Cách đăng nhập zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Để dễ dàng theo dõi cũng như trao đổi tin nhắn, zalo đã cho phép người sử dụng có thể đăng nhập tài khoản zalo ở trên điện điện thoại và máy tính cùng một lúc. Vậy nếu muốn đăng nhập 1 tài khoản zalo ở trên 2 điện thoại cùng lúc có được không và phải thao tác thế nào? Hãy cùng Viettel Internet 24h tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về cách đăng nhập zalo trên 2 điện thoại ngay nhé!

Zalo có hỗ trợ chức năng đăng nhập 1 tài khoản zalo trên 2 điện thoại cùng một lúc không?

– Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người sử dụng nhắn tin miễn phí với tin nhắn văn bản, hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán, hình vẽ,… Gọi điện miễn phí với cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video,… cho những người sử dụng khác trên nền tảng di động và máy tính. 

Zalo hiện tại chưa cho phép người dùng đăng nhập 1 tài khoản Zalo ở trên 2 thiết bị trong cùng 1 thời điểm. Tài khoản đăng nhập ở thiết bị trước sẽ tự động thoát ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm được điều này một cách nhanh chóng nhờ sự kết hợp khéo léo giữa nền tảng zalo app và zalo web đó!

Với cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại, trước khi thao tác, người sử dụng cần lưu ý:

– Cách này không chỉ cho phép người dùng đăng nhập 1 tài khoản Zalo trên 2 điện thoại mà còn có thể đăng nhập cùng lúc 2 tài khoản Zalo trên cùng 1 điện thoại.

– Người dùng nên thiết lập chức năng đồng bộ tin nhắn Zalo ở trên điện thoại để không bị mất tin nhắn khi đăng nhập tài khoản của mình trên nhiều thiết bị khác nhau.

Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Zalo trên hai điện thoại cùng lúc chỉ 5% người dùng biết

Đăng nhập 1 tài khoản Zalo trên 2 điện thoại Android cùng lúc

Ở điện thoại đầu tiên, bạn vẫn sẽ đăng nhập vào ứng dụng Zalo như thông thường. Tuy nhiên ở điện thoại thứ hai, bạn sẽ sử dụng trình duyệt để đăng nhập. Thao tác này sẽ làm cho Zalo nhận diện tài khoản Zalo đang được đăng nhập trên hai nền tảng khác nhau vì vậy sẽ không tự đăng xuất tài khoản ở điện thoại thứ nhất ra.

Bước 1: Sử dụng điện thoại Android A để đăng nhập trên zalo app

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó bạn lựa chọn “Đăng nhập” để thực hiện đăng nhập vào zalo bằng số điện thoại và mật khẩu. Nếu chưa có ứng dụng, bạn cần thực hiện tải Zalo về điện thoại trước sau đó mới đăng nhập. 

Nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó nhấn vào Dấu mũi tên màu góc phải để đăng nhập vào zalo trên điện thoại.

Bước 2: Sử dụng điện thoại Android B đăng nhập vào zalo web 

Bạn thực hiện các thao tác đăng nhập Zalo bằng Web trên điện thoại như sau:

Bước 1. Trước tiên bạn vào trình duyệt web Chrome trên điện thoại Android -> Ở giao diện trang web bất kỳ của Chrome, bạn chọn Biểu tượng 3 chấm “ ⋮ ” nằm ở phía trên góc phải màn hình -> Sau đó, bạn hãy chọn vào “Chế độ trang web dành cho máy tính”.

Đăng nhập tài khoản Zalo

Bước 2. Nhập “id.zalo.me” vào thanh tìm kiếm, sau đó ấn vào biểu tượng zalo để truy cập vào zalo phiên bản web. Ở bước này, bạn hãy truy cập vào trang web của Zalo theo đường link này: chat.zalo.me. Tiếp theo, bạn hãy chuyển sang chế độ “Đăng nhập bằng mã QR”. Sau đó, bạn chỉ việc dùng điện thoại đã đăng nhập sẵn tài khoản Zalo để tiến hành quét mã này.

Đăng nhập tài khoản Zalo

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại đã được đăng nhập và lựa chọn vào biểu tượng “Quét mã QR” phía trên bên phải màn hinh. Tiếp theo, bạn hướng camera đến mã QR đang hiển thị trên thiết bị kia là được.

Đăng nhập tài khoản Zalo

Bước 4: Sau khi đã quét xong, bạn sẽ thấy có một thông báo xuất hiện ở trên điện thoại có tài khoản Zalo ban đầu để bạn cho phép đăng nhập ở trên thiết bị thứ hai. Cuối cùng, bạn hãy nhấn nút “Đăng nhập” để xác nhận là xong. Như vậy là bạn đã đăng nhập tài khoản trên Zalo thành công rồi.

Bước 4

Bước 5: Trong quá trình sử dụng, bạn cần nhớ điện thoại nào sử dụng app, điện thoại nào sử dụng Web. Đối với thiết bị thứ hai thì bạn thao tác như khi dùng trên máy tính. Bạn có thể sử dụng 1 tài khoản Zalo ở trên 2 điện thoại bằng tính năng này là bởi vì với smartphone thứ hai khi bạn bật chế độ Trang web cho máy tính ở trên trình duyệt thì app sẽ hiểu rằng bạn đang đăng nhập ở trên máy tính chứ không phải là trên điện thoại.

Bước 5

Lưu ý: Nếu là lần đầu đăng nhập vào zalo web bằng điện thoại Android thì bạn sẽ cần xác thực tài khoản bằng cách lựa chọn 3 người bạn đã liên lạc và bấm “Trả lời”

Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại Iphone cùng lúc 

Hiện trên điện thoại Zalo cung cấp 2 phương thức đăng nhập tài khoản song song trên 1 thiết bị qua app Zalo tải về máy và đăng nhập trên giao diện trên trang web online. Nhờ vậy, người dùng có thể đăng nhập đồng thời 2 tài khoản Zalo ở trên cùng 1 điện thoại 2 iPhone. Chi tiết những bước thực hiện 2 cách đăng nhập này như sau: 

Dùng điện thoại iPhone A đăng nhập ở trên zalo app

Bước 1. Mở Zalo App mà bạn đã cài đặt ở trên điện thoại iPhone của mình.

Bước 2. Bấm “Đăng nhập” -> Sau đó, bạn nhập số điện thoại và mật khẩu sau đó bấm “Tiếp tục” để đăng nhập vào zalo trên điện thoại.

Sử dụng điện thoại iPhone B đăng nhập ở trên zalo web

Bước 1. Mở trình duyệt web Safari của điện thoại iphone lên và truy cập vào địa chỉ https://id.zalo.me/ -> Sau đó bạn chọn “Với mã QR” (hoặc là chọn “Với số điện thoại”).

Bước 2. Mở tài khoản zalo mà bạn đã đăng nhập trên điện thoại iPhone A, sau đó chọn vào Biểu tượng QR ở trong giao diện zalo.

Bước 3. Hướng camera sau của điện thoại iPhone A về phía mã QR xuất hiện trên màn hình zalo phiên bản web của iPhone B. Và bấm “Đồng ý” là bạn đã hoàn tất được việc đăng nhập vào 1 tài khoản Zalo ở trên 2 điện thoại iPhone cùng lúc

Cách đăng nhập Zalo cùng lúc trên 2 iPhone zalo web trên điện thoại

Lưu ý: Thêm lối tắt vào màn hình chính sẽ giúp tiết kiệm thời gian khi đăng nhập trên zalo phiên bản bằng iphone. Tại giao diện zalo web đăng nhập ở trên Safari, bạn chọn vào Chia sẻ (Biểu tượng mũi tên hướng lên) -> Chọn “Thêm vào màn hình chính”. Lúc này, biểu tượng zalo sẽ xuất hiện ở trên màn hình chính điện thoại iPhone giúp bạn đăng nhập một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

Cách đăng nhập vào 1 tài khoản Zalo ở trên 2 máy tính cùng lúc

Dùng máy tính A đăng nhập vào ứng dụng zalo 

Mở ứng dụng zalo ở trên máy tính/ laptop -> lựa chọn “Số điện thoại” (hoặc bạn có thể chọn“Quét mã QR”) -> Tại đây bạn cần nhập chính xác số điện thoại, mật khẩu và mã kiểm tra sau đó bấm “Đăng nhập với mật khẩu”.

Cách đăng nhập 1 tài khoản Zalo trên 2 máy tính cùng lúc

Dùng máy tính B đăng nhập vào zalo phiên bản web

Bước 1. Sử dụng máy tính B mở trình duyệt web (Trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Firefox,…) và sau đó nhấp vào link https://id.zalo.me/ để truy cập vào giao diện đăng nhập zalo phiên bản web.

Dùng máy tính B đăng nhập tài khoản zalo thứ 2 vào zalo web

Bước 2. Tại đây bạn lựa chọn “Với số điện thoại” (hoặc “Với mã QR”) -> tiến hành nhập số điện thoại, mật khẩu sau đó bấm “Đăng nhập với mật khẩu” là xong.

Đăng nhập tài khoản zalo thứ 2 vào zalo web trên máy tính

Giải đáp những thắc mắc về đăng nhập zalo ở trên điện thoại

Cách đăng ký tài khoản Zalo ở trên điện thoại mới

Bước 1. Trước tiên bạn ứng dụng Zalo trên điện thoại -> nhấn Đăng ký -> Nhập tên tài khoản Zalo phù hợp -> ấn Tiếp theo.

Điền họ và tên đăng ký tài khoản zalo mới

Bước 2. Nhập số điện thoại mà bạn muốn đăng ký tài khoản zalo -> Bấm Tiếp theo -> ấn Xác nhận.

Nhập số điện thoại mới đăng ký zalo

Bước 3: Nhập mã xác thực được gửi tới số điện thoại sử dụng để đăng ký tài khoản zalo -> ấn Tiếp tục.

Nhập mã xác thực để đăng ký tài khoản zalo thành công

Cách đăng nhập vào Zalo trên điện thoại mới

Bước 1. Vào ứng dụng Zalo ở trên điện thoại -> ấn Đăng nhập.

Bước 2. Nhập số điện thoại và mật khẩu -> ấn Dấu mũi tên/ nút Gửi.

Bước 3: Vì đây là lần đầu tiên đăng nhập vào zalo trên điện thoại mới, bạn cần lựa chọn 3 bạn bè đã từng liên hệ trên zalo để xác thực tài khoản -> Bấm Trả lời.

Cách đăng nhập Zalo trên điện thoại mới

Quên mật khẩu zalo thì phải làm sao?

Bước 1. Mở ứng dụng zalo trên điện thoại và chọn Đăng nhập.

Bước 2. Tiếp theo bạn nhấn vào dòng Lấy lại mật khẩu.

Bước 3. Nhập số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản zalo mà bạn đã quên mật khẩu sau đó bấm Tiếp tục.

Bước 4. Chọn Xác nhận.

Bước 5. Sau khi đã bấm xác nhận, điện thoại của bạn sẽ nhận được một cuộc gọi hoặc tin nhắn có chứa mã xác nhận từ tổng đài của zalo. Nhập Mã xác nhận này để thực hiện đăng nhập zalo sau đó bấm Tạo mật khẩu để tạo mật khẩu mới.

Bước 6. Nhập 2 lần mật khẩu giống nhau sau đó chọn Cập nhật. Cuối cùng, thực hiện đăng nhập zalo ở trên điện thoại với mật khẩu vừa mới tạo là xong!.

Làm thế nào để có thể đổi tài khoản khác đăng nhập ở trên zalo?

Bước 1. Mở ứng dụng Zalo ở trên điện thoại, vào menu “Thêm” (biểu tượng có hình cửa sổ 4 cánh) ở phía dưới màn hình -> nhấn chọn “Cài đặt” (biểu tượng bánh xe răng cưa) ở góc phải bên trên.

Chuyển đổi số tài khoản khác trên zalo để đăng nhập

Bước 2. Bạn chọn “Tài khoản và bảo mật” và ấn “Đổi số điện thoại”.

Chọn tài khoản và đổi số điện thoại đăng nhập zalo

Bước 3. Bấm “Bắt đầu đổi số điện thoại” tiếp theo bạn nhập số điện thoại mới. Chọn “Tiếp tục”.

Bắt đầu đổi số điện thoại zalo mới

Bước 4. Chọn “Xác nhận” -> Nhập “Mã xác minh” vừa được gửi về điện thoại của bạn -> “Tiếp tục”.

Nhập mã xác minh đăng nhập zalo

Bước 5. Bấm “Hoàn tất”.

Để không bị mất tin nhắn, bạn cần đồng bộ tài khoản Zalo

Cách đồng bộ tài khoản Zalo ở trên điện thoại thực hiện theo các thao tác sau: 

Bước 1: Trước tiên người dùng cần tải xuống ứng dụng Zalo cho điện thoại. Sau đó, bạn mở ứng dụng Zalo ở trên thiết bị và nhấn vào biểu tượng có hình người (Cá nhân) tại góc phải phía bên dưới màn hình điện thoại.

Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại

Bước 2: Tiếp theo bạn ấn chọn Cài đặt có biểu tượng hình răng cưa ở phía trên góc phải màn hình.

Chọn Sao lưu và khôi phục

Bước 3: Tại đây bạn ấn tiếp vào mục Sao lưu và khôi phục.

Chọn mục Sao lưu dữ liệu

Bước 4: Trong trường hợp người sử dụng muốn đặt mật khẩu bảo mật cho bản sao lưu, hãy lựa chọn mục Mật khẩu của bản sao lưu. Sau đó, bạn nhập mật khẩu và chọn Lưu mật khẩu. Trường hợp mà bạn không muốn đặt mật khẩu bản sao lưu thì hãy bỏ qua bước này nhé.

Bên cạnh tin nhắn, người sử dụng cũng có thể sao lưu hình ảnh trên Zalo bằng cách chọn phần Tài khoản Google Drive để sao lưu ảnh. Còn nếu như bạn không muốn sau lưu ảnh thì có thể bỏ qua bước này. 

Khôi phục lại tin nhắn Zalo trên thiết bị mới

Bước 5: Sau khi hoàn tất những bước sao lưu dữ liệu Zalo trên thiết bị cũ, khi muốn khôi phục tin nhắn Zalo trên thiết bị mới, bạn chỉ cần chọn mục Khôi phục. 

Để đồng bộ tin nhắn liên tục và tự động, bạn có thể kích hoạt tính năng Tự động sao lưu mỗi ngày ở trên Zalo để không cần phải sao lưu tin nhắn bằng cách thủ công nữa.

Lời kết 

Hy vọng những hướng dẫn cách đăng nhập zalo trên 2 điện thoại trên đây đã giúp bạn có thể thao tác một cách dễ dàng. Ghé thăm Viettelinternet24h để có thêm nhiều “tuyệt chiêu” hay khi sử dụng những ứng dụng trò chuyện và nhắn tin cá nhân nhé!

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *