Hướng dẫn thanh toán internet viettel đơn giản – nhanh chóng

Giao dịch viên cửa hàng Viettel quận 10 Tphcm

Các bước thanh toán Internet Viettel như thế nào? Có cách nào để đóng cước phí mà không phải tốn công đi lại không? Đây hẳn là những câu hỏi mà thuê bao sử dụng Internet Viettel thường xuyên nghĩ đến, đặc biệt là với những ai mới lần đầu đăng ký dịch vụ này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn những cách thanh toán dịch vụ Internet Viettel cực đơn giản mà bạn phải biết! 

Có bao nhiêu cách đóng tiền cước phí Internet Viettel?

Có bao nhiêu cách đóng tiền cước phí Internet Viettel?

1. Tổng hợp 4 cách thanh toán Internet Viettel đơn giản, nhanh chóng

Nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng rằng để thanh toán Internet Viettel phải đến trực tiếp điểm giao dịch mới có thể thực hiện được. Thực tế, khi công nghệ ngày càng phát triển thì Viettel cũng mở rộng nhiều phương thức thanh toán hơn để đem đến sự thuận tiện cho khách hàng. Dưới đây là 5 cách thanh toán dịch vụ Internet của Viettel nhanh chóng và phổ biến nhất.

1# Thanh toán trực tiếp tại quầy giao dịch của Viettel

Một phương pháp truyền thống được hầu hết mọi người biết đến đó chính là thanh toán tại trực tiếp điểm giao dịch. Bạn chỉ cần đến phòng giao dịch Viettel, cung cấp cho nhân viên những thông tin về thuê bao đăng ký sau đó tiến hành đóng phí. Như vậy, việc thanh toán cước phí đã hoàn tất.

Thanh toán tại điểm giao dịch là phương pháp truyền thống

Thanh toán tại điểm giao dịch là phương pháp truyền thống

>>>Xem thêm cách tìm điểm cửa hàng của viettel tại Tphcm

2# Thanh toán qua app Viettel Money

Viettel Money là một ứng dụng hỗ trợ người dùng thanh toán cước phí Internet Viettel. Chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, quý khách có thể chi trả phí Internet cực kỳ nhanh chóng mà không cần phải mất thời gian để đến điểm giao dịch.

Thao tác thực hiện thanh toán Internet Viettel qua ứng dụng Viettel Money như sau:

Thao tác thực hiện thanh toán Internet Viettel qua ứng dụng Viettel Money như sau:

Bước 1: Mở app Viettel Money >>> Đăng nhập.

Bước 2: Chọn mục “Internet” ở giao diện chính, sau đó nhấn chọn “Internet Viettel”.

Bước 3: Tra cứu hóa đơn bằng một trong những thông tin thanh toán cho sẵn, sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Giao diện sẽ hiển thị mã hợp đồng và “Tổng nợ”, hãy nhấn “Tiếp tục”.

Bước 5: Kiểm tra cước phí phải trả, nếu đúng thì chọn “Xác nhận” và nhập mật khẩu để quá trình thanh toán diễn ra hoàn tất.

Viettel Money cho phép khách hàng thanh toán cước phí Internet nhanh chóng

3# Thanh toán qua app BankPlus

Khách hàng cũng có thể thanh toán cước phí Internet Viettel online thông qua ứng dụng BankPlus. Sau khi cài đặt ứng dụng về máy, bạn hãy thực hiện theo những bước sau:

3# Thanh toán qua app BankPlus

Bước 1: Cài ứng dụng Bankplus hoặc truy cập vào trang web http://bankplus.com.vn. 

Bước 2: Nhấn vào mục “Thanh toán cước Internet – Truyền hình”

Bước 3: Tiến hành nhập số thuê bao, số thanh toán, số điện thoại nhận tin nhắn, sau đó chọn phương thức thanh toán.

Bước 4: Xác nhận lại phương thức thanh toán đã chọn. Cuối cùng, nhấn “Đồng ý” để tiến hành thanh toán.

Quy trình đóng cước Internet Viettel qua BankPlus

Đây là một phương pháp khá tiện lợi khi chỉ cần thực hiện trực tuyến. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng với những ngân hàng có liên kết với app Bankplus như VietinBank, MB Bank,…

4# Thanh toán qua app My Viettel

Ngoài Viettel Money và BankPlus thì My Viettel cũng là một ứng dụng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bởi lẽ, việc thanh toán Internet Viettel sẽ trở nên thuận tiện hơn khi quý khách sử dụng ứng dụng này. Thao tác thực hiện như sau:

4# Thanh toán qua app My Viettel

Bước 1: Mở app My Viettel >>> Đăng nhập.

Bước 2: Nhấn chọn “Internet/TV/PSTN” và nhập số điện thoại đã dùng để đăng ký dịch vụ.

Bước 3: Chọn mục “Thanh toán cước” ở giao diện chính.

Bước 4: Giao diện xuất hiện 2 sự lựa chọn là “Thanh toán nợ cước” (Nếu khách hàng đóng cước theo từng tháng) và “Đóng cước trước” (Nếu khách hàng đóng tiền Internet Viettel 6 tháng hoặc 12 tháng).  Trường hợp bạn thanh toán theo từng tháng thì chọn mục “Thanh toán nợ cước”.  

Bước 5: Chọn phương thức thanh toán là “Thẻ cào” hoặc “Tài khoản ngân hàng”. Nếu chọn thẻ cào thì nhập mã thẻ và mã bảo mật, sau đó nhấn “Nạp thẻ”. Nếu chọn tài khoản ngân hàng thì chọn “Kiểm tra” để biết số tiền cần đóng, sau đó chọn “Thanh toán”. Lúc này, hệ thống sẽ cho quý khách lựa chọn 3 nguồn tiền là Viettel Money, thẻ ATM hoặc thẻ visa, JCB,…

Ứng dụng My Viettel được đánh giá cao về chức năng thanh toán online

2. Một số lưu ý trong quá trình thanh toán dịch vụ Internet Viettel

Quy trình thanh toán Internet Viettel khá đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc một số lưu ý sau để việc thanh toán được suôn sẻ hơn:

  • Kiểm tra kỹ số tiền cước trước khi tiến hành thanh toán. Trường hợp phát hiện bất thường trong tổng cước phí thì hãy liên hệ với tổng đài Viettel để được hỗ trợ.
  • Luôn đảm bảo kết nối mạng được ổn định trong quá trình diễn ra giao dịch. Đừng tắt ứng dụng khi chưa nhận được thông báo giao dịch đã thành công.
  • Trong trường hợp thanh toán bằng ứng dụng My Viettel và bạn quên tài khoản FTTH/ADSL/NextTV thì cũng đừng quá lo lắng. My Viettel hỗ trợ linh hoạt giữa các tài khoản để hạn chế việc phải đăng nhập nhiều lần.

Những lưu ý khi đóng cước Internet Viettel mà bạn cần biết

Những lưu ý khi đóng cước Internet Viettel mà bạn cần biết

Trên đây là tất tần tật những thông tin chi tiết về các cách thanh toán Internet Viettel đơn giản, nhanh gọn tại nhà. Nếu có nhu cầu lắp đặt mạng cáp quang Viettel tận nhà 24/7, hãy gọi ngay cho tổng đài viettel Hotline: 0981.669.889 bất kể Thứ 7, Chủ Nhật hay các ngày lễ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *