Cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cuộc sống ngày càng phát triển đi kèm theo đó là những thiết bị hiện đại và thế giới kết nối qua Internet ngày càng có vai trò quan trọng đói với con người. Khi đang làm việc hoặc giải trí mà tốc độ mạng bị chậm hoặc có vấn đề sẽ gây ra sự khó chịu đối với người dùng. Trong những trường hợp như vậy, kiểm tra tốc độ mạng (test mạng) là cách nhanh nhất để xác định sự cố cũng như có hướng xử lý kịp thời.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, mạng WiFi FPT, VNPT, Viettel đơn giản

Vì vậy, sau đây website viettelinternet24h xin giới thiệu đến bạn đọc cách kiểm ra tốc độ mạng nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiểm tra tốc độ mạng internet khác với kiểm tra tốc độ wifi

Tốc độ mạng thường bị ảnh hưởng bởi những sự cố như đứt cáp trên biển hay trên đất liền. Hầu hết với các trường hợp tình trạng đứt cáp thông thường (1 hoặc 2 tuyến cáp) với nhà mạng Viettel sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Tốc độ internet của nhà mạng Viettel sẽ chỉ có thể bị chậm lại đôi chút trong trường hợp 3 đến 4 các tuyến cáp trên biển cùng bị đứt (Việt Nam có tất cả bao gồm 7/8 tuyến cáp quang biển Việt Nam)

Vậy để kiểm tra tốc độ mạng chính xác, cần phân biệt kiểm tra tốc độ mạng internet khác với kiểm tra tốc độ wifi. Đây là hai điều mà nhiều người vẫn hay bị nhầm lẫn.

  • Kiểm tra tốc độ wifi: đó là việc kiểm tra và đo tốc độ của mạng internet không dây từ bộ phát mạng wifi đến điện thoại, laptop. Ngoài ra, vấn đề này cũng còn một cách kiểm tra khác thường sẽ chuyên nghiệp hơn, đó là tải phầm mềm Wifi Analyzer

  • Kiểm tra tốc độ mạng hay kiểm tra băng thông mạng: đó là việc kiểm tra tốc độ internet đến từ phía nhà mạng cấp cho người dùng. Đây cũng chính là tốc độ mạng internet mà người dùng bỏ ra mua và cần kiểm tra ngay lúc này.

Cách kiểm tra tốc độ mạng đang sử dụng đơn giản nhất!

Cách để biết gói cước internet đang dùng là gói nào?

Để có cơ sở kiểm tra tốc độ mạng, người dùng cần biết với gói cước mình sử dụng thì tốc độ cam kết của nhà mạng là bao nhiêu Mbps? Nếu không rõ người dùng có thể gọi lên tổng đài chăm sóc khách hàng sau bán hàng của nhà mạng Viettel: 18008119 ( Miễn phí hoàn toàn cước gọi).

Hướng dẫn các cách kiểm tra tốc độ mạng

Trước khi kiểm tra người dùng có thể thực hiện một số thao tác để thử làm tăng tốc độ mạng ( test tốc độ mạng ) hoặc trả về đúng tốc độ vốn có như:

  • Gỡ bỏ các phần mềm độc và lạ (không hay dùng hoặc có thể chưa thấy bao giờ). Quét Virut cho toàn máy tính (bằng phần mềm quét có bản quyền) VD: BKAV hoặc AVIRAs, AVAST.vv

  • Dùng laptop hoặc máy tính để bàn (Desktop) để tiến hành kiểm tra (Không nên dùng điện thoại hoặc là cách loại máy tính bảng)

  • Cắm trực tiếp dây Lan từ Modem hay là bộ phát Wifi vào máy laptop hoặc desktop. Không sử dụng wifi vì tốc độ mạng cũng có thể bị ảnh hưởng bởi vật cản

Tốc độ internet của nhà mạng nào đang đứng top? | Hoàng Hà Mobile

Cách 1. Kiểm tra tốc độ mạng qua Trung tâm internet Việt Nam Vnix

Chỉ cần nhập trên trung tâm lên thanh tìm kiếm của Google và truy cập vào địa chỉ trang và làm theo hướng dẫn là quý khách đã có thể thực hiện test tốc độ mạng của mình.

Không nên cài ứng dụng trực tiếp vào điện thoại để kiểm tra (test) . Các công cụ có sẵn trên web và chỉ cần bấm vào các link được cung cấp và kiểm tra trong chưa đầy 1 phút. Do đó, quý khách không cần làm đầy bộ nhớ điện thoại của mình một cách vô ích.

Cách 2: Kiểm tra tốc độ mạng qua Speedtest.net

Bật trình duyệt sử dụng web (nên dùng trình duyệt Cốc Cốc hoặc Firefox). Truy cập vào địa chỉ trang speedtest.net hoặc cũng có thể tải về app (Speed test) tìm kiếm trên Google Play hoặc Appstore.

Chọn máy chủ (Host) đặt ngay ở trong nước để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng trong nước. Nhấn phím BEGIN TEST để bắt đầu đo và chờ kết quả trả về.

Cách kiểm tra tốc độ mạng này áp dụng được cho mọi thuê bao (internet cáp đồng ADSL hay ngay cả internet cáp quang FTTH) và cho tất cả các loại thuê bao đang sử dụng mạng internet (thuộc tất cả các nhà mạng Viettel, VNPT, FPT, NETNAM, CMC, VTVCAB…vv..)

Kiểm tra tốc độ đường truyền internet

Cách 3: Kiểm tra tốc độ mạng qua Fast (Công cụ do tập đoàn NetFlix tạo ra)

Truy cập vào website trực tiếp qua địa chỉ: fast.com và để trang hướng dẫn để tự động đo và nhận lại kết quả trả về.

Hỏi nhanh đáp gọn những vấn đề thường gặp về tốc độ mạng

Tốc độ vẫn đúng như gói cước nhưng mạng chập chờn không ổn định ?

Thông thường những nguyên nhân gây ra sự chập chờn là do các mối tiếp xúc cáp mạng của người dùng đã bị rỉ hoặc mòn. Chỉ cần rút các giắc cắm ra vệ sinh lại là đã có thể sử dụng bình thường.

Nguyên nhân tiếp theo có thể là nơi người dùng để modem không thoáng mát, nhiều bụi gây ra modem không thể tự tản nhiệt được. Chỉ cần để lại modem ở một vị trí thoáng mát và vệ sinh hơn thì modem sẽ sạch sẽ và hoạt động tốt.

Cách kiểm tra tốc độ mạng WiFi để làm việc online tại nhà đơn giản - Thegioididong.com

Tại sao kiểm tra tốc độ mạng thì kết quả tốt nhưng chơi game thì lại giật lag?

Việc chơi game mà bị giật lag thì bao gồm các lý do:

  • Người dùng chơi vào thời điểm server mà nhà cung cấp game đang bị quá tải (nhiều người chơi)

  • Người chơi sử dụng nhiều Acount (ACC) cùng một lúc

  • Người dùng chơi game của nước ngoài mà sử dụng gói cước đã đăng ký lại không có cam kết tốc độ quốc tế

  • Máy tính người dùng sử dụng để chơi có cấu hình thấp không chơi được game 3D hoặc do máy bị nhiễm virut

Tuỳ vào từng lý do khác nhau mà có những cách khác phục rất khác nhau.

Cách kiểm tra tốc độ Internet, mạng WiFi FPT, VNPT, Viettel đơn giản

Kiểm tra tốc độ mạng là một kiến thức quan trọng mà người dùng mạng Internet nào cũng nên biết. Hy vọng sau khi đọc bài viết trên đây về cách đo tốc độ mạng, bạn đọc sẽ biết được những kiến thức bổ ích và nâng cao được trải nghiệm dùng mạng của mình. Bạn đọc có thể truy cập vào website viettelinternet24h để biết thêm những thông tin khác hoặc tìm hiểu những mẹo hay và thú vị hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *