Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc phong thủy cho mệnh Thủy - viettelinternet24h.com

Vận mệnh luôn là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm khi nhắc đến đời sống tâm linh. Vậy những yếu tố trong cuộc sống sẽ tác động như thế nào đến người mệnh Thủy? Người mang mệnh Thủy hợp màu gì và nên kiêng kỵ những gì? Hãy cùng chúng tôi giải đáp thông qua bài viết ngay sau đây và để giúp bạn lưu tâm đến các yếu tố phong thủy, giúp cuộc sống của bạn có thể thêm thuận lợi và bình an.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Trước tiên hay cũng tìm hiểu qua thông tin của người mệnh Thủy để có thể hiểu rõ hơn người mệnh Thủy hợp màu gì nhé!

Năm sinh người mệnh Thủy

Sau đây là những năm sinh của người mệnh Thủy. Bạn có thể tham khảo danh sách sau để tìm hiểu thêm xem người thân hay bạn bè của mình có phải là mệnh Thủy hay không, để từ đó tìm ra màu sắc phù hợp với họ:

 • 1936, 1996: Bính Tý
 • 1953, 2013: Quý Tỵ
 • 1982, 1922: Nhâm Tuất
 • 1937, 1997: Đinh Sửu
 • 1966, 2026: Bính Ngọ
 • 1983, 1923: Quý Hợi
 • 1944, 2004: Giáp Thân
 • 1967, 2027: Đinh Mùi
 • 1945, 2005: Ất Dậu
 • 1974, 2034: Giáp Dần
 • 1952, 2012: Nhâm Thìn
 • 1975, 2035: Ất Mão

Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy

Thủy tức là nước, là biểu trưng cho sự dịu dàng. Người có mệnh Thủy hầu hết là dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt được mục tiêu. Mặc dù nước cũng có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn như những trận lũ lịch sử), thế nhưng nước vẫn mang một vẻ đẹp rất tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng uốn lượn bên dưới những chướng ngại vật.

Người Mệnh Thủy Hợp Màu Gì 2022? Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy Nữ Mệnh Thủy Kỵ Màu Gì? viettelinternet24h.com

Có thể nói, những người thuộc mệnh Thủy sở hữu tính cách rất dịu dàng, chân thành và cũng rất sâu sắc. Họ là những người có mục tiêu ở trong cuộc sống, luôn cố gắng hết mình để biến ước mơ thành sự thật. Không chỉ vậy, những người mệnh Thủy còn mang đến một sức hấp dẫn, vô cùng cuốn hút mà bạn chưa hề biết.

Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp của những người mệnh Thủy cũng cực kỳ khéo léo. Việc mà người mệnh này giỏi nhất đó chính là thuyết phục, bởi ở trong con người họ luôn luôn có sự tinh tế, sâu sắc và khá nhạy cảm. Bạn phải thật sự trân quý nếu như bản thân có được một người bạn thuộc mệnh Thủy đấy.

Người Mệnh Thủy Hợp Màu Gì 2022? Tính cách đặc trưng của người mệnh Thủy Nữ Mệnh Thủy Kỵ Màu Gì?

Ngoài ra, một tính cách nữa có thể nhận thấy rõ nhất ở người mệnh Thủy đó là thông minh, giàu tình cảm và sẽ không sử dụng quyền lực để đi đàn áp người khác. Với những thử thách trong cuộc sống, học luôn muốn chính phục bằng chính sức lực và sự kiên trì của mình.

Đôi khi người thuộc mệnh này giống như một dòng suối mát, có thể xóa đi hết mọi sự mệt mỏi và tạo nên một con người mới lạ. Cũng chính vì vậy mà những người ở xung quanh mệnh Thủy sẽ càng ngày càng tốt lên.

Quy luật chọn màu trong ngũ hành

Biết cách chọn màu sắc hợp tuổi dựa theo quy luật âm dương ngũ hành sẽ giúp cuộc sống được suôn sẻ và thoải mái hơn. Cụ thể, chúng ta có các hành tương sinh, tương hợp, tương khắc với mệnh Thủy cụ thể như sau:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy
 • Tương hợp: Thủy – Thủy
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Vậy nên, khi lực chọn các màu sắc hợp mệnh, cần phải chọn màu của hành tương sinh (Kim), hoặc là hành tương hợp (Thủy). Cần tránh tối đa màu của hành tương khắc (Thổ).

Mệnh Thủy hợp màu gì?

Theo quy luật tương sinh, Kim sinh Thuỷ, vậy nên nhóm màu sắc hợp với mệnh Thuỷ bao gồm: trắng, bạc hoặc ánh kim. Bên cạnh đó còn có nhóm màu tương hợp với mệnh Thủy, đó là màu đen và màu xanh dương. Những màu này sẽ mang đến tài lộc và sự may mắn cho người mang bản mệnh Thủy.

Màu trắng

Theo quy luật ngũ hành, Kim sinh Thủy mà màu sắc đại diện của Kim là màu trắng. Chính vì vậy nên người mệnh Thủy rất hợp với những phụ kiện và vật dụng có màu trắng. Ngoài ra, màu trắng cũng là tượng trưng cho sự chân thành, tinh tế và khôn ngoan. Sử dụng màu sắc này sẽ giúp mang tới cho người mệnh Thủy sự nhẹ nhàng và bình yên, luôn may mắn và gặp được nhiều bạn tốt giúp đỡ. 

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì | - Quy luật chọn màu trong ngũ hành - Màu sắc cho người mệnh thủy - viettelinternet24h.com

Màu bạc, ánh kim

Màu bạc hay ánh kim cũng là một loại màu sắc thuộc mệnh tương sinh. Vậy nên khi lựa chọn cho người mệnh Thủy hợp màu gì thì chắc hẳn đây sẽ là tông màu hoàn toàn thích hợp và mới lạ cho mọi người. Màu trắng bạc cũng là màu của kim loại. Khi kim loại tan chảy ra sẽ trở thành chất dạng lỏng (tức là Kim sinh Thủy).

Ngoài ra, có những vật dụng không thể làm được từ màu trắng nên sẽ được thay thế bằng màu bạc hoặc màu ánh kim lấp lánh. Điều này sẽ càng làm tăng thêm sự sang trọng cho người sở hữu.

Giải đáp về: Kiến thức phong thủy – Mệnh Hỏa hợp màu gì và khắc màu gì?

Màu đen

Màu đen là một màu sắc thể hiện cho sự mạnh mẽ, đầy bản lĩnh. Đây cũng chính là những tính cách đặc trưng của những người mệnh Thủy. Vậy nên, nếu bạn chưa biết người mệnh Thủy hợp màu gì thì màu đen là một gợi ý hoàn hảo cho bạn đấy.

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì | - Quy luật chọn màu trong ngũ hành - Màu sắc cho người mệnh thủy - viettelinternet24h.com

Màu đen cũng là màu thể hiện sự huyền bí, đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và thể hiện sự tinh tế. Màu đen giúp đem đến sức mạnh mạnh mẽ và sự bảo vệ an toàn. Màu đen còn là màu của màn đêm, của vùng nước sâu thẳm và của lòng đất bao la. Vậy nên, màu đen còn mang lại sự sâu lắng, sức mạnh cũng như sự phân định rõ ràng ranh giới cho không gian ngôi nhà của bạn. Nó cũng là màu giúp đem lại sự an toàn và bảo vệ cho gia chủ.

Màu xanh dương

Nước biển có màu xanh dương, vậy nên đó cũng là điều dễ hiểu khi gam màu này thuộc bảng màu sắc mệnh Thủy hợp màu gì. Màu xanh dương được tin là sẽ giúp những khó khăn, những điều cản trở đối với người mệnh Thủy được giải quyết một cách tốt nhất.

Mệnh Thủy Hợp Màu Gì | - Quy luật chọn màu trong ngũ hành - Màu sắc cho người mệnh thủy - viettelinternet24h.com

Không chỉ vậy, xanh dương hay xanh da trời còn thể hiện cho sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có rất nhiều sắc xanh, từ màu xanh nhẹ của nước cho đến màu xanh thẫm của biển và sâu hơn nữa là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh cũng được tin là có thể mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Ngoài ra, màu xanh thiên thanh trong phong thủy cũng rất thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng sẽ giúp cho việc phát triển và mở rộng của cải tốt hơn, trong khi màu xanh sẫm thường gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

Mệnh Thủy không hợp màu gì?

Màu không hợp (kỵ) là những màu sắc mà người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng. Cũng không nhất định là phải loại bỏ hoàn toàn những màu kỵ, nhưng trong các dịp quan trọng, cần phải tránh màu kỵ với bản mệnh. Sau đây là những màu sắc mà người mệnh Thủy không hợp:

Màu đỏ, cam, tím

Màu đỏ, cam hay tím là những màu đại diện cho mệnh Hỏa. Thủy và Hỏa lại là mối quan hệ tương khắc vì thủy tức là nguồn nước sẽ dập tắt lửa là hỏa. Chính vì vậy, mệnh Thủy luôn bị chế khắc bởi những màu sắc đại diện của mệnh Hỏa như đỏ, tím, cam.

Bí mật về yếu tố hỏa trong phong thủy Mệnh Thủy không hợp màu gì? - viettelinternet24h.com

Màu vàng, nâu đất, nâu nhạt

Trong lòng đất thì nguồn nước sẽ bị rút cạn. Chính vì vậy, màu sắc của hành Thổ sẽ luôn là màu sắc tối kỵ của những người mang hành Thủy. Bởi theo quan niệm phong thủy, màu thuộc hành Thổ sẽ lấy đi sự may mắn và những điều tốt đẹp của hành Thủy.

3 màu sắc đại diện cho yếu tố Thổ là màu vàng, nâu đất và nâu nhạt. Bởi vậy, bạn nên tránh sử dụng những sắc đó. Người mệnh Thủy mà sử dụng các màu này sẽ luôn có cảm giác bị hối thúc, thiếu sinh lực và gặp nhiều điều không may mắn. Ngoài ra, những màu vàng nâu này sẽ tiết chế sự suôn sẻ và giàu sang của người mệnh Thủy.

Màu xanh lá cây

Tuy Thủy sinh Mộc là một mối quan hệ tương sinh. Thế nhưng Thủy phải mất đi rất nhiều năng lượng để có thể hỗ trợ và thúc đẩy Mộc sinh trưởng phát triển. Bởi vì Thủy là nguồn nước để nuôi dưỡng cây cối.

Mơ thấy cây cổ thụ là điềm báo gì, đánh đề con gì, Số mấy?

Chính vì thế, khi sử dụng những gam màu như xanh lá của cỏ cây, người mệnh Thủy sẽ bị hút đi những năng lượng tốt. Người mệnh Thủy không nên lựa chọn sử dụng đồ vật hay thiết kế ngôi nhà với màu xanh lá cây (màu đặc trưng của mệnh Mộc). Nếu không họ sẽ dễ bị tiêu hao năng lượng và cản trở con đường đến với thành công của mình.

Kiến thức về: Mệnh mộc hợp màu gì? – Tổng hợp kiến thức phong thủy

Mệnh Thủy hợp tuổi nào?

Theo một số quan điểm trong phong thủy, các mối quan hệ trong cuộc sống cũng được vận hành theo quy luật tương sinh – tương khắc. Chính vì vậy, bên cạnh sự quan tâm về mệnh Thủy hợp màu gì và không hợp màu gì, thì quy luật ngũ hành cũng giúp lý giải được cung mệnh phù hợp để có thể hỗ trợ và giúp cho cuộc sống, công việc được thuận lợi và bình yên hơn.

Mệnh Thủy Và Mệnh Kim Có Hợp Nhau Không? - List AZ

Dựa vào quy luật ngũ hành, mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và tương trợ tốt nhất cho mệnh Mộc. Ngoài ra, mệnh Thủy khi kết hợp cùng với mệnh Thủy cũng sẽ giúp tạo nên con sông lớn, vươn ra biển cả.

Còn nếu xét kỹ về nạp âm, người có nạp âm Thiên Hà Thủy (dòng nước mưa) và Đại Hải Thủy (dòng nước biển) không bị quy vào luật Thủy hao – Thổ lợi. Không những vậy mà còn hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Mộc để cả 2 có thể cùng phát triển vững chắc hơn.

Những điều cần lưu ý về: Mệnh thổ hợp màu gì và kỵ màu gì? – Kiến thức phong thủy

Mệnh Thủy không hợp tuổi nào?

Xét theo quy luật ngũ hành, Thủy khắc Thổ bởi vì nước chảy ở trên đất sẽ bị đất hút cạn kiệt. Thủy khắc Hỏa bởi vì nước với lửa luôn là 2 yếu tố đối kỵ nhau, nước dập tắt lửa, lửa làm nước bốc hơi. Người mệnh Thủy sẽ thường có điều xung khắc với 2 mệnh này.

Phụ kiện phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Phụ kiện phong thủy không chỉ đơn giản là một phụ kiện thời trang mà còn là vật phẩm giúp hỗ trợ và mang đến những điều tích cực, tốt lành cho chủ sở hữu. Trang sức phong thủy thường được chọn dựa vào các yếu tố như: màu sắc, hình dạng, kiểu dáng, đặc tính vật liệu,…

Phụ kiện phong thủy dành cho người mệnh Thủy - viettelinternet24h.com

Khi lựa chọn trang sức cho người mệnh Thủy, bạn nên chọn những vật được làm từ kim loại với màu trắng, bạc… Một số vật liệu hợp với người mệnh Thủy có thể kể đến như:

 • Pha Lê: Pha Lê là biểu trưng cho sự thịnh vượng và an hòa. Đây là một loại vật liệu có khả năng hút dương khí rất tốt, giúp xua đuổi điều dữ và duy trì điềm lành.
 • Đá Thạch Anh Trắng: Đây là loại đá được dùng để cầu chúc may mắn. Những khối trụ Thạch Anh còn được sử dụng để điều hòa năng lượng cho chủ sở hữu. 
 • Đá Aquamarine: Loại đá này được tin là kho báu của nàng tiên cá đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Các ngư dân thường cất giữ loại đá này ở bên người để cầu mong sự an lành mỗi khi ra khơi. Năng lượng của loại đá này còn được dùng để cầu chúc sự nhiệt huyết, dũng cảm, giúp mang đến nhiều thuận lợi và bình an.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” đã là một điều mà ông bà ta đã lưu truyền qua bao đời. Lý thuyết âm dương ngũ hành cũng là một tượng đài được rất nhiều người nghiên cứu và ứng dụng. Chính vì vậy, hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp về mệnh Thủy hợp màu gì sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về bản mệnh của mình và người thân. Để từ đó có thể dễ dàng ra những quyết định lựa chọn các vật phẩm phong thủy sao cho phù hợp.

Tìm hiểu về: Mệnh Kim hợp màu gì và kỵ màu gì? – Phong thủy cho mệnh Kim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *