Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính cực đơn giản

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính cực đơn giản

Phiên bản Zalo trên máy tính có rất nhiều tính năng bên ngoài mà người dùng chưa khám phá hết được, ví dụ như cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính. Bởi vì tính năng này chỉ có ở trên phiên bản di động, tuy nhiên trên máy tính thì vẫn chưa được thêm vào. Và khôi phục tin nhắn gần như là một nhu cầu bức thiết ở trong các tình huống mà bạn cần đọc lại tin nhắn đã xóa trên Zalo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa ở trên máy tính một cách nhanh chóng với những thao tác đơn giản nhé thông qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng quan về mạng xã hội Zalo tại Việt Nam

Nhắc tới Zalo người ta sẽ nghĩ ngay đến một nền tảng nhắn tin, gọi điện miễn phí vô cùng tiện lợi cho người đùng. Ứng dụng này hiện đang nhận được sự yêu thích và tin tưởng sử dụng của đông đảo người dùng. Đặc biệt tại Việt Nam, ứng dụng này có lượt sử dụng ngày một tăng cao nhờ những tính năng nổi bật mà nó mang đến.

Zalo chính thức đi vào hoạt động từ năm 2012 tới nay. Dù ra đời của Zalo chẳng mấy được thuận lợi khi hàng loạt những mạng xã hội khủng như Skype, Wechat, Line của Hàn Quốc hay Viber… lấn sân vào thị trường của 90 triệu người dùng.

2 cách xem nhật ký Zalo ngay trên máy tính, laptop đơn giản nhất

Nhưng bất ngờ thực sự khi mà năm 2013, ứng dụng miễn phí nhắn tin Zalo trở nên cực kỳ nổi tiếng tại Việt Nam. Nó đã chiếm được cảm tình, sự tin tưởng của người dùng hơn các ứng dụng khác bởi tính ổn định, bảo mật cao cấp, đồng thời lại khá ổn mà lại quá cao không đòi hỏi nhiều về tốc độ đường truyền mạnh. Bạn chỉ cần Wifi hay thậm chí 3G chậm chạp là có thể truy cập ngay vào nền tảng này. 

Từ bước đầu thành công trên thị trường Việt Nam, Zalo luôn không ngừng làm mới mình, phát triển thêm vô số các tính năng nổi bật hơn. Và đặc biệt là nhà sáng lập luôn lắng nghe khách hàng của mình để Zalo trở thành 1 ứng dụng thuần Việt tốt nhất dành cho người Việt, mang đậm tính cạnh tranh với các nền tảng mạng xã hội khác.

Tính năng nổi trội cơ bản của “Thuần nông” Zalo đó là nhắn tin miễn phí với tốc độ nhanh chóng, độ ổn định cao.Từ nội dung, giao diện thiết kế đều được những chuyên gia thiết kế trọn vẹn, hoàn toàn phù hợp với người dùng Việt.

Tại sao cần phải khôi phục tin nhắn trên Zalo

Zalo có một tính năng cực kỳ hữu ích đó là nó cho phép bạn sao lưu và khôi phục lại tin nhắn ở trên Zalo khi lỡ tay xóa tin nhắn, ứng dụng hoặc đăng nhập lại trên một thiết bị mới. Với chức năng “Sao lưu và khôi phục”, nó sẽ giúp bạn sao lưu và khôi phục lại các tin nhắn trên máy tính một cách hiệu quả. Bạn sẽ không còn lo lắng việc mình bị thất lạc những thông tin quan trọng hay các tin nhắn không được lưu trữ khi đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau,…

Có cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính hay không?

Tin nhắn Zalo rất được ưa chuộng không chỉ vì nó vừa nhanh vừa miễn phí. Mà ứng dụng này còn đi kèm rất nhiều tính năng mới lạ trong quá trình nhắn tin. Thu hồi tin nhắn cũng là một trong số những tính năng được người dùng sử dụng một cách thường xuyên. Trong zalo, khi thu hồi tin nhắn, cả bạn lẫn đối phương đều không thể tiếp tục đọc được nội dung tin nhắn đó.

Cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người dùng tìm cách xem tin nhắn bị gỡ trên Zalo. Chắc hẳn, việc thấy thông báo “tin nhắn đã được thu hồi” nhưng bạn không hề biết nội dung tin nhắn đó ra sao khiến bạn cảm thấy rất khó chịu. Đồng thời, trong một số trường hợp, người dùng đã thu hồi tin nhắn có nội dung  quan trọng nào đó. Vì thế, bạn muốn khôi phục và đọc lại những tin nhắn này. Vậy tin nhắn thu hồi ở trên Zalo có thể xem được không?

Thực tế, với những tin nhắn đã thu hồi trên Zalo, sẽ có 2 trường hợp:

► Người dùng thu hồi tin nhắn ngay sau khi bạn đã đọc tin nhắn: Nghĩa là khi gửi tin nhắn, đối phương không thu hồi ngay. Do vậy, bạn vẫn có thể đọc được tin nhắn này nên dù cho người đó có thu hồi ngay sau khi gửi thì bạn cũng không cần lo lắng phải tìm cách để xem tin nhắn đã thu hồi trên Zalo.

► Bạn chưa đọc được tin nhắn những đối phương đã thu hồi: Nghĩa là đối phương đã thu hồi lại tin nhắn từ trước khi bạn kịp đọc được chúng. Lúc này, bạn thường sẽ tò mò không biết nội dung của tin nhắn bị thu hồi là gì tuy nhiên lại không biết thực hiện ra sao.

Hướng dẫn xóa và thu hồi tin nhắn trên Zalo - QuanTriMang.com

Đối với những tin nhắn đã thu hồi trên Zalo, hiện nay chưa có chức năng nào để xem lại những tin nhắn này trên ứng dụng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xem tin nhắn đã khôi phục trên Zalo bằng các thao tác dưới đây

Một số lưu ý trước khi khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa ở trên máy tính

Khác hoàn toàn với các thao tác khôi phục tin nhắn trên điện thoại bởi lẽ  ở Zalo trên máy tính chưa có tính năng này. Nó chỉ được thao tác bởi sự tác động từ trong hệ thống ở trên máy tính. Tất nhiên để có thể khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính trước đó thì bạn phải tiến hành sao lưu. 

Một lưu ý nữa đó là tin nhắn trên Zalo điện thoại khi sao lưu sẽ không áp dụng được trên máy tính. Do đó chỉ có những dữ liệu trên máy tính thì mới có thể khôi phục lại tin nhắn Zalo ở trên máy tính và ngược lại. 

Zalo cho phép nhắn tin và gọi điện hoàn toàn miễn phí trong nội bộ những người sử dụng Zalo (Zalo-to-Zalo) có kết nối internet. Tuy nhiên nếu như bạn sử dụng chuyển vùng hoặc hết gói dữ liệu thì ứng dụng sẽ bị tính phí. Vậy thế Zalo khuyến khích người dùng nên sử dụng wifi nhiều nhất có thể để có thể tránh những khoản phí trên.

Xem thêm : Hướng dẫn cách đổi số điện thoại zalo trong vòng 1 nốt nhạc

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính cực đơn giản

Đầu tiên, bạn hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Zalo dành cho máy tính. Bạn có thể truy cập theo địa chỉ https://zalo.me/pc và chọn cho mình app Zalo tương thích với các thiết bị Windows và macOS mà mình đang sử dụng. Khi quá trình cài đặt đã hoàn tất, bạn đăng nhập vào tài khoản Zalo tương ứng bằng số điện thoại và mật khẩu. Nếu như muốn tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể tải ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó quét mã QR hoặc lựa chọn đăng nhập không dùng mật khẩu. 

Sau đó. bạn thao tác theo 4 bước như sau để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính:

Bước 1: Sao lưu tin nhắn.

Những dữ liệu của Zalo trên máy tính đều nằm ở trong một thư mục và bạn chỉ cần sao chép nó ra một bản khác. Sau đó bạn sẽ khôi phục bằng cách ghi đè vào profile Zalo trên PC. Để có lấy lại tin nhắn Zalo đã xóa, bạn cần tạo cho mình thói quen thường xuyên sao lưu dữ liệu bằng cách nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên trái, lựa chọn Sao lưu/khôi phục  >> Sao lưu dữ liệu. Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chỉ việc đánh dấu vào những mục cần sao lưu (tin nhắn, tập tin đính kèm, hình ảnh, video) sau đó lựa chọn nơi lưu trữ rồi nhấn sao lưu. Thời gian thực hiện sao lưu diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu tương ứng. 

Sao lưu nhanh hay chậm phụ thuộc vào lượng dữ liệu tương ứng

Bước 2: Đăng xuất tài khoản Zalo ở trên máy tính.

Bạn hãy tiến hành đăng xuất tài khoản của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Settings >> lựa chọn Đăng Xuất hoặc Thoát.

Đăng xuất tài khoản Zalo để tiến hành khôi phục tin nhắn

Bước 3: Copy dữ những liệu bạn vừa sao lưu.

Bạn vào thư mục Zalo PC theo đường dẫn sau đây:: C: > Users > Tên người dùng > AppData > Local > chọn Zalo PC. 

Hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính cực đơn giản

Nếu bạn không thấy thư mục AppData thì hãy thử bấm vào View trên thanh công cụ để tìm kiếm, tiếp theo tích chọn vào tùy chọn Hidden items. Tiếp đến hãy lưu thư mục sao lưu đó vào thư mục khác trên máy tính ví dụ như ổ D, E, F. Máy tính sẽ hỏi xem bạn có muốn ghi đè lên Folder hay không, bạn hãy lựa chọn Replace the files in the destination (Thay thế) để tiến hành ghi đè file Folder.

Bước 4: Đăng nhập tài khoản để hoàn thành quá trình khôi phục tin nhắn.

Cách đăng nhập Zalo trên máy tính nhanh chóng, đơn giản nhất

Cuối cùng bạn chỉ việc tiến hành đăng nhập lại Zalo ở trên máy tính lại là hoàn thành các thao tác để khôi phục tin nhắn Zalo đã bị xóa.

Đọc tin nhắn Zalo đã thu hồi bằng cách ứng dụng bên thứ ba

Bằng cách bật chức năng lưu lại nhật ký thông báo, người dùng có thể dễ dàng xem được các tin nhắn đã thu hồi trên Zalo một cách dễ dàng và an toàn. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hỗ trợ trên những thiết bị chạy Android 11 trở lên. Với các thiết bị sử dụng phiên bản Android cũ hơn hoặc máy tính chưa được hỗ trợ tính năng xem lại nhật ký thông báo thì bạn có thể dùng ứng dụng bên thứ ba để đọc được tin nhắn đã thu hồi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết mà người dùng có thể tham khảo:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải xuống ứng dụng có tên Unseen Messenger | Recover & View Deleted ở trên kho ứng dụng của CH Play, hoặc trên các trang web cũng có rất nhiều.

Tải Unseen Messenger | Recover & View Deleted Messages trên PC với Memu

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công bạn hãy mở ứng dụng lên, tiếp theo đó bạn ấn vào đồng ý với các điều khoản của ứng dụng sau đó nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Bạn nhấn vào Enable Premission để tiến hành cấp quyền truy cập thông báo và tập tin, tiếp theo nhấn Continue để tiếp tục

Bước 4: Bây giờ ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn những ứng dụng muốn xem lại tin nhắn đã thu hồi. Tại đây bạn tìm và chọn ứng dụng Zalo sau đó nhấn Continue để hoàn tất.

Bước 5: Bây giờ nếu như muốn xem lại tin nhắn đã thu hồi trên Zalo bạn chỉ việc mở ứng dụng Unseen Messenger, sau đó lựa chọn vào tab Zalo.

Xem thêm : Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu zalo siêu dễ ai cũng làm được

Lưu ý: Hãy chắc chắn rằng Zalo của bạn đã được bật thông báo cho những tin nhắn mới. Để kiểm tra thông báo, bạn mở ứng dụng Zalo > Cá nhân > Cài đặt > vào mục Thông báo sau đó kiểm tra mục Báo tin nhắn mới và Xem trước tin nhắn có được kích hoạt hay không. Nếu chưa nhớ kích hoạt nó lên nhé.

Lời kết

Chỉ với một vài thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể đọc được tin nhắn đã bị thu hồi trên Zalo rồi. Hy vọng rằng những cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính sẽ giúp ích được cho bạn khi nhắn tin với hội những đứa đứa hay gỡ tin nhắn. Chúc bạn thành công, và hãy đừng quên để ;lại bình luận bên dưới nếu thấy bài viết có ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *