Cách live Tiktok phát trực tiếp cực đơn giản, nhanh gọn 2023

Cách live Tiktok phát trực tiếp cực đơn giản, nhanh gọn 2023

Nền tảng mạng xã hội video TikTok đã quá quen thuộc đối với các bạn trẻ ở Việt Nam. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể đăng tải, chia sẻ những đoạn video ngắn để tạo ra các video độc đáo. Không chỉ vậy, còn có tính năng livestream trên TikTok cho phép bạn trực tiếp chia sẻ một cách đơn giản nhất. Ngay bây giờ, viettelnternet24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách live TikTok nhanh chóng, dễ thực hiện. 

TikTok Live là gì?

TikTok Live là một chức năng được nhiều người dùng TikTok sử dụng, chức năng này cho phép người dùng có thể tương tác với những người dùng khác. TikTok Live có các quy định riêng cho từng khu vực. Tại Việt Nam, chỉ những nười dùng từ 16 tuổi trở lên mới có thể sử dụng chức năng TikTok Live. Đối với người dùng từ 18 tuổi trở lên mới có thể thực hiện nhận và gửi quà trong live stream, những món quà này có thể được quy đổi ra tiền mặt. Ngoài ra còn có các nhãn dán, sticker được cho phép người xem có thể đóng góp donate qua các nhãn dán này. Theo quy định của TikTok, người dùng không được có hành vi tác động đến đóng góp từ thiện.

TikTok Live là gì?
TikTok Live là gì?

Lợi ích khi livestream trên nền tảng TikTok

Livestream trên trang mạng xã hội này sẽ giúp bạn có thể quảng bá thương hiệu cá nhân đến nhiều người xem mới hơn, từ đó được nhiều người biết đến và yêu thích bạn giúp tăng lượt theo dõi và lượt xem cho tài khoản Tiktok của bạn. Ngoài ra, việc phát sóng trực tiếp trên TikTok còn giúp bạn kiếm được tiền thông qua việc bán các sản phẩm khác nhau trên nền tảng này hay việc bạn chia sẻ liên kết cho các nhãn hàng, thương hiệu cũng giúp bạn kiếm được một khoản tiền lớn.

Cần những điều kiện nào để có thể livestream trên Tiktok? Vì sao không thể livestream được trên Tik Tok?

Để được livestream trên mạng xã hội Tik Tok, người dùng cần phải đáp ứng những điều kiện như sau:

 • Đối với nền tảng TikTok ở Việt Nam: Chủ tài khoản Tik Tok phải là người từ 16 tuổi trở lên và tài khoản TikTok phải đạt trên 1000 người theo dõi. Ngoài ra, khi chủ tài khoản Tiktok trên 18 tuổi thì có thể được nhận quà tặng ảo từ người xem livestream.
 • Đối với nền tảng Tik Tok ở Trung Quốc (Douyin): Tài khoản TikTok cần đạt trên 10.000 người theo dõi mới có thể thực hiện livestream trên kênh này.
 • Đối với nền tảng TikTok ở Châu Âu: Tài khoản TikTok của bạn cần phải đạt trên 1000 người theo dõi.

Vì vậy, khi tài khoản TikTok của người dùng không hiển thị nút “tùy chọn Live” khi quay video thì lí do là tài khoản đó chưa đủ 16 tuổi hoặc chưa đủ 1000 người theo dõi. Nhưng bạn đừng lo, vì bài viết này Viettelnetrnet24h sẽ hướng dẫn bạn cách live TikTok khi đủ điều kiện và cả khi bạn chưa đủ điều kiện nha!

Bạn có biết: Bao nhiêu follow thì được kiếm tiền trên TikTok

Hướng dẫn cách live Tiktok phát trực tiếp trên Tik Tok khi đủ điều kiện

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok, nhấn vào biểu tượng dấu “+” ở phía dưới màn hình để chuyển sang giao diện quay, chỉnh sửa video.
 • Bước 2: Chọn vào mục “Live” để tiến hành buổi livestream trên Tiktok.
 • Bước 3: Nhập nội dung cho buổi livestream TikTok của bạn. Ví dụ như: Mukkbang đêm khuya cùng mình…
 • Bước 4: Nhấn vào “Go Live” để bắt đầu livestream của bạn trên Tik Tok.
Hướng dẫn cách live Tiktok phát trực tiếp trên Tik Tok khi đủ điều kiện
Hướng dẫn cách live Tiktok phát trực tiếp trên Tik Tok khi đủ điều kiện

Hướng dẫn cách live Tiktok phát trực tiếp trên Tik Tok khi chưa đủ điều kiện

Đối với những tài khoản chưa đủ điều kiện nhưng vẫn muốn livestream trên Tik Tok thì bạn cần báo cáo lý do đến TikTok và đợi TikTok xét duyệt yêu cầu.

 • Bước 1: Tại giao diện “Trang cá nhân” của TikTok, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm và chọn ”Báo cáo vấn đề”.
 • Bước 2: Lúc này màn hình của bạn sẽ chuyển sang giao diện “Phản hồi và trợ giúp”, bạn chọn vào mục “Live/Thanh toán/Phần thưởng”, sau đó chọn “Xem Live”.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấn chọn vào mục “Khác”, chọn “Vẫn gặp sự cố”.
 • Bước 4: Bạn nhập phản hồi” yêu cầu TikTok mở tính năng livestream” cho tài khoản TikTok này, sau đó nhấn “Báo cáo”. Bạn sẽ phải đợi đội ngũ nhân viên của TikTok xét duyệt việc cấp quyền livestream. Khi bạn đã được cấp quyền livestream thì bạn có thể thực hiện thao tác giống với các bước ở mục 2.

PK TikTok là gì?

PK TikTok là một chức năng trong TikTok live cho phép bạn thách đấu cùng những người dùng TikTok khác đang Live để có thể tăng lượt xem, tương tác và nhận được nhiều quà tặng hơn từ người xem. Trong PK TikTok có rất nhiều trò chơi để thách đấu xem người dùng nào dành được nhiều like hơn để chiến thắng, và người chiến thắng có thể yêu cầu người thua thực hiện các thử thách. Ngoài ra, PK TikTok còn giúp cho nội dung trong TikTok live của bạn được đa dạng hơn và có thể tăng được lượng follow trên TikTok.

Cách live PK trên mạng xã hội TikTok

Để live PK trên TikTok cũng có các bước thực hiện tương tự như mở TikTok Live thông thường, chỉ cần thực hiện thêm một số thao tác đơn giản khác để tương tác với người xem live.

 • Bước 1: Trước tiên bạn hãy mở ứng dụng Tiktok và thực hiện các bước để mở TikTok Live như thông thường (Bạn có thể tham khảo cách live Tiktok ở hướng dẫn phía trên).
 • Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng phía dưới của góc trái màn hình. Chọn một người bạn từ trong danh sách theo dõi trên tài khoản Tiktok để cùng tương tác trong buổi LIVE và nhấn mời.
 • Bước 3: Sau khi chờ khách mời chấp nhận lời mời tham gia vào TikTok LIVE của bạn, nhấn nút 2 bàn tay màu đỏ và xanh phía dưới góc trái của màn hình.
 • Bước 4: Nhấn nút “chấp nhận” ở phía dưới màn hình.
 • Bước 5: Sau đó bạn bắt đầu PK TikTok với khách mời, tham gia thi đấu các trò chơi cùng với khách mời. Để TikTok LIVE được tăng tương tác thì bạn hãy kêu gọi lượt like, thả sticker, comment từ những người dùng đang tham gia live.
Cách live PK trên mạng xã hội TikTok
Cách live PK trên mạng xã hội TikTok

Trên đây là những cách live TikTok và khiến buổi live thêm thú vị và thu hút nhiều người xem hơn. Bạn có thể áp dụng được ngay cả khi tài khoản TikTok của bạn không có đủ điều kiện mở LIVE theo quy định của TikTok. Hi vọng những chia sẻ này từ Viettelnternet24h sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và đạt được nhiều follow TikTok cho tài khoản. Chúc bạn thành công!

xem thêm

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status