Hướng dẫn cách ghi âm cuộc gọi zalo cực đơn giản và nhanh chóng

Ghi âm cuộc gọi trên Zalo sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm lại nội dung của những cuộc gọi quan trọng nhằm phục vụ cho một số mục đích khi cần thiết. Mặc định thì Zalo hay các ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí khác đều không tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi vì tính năng bảo mật cá nhân. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại hoặc máy tính cực kỳ đơn giản nhé.

Điện thoại di động có thể ghi âm cuộc gọi Zalo được không?

Zalo là một ứng dụng liên lạc không thể thiếu của nhiều người. Bởi hầu hết những cuộc nhắn tin trò chuyện cùng người thân, trao đổi công việc với đối tác hoặc khách hàng đều được thực hiện qua ứng dụng zalo. Ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí này có nhiều tính năng độc đáo và đặc biệt là đảm bảo sự an toàn và riêng tư tuyệt đối.

Giật mình gã khổng lồ Zalo hoạt động không phép

Theo thông báo chính thức từ nhà phát hành Zalo thì hiện tính năng ghi âm cuộc gọi chưa được hỗ trợ ở trên Zalo. Bởi lý do để bảo toàn thông tin và dữ liệu cho khách hàng. Điều này rất quan trọng trong thời đại hiện nay, vì thế sự bảo mật cuộc trò chuyện trên Zalo được người rất nhiều người dùng coi trọng.

Mặc dù tính năng này hiện chưa được hỗ trợ ở trên ứng dụng Zalo tuy nhiên bạn có thể sử dụng những phần mềm của bên thứ 3 để ghi âm cuộc gọi Zalo dễ dàng, nhanh chóng. Cách thức thực hiện như thế nào thì chúng ta hãy cùng theo dõi tiếp nội dung phía dưới nhé!

Hướng dẫn 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo bằng điện thoại và máy tính đơn giản nhất

Tính năng ghi âm cuộc gọi Zalo sẽ giúp người dùng dễ dàng ghi lại những cuộc gọi quan trọng, dễ dàng tìm kiếm lại những cuộc gọi cũ để sử dụng khi cần đến. Bởi đa phần các nhà sản xuất điện thoại cũng như nhà phát triển phần mềm gọi điện qua internet sẽ không hỗ trợ tính năng ghi âm cuộc gọi, vì vậy để có thể ghi âm cuộc gọi zalo trên điện thoại hoặc máy tính, bạn sẽ cần phải thực hiện một số bước cài đặt những phần mềm hỗ trợ từ bên thứ ba. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách ghi âm cuộc gọi zalo dễ hiểu, nhanh nhất qua phần mềm hỗ trợ trên điện thoại thông minh hoặc laptop.

Cách ghi âm cuộc Zalo trên điện thoại hệ điều hành Android

Cube ACR là phần mềm hỗ trợ ghi âm cuộc gọi thông qua phương thức VoIP (Voice over IP) trên điện thoại hệ điều hành Android. Ứng dụng ACR không chỉ hỗ trợ ghi âm cuộc gọi qua Zalo mà còn có thể sử dụng để ghi âm cuộc gọi từ những ứng dụng VoIP phổ biến khác như Viber, Whatsapp, KAKAO, LINE,Wechat, Slack,…

Ứng dụng được nhiều người ưa chuộng bởi tích hợp nhiều tiện ích nổi trội. Ứng dụng này được người dùng đánh giá là một trong những ứng dụng tốt nhất để có thể ghi âm cuộc gọi Zalo.

Ứng dụng cũng hỗ trợ trên các thiết bị máy tính bảng, thực hiện ghi âm cuộc gọi từ những ứng dụng VOIP trên Tablet một cách dễ dàng. Quá trình cuộc gọi trên Zalo được thực hiện qua ứng dụng Cube ACR với các bước sau:

Bước 1:

Để ghi âm cuộc gọi từ Zalo, trước tiên bạn cần tải về ứng dụng Cube ACR từ cửa hàng CH Play.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat android 1

Cube ACR sẽ hỗ trợ ghi âm cuộc gọi từ Zalo dễ dàng trên điện thoại hệ điều hành Android

Bên cạnh tính năng ghi âm cuộc gọi từ Zalo, Cube ACR còn có các tính năng hữu ích khác như:

  • Tự động ghi âm tất cả cuộc gọi đến – đi: Tự động ghi âm các cuộc gọi ngay từ khi người sử dụng bắt đầu cuộc hội thoại.
  • Tự động ghi âm theo số liên lạc mà bạn đã chọn: Bạn có thể tạo danh sách các danh bạ cụ thể mà mình muốn bật tính năng ghi âm cuộc gọi.
  • Danh sách đen: Bạn có thể loại trừ các danh bạ mà bạn không muốn ghi âm cuộc gọi.
  • Phát lại bản ghi âm: ứng dụng Cube ACR có tích hợp ứng dụng quản lý tập tin để người dùng có thể quản lý những bản ghi âm cuộc gọi, phát lại hoặc xóa. Bên cạnh đó, người dùng có thể chuyển bản ghi âm cuộc gọi sang những dịch vụ, thiết bị hoặc ứng dụng khác để tiện hơn cho việc chia sẻ.

Cube ACR là phần mềm ghi âm cuộc gọi hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên để có thể sử dụng đầy đủ những tính năng cao cấp thì bạn sẽ cần phải mua thêm bản trả phí theo dạng in-app purchase. Bạn hoàn toàn có thể dùng ứng Cube ACR để ghi âm cuộc gọi Zalo với những tính năng này:

  • Sao lưu đám mây (Cloud backup): Tất cả bản ghi âm cuộc gọi của bạn đều được tự động sao lưu lên ổ lưu trữ đám mây Google Drive phòng trường hợp những sự cố hỏng hóc thiết bị xảy ra ngoài ý muốn.
  • Khóa mã PIN: Sử dụng một mã PIN để khóa bảo mật những bản ghi âm cuộc gọi, tránh sự tò mò từ người ngoài.
  • Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi ở các định dạng âm thanh cao cấp hơn như mp4 để người dùng có thể dễ dàng chia sẻ nhiều nền tảng.
  • Lưu vào thẻ nhớ SD: Có thể lưu trữ những cuộc gọi vào thẻ SD hoặc lựa chọn thẻ SD làm vị trí lưu ghi âm cuộc gọi mặc định.

Đặc biệt ứng dụng Cube ACR còn hỗ trợ chạy trên các máy tính bảng, mặc dù thiết bị không hỗ trợ cuộc gọi, bạn vẫn có thể ghi âm các cuộc gọi từ ứng dụng VoIP trên thiết tablet một cách dễ dàng.

Bước 2:

Sau khi cài đặt thành công ứng dụng Cube ACR để làm phần mềm ghi âm cuộc gọi từ Zalo, bạn cần mở ứng dụng để tiến hành cấp quyền truy cập cho ứng dụng này. Để ứng dụng có thể hoạt động một cách chính xác, người dùng sẽ phải cấp quyền cho ứng dụng. Đặc biệt để ứng dụng có thể ghi âm cuộc gọi từ Zalo, bạn cần phải cấp quyền cho ứng dụng được phép chạy trên ứng dụng khác (drawing over other apps) để app có thể chạy đè trên những ứng dụng gọi điện VoIP như Zalo.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat android 6

Bạn cần làm theo hướng dẫn của hệ thống để kích hoạt khả năng chạy đè – lớp phủ trên ứng dụng khác của Cube ACR. Từ đó, ứng dụng này thực hiện chức năng ghi âm cuộc gọi Zalo tự động. Ngoài ra ứng dụng cũng cần quyền truy cập vào bộ lưu trữ, ghi âm từ microphone để hoạt động một cách chính xác nhất. Hãy cho phép ứng dụng sử dụng những quyền trên để có thể sử dụng app ghi âm cuộc gọi từ Zalo bạn nhé.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat android 4

Bước 3:

Sau khi hoàn thành những bước cấp quyền trên, mỗi khi thực hiện một cuộc gọi bất kỳ nào đó trên Zalo, trên màn hình sẽ hiển thị một thông báo cuộc gọi đã được tự động ghi âm trên thanh trạng thái thông báo, tất cả mọi thứ diễn ra hoàn toàn tự động và bạn không cần phải thao tác thêm các bước phức tạp khác giống như phiên bản Cube ACR cũ.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat android 7

Cách ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại iPhone

Để ghi âm cuộc gọi zalo ở trên điện thoại iPhone, bạn cần phải tải ứng dụng Phone Call Recorder tại đây. Đây là một ứng dụng hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại  iPhone lẫn những cuộc gọi thông thường hoặc cuộc gọi đến từ các ứng dụng khác. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ bản ghi âm cuộc gọi đến của những ứng dụng khác như iMessage, Facebook, Twitter hoặc lưu trữ trên Dropbox, Google Drive cực kỳ dễ dàng.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat iphone 1

Sau bước cài đặt, bạn cần kích hoạt ứng dụng và cấp quyền mà hệ thống yêu cầu để ứng dụng có thể hoạt động ổn định. Các cuộc gọi Zalo được ghi âm trên iPhone sẽ được lưu trữ dưới dạng Voicemail giúp bạn dễ dàng chắt lọc và chia sẻ bản ghi âm một cách đơn giản hơn.

Vì iOS là hệ điều hành đề cao độ bảo mật nên số lượng ứng dụng có khả năng ghi âm các cuộc gọi là không nhiều, nếu có thì cũng hoạt động khá rườm rà. Chính vì vậy có một cách dễ dàng để ghi âm cuộc gọi Zalo trên điện thoại iPhone là bạn có thể tận dụng tính năng “ghi màn hình” trên điện thoại để ghi lại toàn bộ cuộc trò chuyện dưới dạng video quay màn hình có âm thanh – đây là giải pháp nhanh gọn nhẹ và tiện lợi nhất trên iOS ở thời điểm hiện tại. Người dùng có thể tìm hiểu thêm những bài viết về cách quay màn hình iPhone để tìm hiểu có thể thao tác một cách nhanh nhất nhé.

Quay màn hình hệ thống là cách nhanh nhất để ghi âm cuộc gọi Zalo dưới dạng video

Cách ghi âm cuộc Zalo ở máy tính siêu nhanh

So với những điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành android và iPhone, việc ghi âm cuộc gọi Zalo trên máy tính đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Máy tính có khả năng hoạt động linh hoạt với nhiều tính năng hơn so với thiết bị di động. Vì vậy việc ghi âm cuộc gọi cũng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt chúng ta không cần phải cài đặt các phần mềm từ bên thứ ba bởi vì bản thân hệ điều hành Windows 10 trở lên đã có sẵn công cụ hỗ trợ người dùng ghi âm cuộc gọi Zalo.

Bước 1: Bạn cần mở ứng dụng Voice Recorder ở trên Windows 10 trở lên. Bạn chỉ cầm việc ấn vào Start Menu, gõ Voice Recorder để tìm kiếm và bắt đầu khởi chạy ứng dụng.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat laptop 1

Nếu là lần chạy đầu tiên, bạn sẽ cần cấp quyền truy cập vào micro của hệ thống nhé.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat laptop 2

Bước 2: Bạn cho ứng dụng chạy dưới nền, tiến hành thu nhỏ cửa sổ Voice Recorder và mở ứng dụng Zalo để có thể thực hiện cuộc gọi bất kỳ.

Bước 3: Sau khi thực hiện cuộc gọi ở trên ứng dụng Zalo, bạn có thể ghi âm cuộc gọi đến từ Zalo bằng cách mở ứng dụng Voice Recorder lên sau đó bấm vào nút Microphone để thực hiện ghi âm cuộc gọi song song với ứng dụng Zalo.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat laptop 3

Bước 4: Sau khi thực hiện ghi âm cuộc gọi Zalo, ở bên trái cửa sổ ứng dụng Voice Recorder sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các tập tin âm thanh đã ghi âm để người dùng tiến hành nghe lại, chia sẻ. Bên góc phải bên dưới màn hình sẽ là những công cụ để bạn cắt file âm thanh, chia sẻ qua ứng dụng khác một cách dễ dàng.

ghi am cuoc goi zalo 3 cach nhanh nhat didongviet thu thuat laptop 4

Tổng hợp những phần mềm hỗ trợ ghi âm cuộc gọi Zalo được sử dụng phổ biến hiện nay 

Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc ghi âm cuộc gọi trên điện thoại và máy tính. Tùy vào nhu cầu và sự tương thích mà người dùng có thể tải về các phần mềm phù hợp với mình. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn 2 phần mềm ghi âm cuộc gọi rất chất lượng, hãy tham khảo nhé:

  • Automatic Call Recorder Appliqato: Ứng dụng hoạt động ở trên hệ điều hành Android với dung lượng 9.2MB, không quá lớn để tải về điện thoại. Phần mềm có một số tính năng nổi bật như tự động ghi âm mọi cuộc gọi, lưu trữ cuộc gọi được ghi âm ở trên tài khoản đám mây, chia sẻ bản ghi âm trên nhiều phương tiện,… tiện lợi cho người dùng.
  • Cube ACR: Ứng dụng này cũng hoạt động ở trên nền tảng Android với dung lượng 12MB. Phần mềm sẽ hỗ trợ bạn ghi âm lại mọi cuộc gọi, tự động ghi lại những số điện thoại đã chọn, phát lại trong ứng dụng cùng với nhiều tính năng khác.

Lời kết

Hy vọng 3 cách ghi âm cuộc gọi Zalo ở trên điện thoại và máy tính đơn giản mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn ghi âm cuộc gọi Zalo một cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng thao tác trên mọi nền tảng. Đừng quên theo dõi thêm những tin tức công nghệ hấp dẫn khác trên trang của Viettelinternet24h nhé!

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *