Kiến thức phong thủy – Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì?

Kiến thức phong thủy - Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì?

Chắc hẳn có khá nhiều người quan tâm mệnh Hỏa hợp màu gì khắc màu gì, bởi điều này có thể ảnh hưởng ít nhiều đến công việc làm ăn kinh doanh, hợp tác hoặc thăng tiến trong sự nghiệp của một con người. Mệnh Hỏa hợp với màu đỏ thì chắc chắn là ai cũng biết, thế nhưng ngoài màu đỏ còn những màu sắc hợp nào với mệnh Hỏa để giúp người mệnh Hỏa có thêm nhiều lựa chọn hơn trong màu sắc? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mệnh Hỏa hợp màu gì ngay sau đây nhé!

Tổng quan về người mệnh Hỏa

Trước tiên, chúng ta hãy cũng tìm hiểu sơ qua về người mệnh Hỏa để hiểu rõ hơn về mệnh Hỏa hợp màu gì nhé!

Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hoả sinh năm nào cũng là một câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Bởi vì họ không thể tự xác định được bản mệnh của mình và người thân. Cụ thể, người mệnh Hỏa sinh các năm:

 • Năm Giáp Tuất: 1934, 1994
 • Năm Ất Hợi: 1935, 1995 
 • Năm Mậu Tý : 1948, 2008
 • Năm Đinh Dậu: 1957, 2017
 • Năm Bính Dần: 1986, 1926
 • Năm Mậu Ngọ: 1978, 2038
 • Năm Bính Thân: 1956, 2016
 • Năm Giáp Thìn: 1964, 2024
 • Năm Đinh Mão: 1987, 1927
 • Năm Ất Tỵ : 1965, 2025
 • Năm Kỷ Sửu: 1949, 2009
 • Năm Kỷ Mùi: 1979, 2039

Tính cách của người mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa thường có tính cách khá nóng nảy nhưng lại rất sáng tạo. Trong công việc, người mệnh Hoả vô cùng kiên quyết với các quyết định mà mình đưa ra, khá bốc đồng khi có những ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, họ lại cực kỳ sáng tạo, những ý tưởng của họ thường rất khác biệt với đám đông. Những sáng tạo mà họ mang đến giúp thiêu cháy những điều cũ kỹ và tạo ra những luồng suy nghĩ vô cùng độc đáo.

Kiến thức phong thủy - Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì? - viettelinternet24h.com

Nếu người mệnh Hỏa có thể kìm hãm được phần dễ nóng giận thì họ sẽ vô cùng hoàn hảo với sự nóng bỏng, rực cháy. Nhiệt huyết mà người mệnh Hỏa có được khó ai sánh bằng, giúp họ đem lại thành công lớn và vang dội. Người mệnh Hỏa cũng rất kiên trì và bền bỉ, họ làm việc gì cũng cố gắng đẩy nhanh tốc độ và làm tới cùng, không dễ bỏ cuộc.

Không chỉ vậy, người mệnh Hỏa là người rất tích cực, can đảm, thích phiêu lưu và khám phá mạo hiểm. Họ cũng là người vô cùng năng động, sôi nổi, luôn nhiệt tình và tràn đầy sinh lực. Ngoài ra, những người mệnh Hỏa thường là những người có thể mang lại cuộc sống vui tươi, hào hứng, hòa đồng cho mọi người xung quanh. Cũng chính vì điều này đã khiến cho người mệnh Hỏa trở nên thu hút với mọi người xung quanh hơn.

Mệnh hỏa hợp màu gì? Tính cách của người mệnh Hoả? viettelinternet24h.com

Thông thường, người mệnh Hỏa khi đã ra quyết định cho điều gì thì sẽ không phải mất quá nhiều thời gian suy nghĩ mà sẽ hành động ngay và luôn. Do vậy, đôi lúc cũng chính bởi tính khí nóng nảy, hấp tấp và vội vàng đó, đã khiến cho họ khó có thể hợp tác với những người đồng nghiệp xung quanh.

Để làm giảm bớt sự nóng nảy và hấp tấp của người mệnh Hỏa, nên đặt câu hỏi mệnh Hỏa hợp màu gì để tìm ra được cách hóa giải cảm xúc nóng tính, bồng bột của họ. Từ đó có thể mang lại may mắn cho người mệnh Hỏa về cả tiền tài, công danh lẫn vật chất cũng như tình duyên.

Chọn màu sắc theo quy luật ngũ hành

Quy luật tương sinh – tương khắc trong ngũ hành bao gồm hai yếu tố luôn luôn song hành, bổ trợ nhau và không thể tách rời nhau. Theo quy luật ngũ hành tương sinh:

 • Hỏa sinh Thổ.
 • Thổ sinh Kim.
 • Kim sinh Thủy.
 • Thủy sinh Mộc.
 • Mộc lại sinh Hỏa.

Mệnh Hỏa Hợp Màu Gì? Chọn màu sắc theo quy luật ngũ hành - viettelinternet24h.com

Và theo ngũ hành, mỗi mệnh lại có 4 nhóm màu chính sau đây:

 • Màu tương sinh: Màu hợp nhất và đây là màu nên chọn.
 • Màu tương hợp: Có thể chọn lựa sau màu tương sinh.
 • Màu khắc chế: Là màu xấu, gia chủ nên tránh.
 • Màu bị khắc: Tuyệt đối không nên sử dụng.

Vậy nên, khi lựa chọn những màu sắc hợp mệnh sẽ dựa vào quy luật tương sinh, tương hợp. Dựa vào các yếu tố trên, ta có thể xác định được mệnh Hỏa hợp màu gì nhất. Và theo quy luật, người mệnh Hỏa tương sinh màu của hành Mộc, tương hợp màu của hành Hỏa.

Giải đáp về: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho mệnh Thủy

Người mệnh Hoả hợp màu gì?

Màu sắc tương hợp đại diện cho mệnh Hoả chính là các màu như màu đỏ, hồng, cam, tím. Bên cạnh đó, Mộc sinh Hoả nên màu xanh lá cũng là một màu vô cùng phù hợp với những người mệnh Hoả. Màu xanh giúp mang lại sự quyến rũ, tươi mới và tràn đầy năng lượng. Mệnh Hoả cũng khá phù hợp với màu nâu đất bởi vì màu nâu đất được tin là có thể giúp người mệnh Hoả trầm tính lại thay vì nóng nảy như lửa.

Sau đây là cụ thể hơn về mệnh Hỏa hợp màu gì cho các bạn tham khảo:

Màu đỏ

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất? Câu trả lời chắc chắn là mệnh Hỏa rất hợp với màu đỏ. Đây cũng chính là màu tương hợp, giúp cho người mệnh Hỏa có thể nhận được nhiều may mắn. Màu đỏ cũng sẽ nuôi dưỡng nguồn năng lượng dồi dào và mạnh mẽ như lửa ở bên trong của người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì? Người mệnh Hoả hợp màu gì? - viettelinternet24h.com

Còn đối với những người phương Đông, màu đỏ là màu tượng trưng cho lửa và máu, cũng là biểu tượng của sự quyền lực tối cao và tình yêu mãnh liệt. Có một số dân tộc còn coi sắc đỏ như là màu đại diện cho sự anh hùng, của sự dũng cảm và hy sinh. 

Ngoài ra, rất nhiều nhà lãnh đạo chính trị cũng mang mệnh Hỏa, bởi màu đỏ cũng tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, ý chí cố gắng và phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ.

Màu xanh lá cây

Màu xanh lá cây là màu đặc trưng của hành Mộc, cũng là hành tương sinh với hành Hỏa. Màu xanh là đại diện cho thiên nhiên, cây cối và hoa cỏ, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, màu mỡ. Màu sắc này cũng đem đến cảm giác vô cùng thoải mái, bình yên và nhẹ nhàng.

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất ? nên chọn màu gì để THU TÀI PHÁT LỘC - viettelinternet24h.com

Theo ngũ hành, đây là màu tương sinh của mệnh Hỏa, nên sẽ giúp cho người mệnh Hỏa có thể hòa hợp được với xã hội dễ dàng hơn. Ngoài ra, con đường sự nghiệp hay tình duyên của những người mệnh Hỏa cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều nếu như mang bên mình các vật phẩm có màu xanh lá. 

Màu hồng, cam, tím

Đây cũng là những màu sắc tương hợp với người mệnh Hỏa. Màu cam thường sẽ mang lại sức sống vui tươi, với tinh thần phấn khởi và còn đại diện cho sự nỗ lực, sáng tạo không ngừng. Khi người mang mệnh Hỏa khi sử dụng những đồ vật có màu cam, họ sẽ có thể được tăng thêm tính tư duy, sáng tạo và làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. 

Mệnh Hỏa hợp màu gì nhất HIỆN NAY? Màu hồng, cam, tím - viettelinternet24h.com

Ngoài ra, màu tím là màu sắc tượng trưng cho sự lãng mạn, sự chung thủy và hòa cảm, rất thích hợp với người mệnh Mộc. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng không nên chọn màu tím quá đậm bởi nó là màu mang cảm giác khá buồn và tuyệt vọng.

Ý nghĩa về: Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? – Phong thủy cho mệnh Kim

Mệnh Hỏa hợp màu gì theo từng năm sinh?

Vậy cụ thể với từng năm sinh, người mệnh Hỏa sẽ hợp màu gì. Hãy cùng tham khảo mệnh Hỏa hợp màu gì theo từng năm sinh dưới đây nhé!

 • Mệnh Hỏa 2016: Hợp mảng màu của bản mệnh như màu đỏ, màu hồng, màu tím, màu cam. Và hợp với màu tương sinh như màu xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa 2009: Hợp với màu xanh lá cây, màu đỏ, màu tím, màu hồng và màu cam. Họ cũng rất hợp những sắc thái khác nhau của các gam màu chính ở trên, từ đậm cho đến nhạt như :màu đỏ đậm, màu đỏ vừa hoặc màu đỏ nhạt và tương tự với các màu còn lại.
 • Mệnh Hỏa 1995: Hợp màu của bản mệnh và những màu tương sinh như: màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím và cả màu xanh lá cây.
 • Mệnh Hỏa 1994: Hợp với những màu sắc như: mảng màu tím, màu cam, màu đỏ và mảng màu xanh lá cây.

Mệnh Hỏa hợp màu gì theo từng năm sinh hiện nay? viettelinternet24h.com

 • Mệnh Hỏa 1979: Hợp với mảng màu của bản mệnh như đỏ, tím, cam, hồng và mảng màu tương sinh bao gồm các sắc thái khác nhau từ đậm đến nhạt của màu xanh lá cây như xanh lá cây đậm, xanh lá cây nhạt.
 • Mệnh Hỏa 1987: Hợp màu của bản mệnh và màu tương sinh. Nhưng để tăng thêm sự sinh động và đa dạng, mệnh Hỏa 1987 có thể xem xét các sắc thái khác của những màu sắc đó. Ví dụ, màu xanh lá cây sẽ có các sắc thái như: màu xanh tươi sáng, màu xanh hemlock, màu xanh bạc hà,…
 • Mệnh Hỏa 1986: Hợp với các màu chủ đạo như: màu cam, màu tím, màu đỏ, màu hồng và màu xanh lá cây. Người mệnh Hỏa 1986 cũng có thể linh hoạt khi lựa chọn các sắc thái màu khác nhau của các gam màu chủ đạo đó. Từ đó giúp tăng thêm phần sinh động và đa dạng hơn cho các lựa chọn của bản thân.
 • Mệnh Hỏa 1964: Hợp màu xanh lá cây cùng các sắc thái khác của màu này như: xanh bạc hà, xanh ánh kim, xanh lục lam, xanh ngọc lục bảo. Hợp màu đỏ cùng các sắc thái khác như đỏ gạch, đỏ sẫm, đỏ nâu dẻ, đỏ hồng y…

Mệnh Hoả kỵ màu gì?

Sau khi đã biết mệnh Hỏa hợp màu gì thì mệnh Hỏa kỵ màu gì cũng là một vấn đề rất đáng được quan tâm. Bởi sử dụng màu kỵ sẽ khiến người đó gặp phải những điều không may, sức khỏe giảm sút, công việc không thuận lợi. Cùng thảo khảo những màu mà mệnh Hỏa kỵ ngay sau đây nhé!

Màu đen, xám

Đây là các màu thuộc hành Thủy, mà Thủy lại khắc Hỏa. Vậy nên những màu sắc này cũng kỵ với những người mệnh Hỏa. Vậy nên, người mệnh Hỏa không nên dùng các vật phẩm, phụ kiện hay quần áo có màu đen, màu xanh nước biển hay tím xanh. Nếu không sẽ có thể dẫn đến Thủy Hỏa giao đấu, làm tiết chế sự may mắn và giàu sang của người hành Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì? Mệnh Hoả kỵ màu gì? - viettelinternet24h.com

Màu vàng, nâu đất

Ngoài ra, bởi vì Hỏa sinh Thổ nên những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn những vật dụng hay trang phục có màu vàng hay nâu đất. Sử dụng những màu này có thể sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng, gây cản trở cho sự phát triển trong cuộc sống của người mệnh Hỏa.

Màu xanh dương

Màu xanh dương chắc chắn không phải là một màu hợp với mệnh Hỏa. Bởi màu xanh dương là màu của nước, mà nước sẽ khiến lửa bị dập tắt, như vậy sẽ may lại điềm xấu cho người mệnh Hỏa. Người mệnh Hỏa cần tránh chọn các loại phụ kiện, trang phục cũng như không gian sống với màu sắc này. Bởi nó sẽ khiến lửa bị dập tắt, người mệnh Hỏa sẽ mất đi nhiệt huyết, không thể bứt phá và bùng cháy.

Bí mật về yếu tố hỏa trong phong thủy - Màu xanh dương chắc chắn không phải là một màu hợp với mệnh Hỏa - viettelinternet24h.com

Màu trắng

Màu trắng cũng là màu khắc của người mệnh Hỏa. Những màu sắc như trắng ánh kim hay trắng ngà đều là những màu mệnh Hỏa khắc. Vậy nên, khi phối trang phục thời trang với màu sắc theo phong thủy thì người mệnh Hỏa nên tiết chế sử dụng màu trắng lại.

Đặc điểm về: Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? – Kiến thức phong thủy

Mệnh Hỏa hợp màu gì trong thiết kế nội thất?

Nội thất của người mệnh Hỏa trong thiết kế cần chú ý đến nhiều vấn đề, trong đó có màu sắc để có thể hài hòa với phong thủy và phù hợp với bản mệnh gia chủ. Sau đây là một số gợi ý về màu sắc trong thiết kế nội thất của người mệnh Hỏa cho các bạn tham khảo:

Mệnh Hỏa hợp chăn ga màu gì?

Mệnh Hỏa hợp chăn ga có màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím và các sắc thái khác của những màu sắc này. Ví dụ, với gam màu đỏ, nếu người mệnh Hỏa thích các màu đậm thì có thể chọn màu đỏ sẫm, đỏ gạch, hay chuộng tông màu nhạt hơn thì có thể chọn các màu như đỏ nâu nhạt, đỏ thắm Alizarin.

Mệnh Hỏa hợp màu gì trong thiết kế nội thất? viettelinternet24h.com

Mệnh Hỏa hợp tranh màu gì?

Tranh treo tường của gia chủ mệnh Hỏa nên mang những màu sắc như xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím và các sắc thái khác. Như vậy sẽ giúp thu hút thêm sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân mệnh Hỏa của căn nhà.

Mệnh Hỏa hợp hoa màu gì?

Người mệnh Hỏa rất hợp hoa mang những màu sắc như: hoa có màu đỏ, hoa màu hồng, hoa màu tím hay hoa màu cam. Người mệnh Hỏa cũng hợp với bất kỳ loại cây xanh nào bởi vì xanh lá cây là màu sắc tương hợp với những người mệnh này.

Mệnh Hỏa hợp hoa màu gì? - viettelinternet24h.com

Mệnh Hỏa hợp nuôi cá màu gì?

Gia chủ mệnh Hỏa rất hợp nuôi cá màu đỏ với ý nghĩa là tràn đầy sức mạnh và có thể khơi dậy nguồn năng lượng dồi dào. Ngoài ra, màu da cam cũng mang tới ý nghĩa đường tình duyên và danh vọng được suôn sẻ, thuận lợi. Hay những chú cá màu hồng hoặc tím cũng sẽ rất hợp phong thủy với gia chủ mang mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp đồng hồ màu gì?

Người mệnh Hỏa rất hợp với đồng hồ có màu xanh lá cây, màu tím, màu đỏ, màu hồng hay màu cam. Đây là đều những màu sắc có thể giúp mang lại sự may mắn, sự suôn sẻ trong công việc, bình an trong cuộc sống cho người mệnh hỏa sở hữu trang sức đồng hồ.

Mệnh Hỏa hợp đồng hồ màu gì? viettelinternet24h.com

Mệnh Hỏa hợp sofa màu gì?

Người Mệnh Hỏa hợp sofa với các màu sắc như hồng, đỏ, màu tím, màu xanh lá cây hay màu cam. Hoặc những người mệnh hỏa cũng có thể chọn các sắc thái khác nhau của những gam màu này để nội thất sofa trong không gian nhà ở có được những màu sắc đa dạng và độc đáo, sinh động những vẫn phù hợp với phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp gỗ không?

Mệnh Hỏa cũng khá hợp gỗ, vậy nên người mệnh Hỏa có thể thoải mái chọn lựa các đồ dùng làm từ gỗ để trang trí cho ngôi nhà của mình. Mệnh Hỏa hợp với các màu như đỏ, cam, hồng, tím hay xanh lá. Gia chủ có thể giữ nguyên màu gốc của gỗ hoặc cũng có thể linh hoạt phối hợp thêm vào những màu sắc đã đề cập ở trên nhằm tăng thêm sự bắt mắt cho nội thất của gia chủ mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa hợp gỗ không? viettelinternet24h.com

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa cũng cần phải lưu ý đến nhiều vấn đề để tổng thể căn nhà được hài hòa và phù hợp phong thủy của gia chủ mệnh Hỏa hơn. Với người mệnh Hỏa, cần phải lưu ý về hướng nhà, màu sắc và chất liệu của các vật dụng nội thất.

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì?

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn sơn nhà có màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím hoặc màu xanh lá tươi mát để giúp thu hút tài lộc, vượng khí, cho gia chủ. Ngoài ra, khi sơn nhà màu này, người mệnh Hỏa sẽ luôn cảm thấy xung mãn bởi đây là những màu tương sinh và tương hợp của người mệnh Hỏa. Có thể áp dụng cho cả sơn màu nội thất và sơn bên ngoài đều vô cùng đẹp.

Mệnh Hỏa sơn nhà màu gì? viettelinternet24h.com

Mệnh Hỏa lát gạch màu gì?

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn lát gạch nhà với các màu sắc như màu tím, màu cam, màu đỏ, màu hồng hoặc màu xanh lá cây để hợp với phong thủy. Hoặc gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn phối hợp các màu sắc trên lại với nhau để không gian căn nhà trở nên biến hóa sinh động hơn.

Màu kính bếp cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa rất hợp với không gian bếp có màu cam, màu đỏ, hồng hay xanh lá. Tuy nhiên, chọn những gam màu ấm sẽ thích hợp cho không gian bếp hơn, tạo cảm giác ấm cúng khi cả nhà quây quần bên nhau cùng dùng bữa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể chọn một vài sắc thái khác của những màu này như: xanh bạc hà, đỏ nâu nhạt, cam san hô…

Màu kính bếp cho người mệnh Hỏa - viettelinternet24h.com

Phòng khách mệnh Hỏa

Phòng khách của người mệnh Hỏa hợp với màu gì? Theo các chuyên gia phong thủy thì phòng khách của người mệnh Hỏa nên được thiết kế với các đồ nội thất được làm bằng gỗ. Bởi vì gỗ là vật liệu cực hợp phong thủy với người mệnh hỏa. Có thể giữ màu gỗ nguyên bản hoặc chọn màu sắc cho các đồ gỗ nội thất như màu cam, màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc xanh lá.

Phòng khách mệnh Hỏa - viettelinternet24h.com

Phòng ngủ mệnh Hỏa

Màu sơn cho phòng ngủ của những người mệnh Hỏa nên là các màu sắc phù hợp phong thủy mệnh Hỏa như màu cam, màu đỏ, màu tím hay màu xanh lá. Ngoài ra cũng có thể chọn các sắc thái khác của những gam màu này để mang lại sự độc đáo và tươi mát cho căn phòng như: cam sáng, cam san hô, xanh…

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về mệnh Hỏa hợp màu gì và kỵ màu gì cũng các thông tin khác liên quan đến mệnh Hỏa. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trả lời được hết những thắc mắc của mình và biết cách chọn màu phù hợp cho ngôi nhà của mình!

Xem về: Mệnh mộc hợp màu gì? – Tổng hợp kiến thức phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *