Nên lắp mạng Viettel hay FPT? – Đánh giá 2 nhà mạng Viettel và FPT

Nên lắp mạng Viettel hay FPT? - Đánh giá 2 nhà mạng Viettel và FPT

Trên thị trường internet tại Việt Nam hiện nay, không thể không nhắc đến 2 cái tên lớn trong ngành là FPT Telecom và Viettel. Đây cũng là 2 nhà mạng khiến nhiều người phải băn khoăn nhất khi lựa chọn lắp đặt. Để các bạn có thể đưa ra quyết định một cách dễ dàng hơn, bài viết sau đây sẽ là đánh giá về 2 nhà mạng Viettel và FPT và cho bạn lời khuyên nên lắp mạng Viettel hay FPT? Cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây nhé!

Đánh giá so sánh về 2 nhà mạng Viettel và FPT

Cái tên “Viettel” chắc hẳn đã đi vào tiềm thức của nhiều thế hệ người dân Việt Nam. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực cung cấp internet mà Viettel còn được xem là “cây đa cây đề” trong cung cấp Dịch vụ di động. FPT tuy là đơn vị “sinh sau đẻ muộn” nhưng cũng có những bước đột phá cực đỉnh và được nhiều người chú trọng. Tuy nhiên, để trả lời cho băn khoăn nên lắp mạng Viettel hay FPT, các bạn nên dựa vào những tiêu chí sau để đánh giá nhé!

Về tốc độ đường truyền Internet

Theo đánh giá của hầu hết các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ và cả đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành về 2 nhà mạng, thì xét về tổng thể, đường truyền internet của Viettel và FPT đều không có sự chênh lệch quá lớn.

Nên lắp mạng Viettel hay FPT? - Đánh giá 2 nhà mạng Viettel và FPT - viettel internet 24h

Nhưng nếu xét theo phạm vị nhỏ hơn thì chúng ta có thể dễ dàng thấy được sự chênh lệch. Nếu nói về tốc độ đường truyền trong nước thì đường truyền mạng của FPT Telecom được đánh giá tốt hơn so với đường truyền mạng của Viettel. Nhưng nếu nói về băng thông quốc tế thì Viettel lại tốt hơn nhiều so với FPT.

Về sự ổn định của Internet

Tốc độ mạng nhanh và đường truyền ổn định là 2 yếu tố được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn lắp mạng internet. Nếu xét về khía cạnh ổn định thì khá khó để phân định được rạch ròi giữa 2 nhà mạng FPT và Viettel. Bởi đường truyền mạng có ổn định hay không còn phải phụ thuộc vào hạ tầng của đơn vị cung cấp mạng viễn thông ở nơi mà bạn sinh sống và làm việc.

Về sự ổn định của Internet - viettel internet 24h

Cụ thể, ở những thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ,… thì cả mạng Viettel và FPT đều có đường truyền nhanh và ổn định cực tốt. Bởi những nơi đó là địa điểm các “ông lớn” tập trung xây dựng và phát triển hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Nhưng tại các tỉnh lẻ thì lại có sự khác biệt đáng kể, còn tùy thuộc lớn vào chiến lược kinh doanh, kế hoạch đầu tư và phát triển của các nhà mạng.

Bên cạnh hạ tầng kỹ thuật thì sự ổn định của đường truyền mạng còn phụ thuộc vào số lượng thuê bao đăng ký tại một khu vực. Nếu ở khu vực đó có nhiều người dùng mạng internet từ cùng 1 nhà mạng thì vào giờ cao điểm sẽ có thể sẽ bị nghẽn, tắc mạng, khiến cho mạng bị chậm, lag hơn bình thường. Các bạn có thể hỏi một vài hộ sử dụng mạng Viettel hoặc FPT xung quanh nhà mình xem mạng có hay bị chậm không. Qua đó sẽ rút kinh nghiệm và quyết định nên lắp mạng Viettel hay FPT cho gia đình.

Giá cả các gói cước Internet

Cả hai nhà mạng Viettel và FPT đều tung ra rất nhiều gói cước với các mức giá phù hợp với mọi đối tượng khách hàng (cá nhân, gia đình, doanh nghiệp hay quán game.…). Dung lượng các gói là không giống nhau, nếu băng thông càng lớn thì tốc độ mạng sẽ càng mượt,  nhưng giá thành lại càng cao. Cụ thể giá cả gói cước Internet của 2 nhà mạng Viettel và FPT lần lượt như sau:

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nếu bạn thấy tốc độ đường truyền, tính ổn định mạng internet của cả 2 nhà mạng Viettel và FPT ở nơi mình sống đều như nhau. Vậy thì bạn nên chọn nhà mạng nào có dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng tốt nhất. Bình thường thì có thể không sao, nhưng đến khi mạng nhà bạn bị yếu, chậm, hay thậm chí là mất mạng, vậy thì bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Nếu nhà mạng mà chần chừ không thể khắc phục ngay cho bạn thì sẽ rất bực mình.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng - viettel internet 24h

Về vấn đề này thì FPT Telecom lại là nhà mạng chiếm ưu thế hơn hẳn. Nguyên nhân là do FPT hoàn toàn là doanh nghiệp tư nhân, và sự hài lòng của khách hàng lại chính là yếu tố “sống còn” của doanh nghiệp. Viettel là nhà mạng thuộc Tập đoàn Quân đội viettel, tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp, nhưng nhà mạng này tập trung nhiều hơn vào mảng di động nên ít nhiều sẽ có sự phân tán.

Dịch vụ đi kèm mạng Internet

Nên lắp mạng Viettel hay FPT thì cần xét cả về dịch vụ đi kèm mạng internet thì không thể đánh giá bên nào hơn bên nào giữa hai nhà mạng Viettel và FPT. Bởi vì trên thực tế, mỗi nhà mạng đều có một thế mạnh riêng, sự chênh lệch về dịch vụ cũng có thể được nhận thấy rất rõ nét, dễ phân định. Cụ thể như sau:

  • FPT Telecom nổi bật với dịch vụ truyền hình FPT và Cloud Camera cùng truyền hình cáp FPT có đến gần 200 kênh. Ngoài ta còn tích hợp nhiều tiện ích thông minh, đa dạng nội dung giải trí và đặc biệt là sử dụng công nghệ IPTV cùng công nghệ OTT hiện đại nhất hiện nay. Không chỉ vậy, combo internet và truyền hình cáp của FPT khá rẻ. FPT cũng dành riêng đường truyền lên đến 15Mbps cho dịch vụ truyền hình nên đường truyền mạng luôn được đảm bảo nhanh, khỏe và ổn định.

Dịch vụ đi kèm mạng Internet - viettel internet 24h

  • Viettel cũng có dịch vụ truyền hình cáp nhưng lại không quá xuất sắc. Nhưng đổi lại là doanh nghiệp này vô cùng nổi bật về dịch vụ di động 3G – 4G. Viettel hiện đang là nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam với 65 triệu thuê bao di động, chiếm đến 54% toàn bộ thị phần. Dịch vụ di động và dịch vụ internet đã góp phần không nhỏ giúp Viettel trở thành thương hiệu có giá trị nhất tại Việt Nam, đứng số 1 Đông Nam Á, đứng thứ 9 khu vực Châu Á và đứng thứ 28/150 nhà mạng có giá trị lớn nhất trên thế giới.

Nên lắp mạng Viettel hay FPT?

Như các bạn đã thấy được ở trên, mỗi nhà mạng lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, nên lắp mạng Viettel hay FPT thì xét về tổng thể, chất lượng đường truyền của các nhà mạng thì lại gần như nhau. Vậy nên, hãy xem xét theo thực tế nơi bạn sinh sống, nhà mạng nào có ưu thế hơn về hạ tầng ở đó thì chọn. Còn nếu hạ tầng như nhau thì bạn nên chọn FPT hơn vì dịch vụ hỗ trợ khách hàng của FPT tốt hơn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng cả dịch vụ internet lẫn truyền hình chất lượng thì cũng nên đăng ký lắp mạng FPT. Còn nếu bạn làm công việc kinh doanh và có liên quan đến các website, dịch vụ quốc tế nên cần băng thông quốc tế khỏe thì hãy ưu tiên chọn mạng Viettel.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nên lắp mạng Viettel hay FPT. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn biết thêm nhiều thông tin thú vị về hai nhà mạng lớn này. Chúc bạn tìm được nhà mạng thích hợp với gia đình mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *