AutoCAD là gì? Hướng dẫn cài đặt phần mềm AutoCAD

Phần mềm AutoCAD là phần mềm hỗ trợ người dùng vẽ bản vẽ kỹ thuật 2D và 3D, thường sử dụng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng và cơ khí để tạo các bản vẽ trong kỹ thuật với độ chính xác cao, giảm thiểu sai sót. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phần mềm AutoCAD nhé.

AutoCAD Là Gì?

AutoCAD Là Gì?

Khái niệm

AutoCAD 2023 từ Autodesk là phần mềm thiết kế kỹ thuật với nhiều tính năng mạnh mẽ được sử dụng phổ biến hiện nay, AutoCAD cũng liên tục được nâng cấp, bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ, phiên bản mới nhất hiện nay là AutoCAD 2022 luôn là lựa chọn số một để tạo nên các bản vẽ 2D, 3D.

AutoCAD từ lâu đã được biết đến là phần mềm vẽ kỹ thuật, đồ họa với kho công cụ phong phú, giúp bạn tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng cao. Autodesk cũng đã phát hành phiên bản AutoCAD 2023 với nhiều cải tiến, tập trung vào trải nghiệm tự động hóa, tính năng nhập xuất bản vẽ, các tính năng hỗ trợ 2D và 3D, khả năng chia sẻ, nâng cao hiệu suất làm việc.

Những chức năng chính của phần mềm AutoCAD

Tạo bản vẽ máy móc,công trình,… trong xây dựng, kiến trúc, cơ khí, ..

Phần mềm AutoCAD – phần mềm đi đầu trong những phần mềm vẽ đồ họa 3D trên máy tính tốt nhất hiện nay. Hầu hết các kỹ sư công trình, xây dựng cầu đường, kiến trúc, nhà ở, .. đều sử dụng AutoCAD để sáng tạo ra các tác phẩm, công trình của mình. 

Với phần mềm AutoCAD, con người hiện nay dễ dàng thực hiện các bản vẽ để áp dụng vào các công trình trong các ngành như Xây dựng, kiến trúc, Cơ khí, Điện,… Không giống như trước đây, tất cả đều phải thực hiện trên giấy thì nay đều được sử dụng trên máy tính nhờ tải phần mềm AutoCAD. Sử dụng AutoCAD giúp người dùng vẽ các bản vẽ 2 chiều 2D và bản vẽ 3 chiều 3D các mô hình hóa hình học, tạo ra nhiều hình ảnh thực vật thể.

Phần mềm AutoCAD cung cấp nhiều công cụ, nâng cao độ chính xác

Với tải autocad, bạn có thể sử dụng các dạng hình học cơ bản để xác định đối tượng và vẽ vật thể tùy chỉnh. AutoCAD cung cấp những công cụ để nâng cao độ chính xác. Lưới ô vuông để bạn dễ dàng nắm bắt các yếu tố cũng như thêm điểm neo để tùy chỉnh các hình.

AutoCAD hỗ trợ vẽ 2D, 3D

AutoCAD hỗ trợ người sử dụng tạo các bản vẽ kỹ thuật vector 2D, 3D. Phần mềm AutoCAD hiện nay là một trong những phần mềm quan trọng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống như xây dựng, cơ khí và nhiều linh vực khác nữa. Phần mềm AutoCAD cung cấp cho bạn các công cụ để tạo vật thể 3D từ đầu và tùy chỉnh với kết cấu chất lượng. Bảng điều hướng để đặt vị trí camera theo ý bạn sao cho tầm nhìn rõ ràng nhất. Ngoài định dạng đặc thù của phần mềm, Download AutoCAD còn hỗ trợ lưu file ảnh ở nhiều định dạng khác như FBX, PDF; gửi ảnh qua email; in trực tiếp ra giấy hoặc gửi đến một thiết bị in 3D nếu có.

AutoCAD đã và đang được đánh giá cao từ nhiều người dùng, phiên bản mới nhất AutoCAD 2020 được bổ sung thêm nhiều tính năng mới, chẳng hạn như nhận diện tập tin font SHX, sửa đường tham chiếu mở rộng…AutoCAD giúp bạn thiết kế gần như bất cứ thứ gì từ nghệ thuật đến các bộ phận cơ khí phức tạp, phục vụ trong rất nhiều lĩnh vực. Sau khi hoàn thành các bản vẽ, bạn có thể tải bản vẽ ở AutoCAD dễ dàng.

Ưu điểm của AutoCAD

 • Phần mềm hỗ trợ vẽ theo tỷ lệ một cách dễ dàng.
 • Các công cụ điều chỉnh kích thước, căn chỉnh giúp tăng độ chính xác.
 • Xác định nhanh chóng kích thước thực tế mô hình.
 • AutoCAD tính toán số lượng vật liệu sản xuất chi tiết.

Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm AutoCad

Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm AutoCad

 • Bước 1: Bạn tải AutoCad 2020 về máy tính
 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp tin cài đặt vừa tải, chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.
 • Bước 3: Cửa sổ giải nén file của AutoCad hiện ra, nhấn Change để thay đổi đường dẫn hoặc OK để giải nén ở thư mục mặc định. Hệ thống sẽ tự động thực hiện cài đặt và giải nén phần mềm  , bạn sẽ cần chờ trong ít phút, tùy vào cấu hình thiết bị của mình.
 • Bước 4: Trong cửa sổ tùy chọn cài đặt, nhấn Install .
 • Bước 5: Chọn I Accept để đồng ý với các điều khoản sử dụng của nhà phát hành, nhấn Next.
 • Bước 6: Nhấn vào nút Browse tại Installation path để thiết lập vị trí cài đặt AutoCAD 2020 trên thiết bị. Hoặc bạn để như mặc định, nhấn Install .
 • Bước 7: Chờ đợi một chút để phần mềm được cài đặt lên hệ thống của bạn, thời gian nhanh chậm có thể tùy cấu hình của máy.

Khi có dòng thông báo màu xanh là quá trình cài đặt đã thành công. Bạn ấn “Launch Now” để có thể bắt đầu khởi động phần mềm AutoCAD.

Cách Đăng Ký Phần Mềm AutoCAD Bản Quyền Miễn Phí

Cách Đăng Ký Phần Mềm AutoCAD Bản Quyền Miễn Phí

Bạn có thể đăng ký sử dụng phần mềm AutoCAD bản student bản quyền miễn phí 01 năm. Các bạn thực hiện lần lượt các bước như sau để đăng ký tài khoản trên AutoCAD:

 • Bước 1: Đăng ký một tài khoản bằng email của bạn tại https://www.autodesk.com/education
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản
 • Bước 3: Chọn phiên bản phần mềm AutoCAD phù hợp với máy tính của bạn như hướng dẫn
 • Bước 4: Nhấn chọn Install để cài đặt trực tiếp (nếu mạng khỏe và ổ trống nhiều) hoặc bạn chọn Download để tải về bộ cài AutoCAD
 • Sau đó, bạn có thể thực hiện các thao tác cài đặt còn lại như trong mục Các bước cài đặt phần mềm AutoCAD ở trên

Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết thêm về phần mềm AutoCAD là gì? Ứng dụng của phần mềm AutoCAD trong các lĩnh vực và cuộc sống, nếu có thắc mắc đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *