Cách đồng bộ zalo cực kỳ nhanh chóng và dễ thao tác

Zalo là một ứng dụng hữu ích rất tuyệt vời trong việc trao đổi thông tin, đặc biệt đó là Zalo có thể lưu trữ các file gửi qua tin nhắn trong thời gian ngắn. Dù sử dụng Zalo đã lâu nhưng có nhiều bạn không biết cách đồng bộ tin nhắn Zalo. Đừng quá lo lắng vì trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách đồng bộ tin nhắn cực kỳ nhanh chóng và dễ thao tác.

Hướng dẫn đồng bộ tin nhắn Zalo nhanh chóng

Sao lưu dữ liệu là một trong những cách nhằm đảm bảo dữ liệu sẽ được an toàn trong trường hợp xảy ra các tình huống xấu. Nếu dữ liệu được sao lưu ở trên đám mây, bạn còn có thể truy cập được và đồng bộ xuống bất kỳ thiết bị nào. Ở phần dưới này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đồng bộ và sao lưu tin nhắn trên Zalo ngay bằng điện thoại. Điều này sẽ đảm bảo rằng tất cả cuộc trò chuyện trên Zalo của bạn sẽ không bao giờ bị biến mất, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn cách đồng bộ tin nhắn Zalo ở trên điện thoại

Để đồng bộ tin nhắn Zalo ở trên điện thoại bạn chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Hướng dẫn nhanh

Bước 1: Vào Zalo bấm vào biểu tượng hình người bên phải, sau đó chọn mục cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào mục Sao lưu và cài đặt.

Bước 3: Trong mục Sao lưu và cài đặt bạn ấn chọn vào mục Sao lưu. 

Đồng bộ tin nhắn Zalo

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng về, nếu như muốn sao lưu và đồng bộ tin nhắn Zalo, bạn hãy ấn vào biểu tượng hình người nằm ở góc dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 2: Sau đó, ấn vào Cài đặt (biểu tượng hình bánh răng cưa) ở góc trên bên phải màn hình.

Bước 3: Tiếp theo,bạn nhấn chọn vào Sao lưu và Khôi phục.

Bước 4: Chọn Tiếp theo để tiến hành Sao lưu.

Bước 5: Nếu bạn cần đặt mật khẩu đối với bản sao lưu, hãy nhấn vào mục Mật khẩu cho bản sao lưu. Sau đó nhập mật khẩu của bạn sau đó chọn Lưu mật khẩu. Nếu như bạn không cần mật khẩu thì có thể bỏ qua bước này. Nếu như bạn sao lưu hình ảnh của mình, hãy lựa chọn mục Tài khoản Google Drive để hệ thống sao lưu ảnh của bạn. Nếu bạn chỉ cần sao lưu tin nhắn ở trên Zalo, hãy bỏ qua bước này.

Bước 6: Sau khi sao lưu xong ở trên thiết bị cũ, để khôi phục lại những tin nhắn này các bạn ấn chọn Khôi phục. Nếu như bạn muốn tin nhắn của mình tiếp tục đồng bộ hóa thì hãy bật tính năng tự động sao lưu mỗi ngày.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo ở trên máy tính, PC

Zalo hiện đang là một trong những nền tảng gọi điện miễn phí trên đa nền tảng được nhiều người ưa chuộng. Trong quá trình ứng dụng, tất cả những tin nhắn và cuộc gọi đều  được cập nhật trên các phiên bản Zalo. Tuy nhiên, do một số trường hợp nhất định, những tin nhắn và cuộc gọi trên điện thoại lẫn máy tính vẫn chưa được tự động đồng bộ ngay lập tức.  Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản zalo dành cho máy tính thì các thao tác thực hiện như sau:

Cách 1: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào hệ thống Zalo trên máy tính. Sau đó, bạn ấn chọn vào biểu tượng có hình bánh răng cưa ở góc dưới cùng phía bên trái màn hình. Tiếp theo đó, bạn ấn chọn vào mục Cài đặt.

Bạn hãy chọn biểu tượng răng cưa góc dưới trái màn hình. Tiếp theo, bạn hãy chọn Cài đặt.

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt, bạn hãy chọn Đồng bộ tin nhắn, sau đó nhấn vào mục Đồng bộ hóa ngay.

Bạn hãy chọn mục Đồng bộ tin nhắn và chọn Đồng bộ ngay.

Bước 3: Sau  máy tính sẽ hiển thị thông tin giống như hình bên dưới, lúc này điện thoại di động của bạn sẽ nhận được thông báo đồng bộ thông qua ứng dụng.

Máy tính sẽ hiện thông báo như hình dưới.

Cách 2:   

Bước 1: Với cách này, bạn ấn vào mục My Computer ở trên giao diện màn hình máy tính.

Bước 2: Truy cập vào ổ đĩa C sau đó bạn chọn Users → Administrator → AppData → Local → ZaloPC.

Bước 3: Sau khi truy cập  thư mục Zalo PC thành công, bạn sẽ thấy toàn bộ dữ liệu Zalo được chia làm các thư mục khác nhau giúp người sử dụng dễ dàng quản lý. Nếu sau đó  tiếp tục truy cập được vào thư mục bằng chữ số, bạn sẽ thấy thông tin tài khoản Zalo của mình trên máy tính được lưu trữ tại đây.

Bước 4: Để sao lưu dữ liệu, bạn nhấn chuột phải vào thư mục có ký tự số, sau đó nhấn chuột phải, chọn Sao chép dữ liệu rồi lưu vào phân vùng thư mục khác. Trong trường hợp người sử dụng muốn khôi phục  dữ liệu thì chỉ việc sao chép thư mục này sau đó dán vào thư mục dữ liệu của Zalo PC là được.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo ở trên 2 điện thoại

Việc đồng bộ Zalo trên 2 điện thoại là một điều cần thiết để bạn không bỏ lỡ bất cứ tin nhắn nào. Với tính năng sao lưu và đồng bộ tin nhắn trên Zalo, bạn có thể sử dụng cùng một lúc tài khoản mạng xã hội Zalo của mình ở trên nhiều thiết bị khác nhau.  

Chúng sẽ được cập nhật đồng bộ nhất với nhau, cho dù bạn sử dụng thiết bị nào cũng có thể xem được tất cả những tin tức. Ở phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ Zalo ở trên 2 điện thoại di động. Để có thể làm được điều này, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Sau khi đăng nhập Zalo, trên màn hình chính của ứng dụng ở điện thoại cũ, bạn nhấn vào tab Thêm. Tại giao diện thêm, bạn tiếp tục ấn vào biểu tượng cài đặt có hình bánh răng cưa nằm ở góc trên bên phải.

Đông bộ tin nhắn Zalo trên 2 điện thoại di động

Bước 2: Sau khi đã mở giao diện Cài đặt lên, bạn hãy tìm và chọn vào mục “Sao lưu và khôi phục tin nhắn”. Tiếp theo, bạn ấn vào Backup → Backup. Quá trình sao lưu này sẽ mất khoảng vài giây. Sau khi sao lưu hệ thống xong, ở trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị một thông báo “Đã sao lưu SMS thành công” và hỏi bạn xem có muốn sao lưu SMS thường xuyên hay không? Bạn có thể lựa chọn có hoặc không tùy vào nhu cầu của bạn. 

Chọn “Sao lưu” để sao lưu lại tin nhắn

Bước 3: Ở bước này, bạn hãy đăng nhập tài khoản Zalo trên thiết bị di động mà bạn muốn đồng bộ. Tiếp theo đó, bạn nhấn chọn vào mục “Sao lưu và khôi phục tin nhắn”. Ở giao diện Sao lưu và Khôi phục Tin nhắn, bạn ấn vào mục Khôi phục Tin nhắn. Vào thời điểm này, tin nhắn mà bạn đã tiến hành sao lưu sẽ được khôi phục ngay lập tức trên điện thoại mới này.

Chọn khôi phục tin nhắn để đồng bộ hóa

Đồng bộ tin nhắn trên Zalo từ điện thoại sang máy tính 

Lưu ý: Cách này chỉ thực hiện thành công với điều kiện bạn đăng nhập tài khoản Zalo ở trên một chiếc máy tính khác. Để thực hiện đồng bộ tin nhắn Zalo ở trên điện thoại, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của ứng dụng Zalo trên PC > Tiến hành đăng nhập tài khoản của mình bằng cách nhập số điện thoại và mật khẩu

Đăng nhập Zalo trên máy tính

Bước 2: Khi vừa đăng nhập tài khoản của mình xong, trên giao diện màn hình máy tính sẽ xuất hiện một thông báo ” Zalo sẽ đồng bộ toàn bộ những hội thoại từ điện thoại lên máy tính này” > bạn nhấn vào mục Đồng bộ ngay.

Chọn tiếp tục để thực hiện đồng bộ tin nhắn

Bước 3: Lúc này, điện thoại của bạn sẽ hiển thị một thông báo xác nhận từ hệ thống với nội dung ” Đồng bộ tin nhắn lên máy tính?” > Nhấp chọn mục Đồng bộ ngay để quá trình đồng bộ tin nhắn và hình ảnh Zalo từ điện thoại sang máy tính được tiến hành.

Quá trình đồng bộ tin nhắn sẽ diễn ra trong khoảng vài giây đến vài phút tùy thuộc vào dung lượng dữ liệu cần được sao lưu trên Zalo nhiều hay ít.

Hướng dẫn nhanh cách đồng bộ tin nhắn Zalo từ PC sang điện thoại

Bước 1: Trước hết bạn đăng nhập tài khoản Zalo trên PC > Ở góc trái của màn hình, nhấn chọn Cài đặt ( biểu tượng hình bánh răng).

Bước 2: Chọn tab Đồng bộ tin nhắn > sau đó ấn chọn Đồng bộ ngay. 

Bước 3: Màn hình máy tính sẽ xuất hiện một thông báo yêu cầu bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại. 

Bước 4: Cùng lúc đó, bạn sẽ nhận được một thông báo của Zalo trên điện thoại > Bạn chọn Đồng bộ ngay, khi đó quá trình đồng bộ tin nhắn từ máy tính sang điện thoại của bạn sẽ được diễn ra lập tức.

Cách sao lưu tin nhắn Zalo ở trên điện thoại

Để có thể sao lưu tin nhắn ở trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện những thao tác đơn giản như sau

Hướng dẫn cách sao lưu tin nhắn Zalo hệ điều hành iOS

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào ứng dụng Zalo → sau đó bạn chọn thêm → tiếp đến bạn nhấp vào mục cài đặt.

Bước 2: Mở thông báo Backup & Sync → sau đó chọn Backup & Sync Now.

Cách sao lưu và khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại, máy tính an toàn 100% - iProStore

Cách sao lưu tin nhắn trên Zalo hệ điều hành Android

Bước 1: Trên giao diện tin nhắn Zalo, bạn ấn vào Thêm bên dưới, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa nằm ở góc trên bên phải. 

Bước 2: Sau bước 1 bạn chuyển sang một giao diện mới, nhấn vào Backup and Sync Messages. Khi đó, giao diện kích hoạt đồng bộ hóa sao lưu sẽ hiển thị, bạn gạt nút tròn sang bên phải để bật. Giao diện tạo mật khẩu sao lưu ở trên Zalo lúc này đã hiển thị. Nếu như quên mật khẩu, bạn sẽ không thể tiến hành khôi phục tin nhắn Zalo. 

Bước 3: Tiếp theo, quá trình sao lưu tin nhắn ở trên Zalo sẽ diễn ra ngay sau đây. Trong quá trình sao lưu, bạn sẽ được hệ thống hỏi có muốn sao lưu và đồng bộ ảnh của mình với Google Drive hay không. Nếu như có, hãy nhấp vào Thêm Google Drive và đăng nhập vào tài khoản Google của bạn, nếu không, bạn hãy nhấp vào Bỏ qua.

Bước 4: Như vậy là bạn đã tiến hành sao lưu toàn bộ tin nhắn Zalo của mình và bản sao lưu mới nhất sẽ được hiển thị bên dưới. Để tiếp tục cập nhật nội dung mới, hãy nhấp vào Sao lưu và đồng bộ hóa ngay lập tức. Mặc định, Zalo sẽ tự động sao lưu dữ liệu mỗi ngày khi có WiFi.

Một số câu hỏi thường gặp về cách đồng bộ dữ liệu trên Zalo

Có thể đồng bộ tin nhắn Zalo ở trên PC về điện thoại không?

Việc đồng bộ tin nhắn Zalo từ PC về điện thoại là điều không thể, tuy nhiên nếu như bạn cần thì vẫn có thể xuất dữ liệu từ Zalo về trên máy tính để tiến hành sao lưu. Dữ liệu vẫn chỉ ở trên máy tính và bạn sẽ không thể đồng bộ qua điện thoại.

Zalo sắp thu phí người dùng?

Tại sao đăng nhập Zalo ở trên máy tính nhưng không thấy hỏi đồng bộ?

Nếu như bạn đã từng thực hiện thao tác đồng bộ tin nhắn trước đó thì máy tính sẽ không hỏi vấn đề đồng bộ mà sẽ tự động đồng bộ dữ liệu. Đây cũng là tính năng tự động được rất nhiều người dùng yêu thích trên Zalo.

Trên đây là một số cách đồng bộ Zalo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thắc mắc về bài viết trên, vui lòng để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi giải đáp nhanh chóng và chi tiết nhất. Mong rằng với những thông tin trên đây bạn có thể biết cách đồng bộ và sao lưu tin nhắn Zalo của mình. Nếu thấy bài viết của Viettelinternet24h hữu ích thì hay chia sẻ ngay đến mọi người cùng đọc nhé.

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *