Hướng dẫn 4 cách share wifi iphone đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn 4 cách share wifi iphone đơn giản và hiệu quả nhất

Đôi khi chúng ta sẽ cần chia sẻ WiFi cho bạn bè, người thân khi mình khi cùng ra ngoài và họ cần có Internet để xử lý công việc gấp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách share WiFi iPhone vô cùng đơn giản và dễ thực hiện, cùng theo dõi bài viết nhé!

Điều kiện cần thiết để có thể share WiFi trên iPhone

Cách share Wifi iPhone với với một chiếc điện thoại iPhone khác rất nhanh chóng và dễ dàng, tuy nhiên bạn cần đảm bảo những điều kiện sau đây:

 • Cả 2 iPhone của bạn đều phải được mở khoá và được đặt gần nhau.
 • Cả 2 iPhone đều bật Wi-Fi và Bluetooth, 1 iPhone đã kết nối đến mạng Wi-Fi cần chia sẻ.
 • Xem lại những địa chỉ email được sử dụng với ID Apple tương ứng có được lưu ở trong danh bạ của nhau không.
 • Cả 2 iPhone đều đã được đăng nhập vào iCloud.
 • Đảm bảo cả 2 iPhone đều sử dụng phiên bản iOS mới nhất, cụ thể là từ phiên bản IOS 11 trở lên.

4 Cách chia sẻ Wifi trên iPhone với thiết bị khác đơn giản

Cách thức hoạt động của tính năng share mật khẩu WiFi trên iPhone

Được ra mắt trong phiên bản iOS 11, tính năng chia sẻ wifi hoạt động thông qua Bluetooth và nhận diện ID Apple giữa 2 thiết bị iPhone được đặt gần nhau.

Có thể hiểu tất cả mật khẩu Wi-Fi đều sẽ được lưu dạng chuỗi khoá ở trong máy của bạn và bạn dễ dàng chia sẻ chúng đến thiết bị iPhone khác. Không có cách nào đọc được mật khẩu Wi-Fi trực tiếp ngoại trừ trường hợp iPhone bị can thiệp Jailbreak.

Cách share WiFi iPhone chỉ trong 1 nốt nhạc

Cách share Wifi iPhone với iPhone khác

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung.

Bước 2: Chọn Handoff > Gạt nút để tiến hành bật Handoff.

Bước 3: Bật Bluetooth của 2 iPhone sau đó để gần nhau

Bước 4: Bấm vào tên WiFi mà iphone còn lại đã truy cập.

Trên máy đã truy cập Wi-Fi sẽ hiển thị thông báo “Bạn có muốn chia sẻ mật khẩu Wi-Fi tới thiết bị đó” không, tiếp đến bạn nhấn vào Chia sẻ Mật khẩu để tiến hành chia sẻ mật khẩu cho thiết bị còn lại.

Cách chia sẻ password Wi-Fi đang truy cập của iPhone và smartphone Android nhanh chóng

Bước 5: Sau khi chia sẻ thành công màn hình sẽ hiển thị thông báo như sau: Đã chia sẻ thành công mật khẩu WiFi của bạn > bấm Xong. Bây giờ máy được chia sẻ đã có thể dễ dàng sử dụng kết nối Wi-Fi đó một cách bình thường.

Cách share Wifi iPhone bằng mã QR không cần mật khẩu

Trong những trường hợp chia sẻ Wifi mà bạn không muốn đối phương biết mật khẩu của mình thì hãy thử ngay cách cách chia sẻ wifi qua mã qr trên iphone không cần mật khẩu dưới đây để có thể bảo mật thông tin của bạn. 

Lợi ích

Chia sẻ Wifi không cần mật khẩu sẽ có các lợi ích bất ngờ sau: 

 • Vẫn có thể chia sẻ được kết nối Wifi tuy nhiên không muốn tiết lộ mật khẩu.
 • Nhanh chóng kết nối Wifi thông qua mã QR thay vì ngồi nhập tay. 
 • Chia sẻ kết nối Wifi nhanh chóng mà không cần dùng tới phần mềm thứ 3. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Cách bước thực hiện

Những bước hướng dẫn thực hiện nhanh như sau: Bạn truy cập vào phím tắt Share Wifi > nhấn vào dòng Get Shortcut > ấn vào dòng Thêm phím tắt không tin cậy > lựa chọn mục ứng dụng Phím tắt > nhấn vào mục 3 dấu chấm ở phím tắt > sau đó kéo xuống tìm dòng Văn bản > tiếp theo nhập mật khẩu Wifi mà điện thoại của bạn đang kết nối và muốn chia sẻ đến thiết bị còn lại > vào biểu tượng hình tam giác ở góc phải bên dưới để tiến hành kích hoạt phím tắt > lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện mã QR, chỉ cần đưa người cần kết nối wifi quét mã QR này là sẽ tự động kết nối mạng được ngay không cần mật khẩu. 

Các bước hướng dẫn cách share Wifi iPhone bằng mã QR cụ thể hơn: 

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần tìm và nhấn vào phím tắt Share Wifi. 

Bước 2: Tại mục này bạn cuộn màn hình rồi ấn vào dòng Thêm phím tắt không đáng tin cậy. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Bước 3: Tiếp đến tại màn hình chính của iPhone, hãy lựa chọn mục Phím Tắt. 

Bước 4: Phím tắt mà bạn vừa cài đặt ở bước trên sẽ xuất hiện, hãy nhấn chọn vào dấu 3 chấm ở phím tắt. 

Hướng dẫn 4 cách share wifi iphone đơn giản và hiệu quả nhất

Bước 5: Sau đó cuộn xuống kiếm mục Văn bản, rồi tiến hành nhập lại mật khẩu Wifi mà máy của bạn đang kết nối và muốn chia sẻ cho những thiết bị khác. 

Bước 6: Tiếp đến hãy chọn vào biểu tượng hình tam giác ở góc dưới bên phải để có thể kích hoạt phím tắt. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Bước 7: Lúc này thì sẽ xuất hiện cửa sổ mã QR, bạn chỉ việc đưa người muốn kết nối mạng quét qua mã QR này thì đối phương đã có thể kết nối Wifi của bạn rồi đấy. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Cách share Wifi iPhone cho điện thoại Android

Trong hệ sinh thái của nhà Apple nói chung và hệ điều hành iOS nói riêng thì luôn luôn rất hạn chế việc chia sẻ kết nối vì lý do bảo mật. Tuy nhiên không có nghĩa là không có cách nào để chia sẻ Wifi trên iPhone sang một chiếc điện thoại Android. 

Nếu như cài đặt trên điện thoại không cho phép, thì chúng ta có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để có thể phát huy được tác dụng chia sẻ kết nối giữa hai điện thoại sử dụng khác hệ điều hành. 

Các bước chia sẻ kết nối hai thiết bị có hai hệ điều hành khác nhau iOS và Android rất đơn giản như sau: 

Bước 1: Bạn cần kết nối vào mạng mà muốn chia sẻ với máy kia, bạn cần biết được các thông tin cơ bản về mạng muốn chia sẻ ví dụ như: tên mạng, loại bảo mật, mật khẩu của mạng.

Bước 2: Hãy sử dụng ứng dụng Visual Codes để tạo ra được một mã code, đầu tiên tải ứng dụng về máy > khởi chạy ứng dụng > nhấn Add codes để tạo mã QR mới

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Bước 3: Cuộn xuống phía cuối cùng của giao diện, nhấn chọn vào mục Connect to Wifi. 

Bước 4: Hãy nhập mật khẩu Wifi mà bạn đã kết nối > bấm vào lựa chọn chính xác loại bảo mật Wifi, thường là WPA > tiếp theo bạn sẽ nhập tên gợi nhớ kết nối Wifi này > nhấn chọn tiếp Create Code để tạo ra một mã QR. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Đoạn mã QR vừa tạo này sẽ tự động xuất hiện ở trong danh sách code trên điện thoại của bạn, có thể ấn vào để hiển thị đầy đủ mã. 

Bước 5: Tiếp theo, bạn truy cập vào điện thoại Android > sau đó tiến hành quét mã code > thiết bị sẽ tự động nhận code và sau đó ngay lập tức kết nối mạng Wifi của bạn mà không cần mật khẩu. 

Bước 6: Sau khi đã kết nối thì sẽ xuất hiện những thông báo bật mạng Wifi, hãy ấn vào mục tự động kết nối với mạng để kết nối cho lần này và cả lần sau nữa.

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Cách share Wifi iPhone cho máy tính, laptop

Ngoài chia sẻ mạng Wifi giữa 2 điện thoại để có thể thực hiện công việc nhanh chóng, thì đôi lúc bạn còn cần phải chia sẻ kết nối Wifi từ điện thoại của mình sang laptop để linh động công việc. Cách chia sẻ mật khẩu wifi trên iPhone qua máy tính chỉ thông qua vài bước đơn giản sau đây. 

Điều kiện 

Trước khi chia sẻ kết nối giữa điện thoại iPhone và máy tính thì cần phải đảm bảo 5 điều kiện dưới đây để kết nối được tốt nhất: 

 • Mở khóa iPhone và laptop mà bạn cần kết nối đặt lại gần nhau. 
 • Bật Wifi và Bluetooth trên cả iPhone lẫn máy tính cần kết nối. 
 • Xem lại địa chỉ email đã sử dụng kết nối với Apple ID tương ứng được lưu trong máy. 
 • Đảm bảo cả máy tính và điện thoại của bạn đều có bảng cập nhật iOS mới nhất từ IOS 11 trở lên. 
 • Cả 2 thiết bị đều được đăng nhập vào iCloud. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Cách bước thực hiện

Để thực hiện chia sẻ kết nối Wifi giữa điện thoại iPhone với laptop, bạn chỉ cần thao tác theo những bước đơn giản sau đây: 

Bước 1: Bấm lựa chọn vào mục Cài đặt trên điện thoại. 

Bước 2: Chọn mục Cellular > bấm Personal Hotspot để bắt đầu lựa chọn địa điểm truy cập Wifi. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Bước 3: Bấm bật để tiến hành kích hoạt Personal Hotspot ở chế độ ON > đồng thời khi đó trên laptop cũng tìm và lựa chọn tên điểm truy cập là mạng được phát từ thiết bị  iPhone trong danh sách mạng có thể kết nối. 

Bước 4: Tiến hành nhập mật khẩu khi thiết bị yêu cầu truy cập vào mạng Wifi. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Vậy là laptop của bạn có thể kết nối mạng chia sẻ từ điện thoại iPhone, sau khi sử dụng xong thì bạn nên tắt truy cập cá nhân để có thể  tiết kiệm dữ liệu di động trên điện thoại của bạn. 

Cách xử lý lỗi điện thoại iPhone không chia sẻ được WiFi

Cách chia sẻ Wifi trên iPhone với laptop sẽ có các trường hợp thực hiện hết tất cả thao tác từ điện thoại bật điểm truy cập, đặt pass, bật kết nối tới việc chọn mạng truy cập ở trên máy tính, nhập mật khẩu xong hết, nhưng kết nối không được, laptop vẫn báo là không thể truy cập hoặc lỗi truy cập. 

Nếu gặp các trường hợp như vậy thì bạn nên kiểm tra lại với những cách khắc phục dưới đây thử xem: 

Cách 1: Bạn thử khởi động lại tính năng phát Wifi ở trên iPhone của mình. Hãy tắt đi sau đó bật lại trên điện thoại, đồng thời khởi động lại laptop của mình để thao tác những bước truy cập wifi lại từ đầu một lần nữa. 

Cách 2: Kiểm tra lại xem mật khẩu đăng nhập bạn nhập đã đúng chưa, mặc dù khi bạn nhập mật khẩu máy tính sẽ thực hiện bước kết nối chỉ trong vài giây, tuy nhiên kết quả trả lại là không thể kết nối được vì do bạn nhập sai mật khẩu. Để khắc phục, bạn ạn hãy xóa đi và nhập lại mật khẩu wifi một lần nữa, chú ý Capslock hoặc phím tắt Unikey nhé. 

Cách Chia sẻ Wifi trên iPhone

Cách 3: Bạn hãy thử cài đặt lại Driver Wifi trên máy tính của mình, có thể những vấn đề phát sinh xuất hiện khi Driver trên máy của bạn đã bị cũ. Hãy kiểm tra và cập nhật một phiên bản mới với những thao tác nhanh sau đây: 

Bấm chọn vào mục This PC trên màn hình máy tính của bạn > nhấn chọn Manage > tiếp tục chọn Device Manager > sau đó chọn Network Adapters > kiểm tra xem laptop đã có Driver Wifi hay chưa thông qua dòng chữ Wireless Network. 

Cách 4: Một nguyên nhân khác khiến cho máy tính của bạn không thể bắt được Wifi chính là vì máy tính của bạn đã bị nhiễm Virus, có thể do máy không có phần mềm bảo vệ và bạn thường truy cập vào các trang web có mã độc. Vì vậy tốt nhất bạn nên hạn chế tải những phần mềm từ trang web lạ, nhất là trang web nước ngoài. 

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp 4 Cách share Wifi iPhone với thiết bị khác đơn giản, để người sử dụng có thể tham khảo qua và chọn cách phù hợp với yêu cầu sử dụng hiện tại của mình. Mong rằng những thông tin mà bài viết đã tổng hợp thật sự hữu ích với bạn đọc trong trường hợp cần thiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *