Hướng dẫn bạn Cách tùy chỉnh Touch Bar của MacBook

Hướng dẫn bạn Cách tùy chỉnh Touch Bar của MacBook

Cách chỉnh sửa cấu hình và cài đặt thanh cảm ứng trên MacBook

Những gì để biết

 • Touch Bar: Menu Apple > Tùy chọn hệ thống > Bàn phím > Touch Bar hiển thị .
 • Control Strip: Apple Menu > System Preferences > Keyboard > Touch Bar hiển thị > Customize Control Strip .
 • Để tùy chỉnh Touch Bar trong ứng dụng của bên thứ ba tương thích, hãy đi tới View > Customize Touch Bar .

Bài viết này giải thích cách tùy chỉnh Thanh cảm ứng của MacBook, Dải điều khiển và cách thực hiện những thay đổi này trong các ứng dụng của bên thứ ba tương thích.

Làm cách nào để tùy chỉnh Apple Touch Bar?

Thanh Touch Bar của MacBook có hai khu vực: điều khiển phụ thuộc vào ngữ cảnh hoặc ứng dụng ở bên trái và Control Strip ở bên phải. Dải điều khiển hiển thị các biểu tượng giống nhau cũng như độ sáng màn hình, âm lượng, Siri , v.v. — bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng nào, trong khi khu vực bên trái thay đổi dựa trên hoạt động của bạn.

MacOS cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát những gì trong Touch Bar theo mặc định, cho dù nó có thay đổi dựa trên ứng dụng bạn đang sử dụng hay không, v.v. Để tùy chỉnh giao diện tổng thể và chức năng của Touch Bar, hãy làm theo các bước sau:

1.Nhấp vào menu Apple.

Hướng dẫn bạn Cách tùy chỉnh Touch Bar của MacBook

2 Nhấp vào Tùy chọn Hệ thống .
Hướng dẫn bạn Cách tùy chỉnh Touch Bar của MacBook

3.Nhấp vào Bàn phím
Hướng dẫn bạn Cách tùy chỉnh Touch Bar của MacBook

4 Trên tab Bàn phím , nhấp vào menu thả xuống bên cạnh các màn hình Touch Bar .

Hướng dẫn bạn Cách tùy chỉnh Touch Bar của MacBook

 1. Trong menu thả xuống này, bạn có thể chọn bố cục và chức năng của Touch Bar. Các tùy chọn là:
  • Điều khiển ứng dụng: Chọn tùy chọn này để hiển thị các phím tắt dành riêng cho ứng dụng trong Touch Bar khi chúng khả dụng.
  • Dải điều khiển mở rộng: Điều này luôn mở rộng Dải điều khiển và không hiển thị các điều khiển dành riêng cho ứng dụng.
  • Phím F1, F2, v.v.: Muốn Touch Bar của bạn hoạt động giống như một bàn phím truyền thống với các phím Chức năng phía trên các số? Chọn cái này.
  • Tác vụ nhanh: Nếu bạn đã thiết lập tính năng tự động hóa của riêng mình bằng Tác vụ nhanh , thì tùy chọn này sẽ giúp bạn thực hiện chúng nhanh hơn.
  • Hiển thị Không gian: Nhận quyền truy cập một chạm để chuyển đổi giữa tất cả các Không gian của bạn bằng tùy chọn.
 2. Tùy chọn bạn nhấp vào sẽ được áp dụng. Đóng cửa sổ Tùy chọn Hệ thống.

Mẹo: Bạn muốn ẩn Control Strip? Bỏ chọn hộp bên cạnh Show Control Strip .

Làm cách nào để tùy chỉnh dải điều khiển Apple Touch Bar?

Control Strip là một phần của Touch Bar và bao gồm các biểu tượng ở bên phải của Touch Bar. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng để hoạt động theo cách bạn muốn. Đây là những gì cần làm:

 1. Đi tới menu Apple> Tùy chọn hệ thống > Bàn phím > Bàn phím .
 2. Nhấp vào Tùy chỉnh dải điều khiển .
  Làm cách nào để tùy chỉnh dải điều khiển Apple Touch Bar?
 3. Một tập hợp các biểu tượng Touch Bar xuất hiện trên màn hình của bạn. Bạn có thể kéo các biểu tượng mới từ tập hợp các biểu tượng trên màn hình chính xuống Touch Bar (hãy thử di chuyển chuột “vào” Touch Bar và bạn sẽ thấy các chuyển động của mình được phản ánh ở đó). Các biểu tượng sẽ lung lay như khi bạn muốn sắp xếp lại các ứng dụng trên iPhone hoặc iPad.
  Bạn cũng có thể bỏ qua bước này từ Finder bằng cách đi tới View > Customize Touch Bar .
 4. Để xóa các biểu tượng bạn không muốn, hãy kéo chúng lên từ Touch Bar trên màn hình.
  Để thay đổi thứ tự của các biểu tượng Touch Bar, hãy đặt chuột của bạn “vào” Touch Bar, bấm vào các điều khiển bạn muốn di chuyển, sau đó kéo và thả.
 5. Khi được sắp xếp, Touch Bar sắp xếp theo cách bạn muốn, hãy nhấp vào Xong .

Bạn có thể tùy chỉnh Touch Bar của MacBook trong ứng dụng không?

Apple đã giới thiệu MacBook Touch Bar vào năm 2016 cùng với các mẫu MacBook Pro mới. Kể từ đó, tất cả các mẫu MacBook Pro đều có Touch Bar — ít nhất là cho đến khi các mẫu MacBook Pro silicon thế hệ thứ hai của Apple năm 2021 loại bỏ nó . Không có mẫu MacBook Air nào có Touch Bar.

Bạn có thể tùy chỉnh Touch Bar của MacBook trong ứng dụng không?

 Tùy chỉnh Touch Bar cho Photoshop.

Cho đến nay, chúng tôi đã xem xét cách tùy chỉnh Touch Bar và Control Strip, nhưng bạn cũng có thể tùy chỉnh các điều khiển dành riêng cho ứng dụng được hiển thị trong Touch Bar (nếu bạn chọn xem lại chúng ở bước 1, tức là).

Không phải mọi ứng dụng đều hỗ trợ Touch Bar, nhưng các ứng dụng của Apple và nhiều ứng dụng phổ biến của bên thứ ba cũng vậy.

Xem thêm: Microsoft Office và Touch Bar của MacBook Pro

Trong các ứng dụng hỗ trợ tùy chỉnh Touch Bar, hãy chuyển đến menu View , sau đó nhấp vào Customize Touch Bar . Tập hợp đầy đủ các tùy chọn có sẵn cho Touch Bar cho ứng dụng đó sẽ xuất hiện trên màn hình. Làm theo hướng dẫn kéo và thả từ phần cuối cùng của bài viết này để tùy chỉnh các điều khiển cho ứng dụng đó.

 • Làm cách nào để sửa Touch Bar trên MacBook Pro?
  Nếu Touch Bar của bạn không hoạt động như mong đợi, trước tiên, hãy khởi động lại máy tính của bạn. Nếu nó vẫn bị trục trặc, hãy kiểm tra bản cập nhật hệ thống . Nếu các bản sửa lỗi đơn giản này không giải quyết được sự cố, bạn có thể cần xem xét đặt lại máy tính của mình về cài đặt gốc hoặc mang nó đi bảo dưỡng.
 • Làm cách nào để buộc khởi động lại MacBook Pro bằng Touch Bar?
  Bạn không thể sử dụng Touch Bar một mình để khởi động lại MacBook Pro, nhưng bạn có thể sử dụng nút bên cạnh nó, nút này cũng có thể chứa cảm biến Touch ID. Nhấn nút cho đến khi nó nhấp và sau đó giữ nó cho đến khi MacBook khởi động lại.
 • Làm cách nào để tải biểu tượng cảm xúc trên MacBook Pro Touch Bar?
  Touch Bar sẽ cung cấp bàn phím biểu tượng cảm xúc cho các ứng dụng hỗ trợ chúng, chẳng hạn như Tin nhắn. Một nút biểu tượng cảm xúc sẽ xuất hiện ở bên trái khi chúng có sẵn; chạm vào nó để mở bàn phím, sau đó vuốt từ phải sang trái để cuộn qua các tùy chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *