Hướng dẫn cách gửi định vị qua zalo cực đơn giản ai cũng có thể làm được

Zalo là ứng dụng được đông đảo người dùng  biết đến bởi hiện nay số người sử dụng chiếm phần trăm khá cao, bởi nó có nhiều tính năng nổi bật. Một  trong số đó phải kể đến chức năng chia sẻ vị trí hiện tại cho người sử dụng. Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần biết cách gửi định vị qua zalo. Bài viết của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách chia sẻ định vị ở trên Zalo cực kỳ đơn giản.

Giới thiệu ứng dụng Zalo và tính năng gửi định vị trên Zalo

Zalo là một loại mạng xã hội kiểu mới, dùng phần mềm này người sử dụng có thể kết nối với cộng đồng mạng xã hội, kết nối cũng như trò chuyện với tất cả bạn bè, người thân của mình. Bên cạnh đó thay bạn vì gọi điện truyền thống thì ứng dụng Zalo tích hợp thêm tính năng call video miễn phí cho tất cả mọi người mà không phải lo bị tốn tiền cước, tốn chi phí gọi đi. Dù bạn ở đâu vẫn có thể nhìn thấy được người thân và bạn bè thông qua Zalo.

Hiện nay Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội rất hữu ích đang có lượt tải về thuộc trong TOP 1 ở trên kho ứng dụng miễn phí. Ứng dụng này chỉ đứng thứ 2 sau mạng xã hội là Facebook Messenger mà thôi.

Zalo là phần mềm chuyên sử dụng để liên lạc nhắn tin/ gọi điện, chia sẻ hình ảnh và video miễn phí, được dùng trên rất nhiều nền tảng như thiết bị sử dụng hệ điều hành Android, iOS, Window và MacOS. Đây là một trong những ứng dụng có chức năng liên lạc nghe gọi hàng đầu được ưa chuộng trên nhiều quốc gia hiện nay.

2 cách xem nhật ký Zalo ngay trên máy tính, laptop đơn giản nhất

Ngoài ra Zalo có tính năng nổi bật giúp cho mọi người có thể tìm kiếm được nhau một cách dễ dàng hơn đó là chức năng gửi định vị qua Zalo để chia sẻ vị trí của người sử dụng. Tính năng này đặc biệt rất hữu ích khi bạn cần gửi vị trí cho bác tài lúc cần đặt xe máy, taxi, vị trí cần nhận nhận hàng hoặc những điểm hẹn khi gặp mặt bạn bè, người thân. Gửi định vị qua Zalo ở trên điện thoại Android sẽ có phần đơn giản và dễ thực hiện hơn. Tuy nhiên, với cách gửi định vị qua Zalo ở trên điện thoại iPhone thì sẽ có phần hơi phức tạp, người dùng nếu muốn chia sẻ vị trí thì cần phải mở thêm một ứng dụng chia sẻ bản đồ Google Maps thì mới có thể chia sẻ được vị trí .

4 cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại và máy tính siêu dễ

Cách gửi định qua Zalo trên điện thoại iPhone

Zalo có rất nhiều tính năng thú vị ngoài việc để nghe gọi hay nhắn tin. Một tính năng quan trọng mà bạn nên biết đó là cách chia sẻ vị trí trên Zalo. Hiện nay, tại Việt Nam, lượng người dùng sử dụng iPhone khá nhiều. Vì thế, đầu tiên chúng tôi sẽ giới thiệu cách chia sẻ vị trí ở trên Zalo bằng điện thoại iPhone. Thao tác thực hiện rất đơn giản chỉ qua những bước sau đây:

Thiết lập tính năng định vị vị trí ở trên điện thoại iPhone

Trước khi gửi vị trí cho người nhận, bạn sẽ cần phải bật tính năng vị trí ở trên iPhone:

  • Bước 1: Chọn mục Cài đặt có biểu tượng bánh răng cưa.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn mục Quyền riêng tư.
  • Bước 3: Ở mục Dịch vụ định vị, bạn sẽ bật Dịch vụ định vị là xong.

Bên cạnh đó, người sử dụng có thể tùy chỉnh chia sẻ vị trí cho một vài ứng dụng mong muốn bằng cách ấn chọn vào tên ứng dụng bên dưới và lựa chọn một trong các lệnh như Không, Khi dùng Ứng dụng, Hỏi trong lần tiếp theo hoặc Luôn luôn.

Cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại iPhone

Bước 1: Trước hết, bạn tiến hành truy cập vào ứng dụng Zalo ở trên máy. Tiếp đến, bạn ấn vào cuộc trò chuyện với người mà bạn cần gửi vị trí. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng dấu ba chấm giống như trên hình, rồi ấn vào phần Vị trí.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Bước 2:  Tại đây, bạn sẽ thấy vị trí của mình được hiển thị bằng chấm xanh ở trên bản đồ.

Bước 3: Tiếp theo đây, người dùng sẽ có 2 sự lựa chọn:

  • TH1: Chia sẻ vị trí hiện tại: Bạn hãy lựa chọn gửi vị trí hiện tại của mình rồi nhấn vào chọn xác nhận. Khi đó, trên màn hình điện thoại sẽ gửi vị trí tọa độ chính xác nơi bạn đang đứng qua tin nhắn Zalo, khi người nhận bấm vào tin nhắn thì màn hình ngay lập tức được chuyển đến ứng dụng Google map và có thể tìm được bạn một cách nhanh chóng

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

  • TH 2: Bạn muốn gửi định vị để vị trí cập nhật kể cả khi bạn di chuyển thì hãy chọn chia sẻ vị trí đi đường. Đầu tiên bạn ấn chọn chia sẻ hành trình trực tiếp, tiếp đó chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ như “ 1 tiếng”, “15 phút”…. Hành trình di chuyển của bạn sẽ được gửi tới người mà bạn cần chia sẻ vị trí thông qua tin nhắn Zalo. Khi họ ấn vào phần tin nhắn sẽ được chuyển tiếp tới ứng dụng Google Maps và ngay lúc đó người kia sẽ thấy bạn đang di chuyển ở trên đoạn đường nào.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Khi bạn muốn dừng chia sẻ thì chỉ cần làm thao tác Dừng chia sẻ hành trình. Khi đó định vị của bạn sẽ được ngắt kết nối và không chia sẻ với đối phương nữa.

Một điều nhỏ bạn nên lưu ý đó là khi đã không còn chia sẻ vị trí, bạn hãy tắt kết nối dữ liệu và định vị GPS để có thể tiết kiệm năng lượng cho thiết bị của bạn.

Cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại Android

Mặc dù hệ điều hành của điện thoại iPhone và những thiết bị Android ví dụ như điện thoại Samsung khác nhau. Tuy vậy, cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android cũng không quá khác biệt so với chiếc điện thoại từ nhà Táo.

Thiết lập tính năng định vị ở trên điện thoại hệ điều hành Android

Muốn gửi định vị của chính mình qua ứng dụng Zalo cho bạn bè và người thân, việc đầu tiên, bạn cần làm đó là cho phép Zalo truy cập vị trí. Cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Vào mục Cài đặt có hình bánh răng cưa ở trên màn hình chính.

– Bước 2: Tìm tới mục Vị trí, sau đó bạn bật tính năng này lên.

– Bước 3: Màn hình điện thoại sẽ tự động xuất hiện thông tin Vị trí chấp nhận. Bạn hãy xác nhận bằng cách nhấn vào ô Đồng ý.

Cách gửi định vị qua Zalo trên điện thoại Android

Bước 1: Trước hết, bạn hãy truy cập vào Zalo trên điện thoại của mình. Sau đó, bạn chọn vào người mà mình muốn chia sẻ vị trí trên Zalo. Tiếp theo bạn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở khung tin nhắn, sau đó chọn vào mục Vị trí. 

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Bước 2: Nếu như bạn chưa mở GPS thì màn hình sẽ hiện lên thông báo như sau: “GPS hiện đang tắt, thông báo địa điểm hiển thị có thể không chính xác, bật GPS?”. Bạn hãy nhấn vào Có để mở GPS lên và tiến hành chia sẻ vị trí.  

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Bước 3: Bạn gạt thanh gạt từ trái sang phải để tiến hành mở định vị lên. Khi thấy chấm màu xanh xuất hiện thì nghĩa là vị trí của bạn đã được mở.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Bước 4: Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn như bên điện thoại nhà Táo, đó là: 

  • Trường hợp 1: Bạn muốn chia sẻ với người kia vị trí hiện tại, bạn hãy ấn chọn Gửi vị trí hiện tại của bạn và chọn Có để xác nhận.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

  • Trường hợp 2: Bạn muốn gửi định vị để vị trí cập nhật kể cả khi bạn di chuyển. Bạn hãy chọn Chia sẻ hành trình trực tiếp sau đó nhấn chọn thời gian bạn muốn chia sẻ.

Cách chia sẻ vị trí trên Zalo

Zalo còn có khả năng phát hiện các địa điểm đang ở gần bạn (càng kéo xuống bên dưới thì các địa điểm sẽ càng xa), nếu như bạn không muốn gửi tọa độ và muốn hiển thị luôn thông tin của địa điểm thì hãy ấn vào mục Xem thêm địa điểm. Sau đó chọn một địa điểm gần nhất được hệ thống cung cấp để gửi.

Vậy là chỉ mất chưa tới 1 phút là bạn có thể chia sẻ định vị của mình với người thân, bạn bè qua 4 bước cực đơn giản trên đây rồi.

Lưu ý: Để thực hiện được cách gửi định vị qua Zalo bằng điện thoại Android thì bạn nên cập nhật lên hệ điều hành mới nhất nhằm đảm bảo có thể trải nghiệm được các tính năng mới nhất của ứng dụng này. 

Cách gửi định vị qua zalo để chia sẻ với người khác ở trên máy tính

Nếu bạn đang không sử dụng điện thoại mà đang dùng máy tính và muốn chia sẻ định vị ở trên máy tính. Đáng tiếc là hiện tại phiên bản Zalo trên máy tính chưa có hỗ trợ tính năng gửi định vị cho người khác. Vì vậy, cách gửi định vị qua Zalo hiện chỉ có thể thực hiện ở trên điện thoại.

Cách gửi định vị qua Zalo bằng Google Maps đơn giản nhất

Ở phần trên chúng ta đã đề cập cách gửi định vị qua Zalo trên máy tính hay laptop tuy nhiên các phiên bản này chưa hỗ trợ. Vì vậy, chúng ta phải sử dụng Google Maps nếu muốn gửi định vị qua Zalo bằng các thiết bị này. Để chia sẻ định vị qua Zalo bằng ứng dụng Google Maps bạn cần làm như sau:

Bước 1: Trước tiên chúng ta mở ứng dụng bản đồ Google Maps được cài đặt trên thiết bị. Sau đó xác định vị trí hiện tại của bạn ở trong bản đồ. Ấn vào vị trí đó, bên dưới màn hình sẽ hiển thị giao diện tùy chọn như hình dưới đây. Bạn ấn tiếp vào ô Chia sẻ vị trí của bạn.

Nhấn vào vị trí hiện tạiChia sẻ vị trí hiện tại

Bước 2: Tiếp đến hiển thị tùy chọn khoảng thời gian mà bạn muốn chia sẻ vị trí theo thời gian thực. Bạn ấn vào dấu cộng để tăng thời gian chia sẻ và ấn vào dấu trừ để giảm thời gian chia sẻ vị trí. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Khác ở bên dưới màn hình. Lúc này hiển thị những ứng dụng đang cài đặt trên thiết bị, bạn vuốt xuống phía cuối hàng rồi ấn vào ứng dụng Zalo.

Chọn thời gian chia sẻChọn ứng dụng Zalo

Bước 3: Lúc này trên màn hình hiển thị danh sách bạn bè trên Zalo. Để tìm kiếm nhanh người muốn chia sẻ bạn hãy nhập tên vào khung Search sau đó nhấn chọn. Chúng ta có thể chia sẻ vị trí cho nhiều người dùng nếu cần. Bạn ấn tiếp vào biểu tượng chia sẻ ở góc bên phải màn hình phía trên cùng để chia sẻ vị trí. Như vậy chúng ta đã tiến hành chia sẻ xong vị trí với người dùng khác trên Zalo.

Hiện danh sách bạn bèChọn người muốn chia sẻĐã chia sẻ vị trí

Trong trường hợp bạn sử dụng ứng dụng Bản đồ của iPhone thì cách thực hiện cũng tương tự. Cũng nhấn vào vị trí hiện tại sau đó chọn Zalo để chia sẻ. Sau đó ấn chọn tên bạn bè để tiến hành gửi vị trí cho họ

Ứng dụng bản đồ trên iPhoneChọn ứng dụng Zalo để chia sẻ
Chọn bạn bè

Bước 4: Khi người khác mở ứng dụng Zalo và nhận được link chia sẻ vị trí giống như hình, ấn chọn link để mở bản đồ. Zalo sẽ gửi một vài cảnh báo đến cho người nhận để tránh tình trạng bị lộ thông tin, khi đó ấn vào Tôi đã hiểu và tiếp tục.

Link chia sẻ vị tríĐồng ý truy cập vị trí

Lúc này sẽ hiển thị vị trí hiện tại của người dùng mà họ nhận được giống như hình dưới đây. Bản đồ sẽ chỉ rõ tên đường, phố theo đúng chỉ dẫn của Google Maps. Nếu muốn đến địa điểm đó thì ấn vào Chỉ đường. Các thao tác tìm đường đến vị trí mà bạn gửi trên Google Maps cũng rất quen thuộc và dễ dàng.

Chỉ đườngTìm kiếm trên bản đồ

Ngoài ra đối phương còn có thêm tùy chọn gửi lại vị trí hiện tại của họ cho bạn bằng cách ấn vào tùy chọn Chia sẻ vị trí của bạn với. Lúc đó họ cũng sẽ được chọn thời gian chia sẻ vị trí nếu muốn, sau đó ấn vào  nút Chia sẻ bên dưới.

Bật chế độ chia sẻ lại vị tríChia sẻ lại vị trí

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách gửi định vị qua Zalo đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Mong rằng thông qua bài viết trên sẽ các bạn có thể gửi định vị, vị trí qua Zalo trên điện thoại và máy tính một cách dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc bạn có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ ngay lập tức giải đáp cho bạn. Chúc bạn thành công!

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *