Những vấn đề về wifi và cách xử lý

Những vấn đề về wifi và cách xử lý

Bạn đang gặp Sự cố với Wi-Fi ở nhà? Đây là các giải pháp khắc phục nhanh.

Bạn mệt mỏi vì mất kết nối Wifi trong nhà riêng của mình? bạn muốn Có được kết nối wifi liên tục tốt nhất ngay cả những ngôi nhà lớn, có lầu, diện tích sử dụng lớn

Bạn đã bao giờ trải nghiệm kết nối Wi-Fi đầy đủ trong một phòng trong nhà của mình và khoảnh khắc bạn bước vào một phòng khác, kết nối wifi tuyệt vời đang sử dụng có bị mất không? Đó là những trường hợp mọi người thường gặp phải, Và làm thế nào để bạn giải quyết vấn đề mất sóng wifi? Một giải pháp là mạng lưới wifi tốt nhất dễ sử dụng.

Mạng lưới internet cung cấp cho bạn kết nối liền mạch với Wifi trong toàn bộ ngôi nhà và một phần không gian ngoài trời của bạn. Wifi cũng dễ dàng cài đặt và quản lý. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách có thể cải thiện Wifi gia đình của bạn , cách mà các thiết bị modem wifi hoạt động và một số mẹo cài đặt dễ dàng.

Những vấn đề về wifi và cách xử lý
Những vấn đề về wifi và cách xử lý

Một Khái niệm cơ bản về mạng

Trước khi chúng tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về mạng Wi-Fi, tốt nhất là bạn nên biết mạng là gì ngay từ đầu. Về cốt lõi, mạng là một nhóm các máy tính và thiết bị được liên kết với nhau để kết nối mọi người và cho phép chia sẻ thông tin. Internet thường được coi là mạng của tất cả các mạng.

Một số mạng là tuyến tính với các thành phần giao tiếp trên một đường thẳng, Trên một đường truyền cáp quang nhưng mạng Lan kết nối nội bộ thì khác. Hãy tưởng tượng một mạng nhện với các thành phần kết nối từ nhiều góc độ. Đó là kiểu phủ sóng toàn diện mà bạn có thể nhận được với một mạng LAN và các thiết bị phát wifi được bố trí tốt.

Mesh wifi cải thiện Wi-Fi như thế nào?

Hiện tại Nhà của bạn sẽ có một modem wifi và kết hợp với bộ định tuyến. Các phần chính của thiết bị internet này có thể được kết hợp thành một đơn vị được gọi là cổng ( thường nhà mạng sẽ cung cấp 4 cổng LAN). Chìa khóa của các mạng mesh wifi là chúng sử dụng nhiều bộ định tuyến có chức năng đi kèm là phát sóng wifi nhỏ hơn, thường được gọi là các modem phụ. 

mesh wifi chính được cắm vào modem được nhà cung cấp internet cáp quang  cung cấp ( thông thường sẽ cắm vào cổng LAN số 1 ) , giống như bộ định tuyến chính mà bạn hiện đang sử dụng. Các modem mesh wifi khác sẽ nhận tín hiệu không dây ( mesh wifi ) hoặc kết nối có dây và mở rộng kết nối internet đến các khu vực xung quanh nơi modem phụ được đặt. Các modem mesh wifi phụ từ xa này không dựa vào giao tiếp trực tiếp với bộ định tuyến, chúng chỉ dựa vào nhau để tiếp tục cung cấp tín hiệu Wi-Fi gia đình một cách mạnh mẽ.

Xem thêm: Tốc độ internet truy cập mạng mà bạn cần là bao nhiêu?

Một mạng mesh wifi kết nối so với một bộ thiết bị mở rộng sóng wifi không dây khác nhau ở đâu

Về lý thuyết, bộ thiết bị không dây đạt được mục tiêu giống như mạng mesh wifi bằng cách cung cấp cho bạn vùng phủ sóng Wi-Fi nhiều hơn, rộng hơn trong nhà của bạn. Nhưng có một số điểm khác biệt cần lưu ý khi chọn bộ tăng cường Wi-Fi tốt nhất cho gia đình của bạn để sử dụng tốt nhất.

Sự khác biệt giữa mạng mesh wifi và bộ mở rộng Wi-Fi

Mạng mesh wifi

 • Nhiều mesh wifi tạo ra “mạng internet” phủ sóng Wi-Fi tốt hơn.
 • Giữ kết nối internet khi bạn di chuyển khắp ngôi nhà của mình.
 • Chỉ cần một tên mạng và mật khẩu

Bộ mở rộng Wi-Fi

 • Một thiết bị riêng biệt lấy tín hiệu Wi-Fi hiện có của bạn và phát lại tín hiệu đó trong nhà bạn
 • Yêu cầu chuyển đổi giữa các mạng gia đình 
 • Nhiều tên mạng và mật khẩu cần nhớ

Vấn đề với bộ mở rộng là bạn phải chuyển đổi mạng theo cách thủ công (bằng cơm) để có được vùng phủ sóng WiFi tốt hơn từ vị trí này trong nhà của bạn sang vị trí khác. Bộ mở rộng làm mất đi sự tự do của bạn để di chuyển và duy trì kết nối mượt mà. Quá nhiều phiền toái để xem video, chơi game online trên điện thoại hoặc đơn giản là bắt kịp tin nhắn  mà không bị gián đoạn.

Với mạng mesh wifi, bạn có thể chuyển vùng liền mạch. Tất cả những gì bạn cần là một tên mạng và mật khẩu để duy trì kết nối với tín hiệu mạnh nhất cho dù bạn ở đâu trong mạng đó.

Lợi ích của mạng mesh wifi

Như thể vùng phủ sóng Wi-Fi đầy đủ là không đủ, mạng mesh wifi có những ưu điểm khác mà bạn cần biết khi quyết định xem điều này có phù hợp với mình hay không.

 • Dễ dàng cài đặt và quản lý. Nếu cần bất kỳ điều chỉnh nào, chỉ cần sử dụng ứng dụng trên chiếc điện thoại thông minh.
 • Các mesh trông đẹp hơn các bộ định tuyến truyền thống. Chúng ít rườm rà và khó chịu hơn rất nhiều, vì vậy bạn có thể đặt chúng ở bất kỳ phòng nào trong nhà của mình.
 • Không giống như các bộ định tuyến truyền thống, bộ định tuyến dạng mesh đi xung quanh các bức tường gạch và các thiết bị điện tử khác để đường truyền thông tin liên lạc vẫn rõ ràng.
 • Bởi vì các mesh hoạt động cùng nhau, nếu một mesh gặp trục trặc, bạn vẫn sẽ không mất toàn bộ kết nối wifi.
 • Mạng mesh wifi hiện có có băng thông linh hoạt, hoàn hảo cho các game thủ hoặc người xem video trực tuyến.

Một số hạn chế

Mạng Wi-Fi dạng mesh có thể đắt đỏ vì bạn có thể phải mua nhiều mesh để phủ sóng toàn bộ ngôi nhà của mình. Ngoài ra, mạng mesh không có lợi cho những người sống trong một không gian nhỏ như căn hộ một phòng ngủ đơn giản vì không cần phải mở rộng kết nối giữa nhiều phòng.

Mạng mesh wifi mà các nhà mạng đang cung cấp

Hiện tại khi bạn đăng ký gói cước Supernet của nhà mạng viettel. Viettel sẽ hỗ trợ trang bị modem wifi viettel 5ghz và băng tần sóng 2.4ghz kèm theo đó là thêm thiết bị mesh như sau

 • Gói SuperNet1 (tốc độ 100Mbps): Modem wifi 4 cổng 2 băng tần 5GHz – 2.4Ghz + 1 thiết bị wifi mesh
 • Gói SuperNet2 (tốc độ 120Mbps): Modem wifi 4 cổng 2 băng tần 5GHz – 2.4Ghz + 2 thiết bị wifi mesh
 • Gói SuperNet4 (tốc độ 200Mbps): Modem wifi 4 cổng 2 băng tần 5GHz – 2.4Ghz + 2 thiết bị wifi mesh
 • Gói SuperNet5 (tốc độ 250Mbps): Modem wifi 4 cổng 2 băng tần 5GHz – 2.4Ghz + 3 thiết bị wifi mesh

Ngoài ra nhà mạng Vnpt cung đang cung cấp với dòng gói cước như sau:

 • Home 3 Super + 1 Wifi Mesh (tốc độ 100Mbps)
 • Home 4 Super + 2 Wifi Mesh (tốc độ 150Mbps)
 • Home 5 Super + 3 Wifi Mesh (tốc độ 200Mbps)

Mọi thông tin về gói cước xin liên hệ:

♦ Hotline bán hàng vnpt: 0762198999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *