Flop là gì trên Tik Tok ? Tất tần tật các thông tin liên quan đến flop 

Flop là gì trên Tik Tok

Hiện nay, nền tảng Tik Tok đang thu hút rất nhiều người dùng để trở nên nổi tiếng và có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn. Tuy nhiên, hiện tượng flop hay còn gọi là bóp tương tác luôn là nỗi lo của rất nhiều người sáng tạo nội dung trên Tik Tok. Vậy flop là gì trên Tik Tok, làm gì để hết flop ? Bài viết dưới đây, Viettel internet 24h sẽ giúp bạn biết flop là gì trên TikTok và tất tần tật thông tin mà bạn cần biết.

Flop là gì trên Tik Tok ?

Flop là một từ sẽ được cộng đồng mạng dùng để chỉ sự thất bại. Thuật ngữ này thường được dùng trong giới giải trí, âm nhạc và điện ảnh để chỉ sự nghiệp xuống dốc của ngôi sao. Hoặc để chỉ một tác phẩm không được nhiều người chú ý như kỳ vọng.

Khi dùng cho một trang mạng xã hội thì thuật ngữ này chỉ một trang bị giảm tương tác. Cũng như vậy, bởi vì Tik Tok là một nền tảng xã hội. Nên flop trên Tik Tok là tình trạng kênh Tik Tok của bạn bị ít tim, ít lướt xem, không có tương tác. Và nếu như kênh của bạn bị giảm tương tác trong một thời gian dài thì kênh của bạn có nguy cơ bị lãng quên. Lúc đó sẽ khiến doanh thu từ việc kinh doanh bị ảnh hưởng.

Hơn thế, flop được dùng khi, tài khoản của bạn đang có một lượng lớn người tương tác nhưng lại có một vài video ít tương tác.

Flop là gì trên Tik Tok ?
Flop là gì trên Tik Tok ?

Những nguyên nhân dẫn đến flop trên Tik Tok ?

Vậy tại sao kênh Tik Tok lại bị giảm tương tác và ít tim và comment?  Và có những nguyên nhân gì dẫn đến việc bị flop trên Tik Tok ?

Nội dung video vi phạm chính sách hoặc tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok

Kênh của bạn bị flop có thể là do vi phạm chính sách hoặc tiêu chuẩn cộng đồng của Tik Tok. Và dưới đây là một số hành vi có thể khiến video của bạn bị giảm tương tác hoặc bị gỡ:

  • Ngôn từ trong video của bạn thô tục, gây tranh cãi hoặc xúc phạm tới danh dự của cá nhân hay tập thể.
  • Nột dung video của bạn có những hành động bạo lực, man rợ.
  • Nội dung video của bạn có tính gây kích động bạo lực.
  • Nội dung video của bạn chứa thông tin lừa đảo hoặc mê tín dị đoan.
  • Nội dung quảng cáo sản phẩm của video không lành mạnh.
  • Nội dung video chứa nhiều hình ảnh khiêu dâm và không phù hợp với trẻ em.
  • Nội dung video có chứa trò chơi mạo hiểm.

Nội dung sử dụng hình ảnh, nhạc có bản quyền

Nếu bạn không may sử dụng các hình ảnh hay bài nhạc có bản quyền thì video của bạn cũng có thể bị giảm tương tác. Thậm chí còn bị tắt tiếng khi dùng nhạc có bản quyền.

Nội dung chứa quá nhiều quảng cáo trực tiếp

Vì Tik Tok không muốn cho người dùng của họ bị lãng phí thời gian khi xem những video quảng cáo. Và đặc biệt khi bạn quảng cáo trực tiếp thì sẽ cạnh tranh với các quảng cáo trả phí. Nên video của bạn có thể bị hạn chế lượt xem và giảm tương tác.

Nội dung điều hướng người dùng sang nền tảng khác ngoài Tik Tok

Hầu như ứng dụng nào cũng muốn người dùng trung thành sử dụng ứng dụng của mình. Vì vậy những nội dung video có logo của các ứng dụng khác thì sẽ bị Tik Tok hạn chế hiển thị.

Nội dung reup lại video của kênh TikTok khác

Bởi vì Tik Tok rất khuyến khích người dùng sáng tạo nội dung video. Vì vậy nếu bạn đăng lại video của người khác thì cũng sẽ bị Tik Tok hạn chế hiển thị.

Nội dung reup lại video của kênh TikTok khác
Nội dung reup lại video của kênh TikTok khác

Biện pháp tránh bị flop trên Tik Tok ?

Vậy thì có thể có những cách nào để tránh bị flop trên Tik Tok ?

Không xây dựng nội dung vi phạm chính sách của  TikTok

Trước khi bạn đăng video thì bạn nên kiểm tra xem nội dung video của bạn có bị vi phạm chính sách của Tik Tok không. Và nếu như vô tình bị vi phạm thì bạn nên ẩn video đó đi và đợi vài ngày sau đăng video khác.

Không sử dụng nhạc  có bản quyền

Bạn chỉ nên dùng các bài nhạc mà Tik Tok cung cấp để tránh việc dùng nhạc có bản quyền khiến Tik Tok hạn chế hiển thị và làm cho flop.

Không quảng cáo sản phẩm trực tiếp trong nội dung video

Để không phải quảng cáo trực tiếp sản phẩm trong video thì bạn có thể thay đổi cách làm quảng cáo. Bạn có thể lồng ghép các nội dung giải trí với quảng cáo sản phẩm để cho người dùng chú ý. Và để video có thể lên xu hướng.

Hạn chế điều hướng người dùng sang nền tảng khác

Trước khi bạn đăng video lên thì nên kiểm tra xem video của bạn có dính logo của ứng dụng khác không.

Hạn chế điều hướng người dùng sang nền tảng khác
Hạn chế điều hướng người dùng sang nền tảng khác

Sáng tạo nội dung thu hút, chất lượng theo một chủ đề nhất định hoặc theo trend

Bạn cần phải có nội dung sáng tạo và chất lượng để có thể để video dễ dàng lên xu hướng. Ngoài ra bạn cần có thời gian tìm hiểu các video đang nổi và nhanh chóng bắt trend theo cách của chính bản thân bạn.

Sử dụng hashtag theo trend TikTok và nhạc ấn tượng trong video

Bạn hãy đừng quên ghi hashtag và chọn bài nhạc ấn tượng để thu hút người xem. Nếu bạn gắn hashtag đúng thì có thể dễ dàng tiếp cận đúng tệp khách hàng của mình và người muốn xem video của bạn.

Đăng video vào khung giờ vàng

Đặc biệt, khi bạn đăng video trong khung giờ vàng thì có thể tiếp cận rất nhiều người sử dụng một cách đúng lúc. Một số giờ vàng bạn có thể đăng video lên Tik Tok là: 6h – 8h sáng; 12h – 13h trưa; 6h – 8h tối; 10h – 12h đêm..

Trên đây là tất cả các thông tin mà Viettel internet 24h cung cấp cho bạn về flop trên Tik Tok là gì ? Đồng thời cũng có một số biện pháp giúp bạn có thể giảm bớt flop, giúp bạn có thể tăng tương tác với người dùng. Nếu bạn thấy bài viết trên hay thì cho chúng mình xin một like, một comment để chúng mình có động lực để ra thật nhiều bài hay nha.

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status