Cách cập nhật MacBook Pro của bạn một cách đơn giản

Cách cập nhật MacBook Pro của bạn một cách đơn giản

Hãy Tải phần mềm Apple mới nhất trên máy Mac của bạn!

Những gì để biết

 • Đối với các phiên bản macOS gần đây, hãy nhấp vào menu Apple > Tùy chọn hệ thống > Cập nhật phần mềm > Cập nhật ngay .
 • Đối với các phiên bản cũ hơn, hãy chuyển đến App Store > Cập nhật . Nếu bạn thấy Bản cập nhật phần mềm có sẵn, hãy nhấp vào Cập nhật .
 • Trước khi cập nhật, hãy sao lưu máy Mac và dọn dẹp ổ đĩa để giúp máy Mac chạy trơn tru hơn.

Bài viết này giải thích cách cập nhật MacBook Pro của bạn. Các hướng dẫn áp dụng cho tất cả các kiểu máy và tất cả các phiên bản của macOS và OS X.

Cách tải xuống bản nâng cấp

Nếu máy Mac của bạn hiện đang sử dụng macOS Mojave (10.14) trở lên, hãy tải xuống các bản nâng cấp trong Tùy chọn hệ thống của máy Mac. Nếu máy Mac của bạn chạy trên macOS HighSierra (10.13) trở lên, hãy tải xuống các bản cập nhật qua App Store.

Nâng cấp từ các phiên bản macOS gần đây

Nếu bạn có phiên bản macOS gần đây, hãy truy cập cửa sổ Cập nhật phần mềm bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống trước tiên. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để cập nhật từ hai phiên bản macOS trước. Ví dụ: với phương pháp này, bạn có thể nâng cấp lên Big Sur (11.0) từ macOS Catalina (10.15) hoặc Mojave (10.14). Đây là cách thực hiện:

 1. Nhấp vào  biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình.
 2. Chọn  Tùy chọn Hệ thống .
 3. Chọn  Cập nhật phần mềm .
 4. Sau khi máy Mac của bạn đã tìm thấy bản cập nhật mới nhất, hãy nhấp vào  Cập nhật ngay .
  Nhấp vào  biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình.

Quá trình này bắt đầu quá trình cài đặt, có thể mất khoảng nửa giờ để hoàn thành tùy thuộc vào MacBook Pro của bạn và kết thúc khi thiết bị của bạn khởi động lại.

Nâng cấp từ các phiên bản cũ hơn của macOS và OS X

Nếu bạn có phiên bản macOS tương thích cũ hơn, hãy tải xuống bản nâng cấp từ App Store. Ví dụ: bạn có thể nâng cấp lên macOS Big Sur (11.0) nếu máy tính của bạn hiện đang chạy macOS 10.13 thông qua OS X Mavericks (10.9) bằng phương pháp này.

 1. Mở  App Store  trên máy Mac của bạn (thường được tìm thấy trên Dock ở cuối màn hình, mặc dù bạn có thể nhấn  Command + Space Bar  rồi nhập App Store .
 2. Nhấp vào tab Cập nhật  .
  Nhấp vào tab Cập nhật  . cập nhật hệ điều hành
 3. Nếu bạn thấy Bản cập nhật phần mềm có sẵn, hãy nhấp vào  Cập nhật .

Quá trình này bắt đầu quá trình cài đặt, có thể mất một lúc để hoàn tất và kết thúc bằng việc khởi động lại máy Mac của bạn.

Nếu bạn không có kết nối Internet tốc độ cao, hãy mang máy tính của bạn đến bất kỳ Apple Store nào để tải xuống bản nâng cấp.

Bạn đang chạy phiên bản macOS nào?

Cập nhật MacBook Pro của bạn là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi các lỗi hoặc lỗ hổng bảo mật. Đó cũng là cách duy nhất để hưởng lợi từ một số tính năng mới mà Apple định kỳ tung ra, chẳng hạn như Chế độ tối .

Trước khi cập nhật MacBook Pro của bạn lên phiên bản macOS mới nhất , hãy kiểm tra xem MacBook của bạn có tương thích không.

Để biết bạn hiện đang chạy hệ điều hành nào, hãy nhấp vào  biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình, sau đó chọn  About This Mac . Điều này sẽ cho bạn biết phiên bản của hệ điều hành bạn có.

Bạn đang chạy phiên bản macOS nào?

Yêu cầu phần cứng và phần mềm cho các bản cập nhật

Bản phát hành hiện tại của macOS là macOS Big Sur (11.0). Nếu bạn muốn cập nhật MacBook Pro của mình lên macOS Big Sur, trang web của Apple tuyên bố rằng MacBook Pro của bạn phải được sản xuất vào cuối năm 2013 hoặc mới hơn. Cập nhật lên Big Sur từ xa như macOS Mavericks (10.9). Bạn chỉ có thể nâng cấp từ OS X Mountain Lion (10.8) nếu nâng cấp lên OS X El Capitan (10.11) trước.

Tương tự, đây là những gì bạn cần nếu muốn nâng cấp lên bất kỳ phiên bản nào sau đây của macOS hoặc phiên bản tiền nhiệm của nó, OS X.

 • macOS Catalina (10.15): MacBook Pro từ giữa năm 2012 trở lên; OS X Mavericks (10.9) trở lên.
 • macOS Mojave (10.14): MacBook Pro được sản xuất vào giữa năm 2012 hoặc gần đây hơn; OS X Mountain Lion (10.8) trở lên.
 • macOS High Sierra (10.13) hoặc macOS Sierra (10.12) MacBook Pro từ giữa năm 2010 trở lên; OS X Lion (10.7) trở lên đối với Sierra và OS X Mountain Lion (10.8) trong trường hợp High Sierra.
 • OS X El Capitan (10.11): MacBook Pro từ giữa năm 2007 trở lên; OS X Snow Leopard (10.6) trở lên.
 • OS X Yosemite (10.10): MacBook Pro từ giữa năm 2006 trở lên; OS X Snow Leopard trở lên.

Một số người dùng máy Mac cũ đã  báo cáo sự cố sau khi nâng cấp lên macOS Monterey  và nói rằng nó có thể tạo ra sự cố nghiêm trọng cho iMac, Mac mini và MacBook Pro. Kiểm tra với Apple để chắc chắn rằng thiết bị của bạn có thể nâng cấp lên macOS Monterey trước khi thử cập nhật.

Việc cần làm trước khi cập nhật MacBook Pro

Quá trình cập nhật MacBook Pro thực tế đủ đơn giản. Tuy nhiên, có một số bước bạn có thể muốn thực hiện để chuẩn bị cho quá trình này.

Sao lưu máy Mac

Đây là cách sao lưu máy Mac của bạn bằng Time Machine. Điều này không cần thiết 100%, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có một bản sao lưu trong trường hợp xảy ra sự cố. Đây là những gì bạn làm để tạo bản sao lưu cho máy Mac của mình.

 1. Kết nối thiết bị lưu trữ bên ngoài , chẳng hạn như ổ USB, Thunderbolt hoặc FireWire.
 2. Nhấp vào  biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của màn hình.
 3. Nhấp vào  Tùy chọn Hệ thống .
 4. Nhấp vào  Cỗ máy thời gian .
 5. Nhấp vào  Chọn đĩa sao lưu .
  Đây là cách sao lưu máy Mac của bạn bằng Time Machine. Điều này không cần thiết 100%, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có một bản sao lưu trong trường hợp xảy ra sự cố. Đây là những gì bạn làm để tạo bản sao lưu cho máy Mac của mình.
 6. Chọn  ổ đĩa ngoài của bạn , sau đó nhấp vào  Mã hóa bản sao lưu và  Sử dụng Đĩa .
 7. Nhấp vào  nút Bật  ở cột bên trái của cửa sổ Cỗ máy thời gian.

Sau khi bạn nhấp vào Sử dụng đĩa , Time Machine sẽ bắt đầu sao lưu thường xuyên MacBook Pro của bạn. Bản sao lưu đầu tiên mất nhiều thời gian nhất.

Điều chỉnh Mac

Một điều khác bạn có thể muốn làm trước khi cập nhật hệ điều hành của mình là điều chỉnh máy Mac. Làm điều này liên quan đến việc làm sạch đĩa Mac của bạn. Không bắt buộc phải dọn dẹp, nhưng nó có thể giúp máy Mac của bạn chạy trơn tru hơn, giúp nó có nhiều khả năng xử lý hệ điều hành mới hơn.

Đây là những gì bạn làm. Các hướng dẫn từng bước này liên quan đến CleanMyMac X , nhưng bạn có thể làm điều đó với một trình dọn dẹp Mac miễn phí khác:

 1. Đã tải xuống và khởi chạy CleanMyMac X.
 2. Nhấp vào  Quét thông minh .
 3. Nhấp vào  Quét .
 4. Nhấp vào  Chạy .

Các công cụ dọn dẹp như CleanMyMac quét MacBook của bạn để tìm các tệp rác và không cần thiết, cung cấp cho bạn tùy chọn xóa các tệp đó sau khi chúng được tìm thấy. Chúng sẽ không biến máy Mac của bạn thành một chiếc máy hoàn toàn mới, nhưng chúng thường giúp nó chạy với ít ma sát hơn một chút.

Bạn muốn hồi sinh một chiếc MacBook Pro cũ? Tìm hiểu cách nâng cấp SSD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *