Cách tạo nhóm trên zalo đơn giản – ai cung làm được

Cũng giống như tạo nhóm chat trên Viber, tạo nhóm chat Zalo rất hữu ích trong việc giúp nhiều người dùng kết nối và trò chuyện cùng lúc với nhiều người dùng khác. Đặc biệt, khi người dùng tạo nhóm chat trên Zalo thành công sẽ nhận được nhiều tính năng hấp dẫn, đặc biệt là tính năng phát video trực tiếp trên nhóm chat Zalo. Nếu bạn mới sử dụng Zalo và chưa biết cách tạo nhóm chat Zalo thì hãy theo dõi bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé!

Zalo Group là gì?

Zalo Group hay còn gọi là nhóm chat Zalo tương tự như nhóm chat trên Messenger. Mục đích lập nhóm này là để nhiều thành viên cùng thảo luận về một vấn đề chung, hoặc chia sẻ một vấn đề nào đó cho hội nhóm mà không muốn người ngoài biết

Tạo nhóm Zalo sẽ giúp bạn:

 • Dễ dàng trao đổi vấn đề, công việc và trò chuyện cùng lúc với nhiều người qua Internet mà không cần gặp mặt trực tiếp. 
 • Quản lý các thành viên trong một chương trình, hoạt động, hoặc chiến dịch cụ thể. 
 • Thông báo ngay lập tức các tin tức và sự kiện quan trọng cho hội nhóm có liên quan. 
 • Công khai phân công, giao nhiệm vụ cho các thành viên trong nhóm. 
 • Tạo bình chọn nhanh chóng, dễ dàng và công khai trên các nhóm Zalo.

Nhóm Zalo là gì? Tạo nhóm Zalo để làm gì?

Những tính năng và tiện ích nổi bật của Zalo Group

Bản cập nhật 5.19 mới nhất của Zalo bổ sung tính năng thể hiện cảm xúc trực tiếp trên từng tin nhắn, treo thông báo trên màn hình và đưa kho media lên “mây” giúp chống mất dữ liệu khi chuyển đổi thiết bị trong nhóm chat.

Icon mới ngộ nghĩnh

Với vô số biểu tượng mới để bạn thể hiện cảm xúc của mình theo cách cá nhân nhất, mọi cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Trong các cuộc trò chuyện nhóm, khi người dùng nhận được tin nhắn có hình ảnh, văn bản hoặc liên kết, người dùng có thể trực tiếp bày tỏ cảm xúc của mình bằng các biểu tượng dễ thương trên tin nhắn.

Để xem có bao nhiêu bạn trong nhóm bày tỏ cảm xúc gì về tin nhắn, chúng ta chỉ cần chạm vào biểu tượng cảm xúc ở góc dưới bên dưới của mỗi tin nhắn.

Ghim thông báo tin nhắn của hội nhóm cực tiện lợi

Tham gia chat nhóm, nhiều thành viên trao đổi liên tục nên dễ quên những thông tin quan trọng như lịch học nhóm, lịch họp…

Để giải quyết vấn đề này, Zalo đã bổ sung tính năng ghim thông báo trong giao diện tin nhắn nhóm. Tin nhắn này được định dạng như một ghi chú để giúp mọi người không quên thông tin quan trọng, bất kể kích thước tin nhắn lớn như thế nào.

Lưu trữ đám mây

Thêm một cập nhật mới rất hữu ích trong chat nhóm là đưa toàn bộ kho media (bao gồm hình ảnh, văn bản, link) lên “đám mây”. Thao tác này sẽ giúp chúng ta thoải mái tìm kiếm và sử dụng nội dung media đó trên mọi thiết bị, thay vì phải lưu lại. trên một thiết bị như trước đây.

Cách tạo nhóm trên Zalo bằng điện thoại, máy tính cực kỳ dễ dàng

Bạn đang sử dụng thiết bị di động để tạo nhóm Zalo giúp các thành viên có thể dễ dàng trao đổi thông tin? Cùng tham khảo Cách tạo nhóm Zalo và quản lý nhóm trên điện thoại trong phần dưới đây nhé!

Cách tạo nhóm Zalo siêu nhanh ở trên điện thoại

Đầu tiên, chúng ta hãy tạo nhóm Zalo ở trên điện thoại theo các bước dưới đây

Hướng dẫn nhanh:

 • Mở ứng dụng Zalo.
 • Trên giao diện chính, bạn ấn vào biểu tượng Tạo nhóm.
 • Tiến hành đặt tên nhóm sao cho phù hợp, thêm thành viên > nhấn Tạo nhóm.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên điện thoại và nhấn vào biểu tượng dấu cộng góc trên bên phải màn hình. Sau đó chọn phần Tạo nhóm. 

Cách tạo nhóm Zalo trên điện thoại

Bước 2: Tại đây các bạn tiến hành đặt tên nhóm và chọn thành viên muốn thêm vào nhóm Zalo này. 

Đặt tên nhóm Zalo sau khi tạo

Bước 3: Tiếp theo, chạm vào biểu tượng mũi tên ở góc dưới bên phải màn hình. Cho đến bước này, bạn đã tạo thành công một nhóm. 

Hoàn tất tạo group Zalo trên điện thoại

Tiếp theo hãy cùng tìm hiểu thao tác quản lý nhóm Zalo để có thể quản lý tốt nhóm chat này nhé.

Cách quản lý group Zalo vừa tạo 

Lưu ý: Chỉ chủ sở hữu nhóm (quản trị viên nhóm) mới có quyền chỉnh sửa và quản lý nhóm. Trong một số trường hợp, trưởng nhóm sẽ trao quyền cho phó hoặc tất cả những thành viên được thêm vào nhóm

Sau khi thực hiện Cách tạo nhóm Zalo ở phía trên, bạn có thể thực hiện cách quản lý nhóm Zalo như sau:

 • Thay đổi ảnh đại diện của nhóm : Bấm vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, sau đó bấm vào ảnh đại diện của nhóm. Sau đó, chọn ảnh mà bạn muốn thay làm ảnh đại diện của nhóm là được.

Đổi ảnh đại diện nhóm Zalo

 • Thay đổi tên: nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa ngay cạnh phần Tên nhóm rồi thay đổi.
 • Thêm thành viên:

Cách 1: Trong phần Tùy chọn, nhấn vào phần Thêm thành viên, sau đó chọn các thành viên để thêm. Lưu ý rằng bạn phải là bạn bè hoặc đã từng nhắn tin cho những người bạn cần thêm vào nhóm.

Thêm thành viên nhóm Zalo - Cách 1

Cách 2: Nếu Zalo chưa kết bạn với thành viên đó, bạn kéo xuống phần Tùy chọn. Nhấp và sao chép liên kết để tham gia nhóm và gửi cho họ. Khi người khác nhấp vào liên kết này, họ có thể truy cập vào nhóm Zalo.

Thêm thành viên và nhóm Zalo - Cách 2

 • Xóa thành viên: Bấm vào ảnh đại diện của thành viên đó trong nhóm và chọn Xóa khỏi nhóm, hoặc bạn có thể vào Quản lý thành viên để xóa.
 • Cài đặt nhóm/Xóa nhóm: Chọn Cài đặt nhóm để tùy chỉnh nhóm. Ngoài ra, để xóa nhóm, hãy cuộn xuống và chọn phần Giải tán nhóm. 
 • Rời khỏi nhóm: Cuộn xuống cuối phần “Tùy chọn”. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Rời khỏi nhóm và xác nhận rằng bạn muốn rời khỏi nhóm là được.

Cách tạo nhóm Zalo siêu nhanh ở trên máy tính  

Bạn thường xuyên sử dụng máy tính để làm việc, ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nhóm Zalo trên máy tính. Cụ thể

Hướng dẫn nhanh:

 • Bạn vào ứng dụng Zalo ở trên máy tính.
 • Ấn vào biểu tượng tạo nhóm tương tự như ở trên điện thoại.
 • Đặt tên và thêm thành viên mà bạn muốn họ tham gia vào nhóm > Chọn Tạo nhóm.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập Zalo trên máy tính. 

Bước 2: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng tạo nhóm ở phía trên giao diện phần mềm, hoặc là nhấn tổ hợp phím Ctrl + N. 

Lập group Zalo trên máy tính

Bước 3: Sau đó, đặt tên cho nhóm và chọn thành viên để thêm vào. Khi hoàn tất, nhấp vào Tạo nhóm là xong

Lập group trên Zalo bằng máy tính 2

Cách quản lý group Zalo vừa tạo ở trên máy tính

Nhìn chung, cách quản lý nhóm Zalo trên máy tính không khác nhiều so với trên điện thoại:

 • Thay đổi hình đại diện, tên nhóm: Để thay đổi hình đại diện hoặc tên nhóm, hãy nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa. 
 • Thêm thành viên nhóm: Nhấn vào biểu tượng thêm bạn vào nhóm ở góc trên bên phải giao diện. Hoặc gửi một liên kết để tham gia một nhóm với các thành viên mà bạn không phải là bạn bè. 
 • Ngoài ra, nhấp vào số thành viên nhóm bên dưới tên nhóm để thêm thành viên. Tại đây bạn cũng có thể thực hiện xóa thành viên. 
 • Để cài đặt nhóm Zalo hoặc xóa nhóm, nhấn vào Quản lý cài đặt tùy chỉnh nhóm.

Cách tạo nhóm Zalo trên 200 người siêu dễ

Có thể bạn chưa biết một nhóm Zalo ít nhất phải có 3 thành viên. Số lượng thành viên tối đa được phép thêm vào một nhóm là ít hơn 200. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lập nhóm Zalo với hơn 200 – 1000 thành viên.

Tạo group Zalo trên 200 người

Lưu ý: Để được Zalo cho phép lập nhóm Zalo trên 200 thành viên thì tài khoản của quản trị viên nhóm sẽ cần được xác thực.

Hãy áp dụng những bước sau đây để tạo nhóm Zalo trên 200 người:

 • Bước 1: Đầu tiên, quản trị viên nhóm sẽ được yêu cầu xác thực. Bạn bấm vào Xác thực trên thanh thông báo Zalo. 
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn phải cung cấp đầy đủ các thông tin mà Zalo cần, kèm theo số CCCD/CMND để xác minh và ảnh chụp 2 mặt của CCCD/CMND. 
 • Bước 3: Sau khi hoàn tất thủ tục xác thực, BQT tiến hành tạo nhóm Zalo theo hướng dẫn tại mục Cách Tạo và Quản Lý Nhóm Zalo Từ Điện Thoại Và Máy Tính.

Cách xóa nhóm trên Zalo chỉ trong 1 nốt nhạc

Tính năng chat nhóm trên Zalo đã mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích, đặc biệt là khi giao tiếp với đồng nghiệp, bạn bè. Khi không cần sử dụng nhóm chat nữa, chúng ta có thể xóa vĩnh viễn để tránh nhầm lẫn giữa các nhóm. Chỉ người tạo nhóm mới có quyền xóa vĩnh viễn nhóm chat Zalo, những người khác chỉ có thể rút khỏi nhóm.

Xóa nhóm Zalo ở trên điện thoại di động đơn giản nhất

Bước 1: Vào Zalo và chọn cuộc trò chuyện nhóm mà bạn muốn xóa. 

Bước 2: Chọn vào biểu tượng tùy chọn (3 dấu gạch ngang) ở góc màn hình. 

Bước 3: Chọn Cài đặt nhóm 

xoa nhom tren zalo

Bước 4: Kéo xuống dưới cùng chọn Giải tán nhóm. 

Bước 5: Xuất hiện cửa sổ xác nhận, chọn giải tán nhóm.

xoa nhom zalo dien thoai

Xóa nhóm Zalo ở trên máy tính cực dễ

Bước 1: Tại thanh màu xanh bên trái chọn biểu tượng danh bạ -> chọn danh sách nhóm -> chọn nhóm muốn xóa. 

xoa nhom zalo

Bước 2: Chọn biểu tượng “Tin nhắn hội thoại” ở góc trên bên phải màn hình -> chọn “Quản lý nhóm”. 

cach xoa nhom zalo

giai tan nhom zalo

Bước 3: Kéo xuống cuối trang và chọn Giải tán nhóm. 

cach giai tan nhom zalo pc

Bước 4: Khi cửa sổ yêu cầu xác nhận xuất hiện, chọn “giải tán nhóm” để xác nhận lần cuối, hãy cẩn thận trước khi xóa một nhóm vì điều này không thể khôi phục được. Mọi người trong nhóm sẽ buộc phải rời khỏi nhóm và lịch sử trò chuyện nhóm sẽ biến mất hoàn toàn.

huong dan xoa nhom zalo

Lỗi thường gặp khi tạo nhóm ở trên Zalo và cách khắc phục hiệu quả nhất

Với những cách tạo nhóm Zalo trên đây, bạn có thể thực hiện theo một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình lập nhóm một số lỗi có thể xảy ra, sau đây là một số giải pháp cho bạn:

Cách sửa lỗi không vào được cuộc hội thoại nhóm Zalo đã tạo?

Với lỗi này, bạn cần kiểm tra lại mạng internet. Bạn thử gỡ ứng dụng Zalo ra cài lại xem sao nhé, nếu nó vẫn không hoạt động, vui lòng khởi động lại điện thoại của bạn

Bạn sẽ chỉ được thông báo nếu bạn bị kick ra khỏi nhóm. Tất nhiên, cuộc trò chuyện nhóm đó không còn hiển thị trong phần tin nhắn.

Tại sao bạn lại không nhắn tin được trong một vài group Zalo được tạo?

Nguyên nhân là do người quản trị nhóm đã tắt chế độ cho phép thành viên nhóm để lại tin nhắn. Ở chế độ này, chỉ có trưởng nhóm/phó nhóm mới được phép gửi tin nhắn, mục đích là để giữ cho thông tin quan trọng không bị trôi dạt khi mọi người giao tiếp.

Nếu cần trò chuyện trong nhóm, bạn có thể liên hệ với quản trị nhóm để kích hoạt lại chức năng trò chuyện bình thường.

Nhấn vào đường link tham gia nhưng lại không thể vào nhóm Zalo được tạo?

Khi bạn nhận được một liên kết để tham gia một nhóm, nhưng nhấp vào lại không tham gia nhóm. Điều này có thể là do quản trị viên đã giới hạn số lượng thành viên hoặc nhóm đã đạt đến số lượng thành viên tối đa.

Hi vọng với hướng dẫn trên, bạn đã học được cách tạo nhóm trên Zalo cũng như quản lý nhóm thật hiệu quả. Chúc bạn tạo Group Zalo thành công để có được những cuộc trò chuyện nhóm bên bạn bè thật thú vị nhé!

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status