Cách xóa zalo, khóa zalo

Tài khoản Zalo ngày càng phổ biến và được biết đến như một trong những mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng, làm mất sim hoặc tạo sim mới, tạo tài khoản mới,.. mà cần xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn. Vậy làm sao để xóa nhanh tài khoản Zalo bất kỳ, cách xóa Zalo ngay lập tức và dễ dàng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần phải xoá tài khoản Zalo của mình?

Zalo được biết đến là ứng dụng nhắn tin, liên lạc miễn phí được rất nhiều người sử dụng hiện nay tại Việt Nam. Nhiều chức năng tiện lợi cho phép bạn tiết kiệm chi phí mua thẻ điện thoại và nạp tiền. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng Zalo, vì một số lý do cá nhân mà nhiều người muốn xóa tài khoản Zalo của mình. Có khá nhiều trường hợp người dùng muốn thực hiện cách khóa Zalo tạm thời hoặc xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn, nguyên nhân có thể là do:

 • Số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Zalo bị mất, tôi không muốn tài khoản rơi vào tay kẻ xấu nên muốn khóa hoặc xóa tài khoản. 
 • Không muốn bị người khác làm phiền bằng tài khoản Zalo của mình. 
 • Muốn trốn tránh các thông báo, deadline, liên hệ công việc một thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn. 
 • Người dùng không còn sử dụng số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản Zalo nên muốn xóa tài khoản. 
 • Muốn xóa toàn bộ hình ảnh, bài viết trên tài khoản Zalo một cách nhanh chóng.

Cách khóa zalo tạm thời

Điều kiện để người dùng có thể xóa được tài khoản Zalo

Điều kiện để thực hiện cách khóa Zalo ở trên iPhone, Android hay máy tính cần phải đáp ứng đủ 2 tiêu chí sau: Bạn phải là chủ nhân của tài khoản Zalo cần xóa và phải ghi nhớ rõ chính xác số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản Zalo.

Lưu ý: Người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn, bởi tài khoản hoặc dữ liệu sau khi bị khóa sẽ không thể lấy lại được. Nếu như người dùng chỉ muốn xóa Zalo vì lý do là bị một người lạ nào đó làm phiền thì bạn có thể chặn người đó còn hơn là phải xóa tài khoản Zalo của mình vĩnh viễn.

Cách khóa zalo tạm thời

Cách xóa Zalo trên điện thoại và máy tính siêu dễ

Khi bạn xóa tài khoản Zalo thì toàn bộ tin nhắn, hình ảnh, tin nhắn và nhật ký của bạn bè sẽ tự động biến mất. Chính vì mục đích này mà chúng ta có thể tìm thấy những khoảnh khắc bình yên từ thông báo Zalo và xóa nhanh các bài đăng bạn không muốn thấy nữa trên nền tảng này.

Lưu ý: Nếu vẫn cần sử dụng thông tin nội dung bất kỳ nào, bạn cần nhớ lưu trữ lại trước khi thực hiện thao tác xoá nhé! Bởi nếu như có khôi phục tài khoản, bạn cũng sẽ không thể thấy những thông tin này nữa.

Cách xoá tài khoản Zalo ở trên điện thoại dễ nhất

Để xóa tài khoản Zalo ở trên điện thoại, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Zalo. Tiếp theo, nhấn phím “Thêm” ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại. 

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Cài đặt”. 

Cách xoá tài khoản Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất

Bước 3: Tiếp tục click vào “Tài khoản và bảo mật”.

Bước 4: Nhấp vào “Xóa tài khoản”.

Cách xoá tài khoản Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất

Bước 5: Nhập chính xác số điện thoại mà bạn đã dùng để đăng ký tài khoản, sau đó chọn Tiếp tục. 

Bước 6: Hệ thống yêu cầu người dùng click vào lý do xóa tài khoản, sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 7: Nhập chính xác mật khẩu mà bạn sử dụng, sau đó nhấn “Xóa tài khoản”.

Bước 8: Xác nhận với hệ thống rằng bạn thực sự muốn xóa tài khoản Zalo bằng cách nhấn chọn “Có”. Sau đó chọn Quay lại.

Cách xoá tài khoản Zalo nhanh chóng và đơn giản nhất

Bước 9: Hệ thống sẽ gửi lại tin nhắn đến điện thoại di động của bạn để xác nhận. Tại thời điểm này, bạn chỉ cần nhấp vào OK để phản hồi. Sau khi xác nhận rằng tài khoản đã được xóa thành công, hãy đợi trong 48 giờ và tài khoản sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Nếu sau 48h bạn muốn đổi ý về việc xóa tài khoản Zalo thì không cần nhấn OK. Chỉ với những thao tác đơn giản và dễ dàng này, tài khoản Zalo của bạn sẽ biến mất vĩnh viễn.

Cách xoá tài khoản Zalo ở trên máy tính siêu đơn giản

Hầu như ai cũng biết cách xóa tài khoản Zalo bình thường trên máy tính. Tuy nhiên, phương pháp xóa này không thể xóa tất cả các file. Vì vậy, nếu muốn xóa nick Zalo vĩnh viễn, bạn cần có sự hỗ trợ của phần mềm chuyên nghiệp.

Trong đó, bạn có thể sử dụng một phần mềm có tên là Iobit Uninstaller. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm không cần lo lắng về việc trả phí cho những lượt tải mới. Với phần mềm này, bạn có thể xóa hoàn toàn tất cả các tệp khỏi hệ thống của mình. Thực hiện theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Nếu máy tính chưa có phần mềm Iobit Uninstaller, bạn hãy lên Google và cài đặt phần mềm Iobit Uninstaller trên PC. 

IObit Uninstaller là gì? Hướng dẫn sử dụng IObit Uninstaller - Fptshop.com.vn

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn vào phần mềm và bấm công cụ tìm kiếm. 

Bước 3: Tìm kiếm ứng dụng Zalo trong ô tìm kiếm, tiếp theo chọn biểu tượng gỡ cài đặt. 

Bước 4: Chờ vài phút để phần mềm load. 

Bước 5: Nhấn chọn Xóa tất cả và nhấn biểu tượng “OK” để hoàn tất việc xóa Zalo trên máy tính.

Những lưu ý cần nắm rõ khi xoá tài khoản Zalo vĩnh viễn

 • Trước khi xóa tài khoản Zalo, nhiều người nhận ra rằng mình đã vô tình làm mất dữ liệu quan trọng. Do đó, tránh làm mất các tập tin và dữ liệu quan trọng. Trước khi thực hiện thao tác xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo, bạn lưu ý các vấn đề sau trước khi quyết định xóa hoặc bạn đã gửi yêu cầu xóa tài khoản và vẫn đang trong quá trình chờ đợi tài khoản bị xóa vĩnh viễn (thường khi bạn yêu cầu xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn sau 30 ngày kể từ ngày yêu cầu).
 • Cũng giống như ứng dụng facebook, nếu bạn chọn xóa vĩnh viễn thì mọi thông tin cá nhân về tài khoản, ảnh đại diện hay tên, tin nhắn, ảnh, nhật ký của bạn bè… sẽ không được khôi phục ở trên nick Zalo.
 • Tuy nhiên, ứng dụng Zalo cũng có một chút khác biệt so với ứng dụng Facebook, đó là Zalo không có chức năng xóa tài khoản tạm thời. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách gỡ bỏ Zalo tạm thời, sẽ không có bất kỳ hướng dẫn nào để bạn làm theo. Trong khi đó, nếu bạn chọn xóa tài khoản Zalo, nghĩa là bạn cho phép tài khoản này bị xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn đơn giản và nhanh chóng - Thegioididong.com

 • Trước khi xóa tài khoản Zalo, bạn phải nhớ SIM đã dùng để đăng ký tài khoản Zalo muốn xóa. Và đảm bảo rằng SIM vẫn hoạt động, nếu SIM bị mất, không có cách nào để xác nhận với hệ thống được. Điều này có nghĩa là dù có bao nhiêu cách thì cách xóa nick Zalo vĩnh viễn khỏi tài khoản của bạn cũng không phải cách nào cũng có thể thực hiện được.
 • Sau khi xóa tài khoản Zalo thành công, bạn bè trong danh sách bạn bè sẽ không còn nhìn thấy bất kỳ tin nhắn nào của bạn. Từ ảnh đại diện, tin nhắn cho đến nhật ký hoạt động của bạn sẽ không còn hiển thị với tài khoản của người khác. Thay vào đó, họ nhận được thông báo “Tài khoản này đã bị xóa”.
 • Trong vòng 48h, bạn có thể dễ dàng kích hoạt lại tài khoản Zalo của mình. Tuy nhiên, khi bạn khôi phục tài khoản của mình, biệt hiệu của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái hoàn toàn mới. Tức là toàn bộ tin nhắn, hình ảnh, danh sách bạn bè… sẽ bị mất.
 • Khi xóa tài khoản Zalo thì tài khoản ZaloPay cũng sẽ bị xóa do được liên kết với cùng một số điện thoại. Nếu trong tài khoản ZaloPay của bạn còn tiền thì hãy chuyển về tài khoản khác để đảm bảo không bị mất.
 • Nếu có dấu hiệu bị xâm nhập trái phép, vui lòng xóa tài khoản Zalo trên máy tính từ xa bằng điện thoại để bảo vệ thông tin tài khoản Zalo của bạn. Sau đó, hãy nhanh chóng đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản hoặc tạm khóa tài khoản Zalo để bảo mật.

Một vài câu hỏi thường gặp về việc xoá tài khoản Zalo

Bên cạnh việc tìm hiểu thao tác xóa Zalo, người dùng cũng có khá nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề này. Chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc, băn khoăn này, cụ thể như sau:

Có thể xoá tài khoản Zalo của người dùng khác không?

Không thể xóa tài khoản Zalo của người khác, vì khi xóa tài khoản, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập đúng mật khẩu và số điện thoại di động của tài khoản cần xóa. Không thể thực hiện hành động này nếu đó không phải là tài khoản của bạn. Do đó, bạn chỉ có thể xóa tài khoản Zalo cá nhân của chính mình.

Mách bạn cách tắt gợi ý gửi ảnh trên Zalo có thể bạn chưa biết | Sforum

Có thể khoá tài khoản Zalo tạm thời được hay không?

Trước đây, ứng dụng Zalo cho phép người dùng tạo khóa Zalo tạm thời trong một khoảng thời gian. Tuy nhiên, tính năng này không còn được hỗ trợ và người dùng chỉ có thể khóa hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản Zalo của mình.

Xoá tài khoản Zalo vĩnh viễn thì có thể đăng ký lại được không

Áp dụng cách xóa tài khoản Zalo thành công đồng nghĩa với việc tài khoản của bạn sẽ không còn tồn tại. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký lại một tài khoản Zalo khác bằng chính số điện thoại mà bạn đã đăng ký tài khoản trước đó. Tuy nhiên, khi đăng ký lại tài khoản mới bằng chính số di động cũ, tài khoản của bạn sẽ hoàn toàn trống không có bất kỳ dữ liệu nào liên quan đến tài khoản Zalo cũ.

 Xoá Zalo thì các tin nhắn có còn không

Sau khi áp dụng các bước gỡ Zalo thành công, toàn bộ tin nhắn bạn đã gửi cho người khác sẽ không còn xuất hiện nữa. Nói cách khác, tất cả các tin nhắn trước đó sẽ không được hiển thị trong Zalo của bên kia. Không chỉ tin nhắn mà hình ảnh hoặc tài liệu bạn gửi cho người khác cũng sẽ bị xóa, không có gì hiển thị trong hộp trò chuyện và các cuộc trò chuyện với người khác cũng sẽ không hiển thị.

Quên mật khẩu, số điện thoại thì có thể xoá tài khoản Zalo được hay không

Nếu đã quên mật khẩu và không có số điện thoại thì chắc chắn bạn không thể sử dụng những cách xóa tài khoản Zalo này. Vì trước khi xác nhận tài khoản Zalo có xóa được hay không, bạn cần nhập chính xác số điện thoại di động và mật khẩu tài khoản Zalo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể thực hiện thiết lập bằng tài khoản Zalo này.

Vì vậy, chúng tôi chia sẻ với các bạn cách xóa tài khoản zalo trên máy tính. Hi vọng với những thông tin trên bạn có thể tự mình thực hiện khi không muốn sử dụng zalo app nữa. Nếu thấy bài viết chia sẻ cách xóa Zalo trên máy tính này hữu ích với bạn thì đừng quên like và share nhé, còn thắc mắc hãy tìm trên Viettelinternet24h nhé, chúc các bạn thành công.

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *