn. Để hiểu rõ hơn về khái niệm bộ kích sóng wifi là gì cùng với  những nội dung cụ thể liên quan, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Khái niệm về bộ kích sóng wifi là gì?

Kích sóng wifi hay còn được gọi là thiết bị mở rộng sóng wifi hoặc là wifi Repeater, chúng là các thiết bị giúp thu wifi ở nguồn phát wifi gốc, phát lại wifi đó ở khoảng cách xa hơn, và giúp tốc độ sóng wifi luôn ổn định, ít gặp sự cố trong khi sử dụng.

Kích sóng wifi còn được gọi theo một cách khác là bộ khuếch đại sóng wifi, nhờ có thiết bị này sẽ giúp cho người dùng có thể bắt được sóng wifi ở khoảng cách xa so với trước đây. Khi mà bạn chỉ có một thiết bị router hoặc modem chỉ có thể mang đến độ phủ sóng wifi ở một điểm giới hạn nào đó (100m). Còn bộ kích sóng wifi sẽ làm cho độ phủ sóng đó có thể lên tới hàng km.

Tìm hiểu về bộ kích sóng wifi - Tại sao cần sử dụng bộ kích sóng wifi? - viettel internet 24h

Giống như việc bạn không sử dụng bộ kích sóng thì bạn chỉ có thể dùng wifi ở một tầng nhất định của một tòa nhà cao tầng, tuy nhiên sau khi có sự hỗ trợ của bộ kích sóng thì bạn đứng ở tầng 5 hay những tầng cao hơn nữa cũng có thể bắt được sóng wifi mà bạn không cần kéo dây để lắp tiếp những thiết bị router. Đây là một trong số những ưu điểm tuyệt vời mà thiết bị này mang đến để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dùng trong đời sống hàng ngày.

Hiện nay, những bộ kích sóng wifi được sử dụng khá phổ biến tại các văn phòng công sở, tòa nhà cao tầng…thường dùng nhiều hơn vì chủ yếu là nơi có đông người, nhu cầu sử dụng nhiều nên cần có tín hiệu đường truyền ổn định.

Bộ kích sóng wifi hoạt động thế nào?

Để cho bạn dễ hiểu hơn, hoạt động của việc kích sóng wifi dựa trên hoạt động nhận tín hiệu từ nguồn phát (modem, router gốc) sau đó phát lại sóng wifi đó tới các thiết bị điện tử cần sử dụng sóng wifi (điện thoại, máy tính, laptop…). Nếu là một khu có nhiều tầng và dùng nhiều thiết bị kích sóng thì chúng giống như những nút để có thể truyền và phát sóng wifi, đảm bảo đường truyền luôn ổn định. Bạn sẽ không phải sử dụng dây nối tới các thiết bị nên rất tiết kiệm chi phí đi dây.

Kích sóng wifi hoạt động hiệu quả gồm hai thiết bị định tuyến không dây tương tự như những router không dây, tuy nhiên độ bao phủ và khuếch tán lại rộng hơn router. Chúng có chức năng nhận tín hiệu wifi sau đó chuyển tín hiệu tới các bộ định tuyến không dây khác, việc truyền tải tín hiệu này sẽ mạnh mẽ hơn các điểm cũ.

Bộ kích sóng wifi hoạt động thế nào?  viettel internet 24h

Về nguyên tắc hoạt động, thiết bị kích sóng wifi này sẽ phát tín hiệu ra tất cả những hướng cùng một lúc, tuy nhiên không phải hướng nào thì tín hiệu này cũng có được chất lượng tốt nhất, vì vậy các tín hiệu sẽ bù đắp, bổ trợ cho nhau để có thê đảm bảo sự ổn định.

Nếu như trong quá trình phát mà gặp những vật cản trên đường như tường, mặt kính, kim loại… thì sẽ gây nhiễu và suy giảm tín hiệu của mạng WiFi. Tuy nhiên sẽ ổn định nếu bạn biết cách đặt để vị trí của những thiết bị kích sóng phù hợp.

Tác dụng của bộ kích sóng wifi là gì? 

Tác dụng của bộ kích sóng wifi cực kỳ quan trọng, không những thực sự cần thiết mà nó còn mang tới hiệu quả công việc tốt hơn rất nhiều. 

  • Bộ kích sóng wifi có khả năng vừa thu nhỏ vừa phát sóng, giúp truyền tín hiệu khỏe, đảm bảo sóng tốt đường truyền ổn định,  không bị gián đoạn trong suốt quá trình sử dụng. 
  • Mở rộng phạm vị đường truyền, độ phủ sóng wifi rộng khắp ở đâu cũng có thể dễ dàng truy cập với tín hiệu tốt
  • Đảm bảo tốc độ truy cập và dung lượng wifi dù ở bất cứ đâu trong phạm vi phủ sóng

Đánh giá ưu và nhược điểm của bộ kích sóng Wi-Fi

So với việc nâng cấp gói Internet, sử dụng  bộ kích sóng Wi-Fi nói chung là một giải pháp tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Sau đây là một số ưu điểm của bộ kích sóng Wi-Fi, đó là:

  • Bộ kích sóng Wi-Fi thường hoạt động với bất cứ bộ định tuyến nào, vì thế bạn không cần phải thay thế bộ định tuyến của nhà mình.
  • Một bộ kích sóng Wi-Fi có thể tăng phạm vi tiếp cận mạng của bạn một cách đáng kể nếu nó được đặt tại đúng vị trí. Bạn thậm chí có thể dùng bộ kích sóng Wi-Fi để phủ sóng Wi-Fi ngoài trời.
  • Bộ kích sóng Wi-Fi thường được thiết kế kích thước nhỏ gọn. Bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào nguồn điện và không cần thêm dây cấp nguồn hay dây cáp đi kèm như bộ định tuyến.

Đánh giá ưu và nhược điểm của bộ kích sóng Wi-Fi - viettel internet 24h

Mặc dù thế, bộ kích sóng Wi-Fi không phải lúc nào cũng sẽ phát huy hiệu quả như bạn mong muốn. Sau đây là một số nhược điểm của bộ kích sóng Wi-Fi để bạn tham khảo:

  • Hầu hết những bộ kích sóng Wi-Fi giá rẻ sẽ phát lại tín hiệu Wi-Fi ở trên một mạng Wi-Fi mới khiến bạn cần phải kết nối với một mạng Wi-Fi khác khi bạn đến những vị trí nào đó trong ngôi nhà của mình. Điều này thực sự rất bất tiện nếu công việc của bạn yêu cầu kết nối mạng một cách liền mạch. Vì vậy, bạn hãy chọn các bộ kích sóng Wi-Fi có tích hợp công nghệ Mesh.
  • Mặc dù bộ kích sóng Wi-Fi giúp mạng Wi-Fi bao phủ toàn bộ không gian bên trong nhà bạn, tuy nhiên nó chắc chắn sẽ khiến giảm băng thông mạng Wi-Fi so với băng thông của bộ định tuyến gốc. Điều này nghĩa là tốc độ mạng sẽ thấp hơn so với bạn mong đợi.

Tại sao chúng ta nên sử dụng bộ kích sóng wifi?

Với nhiều người dùng,  khái niệm bộ kích sóng wifi còn chưa được phổ biến rộng khắp vì vậy vẫn chưa hiểu rõ, nhiều người thường hay thắc mắc sử dụng bộ kích sóng wifi có tốt không và vì sao chúng ta nên sử dụng bộ kích sóng wifi? 

Không những mang lại nhiều tiện lợi mà bộ kích sóng còn mang đến những lợi ích tốt nhất cho người sử dụng, mặc dù có thể có hoặc không tuy nhiên để không bị gián đoạn chúng ta nên sở hữu một bộ kích sóng wifi trong nhà bởi các lý do sau đây:

Mang lại tín hiệu sóng tốt, mở rộng phạm vi hoạt động rộng khắp của wifi

Khi bạn di chuyển khỏi vùng phủ sóng của mạng đầu tiên, lúc này bộ mở rộng wifi sẽ tạo ra mạng lưới thứ hai cho bạn. Nói một cách khác, nếu như mạng đầu tiên không khả dụng, thì thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với mạng thứ hai do bộ WiFi Repeater tạo ra – với điều kiện là bạn cần phải ngắt kết nối sau đó bắt đầu kết nối wifi lại.

Với những không gian rộng, những ngôi nhà nhiều tầng số lượng người sử dụng mạng nhiều thì bộ kích sóng wifi sẽ là mang lại lợi ích rất lớn. Tín hiệu sóng wifi sẽ bị yếu dần, chập chờn, không ổn định nếu như không dùng thiết bị khuếch đại sóng. Còn khi bạn sử dụng bộ kích sóng wifi, phạm vi phủ sóng lên tới vài km, tín hiệu sóng còn có thể phát xa hơn và phủ sóng đều khắp.

Mua Bộ Kích Sóng Wifi Nào Tốt Giữa Totolink, Tp-link - 2022

Giúp người dùng thể bắt sóng wifi từ nhà hàng xóm

Phạm vi phủ sóng Wifi tốt hơn hẳn khi bạn có thể dùng nhờ Wifi nhà hàng xóm bằng thiết bị mở rộng sóng Wifi này. Dù là nhờ tuy nhiên bạn sẽ biến mạng Wifi trở thành của riêng, bởi vì Repeater sẽ tạo ra một mạng Wifi độc lập, giúp bạn có thể kiểm soát nó, từ tên gọi, mật khẩu…

Tiết kiệm tối đa chi phí cho người sử dụng

Những thiết bị mở rộng sóng Wifi hiện nay hầu hết được thiết kế nhỏ gọn và rất bắt mắt. Bởi vậy nên nó phù hợp với hầu hết các không gian mà không lo bị rối mắt, mất mỹ quan hay mất đi sự sang trọng của căn phòng.

Hơn nữa, bộ kích sóng Wifi cũng rất dễ dàng cài đặt. Chỉ với một vài thao tác cơ bản là người sử dụng có thể cấu hình dễ dàng ở trên điện thoại hoặc máy tính của mình.

Gói cước Mesh viettel trang bị thêm Home wifi miễn phí giúp tiết kiệm cho khách hàng.

Bộ mở rộng sóng wifi rõ ràng đã giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí. Nếu như trước đây, chúng ta muốn mở rộng vùng phủ sóng của Wifi thì sẽ cần phải sắm thêm những bộ lặp sóng hay những thiết bị Router Wifi. Giá thành của một bộ kích sóng Wifi sẽ rẻ hơn so với những bộ lặp hay bộ Router Wifi.

Top 2 thiết bị kích sóng wifi được khuyên dùng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thể loại thiết bị mở rộng sóng Wifi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nổi bật nhất phải kể tới Totolink EX200 và Totolink EX201, đây là hai thiết bị bởi Totolink sản xuất và được người dùng rất ưa chuộng.

Bộ kích sóng wifi Totolink EX200

Kích thước nhỏ, thiết bị sử dụng chân cắm 2 chấu thông dụng, được cấp nguồn nhanh chóng từ ổ điện. Thiết bị dễ dàng bố trí ổ cắm bất cứ đâu trong trong nhà. 

Với 2 anten công suất cao, bộ kích sóng wifi EX200 cung cấp cho người dùng  tốc độ không dây chuẩn N lên đến 300Mbps cùng vùng phủ sóng rộng lớn thỏa mãn hầu hết tất cả nhu cầu sử dụng Internet từ lướt Web cho tới chơi game online, xem phim HD, thực hiện những cuộc gọi VoIP.

Bộ Mở Rộng Sóng Wifi Chuẩn N Totolink EX200 V2 - Chính hãng, giá rẻ

Kết nối nhanh chóng, đơn giản với WPS, chỉ cần ấn nút WPS trên EX200 và thiết bị modem/router, mạng Wi-Fi của bạn sẽ được mở rộng thành công với đầy đủ những thiết lập bảo mật như thiết bị nguồn phát.

Bộ kích sóng wifi Totolink EX201

Thiết kế nhỏ gọn, dễ mở rộng vùng phủ sóng chỉ với 1 nút bấm WPS.

Với 2 anten công suất cao, bộ kích sóng EX201 mang đến cho bạn tốc độ kết nối cực kỳ mạnh mẽ 300Mbps cùng với vùng phủ sóng rộng lớn.

Repeater Wifi 300Mbps Totolink EX201 Trắng - Giá rẻ, chính hãng

Mở rộng vùng phủ sóng, tăng tín hiệu của wifi có sẵn giúp hạn chế, loại bỏ “góc chết”.

Tương thích tối đa, hoạt động mượt mà với tất cả những thiết bị không dây 802.11b/g/n.

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được nhiều thông tin hữu ích liên quan tới bộ kích sóng Wi-Fi. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới bài viết này nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *