Những gì bạn cần tìm ở một Laptop khỏe chơi game online

Những gì bạn cần tìm ở một Laptop khỏe chơi game online

6 điều cần cân nhắc trước khi mua máy tính xách tay Laptop chơi game

Máy tính xách tay chơi game (Laptop) là một cách hoàn hảo để chơi các trò chơi mới nhất khi đang di chuyển hoặc ở trong nhà nơi không gian ở mức cao. Có thể rất đáng sợ khi biết mình phải xem ở đâu trước với vô số thương hiệu và cấu hình khác nhau để xem xét.

Những gì bạn cần tìm ở một Laptop khỏe chơi game online

Chúng tôi xin mạn phép hướng dẫn mua của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra máy tính xách tay chơi game nào để mua, xem xét nhu cầu cụ thể, ngân sách của bạn và các tính năng khác mà bạn có thể cần xem xét.

Laptop chơi game là gì?

Giống như khi nghiên cứu về máy tính chơi game, Laptop chơi game ban đầu có vẻ giống như máy tính xách tay thông thường chuyên cho dùng việc văn phòng. Tuy nhiên, Laptop thường được thiết kế không có tính năng chơi game không cung cấp cho người dùng một card đồ họa chuyên dụng. Chúng thường có hệ thống tản nhiệt khá hạn chế nên không thể xử lý nhiệt tỏa ra khi chơi game gây hiện tượng giật, lag.

Thay vào đó, bạn có nhu cầu cần một laptop chơi game nếu bạn muốn chơi các trò chơi mới nhất khi đang di chuyển, ra ngoài cà phê mà vẫn không bỏ lỡ leo hạng. Thì laptop chơi game phải bao gồm phần cứng như card đồ họa chuyên dụng, cùng đó là khả năng làm mát hiệu quả và thông số kỹ thuật nâng cao ở những nơi khác có nghĩa là một máy tính xách tay chơi game có thể cung cấp trải nghiệm tương tự như một PC chơi game khi bạn không có ở nhà.

Tại đây chúng tôi khuyên 6 Thông số kỹ thuật Laptop chơi game cần cân nhắc khi mua.

Điều cần thiết là phải mua một máy tính xách tay chơi game cân bằng là phải cung cấp tất cả các thông số kỹ thuật bạn cần để có trải nghiệm chơi game tốt, chủ yếu là bạn thường không thể nâng cấp phần cứng sau khi mua nó ( vì rất tốn kém ).

Dưới đây là những điểm chính bạn cần xem xét trước khi mua một máy tính xách tay chơi game mới:

 • Chi phí lựa chọn
 • Card đồ họa
 • Bộ xử lý / RAM
 • Màn hình công nghê và các tính năng của nó
 • Kích thước màn hình
 • Bàn phím ( tốt nhất là bàn phím cơ )
Laptop chơi game tốt nhất hiện nay
ROG ZEPHYRUS G15

Một chiếc máy tính xách tay (Laptop) chơi game nên có giá bao nhiêu?

Laptop chơi game thường có giá cao hơn hẳn một máy tính để bàn chơi game, nhưng bạn vẫn có thể chi một số tiền tương đối thấp hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào Ví và đam mê của bạn. Nói chung, có thể chi 8tr cho đến 18tr cho một máy tính xách tay chơi game giá rẻ, nhưng cũng có thể chi hơn 26tr cho một chiếc.

Bạn càng chi tiêu nhiều, các thành phần và các tính năng khác càng tốt. Chi tiêu nhiều hơn cũng đảm bảo hệ thống của bạn có thể xử lý công nghệ mới nổi và các bản phát hành trò chơi trong vài năm tới cũng giúp bạn bắt kịp, vì vậy, bạn nên ngân sách nhiều nhất có thể để sử dụng tốt sau này.

 Phạm vi giá mua  Những gì bạn có tận hưởng truong khoản giá đó
8tr cho đến 18 tr  Có thể xử lý các trò chơi không yêu cầu đồ họa cao và các trò chơi cũ hơn — tốt nhất cho người dùng không cần chơi trò chơi ở độ phân giải hoặc mức chất lượng cao. Lưu ý : Không phù hợp với các trò chơi đồ họa chuyên sâu như Cyberpunk 2077 hoặc Forza Horizon 5.
19tr cho đến 30tr  Nó có thể xử lý các trò chơi hiện đại hơn và có xu hướng cung cấp nhiều không gian lưu trữ hơn, card đồ họa tốt hơn và các cải tiến nhỏ khác.
31tr đến 39tr Một lần nữa, một cải tiến và có khả năng chạy các trò chơi mới nhất ở mức đồ họa hợp lý hơn rất nhiều.
40tr cho đến 70tr Một máy tính xách tay chơi game được chứng minh trong tương lai có thể chơi tất cả các trò chơi mới nhất trong khi cũng được thiết lập sẵn sàng cho các trò chơi trong tương lai. Nó thường bao gồm nhiều dung lượng lưu trữ và một card đồ họa cao cấp.

Đối với hầu hết người chơi, khoảng giá lý tưởng là 19tr cho đến 30tr . Hầu hết các máy tính xách tay chơi game trong phạm vi này đều có thể chơi các trò chơi mới nhất và đủ cao cấp để bao gồm một số khả năng chống rung trong tương lai.

>>>Xem thêm: các trò chơi được nhiều người biết đến nhiều nhất 2022

Game Cyberpunk 2077 và Forza Horizon 5

Yêu cầu của Cyberpunk 2077

Những gì bạn cần tìm ở một Laptop khỏe chơi game online

 • Operating System: 64-bit Windows 10
 • DirectX Version: DirectX 12
 • CPU: Intel Core i7-4790 hoặcc AMD Ryzen 3 3200G
 • Memory: 12GB
 • GPU: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc AMD Radeon R9 Fury
 • Storage: SSD 70GB

Yêu cầu của Forza Horizon 5

Những gì bạn cần tìm ở một Laptop khỏe chơi game online

 • HĐH: Windows 10 version 15063.0 trở lên
 • Chip: Intel i5-8400 hoặc AMD Ryzen 5 1500X
 • RAM: 16 GB RAM
 • Card đồ họa: NVidia GTX 1070 hoặc AMD RX 590
 • DirectX: Version 12
 • Dung lượng: 110 GB còn trống trong ổ cứng

Một Laptop chơi game nên có loại cạc đồ họa nào?

Như với một PC chơi game, thành phần quan trọng nhất của một máy tính xách tay chơi game là card đồ họa của nó. Mặc dù bạn cần phần cứng cân bằng tốt cùng với điều đó (như chúng ta sẽ thấy ở phần sau), nhưng card đồ họa là trung tâm của thiết lập chơi game và rất quan trọng trong việc đảm bảo bạn có thể chơi game ở độ phân giải cao và mức chi tiết cao nhất có thể. Nó thường là một trong những thành phần đắt tiền nhất trong một máy tính xách tay chơi game, vì vậy nó đáng để trả cho một thứ tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Hãy tìm một thẻ có khả năng chơi ở độ phân giải tối thiểu là 1080p với độ phân giải 4K được khuyến nghị nếu bạn có đủ khả năng. Ngoài ra, hãy chọn bộ xử lý GPU mạnh nhất mà bạn có thể mua được và RAM GPU cao nhất mà bạn có thể mua được.

Thương hiệu cạc đồ họa tốt nhất hiện nay

Hai công ty cung cấp card đồ họa cho máy tính xách tay: AMD Nvidia. Hiện tại, Nvidia cung cấp các card đồ họa tốt nhất, trong đó RTX 30-series dẫn đầu. Card đồ họa cao cấp nhất mà bạn có thể tìm thấy cho máy tính xách tay là Nvidia GeForce RTX 3080 Ti.

Máy tính xách tay chơi game thường bao gồm card đồ họa Nvidia GeForce RTX 3070 hoặc 3060. Nếu bạn muốn chơi game ở độ phân giải 4K hoặc độ chi tiết siêu cao, bạn cần có card đồ họa RTX 30-series.

AMD cũng cung cấp nhiều loại card đồ họa thường phù hợp nhất nếu bạn có ngân sách eo hẹp hơn. Dòng RX 6000 rất đáng xem và có thể là cao cấp nếu bạn muốn chi nhiều hơn. Tuy nhiên, dòng RX 6000 nhìn chung được đánh giá là tốt nhất để chơi game ở độ phân giải 1080p với mức độ chi tiết thấp hơn một chút.

Nếu bạn muốn chơi các trò chơi như Fortnite, trò chơi Call of Duty mới nhất hoặc Final Fantasy XIV, bất kỳ thẻ nào trong số này cũng đủ vì các trò chơi này có quy mô xuống 1080p. Tuy nhiên, bạn sẽ cần một GPU cao cấp hơn nếu muốn chơi các trò chơi có cấu hình cao hơn như Cyberpunk 2077.

Chọn một cạc đồ họa nào thì phù hợp

Nói chung, số thẻ được đặt tên càng cao thì hiệu suất của thẻ càng tốt. Máy tính xách tay cũ hơn có thể cung cấp card đồ họa GeForce RTX 20-series, mạnh mẽ nhưng cũ hơn so với GeForce RTX 30-series. Tốt nhất, bạn nên đầu tư vào công nghệ mới nhất vì không thể nâng cấp card đồ họa trong máy tính xách tay sau này.

Cạc đồ họa RTX 3080 Ti cao cấp nhất có thể tăng thêm khoảng 1.000 – 1.500 USD vào giá máy tính xách tay, có nghĩa là các game thủ thường có giá trị tốt hơn khi lựa chọn một cạc đồ họa RTX 3070 giúp giảm đáng kể chi phí.

Cho dù bạn chọn loại cạc đồ họa nào, hãy kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên cạc. Card đồ họa có RAM 12GB có khả năng hoạt động tốt hơn card đồ họa có RAM 4 hoặc 8GB. RAM GPU, còn được gọi là VRAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên video), là một loại RAM cụ thể hoạt động để hỗ trợ cạc đồ họa của hệ thống của bạn.

Không thể nâng cấp VRAM sau này và bạn càng có nhiều thì card đồ họa của bạn có thể hoạt động càng nhanh.

Máy tính xách tay chơi game nên có bộ xử lý và RAM nào?

IntelAMD là hai lựa chọn cho máy tính xách tay chơi game khi chọn bộ xử lý. Cả hai đều cung cấp bộ vi xử lý mạnh mẽ để chơi game và ngân sách của bạn thường là yếu tố quyết định giữa hai loại.

Thông thường, con số này càng cao, thì bộ xử lý càng tốt, cũng như với card đồ họa.

Bộ xử lý còn được gọi là CPU và nó là bộ não của máy tính của bạn. Nó giải quyết và thực thi dữ liệu trước khi hiển thị kết quả trên màn hình. Các bộ vi xử lý hiện đại cung cấp nhiều lõi hoạt động giống như các bộ xử lý bên trong bộ vi xử lý. Các lõi này có thể đa nhiệm hiệu quả hơn, với mỗi lõi cung cấp một tốc độ nhất định. Hầu hết các CPU có từ bốn đến tám lõi.

AMD có dòng Ryzen 5, vốn phổ biến trong chơi game, nhưng cũng có dòng Ryzen 9 để chơi game cao cấp hơn. Intel có dòng i9 để chơi game cao cấp, trong khi cũng có i5 và i7 để chơi game giá cả phải chăng hơn. Về cốt lõi và tốc độ xử lý, hãy đặt mục tiêu càng cao càng tốt.

RAM máy tính hoạt động giống như VRAM, nhưng nó giúp CPU của máy tính thay vì hỗ trợ GPU của bạn. Bạn càng có nhiều RAM, máy tính của bạn có thể truy xuất thông tin tạm thời càng hiệu quả, điều này giúp cải thiện tốc độ và hiệu suất của bạn. Khi chơi game, điều đó có nghĩa là các cấp độ tải nhanh hơn và thông tin chi tiết tải trong trò chơi nhanh chóng.

Đối với một máy tính xách tay chơi game, bạn cần 16GB RAM. Mặc dù những người mua một máy tính xách tay chơi game giá rẻ có thể làm được với 8GB RAM, nhưng 16GB là bắt buộc để có hiệu suất tốt và đảm bảo không bị tắc nghẽn khi tải dữ liệu mới.

Như với RAM thông thường, hiệu suất của RAM trong máy tính xách tay chơi game không chỉ phụ thuộc vào số lượng. Tốc độ cũng là một yếu tố với các loại RAM khác nhau. DDR5 là RAM mới nhất và nhanh nhất, nhưng nhiều hệ thống vẫn sử dụng DDR4. Bất kỳ thứ gì thấp hơn DDR4 đều quá cũ để chơi game.

Máy tính xách tay chơi game nên có màn hình nào?

Máy tính xách tay chơi game có màn hình được tích hợp sẵn trong hệ thống, vì vậy, cũng như nhiều thành phần khác, bạn không thể nâng cấp sau này. Mặc dù bạn có thể cắm màn hình ngoài hoặc màn hình vào máy tính xách tay chơi game, nhưng tốt hơn hết là bạn nên có màn hình cao cấp để phù hợp với các thành phần bạn đã chọn.

Đối với một máy tính xách tay chơi game, thời gian phản hồi và tốc độ làm mới là điều cần thiết. Màn hình cơ bản cung cấp tốc độ phân giải đến 60Hz, nhưng màn hình máy tính xách tay chơi game tốt cung cấp tần số quét đến 120Hz hoặc cao hơn. Kết hợp với thời gian phản hồi thấp như 1-3ms, các trò chơi bạn chơi chạy trơn tru hơn.

Tốc độ làm mới thấp có thể gây ra vấn đề với hiện tượng nhòe chuyển động khi chơi các trò chơi có nhịp độ nhanh và thời gian phản hồi cao có thể gây ra sự cố khi phản hồi nhanh các hành động của trò chơi.

Ngoài ra còn có câu hỏi về bảng điều khiển. Một số máy tính xách tay chơi game cao cấp cung cấp màn hình 4K với độ phân giải cao hơn nhiều so với màn hình HD tiêu chuẩn. Độ phân giải này có thể làm tăng giá vài trăm đô la, nhưng nó đồng nghĩa với việc hình ảnh sắc nét hơn. Nếu lựa chọn máy tính xách tay chơi game của bạn có card đồ họa cao cấp, bạn sẽ bỏ lỡ một hình ảnh tuyệt vời nếu màn hình không phù hợp với chất lượng của nó.

Những gì bạn cần tìm ở một Laptop khỏe chơi game online

Laptop chơi game của tôi nên di động như thế nào?

Máy tính xách tay chơi game thường cồng kềnh hơn một chút so với máy tính xách tay trung bình do yêu cầu phần cứng cao cấp hơn và hệ thống làm mát rộng hơn những gì bạn tìm thấy trong một máy tính xách tay thông thường.

Hãy tìm một hệ thống mỏng và nhẹ nhất có thể. Ngoài ra, hãy để ý đến thời lượng pin của máy tính xách tay. Thông thường, máy tính xách tay chơi game có thời lượng pin tương đối thấp.

Nếu tính di động là tất cả, bạn có thể cần phải nhắm đến một bộ thông số kỹ thuật thấp hơn để đảm bảo pin sẽ kéo dài hơn vài giờ nếu không có nguồn điện.

Còn về Bàn phím?

Một số máy tính xách tay chơi game, chẳng hạn như máy tính xách tay của Razer hoặc Alienware, cung cấp bàn phím cơ học.

Bàn phím cơ có các công tắc vật lý bên dưới các phím, vì vậy chúng ồn ào hơn nhưng mang lại cảm giác thoải mái (và chính xác) hơn rất nhiều khi sử dụng. Có độ bền cao, chúng hoạt động đặc biệt tốt khi chơi game và các tính năng bổ sung như vậy có thể là một cách hữu ích để đạt được lợi thế khi chơi game trên máy tính xách tay chơi game của bạn.

Ai Nên Mua Máy tính xách tay Chơi game?

Không phải ai cũng cần một máy tính xách tay chơi game, nhưng có một số loại máy tính xách tay chính mà các game thủ sẽ được hưởng lợi nhiều nhất.

 • Sinh viên và khách du lịch. Nếu bạn thường xuyên di chuyển giữa hai địa điểm, chẳng hạn như trường học và nhà riêng hoặc để làm việc, máy tính xách tay chơi game có nghĩa là bạn vẫn có thể chơi trò chơi PC khi đang di chuyển. Đó là một cách tuyệt vời để sử dụng thời gian di chuyển của bạn một cách hiệu quả hơn hoặc có thể thiết lập trò chơi của bạn mọi lúc mọi nơi chỉ cần có mạng internet cáp quang.
 • Những người có không gian hạn chế. Nếu bạn ở chung căn hộ với người khác, sống trong ký túc xá hoặc có không gian hạn chế ở nhà, thì một máy tính xách tay chơi game có thể giúp ích ở đây. Thay vì cần tìm phòng cố định cho màn hình, tháp và phụ kiện, bạn có thể di chuyển máy tính xách tay giữa các phòng và tìm một nơi đơn giản để cất giữ nó.
 • Người chơi có vấn đề về di chuyển. Ngồi vào bàn trong khi chơi game không phải lúc nào cũng thuận tiện và có thể là một vấn đề đối với những người có vấn đề về di chuyển. Ngồi trên ghế sofa với máy tính xách tay chơi game có thể thoải mái hơn.
Và 6 loại máy tính xách tay (laptop) 17 inch và lớn hơn tốt nhất năm 2022 được nhiều người ưa chuộng
Những gì bạn cần tìm ở một Laptop khỏe chơi game online

Tôi Nên Làm Gì Sau Khi Mua Máy Tính Xách Tay Chơi Game?

Sau khi mua một máy tính xách tay chơi game mới, bạn có thể muốn làm một số việc khác. Đây là tổng quan nhanh.

 • Mua thiết bị ngoại vi mới. Mặc dù máy tính xách tay chơi game của bạn có bàn phím và chuột tích hợp, nhưng việc mua thêm một số thiết bị bổ sung vẫn là một ý kiến ​​hay. Ngày nay, việc mua bộ điều khiển trò chơi và tai nghe là điều gần như cần thiết. Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển bảng điều khiển trò chơi với máy tính xách tay chơi game của mình và mua tai nghe không dây hoặc có dây để bạn có thể thưởng thức âm thanh đắm chìm.
 • Mua một số trò chơi. Bạn cần trò chơi. Nếu có những trò chơi bạn không thể chạy trước đây, thì bây giờ bạn sẽ có thể chơi.
 • Mua một trường hợp. Một máy tính xách tay chơi game đắt tiền nhưng hơi mỏng manh. Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch với nó, hãy mua một chiếc ốp lưng để giữ nó an toàn. Hãy tìm một chiếc có lớp đệm đáng tin cậy, lớp bảo vệ cấp quân sự và dây đai để bạn dễ dàng mang theo. Các tiện ích khác như túi bổ sung hoặc các cách khác để lưu trữ phụ kiện và dây cáp cũng rất hữu ích.

Các mẹo khác để mua máy tính xách tay chơi game

Trước khi mua một máy tính xách tay chơi game, có một số điều cuối cùng cần xem xét.

 • Bạn có cần một máy tính xách tay chơi game? Máy tính xách tay chơi game trông bắt mắt và hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng cần một chiếc. Bạn đã có một PC chơi game ở nhà chưa? Trong trường hợp đó, bạn có thể không cần máy tính xách tay chơi game. Chỉ mua một chiếc nếu bạn thường xuyên đi du lịch hoặc bạn chưa có thiết lập máy tính để bàn.
 • Lập kế hoạch ngân sách của bạn. Giống như bất kỳ giao dịch mua công nghệ quan trọng nào, bạn có thể chi hàng trăm hoặc hàng nghìn cho một máy tính xách tay chơi game. Nếu bạn hiếm khi chơi trò chơi PC, bạn không cần một chiếc máy tính xách tay tận 80tr, nhưng nếu đó là nguồn giải trí chính của bạn và bạn có đủ khả năng chi trả, nó có thể là vật chứng minh đáng giá trong tương lai.
 • Tìm kiếm các tính năng bổ sung. Một số máy tính xách tay chơi game tập trung vào việc cung cấp khả năng làm mát nâng cao hoặc thiết kế tiện dụng giúp bạn có các phiên chơi game dài hơn dễ dàng hơn. Nếu bạn là loại người chơi mất một ngày để có bản phát hành mới nhất, cả hai đều có thể đáng để chi thêm vào các tính năng này.
Câu hỏi thường gặp
 • Làm cách nào để làm cho máy tính xách tay của tôi nhanh hơn để chơi game?

  Có thể tối ưu hóa máy tính xách tay mà bạn đã có để làm cho nó hoạt động tốt hơn với các trò chơi. Một số tùy chọn bao gồm nâng cấp bộ nhớ và thay thế thẻ video. Bạn cũng có thể sử dụng một ứng dụng như CCleaner hoặc MSI Afterburner để xóa sổ đăng ký và làm cho các thành phần của máy tính hoạt động nhanh hơn.

 • Laptop chơi game dùng được bao lâu?

  Nếu bạn nhận được một máy tính xách tay chơi game mà bạn có thể nâng cấp dễ dàng bằng cách bổ sung thêm bộ nhớ hoặc thay thế các thành phần cũ, nó sẽ tồn tại lâu hơn một máy tính xách tay không thể nâng cấp, ngay cả khi thông số kỹ thuật ban đầu tốt hơn. Các yếu tố chính ảnh hưởng đến tuổi thọ của một máy tính xách tay chơi game là chất lượng của phần cứng và yêu cầu của (và khả năng tương thích với) trò chơi bạn muốn chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *