Cách phá mật khẩu wifi siêu đỉnh có thể bạn chưa biết

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, internet dần trở thành một phần không thể thiếu đối với cuộc sống mỗi con người. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn mạng internet để sử dụng.  Chính vì lý đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bẻ khóa mật khẩu wifi cực đơn giản, chi tiết, mà không cần phải mất công “xin xỏ” password từ ai thông qua bài viết sau.

 Một vài kiến thức cơ bản về chuẩn bảo mật wifi bạn cần biết

Chuẩn bảo mật wifi là một trong số những yếu tố quyết định đến độ bảo mật mạng wifi bạn đang sử dụng. Nếu như chuẩn bảo mật càng cao thì nguy cơ bạn bị hack mật khẩu wifi sẽ càng thấp.

Hiện nay, 3 chuẩn bảo mật wifi phổ biến nhất là:

 • Chuẩn bảo mật WEP (viết tắt của Wired Equivalent Privacy): Là chuẩn bảo mật wifi đầu tiên được phát triển từ những năm 90. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm lớn đó là dễ dàng bị bẻ khóa. Do vậy, năm 2004 bảo mật WEP đã chính thức bị khai tử.
 • Chuẩn bảo mật WPA và WPA2 (viết tắt của Wifi Protected Access): Là chuẩn bảo mật được phát triển nhằm mục đích thay thế cho WEP.

Theo đó, những năm 2003 là thời điểm thịnh hành của WPA với WPA-PSK. Tuy nhiên, tới năm 2006, chuẩn WPA2 đã được thay thế WPA và được dùng đến tận ngày nay. Về cơ bản, WPA2 là chuẩn bảo mật rất an toàn tuy nhiên với một số phần mềm hỗ trợ, bạn vẫn có thể hack được pass wifi một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách phá mật khẩu wifi không cần mật khẩu trên điện thoại

Sử dụng chức năng quét WiFi xung quanh trên điện thoại

Giống như cách đăng nhập mạng Wifi thông thường, bạn có thể dùng tính năng này để quét thử xem xung quanh mình có Wifi Free nào đang mở hay không và nhanh chóng kết nối vào chúng. 

Cách thực hiện: 

Bạn chỉ cần đi đến Cài đặt -> Nhấn lựa chọn Wi-Fi, sau đó tìm những mạng có nhãn Mở hoặc Không an toàn và sau đó kết nối là xong. 

Cách kết nối mạng WiFi bằng mã QR

Dùng Webstite QR Stuff

Bước 1: Đầu tiên, bạn khởi chạy trình duyệt ở trên máy tính của bạn bè -> ấn truy cập vào trang: https://www.qrstuff.com/ để bắt đầu tạo mã QR.

Bước 2: Sau đó, menu kiểu dữ liệu hiển thị ở bên trái màn hình -> nhấn vào nút radio bên cạnh chọn “Wifi Login”.

Bước 3: Tiếp theo, hệ thống yêu cầu bạn nhập tên mạng (SSID) cùng với mật khẩu (Password) như hình sau đây

Bước 4: Kế đó, khi Web tạo mã QR, bạn tiến hành chụp lại ảnh màn hình của mã QR đó.

Bước 5: Tiếp theo, bạn bật chạy bất kỳ app quét mã QR nào trên điện thoại. Nếu điện thoại của bạn chưa có hãy tải chúng xuống. 

 • Đối với điện thoại Android: Bạn vào Google Play và tải xuống.
 • Đối với điện thoại  iPhone: Bạn vào camera hoặc vào App Store.

Bước 6: Cuối cùng, bạn quét mã QR bằng điện thoại và thao tác sẽ tự động kết nối bạn đến mạng Wi-Fi.

Dùng ứng dụng của bên thứ ba

Cách thực hiện với app WiFiKeyShare như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn tải xuống ứng dụng về máy. 

Bước 2: Tiếp theo, bạn khởi chạy app.

Bước 3: Sau đó, cho phép bạn bè của bạn nhập những thông số mạng của họ để tạo mã QR.

Bước 4: Tiếp theo, khi mã xuất hiện -> Bấm vào tab NFC để có thể xem tương đương NFC của nó.

Bước 5: Khi đó, thẻ NFC sẽ được gửi tới điện thoại của bạn và bạn sẽ có thể kết nối với WiFi mà không gặp sự cố. Đặc biệt, tất cả những phiên bản Android từ Lollipop 5.0 trở lên đều được hỗ trợ thẻ NFC.

Sử dụng tính năng “Tìm WiFi” của Facebook

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập Facebook và ấn vào tab Mở rộng -> ấn Cài đặt và quyền riêng tư -> ấn tìm WiFi để tìm những nguồn Wi-Fi công cộng và miễn phí ở gần đó.

Bước 2: Sau đó, bạn vào xem thông tin chi tiết về những tuyến đường, giờ mở cửa, tên mạng của doanh nghiệp trong khu vực của bạn là hoàn thành.

Dùng app Wifi Master Key để kết nối WiFi không cần mật khẩu

Chìa khóa vạn năng là 1 trong số những ứng dụng bẻ khóa wifi hàng đầu hiện nay để người dùng có thể truy cập vào những điểm Wifi công cộng.

Cách sử dụng Wifi Master ở trên điện thoại Android

Bạn có thể dễ dàng dùng Khóa chính WiFi (WiFi Master) trên điện thoại theo những bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần bật dữ liệu di động trên điện thoại -> vuốt xuống từ phía trên cùng của màn hình để vào bảng điều khiển nhanh -> Nhấn lựa chọn biểu tượng Dữ liệu di động để bật mạng 3G/4G.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành tải Chìa khóa vạn năng WiFi từ CH Play -> vào ứng dụng.

Bước 3: Sau đó, bạn chọn “Nhận thêm wifi miễn phí” để xem các tùy chọn kết nối mạng -> Bấm vào Kết nối tại nguồn mạng có sẵn mà app tìm thấy là xong.

Cách sử dụng Wifi Master trên điện thoại iPhone

Đối với iPhone, bạn có thể dùng WiFi miễn phí với ứng dụng WiFi Master. Ứng dụng này được đánh giá là là “người anh em” với app Chìa khóa vạn năng WiFi trên điện thoại Android với chức năng tương đồng và độ bảo mật cao.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở app WiFi Master -> ấn vào chọn Kết nối ngay -> lựa chọn Tôi biết.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn Bật lưu lượng để kích hoạt dữ liệu di động để ứng dụng hoạt động. Khi đó, ứng dụng sẽ tự động tìm những nguồn kết nối xung quanh -> Nhấn vào biểu tượng Chìa khóa tại điểm WiFi mà bạn cần kết nối.

Bước 3: Cuối cùng, bạn lựa chọn Kết nối để xác nhận điểm phát WiFi sau đó đợi khoảng 3-5 giây để thiết bị kết nối mạng là xong. 

Phá mật khẩu Wifi bằng ứng dụng Test trên điện thoại Android

Wifi Test là app cho phép người dùng kiểm tra bảo mật cũng như mở khóa wifi để sử dụng. Tuy nhiên, Wifi Test hiện chỉ có trên Android và vẫn tồn tại các hạn chế nhất định (mở khóa bằng mật khẩu với độ bảo mật thấp).

Với ứng dụng này, người dùng chỉ cần truy cập -> Tiến hành bật định vị sau đó tiến hành quét wifi là được. Lưu ý, với mỗi điểm hiển thị, ứng dụng sẽ hiển thị các thông tin wifi có được hỗ trợ hay không cùng với độ mạnh của nó.

Bên cạnh đó, Wifi Test hiện đang có 3 cấp độ (Wifi hỗ trợ, Wifi không hỗ trợ và Wifi với tỷ lệ thành công cao). Sau khi chọn wifi muốn kết nối, app sẽ phải mất từ 1 – 2 phút để mở khóa wifi thành công.

Mở khóa Wifi bằng ứng dụng ZiPi

Với ZiPi, bạn có thể truy cập vào Wifi hoàn toàn miễn phí ở bất kỳ đâu. Không cần tạo tài khoản, bạn chỉ cần mở ứng dụng là có thể dễ dàng  truy cập Wifi.

Bước 1: Đầu tiên, bạn Tải ZiPi -> ấn Cài đặt -> chọn Chấp nhận.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn Bắt đầu để trải nghiệm ứng dụng -> sau đó chọn Bật định vị để kích hoạt định vị GPS trên thiết bị của bạn để ứng dụng dò tìm những địa điểm Wifi được chia sẻ xung quanh -> cuối cùng chọn Kết nối là có thể sử dụng Wifi miễn phí.

Bước 3: Khi đó, ứng dụng sẽ tự động cập nhật dữ liệu mạng Wifi mới khi bạn di chuyển tới vị trí khác. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng ZiPi ngay cả trong Office cực kỳ tiện lợi và bạn có thể dễ dàng chia sẻ mật khẩu cho mọi người.

Bước 4: Tại đây, bạn có thể tải trước những vị trí phát Wi-Fi ở 1 khu vực nhất định bằng cách: ấn vào biểu tượng 3 chấm ngang tại góc trên cùng bên phải giao diện chính -> Ấn Danh sách Wi-Fi đã tải xuống -> sau đó chọn Danh sách Wi-Fi tải xuống.

Bước 5: Ngoài ra, ZiPi còn cung cấp bản đồ để bạn xem những địa điểm Wi-Fi được chia sẻ xung quanh.

Hướng dẫn các cách phá mật khẩu wifi không cần mật khẩu ở trên máy tính

Cách xem mật khẩu Wifi ở trên máy tính qua JumpStart

Một phần mềm khác mà bạn có thể phá mật khẩu wifi trên máy tính siêu dễ đó chính là JumpStart. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần tải về máy và dùng tính năng dò tìm để lấy lại mật khẩu.

Các tính năng nổi bật của phần mềm JumpStart là:

 • Dò tìm và hack mật khẩu wifi
 • Áp dụng cho những modem có bật chế độ WPS
 • Tự động quét mạng wifi xung quanh để tìm mật khẩu

Phá khóa Wifi trên laptop qua Aircrack-Ng

Một phần mềm khác mà chúng tôi muốn giới thiêụ tới các bạn để bẻ khoá Wifi là Aircrack-Ng. Đây là công cụ mở khóa mật khẩu wifi ở trên máy tính khá hiệu quả khi kết hợp cùng với bộ điều khiển giao diện mạng không dây tích hợp trình điều khiển, hỗ trợ giám sát thô và có thể dò lưu lượng 802.11a, 802.11b, 802.11g.

Cách thực hiện như sau:

 • Đầu tiên, bạn cần thiết lập chế độ Monitor Mode – Airmon – Ng cho Adapter Wifi. Chú ý, nên sử dụng những Adapter tương thích với Kali Linux thì mới có thể dò được.
 • Sau đó, bạn vào giao diện Terminal -> sau đó nhập lệnh airmon-ng start wlan0. Khi đó, máy sẽ tự động chuyển wlan0 thành mon0.
 • Tiếp theo, bạn nhập lệnh airodump – ng mon0 để tiến hành lấy thông tin lưu lượng và kết quả sẽ là MAC,số kênh,  tốc độ, mã hóa, SSID, .. bao gồm 2 phần (phần hiển thị Phần AP và khách hàng bên dưới).
 • Kế đó, bạn gõ tiếp lệnh airodump-ng-bssid 08:86:30:74:22:76 –c 6 –write WPArack mon0 vào phần Terminal (trong đố 08:86:30:74:22:76 chính là BSSID của AP; -c6 là kênh của AP đang hoạt động; mon0 là adapter không dây, WPAcrack là tên của tệp muốn viết)
 • Tiếp theo, bạn xác thực client với AP và tiến hành nhập lệnh aireplay-ng –deauth 100 –a 08:86:30:74:22:76 mon0 (trong đó 100 chính là số khung bỏ xác thực; 08:86:30:74:22:76 chính là BSSID của AP và mon0 là tên adapter không dây)
 • Bạn sẽ cần phải chờ quá trình xác thực diễn ra, nếu như thấy bên góc phải trên cùng của khung Terminal xuất hiện WPA handshake có nghĩa là bạn đã thành công.
 • Tiếp theo, khi có được mật khẩu wifi đã được mã hóa nằm trong file WPAcrack với pass mặc định là darkcOde, tiếp theo bạn hãy nhập lệnh aircrack-ng WPAcrack-01.cap – w/pentest/passwords/wordlists/darkc0de (WPAcrack-01.cap là tên tệp ở trong airdump-ng; /pentest/password/wordlist/darkc0de là đường dẫn tới tệp)
 • Cuối cùng, bạn đợi để mật khẩu wifi hiển thị trên màn hình tùy vào độ khó của mật khẩu. 

Cách lấy mật khẩu wifi của nhà bên cạnh ở trên laptop bằng opennetmap

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập trang: opennetmap.co

Lưu ý: Bạn cần phải mở tính năng Định vị (cho phép định vị, truy cập vị trí và xác định vị trí hiện tại) trên thiết bị của mình để tìm mạng wifi dùng chung xung quanh bạn

Bước 2: Tìm wifi gần với máy tính xách tay của bạn nhất

Sau khi đã truy cập vào trang opennetmap, các chấm đỏ sẽ xuất hiện xung quanh bạn. Tiếp theo, bạn phóng to bản đồ để có thể xem wifi nào gần mình nhất.

Bước 3: Lấy mật khẩu wifi của nhà hàng xóm

Tiếp theo, bạn zoom to màn hình bản đồ lên -> ấn tìm đến wifi của nhà hàng xóm hoặc mạng wifi ở gần nhất -> Bấm vào chấm đỏ gần bạn nhất để hiển thị mật khẩu wifi đó -> Tiến hành kết nối như bình thường là xong. 

Lưu ý: Trong quá trình tìm kiếm, bạn sẽ phải mở tính năng định vị trên máy tính hoặc laptop PC mới có thể định vị được những wifi đã chia sẻ ở trên.

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *