Cách sắp xếp ứng dụng và thư mục trên iPhone dễ dàng

Cách sắp xếp ứng dụng và thư mục trên iPhone dễ dàng

Sắp xếp các ứng dụng iPhone của bạn theo nhiệm vụ, vị trí hoặc màu sắc

Những gì để biết

 • Để sắp xếp lại một ứng dụng, hãy chạm và giữ ứng dụng đó, kéo đến vị trí mới và thả ứng dụng.
 • Tạo nhiều trang Màn hình chính bằng cách kéo một ứng dụng hoặc thư mục sang bên phải và nhấn vào nút Màn hình chính để lưu trang mới.

Bài viết này giải thích cách sắp xếp lại các ứng dụng và thư mục trên iOS 4 đến iOS 12.

Cách sắp xếp lại các ứng dụng và thư mục trên iPhone

Một trong những cách dễ nhất để tùy chỉnh iPhone là sắp xếp lại các ứng dụng và thư mục trên Màn hình chính. Apple đặt mặc định, nhưng cách sắp xếp đó không phù hợp với hầu hết mọi người, vì vậy hãy thay đổi Màn hình chính để phù hợp với cách bạn sử dụng iPhone của mình. Lưu trữ các ứng dụng trong các thư mục, đặt các mục yêu thích của bạn trên Màn hình chính để bạn có thể dễ dàng truy cập chúng và sắp xếp lại các ứng dụng và thư mục của mình. Vì  iPod Touch  chạy cùng một hệ điều hành nên bạn cũng có thể sử dụng các mẹo này để tùy chỉnh nó. Để sắp xếp lại các ứng dụng màn hình của iPhone:

Cách sắp xếp ứng dụng và thư mục trên iPhone dễ dàng

 1. Nhấn và giữ một ứng dụng cho đến khi các  biểu tượng ứng dụng rung lên .
 2. Kéo biểu tượng ứng dụng đến vị trí mới trên màn hình. Sắp xếp lại các ứng dụng theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn, nhưng không thể có khoảng trống giữa các ứng dụng.
 3. Để di chuyển biểu tượng sang màn hình mới, hãy kéo biểu tượng sang bên phải hoặc bên trái, sau đó thả biểu tượng khi màn hình mới xuất hiện.
 4. Khi biểu tượng ở vị trí bạn muốn, hãy lấy ngón tay ra khỏi màn hình.
 5. Để lưu các thay đổi, hãy vuốt lên từ cuối màn hình trong iPhone X hoặc nhấn nút Màn hình chính trong các phiên bản iPhone trước đó.

Bạn cũng có thể chọn các ứng dụng xuất hiện trong thanh công cụ ở cuối màn hình iPhone. Sắp xếp lại các ứng dụng đó giống như cách bạn sắp xếp lại các ứng dụng trên Màn hình chính. Hoặc, thay thế ứng dụng bằng ứng dụng mới bằng cách kéo ứng dụng cũ ra và ứng dụng mới vào trong khi ứng dụng đang rung. Dock hiển thị trên tất cả các trang Màn hình chính, vì vậy hãy điền vào nó với các ứng dụng thường dùng nhất của bạn để thuận tiện.

Tạo thư mục iPhone

Bạn có thể lưu trữ các ứng dụng iPhone hoặc clip web trong các thư mục, đây là một cách tiện dụng để giữ cho Màn hình chính gọn gàng hoặc lưu trữ các ứng dụng tương tự cùng nhau. Trong iOS 6 trở về trước, mỗi thư mục có thể chứa tối đa 12 ứng dụng trên iPhone và 20 ứng dụng trên iPad. Trong iOS 7 trở lên, con số đó hầu như không giới hạn .

Tạo thư mục iPhone

Tạo một thư mục iPhone bằng cách kéo một ứng dụng đang lắc lên trên một ứng dụng khác. Sau đó, kéo các ứng dụng khác vào thư mục và gán tên. Sắp xếp lại các thư mục theo cách giống như ứng dụng. Chỉ cần nhấn cho đến khi chúng lắc, sau đó sử dụng kéo và thả.

Tạo nhiều trang màn hình chính cho ứng dụng và thư mục

Hầu hết mọi người đều có hàng tá ứng dụng trên iPhone của họ. Nếu tất cả các ứng dụng này nằm trong các thư mục trên một màn hình, nó sẽ không dễ sử dụng. Đó là nơi có nhiều Màn hình chính. Vuốt từ bên này sang bên kia để truy cập các màn hình khác này được gọi là các trang.

Tạo nhiều trang màn hình chính cho ứng dụng và thư mục

Có nhiều cách khác nhau để sử dụng Trang màn hình chính. Ví dụ: sử dụng chúng như một phần bổ sung, để các ứng dụng mới đến đó hoặc sắp xếp chúng theo loại ứng dụng với tất cả các ứng dụng âm nhạc trên một trang và tất cả các ứng dụng năng suất trên một trang khác. Cách tiếp cận thứ ba là sắp xếp các trang theo vị trí: một trang gồm các ứng dụng được sử dụng tại nơi làm việc, một trang khác dành cho du lịch và một trang thứ ba để sử dụng ở nhà.

Để tạo một trang mới:

 1. Nhấn và giữ một ứng dụng hoặc thư mục cho đến khi màn hình rung.
 2. Kéo ứng dụng hoặc thư mục sang phía bên phải của màn hình. Nó sẽ chuyển sang một trang trống mới mà iPhone sẽ tự động thêm vào.
 3. Giải phóng ứng dụng để ứng dụng chuyển sang trang mới.
  Giải phóng ứng dụng để ứng dụng chuyển sang trang mới.
 4. Vuốt lên từ cuối màn hình (iPhone X trở lên) hoặc nhấp vào nút Trang chủ  để lưu trang mới.

Cuộn qua các trang iPhone

Cuộn qua các trang iPhone

Nếu bạn có nhiều trang ứng dụng trên iPhone sau khi sắp xếp lại chúng, hãy cuộn qua các trang bằng cách kéo nhẹ chúng sang trái hoặc phải hoặc chạm vào các chấm trắng phía trên thanh dock. Các chấm trắng cho biết số lượng trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *