Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? – Phong thủy cho mệnh Kim

Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? - Phong thủy cho mệnh Kim -viettelinternet24h.com

Theo quan niệm phong thủy, màu sắc là một yếu tố rất quan trọng giúp cân bằng cho âm dương ngũ hành. Và mỗi một mệnh số trong ngũ hành đều có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp các kiến thức phong thủy về mệnh Kim, giúp bạn giải đáp mệnh Kim hợp màu gì có thể để đón nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Tổng quan về người Mệnh Kim

Theo ngũ hành, hành Kim là đại diện cho các vật thể rắn, thể hiện cho sức mạnh mạnh mẽ, có nội lực và giá trị bền bỉ. Người mệnh Kim cũng chính là đại diện cho sự công minh và chính trực. Họ là người rất thông minh, nhanh nhẹn nên thường cô cùng nổi bật trong một tập thể.

Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? - Phong thủy cho mệnh Kim -viettelinternet24h.com

Người mệnh Kim sinh năm bao nhiêu

Nếu bạn muốn biết những người thuộc mệnh Kim sinh năm nào, vậy hãy theo dõi thông tin dưới đây để có thể biết được người thân hay bạn bè của mình có thuộc mệnh Kim không nhé!

 • Những người sinh năm 1932, 1992 – tuổi Nhâm Thân và sinh năm 1933, 1993 – tuổi Quý Dậu được gọi là Kiếm Phong Kim (vàng đầu mũi kiếm). Đây chính là hành Kim mạnh nhất.
 • Những người sinh năm 1940, 2000 – tuổi Canh Thìn và sinh năm 1941, 2001 – tuổi Tân Tỵ được gọi là Bạch Lạp Kim (vàng trong nến rắn).
 • Những người sinh năm 1954, 2014 – tuổi Giáp Ngọ và sinh năm 1955, 2015 – tuổi Ất Mùi được gọi là Sa Trung Kim (vàng trong cát).
 • Những người sinh năm 1962, 2022 – tuổi Nhâm Dần và sinh năm 1963, 2023 – tuổi Quý Mão được gọi là Kim Bạc Kim (vàng pha bạch kim).
 • Những người sinh năm 1970, 2030 – tuổi Canh Tuất và sinh năm 1971, 2031- tuổi Tân Hợi được gọi là Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức).
 • Những người sinh năm 1984, 1924 – tuổi Giáp Tý và sinh năm 1985, 1925- tuổi Ất Sửu được gọi là Hải Trung Kim (vàng dưới biển)

Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim

Trong ngũ hành, mỗi người khi được sinh ra đều sẽ ứng với một trong số 5 mệnh cố định. Tính cách của con người cũng sẽ phần nào phụ thuộc vào cung và mệnh. Chính vì vậy mà mỗi người đều sẽ có một tính cách riêng và mang trong mình một nét đặc trưng riêng trong cuộc sống lẫn trong công việc.

Mệnh Kim là gì? Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim - viettelinternet24h.com

Đặc điểm nhận dạng của người mệnh Kim đó là họ sở hữu một cái trán rộng với một gương mặt sáng sủa. Họ trông rất thông minh và đặc biệt là sở hữu một đôi mắt tinh anh với sự hoạt bát nhất định. Cùng với một thân hình khá đầy đặn mà nhiều người mơ ước, người ta thường gọi vẻ ngoài của mệnh Kim  là nam thanh nữ tú.

Người mệnh Kim có tính cách khác nhanh nhẹn, tính thích nghi cao. Vậy nên cho dù có sự thay đổi ở bất cứ đâu thì người mệnh Kim đều sẽ thích ứng được dễ dàng. Người thuộc mệnh này còn có sự sắc sảo cộng thêm họ rất tài giỏi trong công việc, vậy nên ai đang được làm việc cùng với người thuộc mệnh này đều cảm thấy thực sự may mắn.

Mệnh Kim là gì? Tính cách đặc trưng của người mệnh Kim - viettelinternet24h.com

Một ưu điểm của mệnh Kim mà các mệnh khác đều muốn sở hữu đó là tính kiên định và dứt khoát. Họ sẽ không lập lờ giữa các quyết định cá nhân và luôn có mục tiêu nhất định trong công việc. Còn trong cuộc sống, người mệnh Kim thường coi trọng nghĩa khí hơn. Họ luôn biết kiềm chế ở trong mọi tình huống hoặc trong các sự cố gặp phải.

Còn trên con đường sự nghiệp, người mệnh Kim được đánh giá là có tố chất lãnh đạo tốt. Bởi tư duy của người thuộc mệnh này luôn được áp dụng đúng thời gian và đúng thời điểm. Cũng do vậy mà còn đường sự nghiệp và công danh của những người mệnh Kim ngày càng được rộng mở và tiến xa. Đương nhiên, không phải họ tự nhiên mà đạt được thành công, đây chính là thành quả của sự nỗ lực không ngừng, luôn luôn trau dồi kiến thức của người mệnh Kim.

Vì sao nên dùng màu hợp mệnh Kim

Từ thời xưa cho đến nay, phong thủy vẫn luôn là một yếu tố được người Việt tin tưởng. Đặc biệt, màu sắc trong phong thủy được mọi người quan niệm là sẽ đem đến sự may mắn nếu là màu hợp hoặc tai ương nếu là màu kỵ cho người sử dụng. Vì vậy, để mọi điều được như ý, mọi chuyện thuận buồm xuôi gió, sức khỏe được dồi dào, gia đình được bình an, sự nghiệp được hưng thịnh, thì bạn phải biết và lựa chọn được những màu sắc hợp với bản mệnh của mình.

Đặc biệt là nếu sử dụng các đồ vật trang trí nhà cửa hay trang sức đem trên người với màu sắc tương hợp sẽ giúp cho người mệnh Kim gặp được nhiều sự may mắn trong tình duyên, tránh được những bệnh tật nguy hiểm, gia đình hòa hợp và bạn bè gắn kết lâu dài.

Lưu ý về: Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì? Kiến thức phong thủy

Mệnh Kim hợp màu gì?

Theo quan niệm phong thủy ngũ hành, “Kim” trong mệnh Kim là đại diện cho kim loại, kim khí. Vì vậy mà mệnh Kim sẽ tương hợp với các màu sắc như trắng, xám và bạc có ánh kim. Bên cạnh đó, nhóm màu như nâu, vàng, đen là đại diện cho “Thổ” cũng là nhóm màu tương sinh với người mệnh Kim. Vậy nên những màu sắc này cũng giúp mang đến tài lộc, may mắn.

Mệnh Kim hợp màu gì và những điều cần biết ! Vì sao nên dùng màu hợp mệnh Kim - viettelinternet24h.com

Và sau đây sẽ là câu trả lời cụ thể cho mệnh Kim hợp màu gì, bạn hãy tham khảo nhé!

Màu vàng

Đối với những người mệnh Kim, màu vàng được tin là màu sắc tương sinh tốt nhất. Bởi màu vàng là màu thuộc mệnh Thổ, nó tượng trưng cho sự thành công, sự hoàn thiện và sự dung hòa cuộc sống. Màu vàng cũng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều sự may mắn, tích cực để có thể phát huy tối đa sức mạnh, giúp vượt qua mọi thử thách, khó khăn.

Mệnh Kim hợp màu gì và những điều cần biết ! Vì sao nên dùng màu hợp mệnh Kim - viettelinternet24h.com

Màu vàng cũng là màu sắc tượng trưng cho sự hạnh phúc trường tồn, đại diện cho một sức sống bất diệt giống như ánh mặt trời chiếu sáng. Không chỉ vậy, nó còn mang lại sự thu hút mạnh mẽ và có thể kích thích khả năng sáng tạo tuyệt vời của trí óc. 

Chính vì vậy, khi những người mệnh Kim sử dụng vật dụng và đồ dùng có màu vàng, bạn sẽ được truyền một nguồn năng lượng rất tích cực cho công việc, giúp bạn làm việc phấn chấn hơn. Phối những bộ trang phục hay trang sức có màu vàng sẽ có tác dụng chiêu tài lộc và mang đến vận may cho chủ nhân đấy!

Màu trắng

Màu trắng sáng có ánh kim cũng được xem là màu sắc đại diện cho mệnh Kim. Màu trắng thể hiện cho sự tinh khôi, thanh khiết, mang nét nhẹ nhàng và giản dị. Màu sắc này còn giống như nền tảng của cuộc sống, giúp cho con người có thể ngày càng hoàn thiện bản thân mình hơn. Những người mệnh Kim rất hợp với màu trắng, giúp đem đến sự may mắn, suôn sẻ và thuận lợi trong sự nghiệp, và mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu.

Màu xám bạc

Theo phong thủy, màu xám bạc có ý nghĩa rất quan trọng đối với những người thuộc mệnh Kim. Bởi màu xám là màu sắc đại diện cho những điều tốt đẹp trong cung Tử Tức (con cháu), Quý Nhân hay là Quan Lộc. Đồng thời, màu xám bạc cũng giúp cho những người mệnh Kim có thể phát huy tối đa các ưu điểm nổi bật và điển hình là sự tinh tế, sâu sắc và sáng tạo nhất.

Mệnh kim hợp màu gì & kỵ màu gì? Mệnh Kim hợp màu gì và những điều cần biết ! Vì sao nên dùng màu hợp mệnh Kim - viettelinternet24h.com

Màu nâu đất

Màu nâu đất là màu sắc thuộc hành Thổ. Thổ là đất, cũng là nguồn nuôi dưỡng của Kim. Chính vì vậy, màu nâu sẽ giúp tiếp thêm nguồn năng lượng, tạo ra không gian để người mệnh Kim có thể phát triển và hoàn thiện bản thân. Nhờ màu sắc của cội nguồn từ đất, chủ nhân mang mệnh Kim sẽ luôn giữ được một tinh thần tỉnh táo để có thể tìm ra một hướng đi đúng đắn để giải quyết mọi công việc.

Hơn nữa, bởi vì đây là màu tương sinh của mệnh Kim nên nó sẽ giúp người mệnh Kim có thể giải quyết được các vấn đề trong công việc khi trang trí thêm tông màu này trên bàn làm việc. Và trong những lúc khó khăn, họ vẫn có thể tìm được hướng đi cho mình. Điều này đã giúp hỗ trợ không ít đối với con đường sự nghiệp của những người mệnh Kim.

Xem thêm về: Mệnh mộc hợp màu gì? – Tổng hợp kiến thức phong thủy

Mệnh Kim hợp màu gì theo từng năm sinh

Sau đây là câu trả lời cho mệnh Kim hợp màu gì theo từng năm sinh cụ thể cho các bạn tham khảo:

 • Mệnh kim 2001: hợp màu vàng, màu nâu, màu vàng nâu và mảng màu bạc, màu trắng xám hoặc ghi. Đây là hai mảng màu chính rất thích hợp dành cho người có mệnh Kim sinh năm 2001 tuổi Tân Tỵ. 
 • Mệnh kim 1993: hợp với những màu sắc như: nâu đất, vàng, màu pha giữa vàng và nâu, trắng, bạc, xám, ghi. Với tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim thì những màu kể trên cực kỳ hợp theo phong thủy. 
 • Mệnh kim 1992: hợp với màu sắc của bản mệnh, bao gồm màu trắng, màu ghi, màu xám, màu ánh kim hoặc các màu của hành tương sinh, bao gồm màu vàng, màu nâu hay màu vàng nâu.

Mệnh Kim hợp màu gì và những điều cần biết ! - Mệnh Kim hợp màu gì theo từng năm sinh - viettelinternet24h.com

 • Mệnh kim 1985: hợp màu của đất như màu nâu đất, màu nâu – vàng, màu vàng, và hợp với màu của bản mệnh như màu ánh kim, màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi.
 • Mệnh kim 1971: hợp với những màu của bản mệnh bao gồm các màu như: màu trắng, màu bạc, màu xám, màu ánh kim và những mảng màu tương sinh như màu vàng, màu nâu đất, màu vàng – nâu.
 • Mệnh kim 1970: hợp các màu  như màu trắng, màu xám, màu vàng, màu nâu, màu vàng – nâu, màu ghi, màu ánh kim. Đây đều là những màu phong thủy tốt vô cùng phù hợp với người mệnh kim 1970.
 • Mệnh kim 1962: hợp màu bản mệnh và màu tương sinh bao gồm các màu sau: màu trắng, màu xám, màu ánh kim, màu vàng, màu nâu, màu nâu – vàng và màu đất.

Mệnh Kim kỵ màu gì?

Bên cạnh mệnh Kim hợp màu gì thì mệnh Kim kỵ màu gì cũng rất được quan tâm. Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên các màu như đỏ, hồng là màu thuộc hành Hỏa sẽ tương khắc với những người mệnh Kim. Những màu này sẽ làm hạn chế vận may và sinh khí của người mệnh Kim, từ đó sẽ cản trở đường công danh sự nghiệp của họ.

Theo quan niệm ngũ hành thì Hỏa khắc Kim bởi vì Hỏa (lửa) có thể khiến cho Kim (kim loại) bị tan chảy. Vậy nên màu sắc thuộc mệnh Hỏa đều là những màu tối kỵ với những người mệnh Kim.

Mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? màu sắc đại kỵ mệnh kim - viettelinternet24h.com

Bên cạnh đó, mệnh Kim cũng không hợp với màu xanh. Bởi vì màu xanh lá cây là màu sắc thuộc hành Mộc hay màu xanh nước biển là màu sắc thuộc hành Thủy, đều là những màu của mệnh không hợp và không tốt cho mệnh Kim, theo quan niệm phong thủy màu sắc ngũ hành.

Ngoài ra, những người thuộc mệnh Kim cũng không nên sử dụng đồ vật hay mặc trang phục có các màu quá sặc sỡ và lòe loẹt. Bởi vì màu trắng là màu sắc bản mệnh của mệnh Kim, vậy nên khi có bất cứ màu nào quá sặc sỡ cũng khiến nó bị thay đổi đi, làm cho mệnh Kim bị suy yếu.

Giải đáp về: Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? – Kiến thức phong thủy

Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở

Ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi để ở mà ngôi nhà còn là không gian tiếp nhận vượng khí cho gia chủ. Vì vậy nên việc lựa chọn màu sắc căn hộ hợp mệnh sẽ gia chủ mệnh Kim có thể đón tài đón lộc và nhiều may mắn vào nhà.

Màu sắc cho căn nhà nên là các màu tương sinh với bản mệnh. Gia chủ mang mệnh Kim có thể phối hợp khéo léo những sắc độ khác nhau trong bảng màu hợp mệnh. Sau đây là một số gợi ý màu sắc trong thiết kế nhà ở cho bạn tham khảo:

Màu trắng

Như bạn đã biết, màu trắng là một trong các màu bản mệnh của mệnh Kim. Vậy nên màu trắng được tin là sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ. Đây cũng là màu sắc cơ bản, có thể được kết hợp với tất cả các màu khác, giúp mang đến cho không gian sống của gia chủ một vẻ đẹp trang nhã, hiện đại và thanh lịch.

Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở - viettelinternet24h.com

Gia chủ cũng có thể sử dụng màu trắng với mọi phong cách thiết kế, từ hiện đại cho đến cổ điển. Tuy nhiên, nếu quyết định lựa chọn tông màu này, gia chủ nên kết hợp cùng với các màu sắc đậm hơn để tạo được điểm nhấn, tránh sự nhàm chán và đơn điệu cho không gian ngôi nhà.

Màu vàng

Một sự lựa chọn khác dành cho những người mang mệnh Kim khi thiết kế không gian nhà ở là màu vàng, từ tông màu nhạt cho đến đậm. Gam màu này giúp mang đến cho ngôi nhà nguồn năng lượng mạnh mẽ. Từ đó giúp thúc đẩy sự phát triển của gia chủ trong con đường công danh và sự nghiệp.

Mệnh Kim hợp màu gì trong thiết kế nhà ở - viettelinternet24h.com

Màu vàng cũng giúp mang lại hơi thở ấm áp mà không hề bị bí bách hay khó chịu. Vậy nên màu vàng rất thích hợp sử dụng ở trong phòng ăn, giúp tạo cảm giác ấm cúng khi cả gia đình quây quần và cùng nhau ăn cơm.

Màu nâu

Ngoài ra, màu nâu – màu sắc bản mệnh của hành Thổ cũng là một màu thường thấy khi thiết kế không gian ngôi nhà cho người mệnh Kim. Màu nâu không chỉ mang một nét đẹp cổ điển và trầm ấm phương Tây mà còn tạo một trường năng lượng, giúp phát triển sức mạnh và tinh thần vô cùng tuyệt vời của gia chủ mệnh Kim.

Chủ nhà có thể sử dụng màu nâu trong phòng làm việc, giúp tạo không gian tràn đầy năng lượng, giúp người mệnh Kim có thể phát huy tối đa khả năng của bản thân mình và nuôi dưỡng sức mạnh tinh thần.

Mệnh Kim hợp hướng nào?

Theo thần số học, mỗi mệnh đều sẽ có những hướng phong thủy khác nhau. Trong đó có 4 hướng tốt sinh ra Diên Niên, Thiên Y, Sinh Khí, Phục Vị. Và 4 hướng xấu gây nên Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại.

Người mệnh Kim sẽ thuộc Tây tứ mệnh. Chính vì thế, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn những hướng thuộc hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Ngoài ra, mỗi nạp âm mà mỗi người mệnh Kim thuộc về, một hướng tốt sẽ giúp được điều chỉnh phù hợp.

Mệnh Kim hợp quần áo màu gì?

Một trang phục với màu sắc hợp phong thủy sẽ giúp người mệnh Kim có thể gặp nhiều sự may mắn và suôn sẻ hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Nam mệnh Kim

Nam mệnh Kim nên lựa chọn quần áo với các gam màu như vàng, trắng, sữa, ghi hoặc kem. Trang phục với màu sắc này vừa dễ dàng tìm kiếm lại vừa thanh lịch và tao nhã. Ngoài ra, nam mệnh Kim cũng có thể kết hợp với các phụ kiện có màu vàng, nâu đất ví dụ như dây nịt hay ví da.

Mệnh Kim hợp màu gì ? Nam Mệnh Kim hợp quần áo màu gì? - viettelinternet24h.com

Ngoài ra, trang phục màu xám cũng giúp nam mệnh Kim vừa có thể toát lên vẻ nam tính mạnh mẽ, lại vừa làm nổi bật tính cách tinh tế, không phô trương của người mệnh Kim.

Nữ mệnh Kim

Những cô gái mang mệnh Kim có thể dễ dàng biến hóa bản thân mỗi ngày với những bộ cánh trẻ trung, tươi sáng với các màu sắc như màu trắng, xám, bạc, vàng, nâu. Đây đều là những tông màu khá nhẹ nhàng, rất thích hợp với những cô nàng dịu dàng.

Mệnh Kim hợp màu gì ? Nữ Mệnh Kim hợp quần áo màu gì? - viettelinternet24h.com

Bên cạnh đó, nếu các cô gái mệnh Kim thích sự phá cách và năng động hơn thì có thể kết hợp với các phụ kiện như giày, thắt lưng, hoa tai, vòng tay, dây chuyển, túi xách với màu sắc đậm hơn như nâu sẫm. Điều này sẽ giúp làm giảm bớt đi sự nhạt nhòa của tông màu trung tính.

Đá phong thủy hợp mệnh Kim

Đá phong thủy chắc hẳn đã không quá xa lạ với nhiều người. Với những loại đá này, mọi người có thể dễ dàng sử dụng và mang nó trong người dù đi bất cứ đâu và trong bất cứ hoàn cảnh nào. Sau đây là một số loại đá phong thủy hợp với mệnh Kim cho các bạn tham khảo:

 • Đá hổ phách vàng: Loại đá này được tin là có thể giúp giải tỏa những điều tiêu cực và căng thẳng từ bên trong. Từ đó, giúp giữ được sự cân bằng trong tâm lý và giúp thúc đẩy người mệnh Kim đưa ra các quyết định đúng đắn.
 • Đá thạch anh trắng: Đây được coi là một loại đá may mắn. Đá thạch anh trắng có chức năng là giúp thanh lọc những nguồn năng lượng xấu, trấn hung tà và đem lại sự bình an, sự thanh thản và nhiều điều may mắn.

Mệnh Kim hợp màu gì ? Đá Phong thủy hợp mệnh kim? - viettelinternet24h.com

 • Đá thạch anh vàng: Đây là một vật phẩm phong thủy rất tuyệt vời, giúp thu hút tài lộc, đem lại nhiều tiền tài và phúc khí cho người mệnh Kim.
 • Đá mặt trăng: Đối với các vấn đề tình duyên, đá mặt trăng được tin là “vị thần tình yêu” giúp người sở hữu gặp được nhiều hạnh phúc. Không chỉ vậy, loại đá này cũng giúp giữ lửa tốt cho lứa đôi, giúp gia đình luôn yêu thương và hòa thuận, tương trợ lẫn nhau.

Vậy qua bài viết trên đây, bạn đã biết được mệnh Kim hợp màu gì và khắc màu gì chưa nhỉ? Chỉ cần chọn được màu sắc phù hợp theo quy tắc ngũ hành sẽ dễ dàng gặp may mắn hơn rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên đây là hữu ích với bạn và hẹn gặp lại bài ở những bài viết lần sau nhé!

Xem thêm về: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho mệnh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *