Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? – Kiến thức phong thủy

Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? - Kiến thức phong thủy

Mệnh thổ hợp màu gì và khắc màu gì chắc hẳn là một câu hỏi được cực nhiều người quan tâm. Đặc biệt là theo quan niệm phong thủy ngũ hành, mệnh là một yếu tố vô cùng quan trọng. Chúng sẽ phần nào tác động vào cuộc sống và quyết định đến sự may mắn tài lộc của một người. Vậy hãy cùng tìm hiểu mệnh Thổ hợp màu gì qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem người mệnh thổ có đặc điểm như thế nào nhé!

Mệnh Thổ sinh năm nào

Bạn cần phải biết được những người mệnh Thổ sinh vào năm nào thì mới có thể dựa vào đó mà lựa chọn mạng thổ hợp với màu gì nhất. Sau đây là những ghi chú sơ lược về năm sinh của người mệnh Thổ cho mọi người tham khảo:

 • Mậu dần (1938, 1998)
 • Kỷ Mão (1939, 1999),
 • Bính Tuất (1946, 2006)
 • Đinh hợi (1947, 2007)
 • Canh tý (1960, 2020)
 • Tân sửu (1961, 2021)
 • Mậu Thân (1968)
 • Kỷ Dậu (1969)
 • Bính Thìn (1976)
 • Đinh Tỵ (1977)
 • Canh Ngọ (1990)
 • Tân Mùi (1991),…. 

Tính cách của người mệnh Thổ

Theo thuyết ngũ hành với 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì hành Thổ là tượng trưng cho đất. Mà đất chính là nơi giữ vững cho cây, là môi trường nuôi dưỡng và giúp cho cây cối phát triển. Người mang mệnh Thổ tức là tượng trưng cho đất mẹ thiên nhiên và cũng là cội nguồn của sự sống. Chính vì vậy, hành Thổ cũng là hành nuôi dưỡng và tương trợ mọi hành khác.

Tính cách của người mệnh Thổ cũng phụ thuộc khá nhiều vào người mệnh Thổ đó sinh năm nào. Một số điểm nổi bật trong tính cách của người mệnh Thổ như giàu tình yêu thương có tính cách ôn hòa. Họ khá chăm chỉ và đặc biệt hơn cả là họ vẫn luôn là người sống bằng lý trí cùng ý chí vô cùng vững vàng, thực tế và cũng rất khiêm tốn.

Tính cách người mệnh Thổ - Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? - Kiến thức phong thủy - viettelinternet24h.com

Bên cạnh đó, họ cũng rất ghét sự cô độc một mình. Chính vì vậy, mệnh thổ hợp màu gì tương sinh để có thể khắc chế những tính cách và mặt tiêu cực khiến người mệnh thổ khó phát triển rất quan trọng.

Không chỉ vậy, nhờ vào tính cách giản dị và khiêm tốn nên khá ít người biết đến người mệnh này. Người mệnh Thổ có tính cách trầm lặng và luôn giữ sự ôn hòa giữa các thành viên trong gia đình. Họ cũng là người sống rất có nguyên tắc nên họ rất coi trọng lời hứa cũng như giữ uy tín. Chính vì vậy mà người mệnh Thổ được lòng khá nhiều bạn bè tin tưởng.

Một điểm khác trong tính cách của người mệnh thổ chính là họ bị khuyết đi phần trí tưởng tượng. Vậy nên, rất ít khi có thể thấy được sự mạo hiểm và táo bạo trong một quyết định nào đó của họ. Cũng chính vì thế mà cần ưu tiên chọn các màu sắc phù hợp với mệnh thổ để có thể mang lại may mắn, cân bằng được những khuyết điểm của bản mệnh này.

Mệnh thổ hợp màu gì?

Để biết được mệnh Thổ hợp màu gì cũng không phải là quá khó khăn. Chúng ta chỉ cần căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc của bản mệnh để tìm ra màu sắc phù hợp.

Mệnh thổ theo ngũ hành, phong thủy

Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, tức là mệnh Thổ được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Hỏa. Chính vì thế, các màu sắc của mệnh Hỏa sẽ phù hợp với những người mệnh Thổ. Một số màu sắc hợp với mệnh Thổ như các màu vàng đất hay màu nâu đất.

Mệnh Thổ Hợp Nghề Gì, Kinh Doanh Gì Để Giàu Sang Phú Quý? Mệnh thổ theo ngũ hành, phong thủy - viettelinternet24h.com

Với những người mệnh Thổ có tính cách khá trầm lặng thì các gam màu như đỏ, tím hoặc hồng sẽ giúp cho tinh thần của họ được sảng khoái hơn. Họ sẽ có cảm giác tràn đầy năng lượng làm việc và từ đó gặp được nhiều điều may mắn.

Bên cạnh đó, mệnh thổ được cho là đang hướng về môi trường nuôi dưỡng của cây trồng. Sự sinh sôi và phát triển trong phong thủy được chia thành 4 nhóm màu đối với từng mệnh như sau:

 • Màu tương sinh: là màu phong thủy cho mệnh Thổ. Đây được cho là màu tốt nhất và phù hợp nhất mà người mệnh Thổ nên ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Màu tương sinh sẽ giúp cho công danh và sự nghiệp phát triển vùn vụt, ngay cả tình duyên cho người nhút nhát như người mệnh thổ cũng trở nên thuận lợi, tấn tới.

Mệnh thổ hợp màu gì- kỵ màu gì? Mệnh Thổ Hợp Nghề Gì, Kinh Doanh Gì Để Giàu Sang Phú Quý? Mệnh thổ theo ngũ hành, phong thủy - viettelinternet24h.com

 • Màu tương hợp: Mệnh thổ hợp màu gì cũng cần phải chú ý đến những màu tương hợp này. Đây là những màu tượng trưng của từng mệnh, giúp con người có được sự may mắn, có thể kìm chế những tính cách chưa thật tốt và phát huy được điểm mạnh.
 • Màu khắc chế: Đây là những màu nên hạn chế sử dụng.
 • Màu bị khắc: Hoàn toàn không nên sử dụng.

Lời giải về: Kiến thức phong thủy – Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì?

Mệnh thổ hợp màu vàng

Màu tương hợp với mệnh thổ chính là màu vàng. Đây là màu của sự thuần khiết và trong sáng, nó cũng đại diện cho sự hoàn thiện ở trong cuộc sống. Đồng thời, màu vàng cũng là màu thuộc nhóm những màu tốt nhất mang lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Mệnh thổ hợp có hơp mới màu vàng ? viettelinternet24h.com

Với tính cách của những người mệnh Thổ, lựa chọn màu vàng tươi sẽ giúp họ có thể phát huy được tối đa những ưu điểm và tiềm năng ở trong cả công việc và cuộc sống. Ngoài ra, màu vàng cũng sẽ giúp cho tinh thần của người mang mệnh Thổ có thể khởi sắc hơn, từ đó giúp nâng cao khả năng sáng tạo của họ.

Mặt khác, các sắc độ vàng đều là những lựa chọn may mắn cho người thuộc mệnh Thổ, từ màu vàng tươi cho đến vàng nhạt. Nếu như màu vàng tươi giúp đem lại nguồn năng lượng hứng khởi cho người mệnh Thổ thì màu vàng nhạt sẽ mang đến sự bình an, thư thái và thoải mái trong tâm hồn. Đó sẽ là những phút giây lắng lại để người mệnh Thổ có thể tái tạo sức mạnh, từ đó đem lại nhiều thành công hơn nữa cho họ trong tương lai.

Màu vàng nâu là màu của mệnh Thổ

Màu vàng nâu cũng là một màu sắc đặc biệt hòa hợp với tính cách của những người mệnh Thổ. Đây cũng chính là màu sắc đại diện và tượng trưng cho người mệnh Thổ, tương trợ cho họ rất tốt. Màu vàng nâu được tin và sẽ đem lại may mắn và giảm bớt được phần nào rủi ro trong cuộc sống, cũng như mang lại cho những người mệnh Thổ sự vững vàng và mạnh mẽ.

Màu vàng nâu là màu của mệnh Thổ - viettelinternet24h.com

Dù không phải là một màu hoàn toàn nổi bật thế nhưng màu vàng nâu lại có thể giúp cho người mệnh Thổ cảm thấy an toàn, được che chở và bảo vệ. Từ đó sẽ giúp họ có thể nổi bật lên nét tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng và dễ chịu khi tiếp xúc. Đó cũng chính là một điểm sáng trong tính cách của những người mệnh Thổ.

Mệnh thổ phù hợp với màu tím chung thủy

Màu tím hợp cũng rất hợp với người mệnh thổ. Đặc điểm của màu tím là sự chung thủy và cũng mang đến nhiều công dụng. Đặc biệt, màu sắc này mang đậm tính kiên cường và một lòng một dạ sẽ không bao giờ thay đổi, cũng tượng trưng cho sự an khang, thịnh vượng và ổn định.

Mệnh thổ thích hợp với màu đỏ nổi bật

Màu đỏ cũng là một màu sắc được liệt kê trong danh sách mệnh Thổ hợp màu gì. Bởi màu đỏ là màu sắc vô cùng phù hợp, tương sinh với mệnh Thổ. Đỏ cũng là gam màu ấm nóng, tươi tắn và vô cùng nổi bật. Tất cả các gam màu nóng như màu đỏ hay màu của lửa đều vô cùng phù hợp với mệnh Thổ.

Mệnh thổ thích hợp với màu đỏ nổi bật - viettelinternet24h.com

Không chỉ vậy, màu đỏ từ trước đến nay vẫn luôn tượng trưng cho sự may mắn, dồi dào và tài lộc tấn tới. Màu đỏ phong thủy này sẽ giúp cho người mệnh thổ gặp được nhiều sự may mắn và tài lộc. Vậy nên người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn những loại đồ dùng và trang phục có sắc pha đỏ để có thể thu hút nhiều năng lượng và may mắn. 

Tuy nhiên, người mệnh Thổ cũng không nên sử dụng quá nhiều gam màu đỏ để tránh thu nguồn năng lượng quá lớn. Bạn có thể phối màu đỏ cùng với những gam màu nhẹ nhàng hơn như vàng nhạt, hồng nhạt để năng lượng có thể cân bằng, mọi điều hòa hợp hơn.

Giải đáp về thắc mắc: Mệnh mộc hợp màu gì? – Tổng hợp kiến thức phong thủy

Mệnh thổ hợp màu hồng tương sinh

Cũng giống với màu đỏ, màu hồng là màu sắc tương sinh của bản mệnh Thổ. Hai màu hồng – đỏ cũng thường đi liền với nhau và làm màu tương sinh cho bản mệnh. Sắc hồng là một biểu tượng cho sự may mắn, nguồn năng lượng dồi dào và tích cực. Màu hồng sẽ giúp cho cuộc sống thực tế và lý trí của những người mệnh Thổ có thể trở nên cân bằng hơn với nhiều thi vị, mộng mơ và mới mẻ. Cuộc sống của họ cũng nhờ vậy mà sẽ trở nên lung linh, tươi đẹp và tràn ngập màu sắc hơn.

Mệnh thổ hợp màu cam may mắn

Màu cam chắc chắn sẽ là một câu trả lời vô cùng thích hợp nhất cho câu hỏi mệnh thổ hợp màu gì? Tính chất của màu cam cũng gần giống như màu đỏ. Màu sắc này cũng thể hiện ý chí, sự kiên quyết và sự sáng tạo của người mệnh Thổ. Không chỉ vậy, nó cũng là nguồn năng lượng tích cực cho người hành thổ.

Mệnh thổ hợp màu cam may mắn - viettelinternet24h.com

Mệnh thổ kỵ màu gì

Không chỉ nên biết mệnh Thổ hợp màu gì, người mệnh Thổ cũng nên lưu ý những gam màu khắc với mệnh Thổ để tránh mang lại những điều xui xẻo cho bản thân. Bởi việc sử dụng các màu kỵ mệnh Thổ này sẽ lấy đi sinh khí của họ thay vì mang đến sự may mắn bằng màu sắc phong thủy. Sau đây là những màu sắc mà người mệnh Thổ nên tránh:

Màu xanh dương

Khi nhắc đến mệnh Thổ khắc màu gì thì chắc chắn màu xanh dương – màu đại diện cho màu kỵ của mệnh Thổ phải được nhắc đến đầu tiên. Nhìn chung, tuy chỉ có sự tương khắc ít nhưng nếu sử dụng màu sắc này thì người mệnh Thổ cũng sẽ bị hao tổn đi phần nào sự may mắn. Chính vì vậy, màu xanh dương được cho là màu không tốt mà người mệnh Thổ nên tránh.

Màu xanh lá cây

Xanh lá cây là màu sắc đại diện của hành Mộc, là tượng trưng cho cây cối. Cây cối thường sống trên đất và dần dần sẽ hết các chất dinh dưỡng từ đất, khiến cho đất bị suy kiệt. Vậy nên nếu người mệnh Thổ dùng nhiều đồ vật và trang phục có màu màu xanh lá cây sẽ dễ bị suy yếu về các mặt như sức khỏe và khó khăn về mặt tài chính, tất cả đều sẽ bị suy giảm theo thời gian.

Màu xanh lá cây- viettelinternet24h.com

Màu đen

Màu đen cũng được cho là một màu sắc khắc với người mệnh thổ. Bởi nó được tin là có thể mang đến những điềm xấu, thậm chí là ngăn chặn sự may mắn, tiền tài đến với người mệnh thổ. Vậy nên, người mệnh Thổ cần thật hạn chế sử dụng đồ dùng hay mặc trang phục có màu đen để tránh sự xui xẻo và ngăn sự may mắn nhé!

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã mang lại cho bạn đầy đủ các thông tin về mệnh Thổ hợp màu gì và kỵ màu gì. Để từ đó giúp bạn có thể biết cách phối màu cho ngôi nhà hay trang phục của mình để có thể thu hút được nhiều tài lộc và nhiều sự may mắn trong công việc và trong cuộc sống.

Giả đáp về: Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho mệnh Thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *