Cách chặn zalo, chặn người dùng, chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo

Zalo ngày càng được đánh giá cao về tính tiện dụng và được nhiều người dùng yêu thích bởi tính năng nhắn tin, gọi điện miễn phí qua internet. Nhưng trong quá trình sử dụng, một số người dùng muốn thiết lập một số chức năng để tránh bị làm phiền bởi tin nhắn, cuộc điện thoại từ người lạ. Để tránh những rắc rối này, mời bạn tham khảo cách chặn Zalo đơn giản, nhanh chóng sau đây.

Mẹo nhỏ giúp người dùng chặn Zalo người khác cực kỳ đơn giản

Bên cạnh Facebook, Zalo là một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Với Zalo bạn có thể thoải mái nhắn tin, gọi điện cho bạn bè mà không lo tốn tiền. Tuy nhiên, đôi khi bạn bị làm phiền bởi những tin nhắn từ những người bạn mà bạn không muốn nói chuyện, và mỗi lần như vậy bạn thực sự khó chịu và bực bội. Vậy phải làm sao để giải quyết triệt để tình trạng này và tránh những rắc rối về sau, tất cả sẽ được giải quyết trong phần dưới đây:

Cách chặn Zalo của một người dùng bất kỳ

Đôi khi, trong danh sách bạn bè sẽ có những người mà bạn không muốn trò chuyện bởi họ quá phiền phức hoặc một số lý do khác. Để chặn bất kỳ người dùng nào mà bạn không muốn liên lạc hoặc muốn xem nhật ký hoạt động Zalo của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và mở danh sách bạn bè trên Zalo. Để tiếp tục chặn ai đó, bạn chỉ cần nhấn vào tên tài khoản Zalo của người mà bạn muốn chặn. 

Chặn một người dùng Zalo bất kỳ mà bạn không muốn liên lạc

Bước 2: Ngay khi bạn chọn người cần chặn, cuộc trò chuyện của bạn với người đó sẽ hiện ra. Người dùng tiến hành nhấn vào biểu tượng dấu ba chấm ở góc trên bên phải màn hình.

Bước ba: Tiếp tục cuộn xuống danh sách các tùy chọn menu mới xuất hiện, trong phần Chặn tin nhắn từ người này, gạt nút màu trắng chuyển sang màu để kích hoạt tính năng.

Bước 4: Sau khi chọn chặn người dùng, ứng dụng Zalo sẽ gửi thông báo xác nhận bạn có muốn chặn người đó hay không. Bạn bấm “Có” để hoàn tất việc chặn người dùng Zalo và chặn tin nhắn từ họ.

Sau khi thực hiện đúng 4 bước trên, bạn đã chặn thành công cuộc gọi và tin nhắn Zalo từ những người dùng không mong muốn. Họ sẽ không thể nhắn tin hay gọi điện cho bạn qua Zalo nữa. Chỉ khi bạn thực hiện Bỏ chặn, 2 mới có thể khôi phục liên lạc.

Cách chặn tin nhắn Zalo của người lạ chưa kết bạn

Zalo và Facebook giúp chúng ta kết nối và gặp gỡ nhiều người, hay nhắn tin với bạn bè, người thân. Nếu bạn gặp vấn đề về tin nhắn từ người lạ, khi có nhiều tin nhắn cố gắng làm quen trên Zalo và nó làm phiền bạn mỗi khi trò chuyện trên ứng dụng, chúng ta có thể chặn nhận tin nhắn từ người lạ. Sau khi bạn chặn tài khoản từ người lạ, họ sẽ không thể nhắn tin và làm phiền bạn nữa. 

Ngoài ra, người dùng cũng nên chặn người khác tìm Zalo bằng số điện thoại để bảo vệ số điện thoại cá nhân hoặc tránh trường hợp người lạ tìm bạn bằng số điện thoại đã có trong tài khoản Zalo. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chặn người lạ nhắn tin trên Zalo, cùng tham khảo ngay nhé!

Bước 1:

Trên giao diện của Zalo, người dùng nhấn vào Thêm mục ở góc dưới bên phải. Tiếp theo trong giao diện mới người dùng nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải.

Bước 2:

Hiển thị danh sách các cài đặt cho tài khoản Zalo của bạn, nhấn vào Quyền riêng tư. Sau đó, chúng ta sẽ thấy tùy chọn Nhắn tin từ người lạ. Bạn chỉ cần vuốt nút tròn từ phải sang trái để hủy tùy chọn này. Zalo sẽ hỏi lại bạn để xác nhận có muốn chặn tin nhắn từ người lạ hay không, nhấn Có.

Nếu một người lạ đã nhắn tin cho bạn trước đó và bạn muốn chặn tin nhắn từ người đó, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Chuyển sang giao diện mới chúng ta bật chế độ chặn tin nhắn từ người này.

Điều chỉnh quyền riêng tư
Chặn tin nhắn từ người lạ
Xá nhận chặn tin nhắn

Trong trường hợp muốn hủy chặn người dùng này thì chúng ta chỉ cần bỏ tùy chọn Chặn tin nhắn từ người này là được.

Tùy chỉnh tin từ người lạ
Chặn tin nhắn từ người này
Không nhận tin nhắn từ người này

Như vậy sau khi chặn tin nhắn của người lạ trên Zalo, người dùng sẽ không bị làm phiền bởi những người không có trong danh sách bạn bè. Ngoài việc hạn chế người lạ xem thông tin cá nhân như Nhật ký Zalo của bạn, người dùng cũng nên điều chỉnh quyền riêng tư trên Zalo.

Cách chặn Zalo tin nhắn và cuộc gọi nhanh chóng nhất

Tương tự như cách chặn người dùng Zalo trong danh sách bạn bè ở trên, người dùng cũng có thể chặn những “vị khách” không quen biết qua các bước sau để tránh bị làm phiền bởi tin nhắn, cuộc gọi:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo và nhấn vào mục Thêm ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại. 

Bước 2: Chọn biểu tượng bánh răng Cài đặt và chọn Quyền riêng tư. 

Chọn Thêm và chọn vào mục Quyền riêng tư

Bước 3: Tại mục “Quyền riêng tư”, bạn gạt các nút màu xanh ở các mục sau sang màu trắng:

  • Nhận tin từ người lạ;
  • Nhận cuộc gọi từ người lạ;
  • Cho người lạ bình luận;
  • Cho người lạ xem ảnh;

Với việc chọn tắt các mục trên, bạn đã hoàn thành việc ngăn người lạ nhắn tin, gọi điện hay xem Nhật ký hoạt động Zalo và Hồ sơ của mình. Từ nay, bạn sẽ không lo bị quấy rầy bởi những tin nhắn không mong muốn trên Zalo rồi nhé!

Xem lại danh sách người dùng Zalo đã bị bạn chặn

Sau khi chặn xong, bạn không biết mình có chặn đúng người không, hay có bỏ sót ai không. Đừng lo lắng bởi zalo sẽ tự động tổng hợp lại danh sách những người đã bị bạn chặn.

Để xem danh sách những người bị bạn chặn không cho liên lạc, nhắn tin, gọi điện hay xem nhật ký hoạt động trên Zalo, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng Zalo trên điện thoại di động, nhấn vào biểu tượng ba đường kẻ ngang ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo, nhấp vào biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên bên phải và chọn Tin nhắn.

Xem lại danh sách những người đã bị bạn chặn liên lạc trên Zalo

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống Trò chuyện và nhấn vào Chặn bạn gửi tin nhắn. Từ đây, người dùng có thể dễ dàng xem danh sách những người mà bạn đã chặn gọi hoặc nhắn tin cho mình qua Zalo. Để bỏ chặn những người này, bạn chỉ cần nhấp vào nút bỏ chặn bên cạnh tên người dùng, sau đó nhấp vào để xác nhận

Như vậy, với 2 bước cực ngắn ở trên là bạn có thể xem và điều chỉnh danh sách những người dùng đã bị mình chặn trên Zalo rồi.

Cách bỏ chặn Zalo ở trên máy tính và điện thoại siêu đơn giản

Nhiều người thường nghĩ rằng đã chặn zalo là vĩnh viễn không thể liên lạc lại, tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Sau khi chặn, nếu có việc cần nhắn tin, gọi điện lại với người đó thì bạn vẫn có thể bỏ chặn một cách dễ dàng. Bạn có thể tham khảo cách bỏ chặn Zalo ở trên máy tính và điện thoại cực kỳ đơn giản dưới đây.

Bỏ chặn Zalo trên điện thoại

Để bỏ chặn bạn bè ở trên Zalo, bạn có thể thực hiện theo các thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập Zalo > Click chọn người muốn bỏ chặn 

Bước 2: Click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang 

Bước 3: Tìm kiếm “chặn người này” và chuyển “Bật” thành “Tắt” là xong, vậy là bạn đã bỏ chặn  thành công người dùng Zalo này và bây giờ bạn có thể nhận tin nhắn từ người dùng này.

Bỏ chặn Zalo trên máy tính

Cách bỏ chặn ở trên máy tính cũng khá giống với cách bỏ chặn trên điện thoại, chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Trên máy tính, nếu bạn sử dụng ứng dụng Zalo.me, hãy truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân > chọn người muốn bỏ chặn > nhấn vào ảnh bìa của người đó. 

Bước 2: Sau khi hộp thoại thông tin cá nhân người dùng hiện ra, bạn tìm kiếm mục Bỏ chặn ở góc dưới bên phải màn hình > nhấn Bỏ chặn, vậy là  hoàn thành

Làm sao để có thể biết bạn đã bị người khác chặn trên Zalo

Qua các hướng dẫn ở trên, chúng tôi đã cung cấp chi tiết cách chặn zalo người khác, tuy nhiên để xem ngược lại ai đã chặn mình thì sao? Nếu tò mò không biết ai đang chặn mình trên Zalo, bạn có thể thực hiện theo các thao tác dưới đây:

Bị người khác chặn tin nhắn và cuộc gọi ở trên Zalo

Để biết khi nào bạn bị người khác chặn trên Zalo, bạn sẽ thấy các dấu hiệu sau.

  • Đầu tiên, bạn sẽ không thấy bất kỳ tin nhắn, cuộc gọi hoặc thông báo nào từ bên kia. Thứ hai, bạn không thể gửi tin nhắn hoặc gọi cho bên kia. Nếu ai đó chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo chứ không chặn bạn xem và nhận nhật ký thì giờ đây bạn vẫn xem được nhật ký hoạt động của họ!
  • Để kiểm tra xem bạn có bị cấm gửi tin nhắn trên Zalo hay không, hãy thử gửi cho họ một tin nhắn. Nếu thấy hiện lên thông báo Xin lỗi! Hiện tại tôi không muốn nhận tin nhắn , điều này có nghĩa là bạn đã bị đầu dây bên kia chặn, không thể nhận tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo. Bạn chỉ có thể nhắn tin, gọi điện lại cho đối phương khi họ chủ động bỏ chặn bạn trước.

Bị chặn tin nhắn Zalo và 5 điều bạn cần biết - Thegioididong.com

Dấu hiệu bạn bị người khác chặn xem nhật ký trên Zalo

Khi người khác chặn bạn xem nhật ký, Khoảnh khắc trên Zalo, bạn không thể xem ảnh, video hay những chia sẻ của người khác. Và dễ hiểu, việc chặn nhật ký tách biệt với chặn tin nhắn Zalo nên nếu đối phương chỉ chặn bạn xem nhật ký của họ thì bạn vẫn có thể nhắn tin cho người đó.

Vì vậy, hãy kiểm tra xem mình  có bị người khác chặn xem nhật ký không? Bạn cần nhấp vào tên của người mà bạn nghi ngờ đang chặn mình, sau đó chọn Hồ sơ để xem hoạt động của họ. Nếu bạn không thấy bất kỳ hoạt động nào, không có bài đăng nào trên trang cá nhân của họ thì có thể bạn đã bị chặn.

Lưu ý cách kiểm tra này chỉ thực sự áp dụng thành công nếu bạn và nhau là bạn bè trên Zalo. Ngược lại, nếu bạn không phải là bạn, họ sẽ không chặn bạn, nhưng bạn không xem được nhật ký của họ là chuyện bình thường.

Khi sử dụng Zalo, sẽ có lúc bạn gặp phải những tin nhắn, cuộc gọi liên tục gây “khó chịu”. Chính vì vậy, để hạn chế người hoặc người lạ mà bạn không muốn giữ liên lạc nhắn tin, gọi điện cho bạn qua Zalo, bạn có thể chọn cách chặn zalo người dùng đó bằng hướng dẫn đơn giản trên đây. Chúc các bạn trải nghiệm thành công và vui vẻ trên ứng dụng Zalo nhé!

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *