Hướng dẫn mở TikTok shop một cách dễ dàng tại nhà

cách mở TikTok Shop

Hiện nay,nền tảng Tiktok ngày càng được mọi người ưa chuộng trên các nền tảng xã hội vì thế sẽ có ưu thế trong việc bán hàng trên tiktok.Bài viết dưới đây Viettelinternet sẽ mách bạn một số cách mở trên TikTok Shop một cách dễ dàng.

Điều kiện mở TikTok Shop cần phải biết

Để có thể dễ dàng mở một kênh bán hàng trên TikTok shop,bạn phải đảm bảo những điều kiện dưới đây:

Điều kiện mở TikTok Shop cần phải biết
Điều kiện mở TikTok Shop cần phải biết

Đối với người bán là một tổ chức

Bạn hiện đang là một công dân hợp tại Việt Nam và bắt buộc có giấy phép kinh doanh tại Việt Nam.Bên cạnh đó,bạn phải đảm bảo tên tài khoản ngân hàng doanh nghiệp trùng với tên với giấy phép đăng ký kinh doanh.Đặc biệt,nếu mở TikTok Shop để bán hàng bạn không được phép bán những vật cấm,hàng nhái,những hàng vi phạm pháp luật.

Đối với nhà bán cá nhân

Khi đăng ký mở  TikTok Shop bạn phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân gồm:căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân.Bên cạnh đó, bạn phải đủ tuổi vị thành niên tức là trên 18 tuổi và phải bắt buộc tên tài khoản ngân hàng đồng nhất với tên trên CCCD hoặc CMND

Đối với người làm nghề sáng tạo nội dung

Đối với một nhà sáng tạo nội dung để mở được một kênh TikTok shop thì nhà sáng tạo phải trên 18 tuổi có tối thiểu 10.000 người theo dõi trên TikTok Shop. Thêm vào đó,về các giấy tờ liên quan đến thân chủ và kinh doanh TikTok shop không cho phép photo,ảnh bị che mờ,cắt ghép và thêm thắt hình ảnh. Những vi phạm đó sẽ không đủ điều kiện để mở một TikTok Shop.

Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop một cách dễ dàng

Để bạn dễ dàng mở một TikTok Shop trên thiết bị chúng tôi đã giúp bạn liệt kê ra từng bước để tạo lập dễ dàng hơn trong thời gian ngắn.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web sau để mở TikTok shop https://seller-vn.tiktok.com/ hoặc Tiktok Shop Seller Center

Bước 1: Bạn truy cập vào trang web sau để mở TikTok shop https://seller-vn.tiktok.com/ hoặc Tiktok Shop Seller Center
Bước 1: Bạn truy cập vào trang web sau để mở TikTok shop https://seller-vn.tiktok.com/ hoặc Tiktok Shop Seller Center

Bước 2: Thực hiện thao tác điền thông tin cần thiết

Đối với bước này,bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân chính xác như Số điện thoại,địa chỉ email.Và để đảm bảo độ mật thiết thì TikTok sẽ gửi mã xác minh điện thoại sau khi bạn nhập số điện thoại của mình.Vì vậy,hãy kiểm tra nhé!

Tiếp theo,bạn tiếp tục nhấn nút “gửi mã” ở góc phải màn hình để làm thao tác xác minh thông tin.Để biết được hệ thống xác nhận số điện thoại,người sử dụng cần tiến hành thực hiện bước xác minh captcha khi có yêu cầu “Chọn 2 đối tượng có hình dạng giống nhau”. Để hoàn thành bước này bạn nhấn nút “đăng ký”. Khi đó,hệ thống sẽ đưa ra hai lựa chọn cho bạn “ Đăng ký bằng tài khoản TikTok” hoặc “Đăng ký bằng email/số điện thoại”. Bạn tiến hành  lựa chọn cái phù hợp với bạn.Nếu bạn muốn đăng ký qua tài khoản TikTok  thì cần phải xác nhận ủy quyền cho TikTok Shop.Lúc đó,bạn nhận vào “Bắt đầu bán” thì sẽ chuyển đến trang giao diện của kênh TikTok Shop.

Bước 2: Thực hiện thao tác điền thông tin cần thiết
Bước 2: Thực hiện thao tác điền thông tin cần thiết

Bước 3: Tiến hành xác minh người sử dụng

Đây là bước khá quan trọng vì khi bạn xác minh tài khoản,thì TikTok mới cho phép bạn có quyền sử dụng các tính năng khác của TikTok Shop.Về phía bạn,bạn cần lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp với quy mô và định hướng tổ chức.Bên cạnh đó,một điều nhỏ mách bạn là hãy đặt tên Shop một cách dễ hiểu ,dễ nhìn và mang đậm chất cá nhân thương hiệu của bạn.Nếu bạn đăng ký với tư cách là một công ty,tổ chức thì chọn mục “Công Ty” và đăng tải tài liệu công ty của mình để chứng minh.Sau khi tải vào mục “tải lên tài liệu” thì bạn hãy xác minh thông tin cá nhân bằng thẻ căn cước và hộ chiếu.

Sau khi đã hoàn thành tất cả các bước bạn tiến hành chọn “Gửi” và đợi hồ sơ của mình được duyệt.TikTok sẽ thông báo cho bạn trong thời gian sớm nhất.

Bước 3: Tiến hành xác minh người sử dụng 
Bước 3: Tiến hành xác minh người sử dụng

Phương pháp khắc phục những lỗi phổ biến khi mở TikTok Shop

Dưới đây là một lỗi phổ biến trong khi tiến hành mở TikTok Shop.Hãy theo dõi những thông tin ở dưới để khắc phục nhé!

Lỗi không nhận được mã xác minh trên điện thoại

Nếu bạn đang mắc phải lỗi này thì có thể sẽ xảy ra hai trường hợp.Thứ nhất,số điện thoại của bạn đã từng được sử dụng đăng ký tài khoản TikTok Shop.Vì, TikTok Shop chỉ nhận một số điện thoại duy nhất để mở tài khoản.Và điều này,sẽ được nhắc nhở trên hệ thống giao diện để người dùng nắm được và khắc phục.Bên cạnh đó,bạn nhập sai hay thừa số điện thoại cũng là nguyên nhân khôn nhận được mã.Lúc này hãy tiến hàng kiểm tra số điện thoại đăng ký để được gửi lại mã xác nhận từ phía TikTok Shop..

Lỗi nhập sai tên cửa hàng

Với lỗi này có thể bạn đã nhập tên cửa hàng chứa những ký tự không phù hợp hoặc trùng lặp với những thương hiệu khác. Hệ thống cũng sẽ báo trên giao diện và bạn chỉ cần thay đổi tên hoàn toàn khác sao cho phù hợp.

Tài khoản không liên kết được với TikTok Shop

Một lỗi khá phổ biến khi mở TikTok Shop đó là lỗi không thể liên kết được với TikTok Shop.Với lỗi này  thường sẽ gặp với tài khoản dưới 18 tuổi.Bạn hãy chú ý trong việc điền ngày,tháng,năm sinh để tránh bị lỗi nhé!

Bài viết trên đây là toàn bộ những bước hướng dẫn cách mở TikTok Shop một cách dễ dàng trong thời gian ngắn cho người mới bắt đầu. Viettelinternet hy vọng sẽ giúp được các bạn trong việc kinh doanh online của mình.Chúc các bạn thành công với những thao tác ở trên.

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status