Phần mềm AI là gì? Hướng dẫn sử dụng phần mềm AI thiết kế đồ họa

Phần mềm AI (Adobe Illustrator) là phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector được phát triển bởi Adobe, cho phép bạn thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp, hình ảnh minh họa, nội dung trang web,  đồ họa kĩ thuật số, video và nội dung,… Cùng tìm hiểu về phần mềm ai thú vị này ngay nhé!

Những Tính Năng Chính Của Phần Mềm AI 

Những Tính Năng Chính Của Phần Mềm AI 

 • Vẽ và tạo đồ họa vector mạnh mẽ: Ưu điểm khi vẽ đồ họa vector trên AI là không bị vỡ hình, bạn chỉ cần thiết kế 1 đối tượng kích thước nhỏ và in thu phóng ở mọi kích thước khác nhau. Nếu bạn thiết kế in ấn, poster, logo hay nhân vật hoạt hình thì AI tương thích với các phần mềm khác như Adobe Premiere, Adobe After Effect tốt hơn các phần mềm vector khác.
 • Bộ công cụ đảm bảo độ chính xác cao cho đồ họa vector: phần mềm AI có đầy đủ bộ công cụ như Pen Tools, Rounded Rectangle Tool, Rectangle Tool, Polygon Tool, Start Tool, Elip Tool,… giúp cho bạn vẽ vector chính xác cao nhất. Custom Toolbar cho phép bạn tự tùy chỉnh và sắp xếp công cụ sao cho tiện dụng.
 • Bộ phím tắt thông minh giúp thiết kế nhanh chóng: AI có tích hợp sẵn cho bạn bộ các phím tắt, lệnh tắt thông minh hỗ trợ tối đa trong việc thiết kế đồ họa của bạn nhanh chóng.
 • Adobe Fonts: Dễ dàng xem và kích hoạt hàng nghìn phông chữ: Adobe Fonts cho phép bạn cài đặt, kích hoạt hàng nghìn phông chữ trên thế giới như Tiếng Việt, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… dễ dàng. Dễ dàng xem và kích hoạt hàng nghìn phông chữ trong ứng dụng ai, xem trước phông chữ đã chọn trong bản vẽ và với Fonts Intergrations – cho phép bạn truy cập nhanh tới kho font chữ của Adobe.
 • Tích hợp hiệu ứng 3D, hiệu ứng Gaussian Blur và Shape Builder: Adobe Illustrator có khả năng pha trộn màu mới cho phép bạn tạo ra các dãy màu phong phú hơn, photorealistic trông chuyên nghiệp, tự nhiên hơn.
 • Hỗ trợ đa nền tảng, đa ngôn ngữ với giao diện trực quan: Adobe Illustrator hiện có mặt trên 2 nền tảng Windows và macOS và hỗ trợ thêm 5 ngôn ngữ gồm: Thái Lan, Lào, Khmer, Burmese và Sinhalese.

Hướng Dẫn Tải Phần Mềm AI

Hướng Dẫn Tải Phần Mềm AI

Để tải về được phần mềm AI về máy tính bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn cài đặt phần mềm AI dưới đây. Các bước chi tiết cài đặt Adobe Illustrator được thực hiện như sau:

Chú ý: Bạn phải ngắt kết nối máy tính của bạn với Internet, tắt một số phần phần mềm diệt virus trước khi thực hiện cài đặt phần mềm AI phiên bản này. 

 • Bước 1: Bạn bấm vào link download, nhấn vào “Tải xuống”. Sau đó bạn phải giải nén file vừa tải bằng WinRAR. Tiếp theo, bạn ấn chuột phải vào file bạn vừa thực hiện giải nén, nhấn chọn mục “Run as administrator”.
 • Bước 2: Bảng chọn địa điểm bạn muốn lưu file, tiến hành chọn, sau đó chọn OK.
 • Bước 3: Màn hình hiện ra bảng chọn, nhấn bỏ tích ô “Install hi.ru as homepage” và thực hiện cài đặt bằng cách chọn “Install”.
 • Bước 4: Đợi phần mềm phản hồi. Bảng chọn cài đặt phần mềm hiện lên, thực hiện chọn ngôn ngữ cho phần mềm ai và vị trí bạn muốn tiến hành lưu file cài đặt. Để tiếp tục nhấn “Continue”. Sau khi nhấn “Continue”, phần mềm Ai sẽ tự động chạy cài đặt. Thời gian chờ cài đặt phần mềm phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn. Bạn có thể theo dõi tiến độ cài đặt thông qua % hoàn thành hiện ở phía trên góc trái của bảng giao diện. 
 • Bước 5: Sau khi quá trình chạy hoàn thành, giao diện sẽ tự động hiện thông báo cài đặt thành công đến bạn. Bạn nhấn chọn “OK”.
 • Bước 6: Để hoàn thành bước cuối cùng của việc cài đặt phần mềm AI, nhấn chọn “Exit”. Bạn có thể tìm thấy phần mềm ai ở địa chỉ bạn chọn lưu ở phía trên.

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm AI 

Hướng Dẫn Sử Dụng Tính Năng Nổi Bật Của Phần Mềm AI 

Đơn giản hóa đường Path 

Trên Illustrator CC 2021, Simplify Path được cải tiến, giúp loại bỏ đáng kể các điểm neo (anchor point) mà không cần thay đổi đường viền Path (hoặc đường dẫn).

Người dùng có thể truy cập tính năng này ở trong menu Object => Path => Simplify Path.

Ngoài ra thì công cụ Remove Anchor Point Tool cũng được cải tiến, thông minh hơn. Bằng cách nhấn và giữ Shift trong khi sử dụng công cụ giúp thuật toán chọn đường dẫn chính xác hơn. 

File tự động lưu ở trên nền background 

Trên các phiên bản trước đây, quá trình lưu các file kích thước lớn ở trên Illustrator phải mất một khoảng thời gian, thậm chí người sử dụng phải chờ cho đến khi quá trình lưu file hoàn tất thì mới có thể thực hiện các tác vụ khác.

Với tính năng Background Save trên Illustrator CC 2020, các file sẽ tự động lưu ở trên nền background, không làm gián đoạn quá trình làm việc của người sử dụng. 

Tuy nhiên một lưu ý nhỏ là hiện tại tính năng Background Save chỉ hỗ trợ định dạng Illustrator gốc (AI), và sẽ sớm hỗ trợ các định dạng file phổ biến khác như PDF, EPS,… trong tương lai. 

Chạy mượt hơn 

Bên cạnh đó, phần mềm ai cũng được cải tiến và chạy mượt hơn so với các phiên bản trước đó. 

Kiểm tra chính tả tự động 

Đặc biệt trên Illustrator CC 2020 được bổ sung thêm tính năng Auto Spell Check giúp kiểm tra và thông báo lỗi chính tả nhanh chóng. Tính năng này hiện hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau và không được kích hoạt theo mặc định.

Để kích hoạt và sử dụng tính năng này, bạn truy cập Edit => Spelling => Auto Spell Check. 

Trên đây là bài giới thiệu các tính năng và cách cài đặt phần mềm AI giúp bạn thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nếu bạn có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *