Sim điện thoại bạn sẽ bị Khóa nếu không đăng ký chính chủ từ 31/3

Báo mới: Những thuê bao di động nào sẽ bị khóa liên lạc từ ngày 31/3?

Bạn có số điện thoại không đăng ký chính chủ?, hay bạn không chắc về mình đã đăng ký chính chủ sim đang dùng! Bạn lo lắng rằng số điện thoại của mình sẽ bị khóa từ ngày 31/3? Đây là câu chuyện của rất nhiều người dùng tại Việt Nam hiện nay. khi có thông báo từ Cục Viễn thông

Đảm bảo đến 31/3/2023, các thuê bao đang hoạt động có thông tin trùng khớp với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông phát biểu tại buổi họp
Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông phát biểu tại buổi họp

Hiện tại: Trong thời gian qua, việc các sim rác liên tục gọi làm phiền người dân, và việc khóa các số điện thoại không đăng ký chính chủ đã trở thành chủ đề được quan tâm rất nhiều. Điều này là do việc sử dụng số điện thoại không đăng ký chính chủ có thể gây ra rủi ro bảo mật thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động tội phạm thực hiện các hành vi lừa đảo, quảng cáo sai sự thật, thiếu văn hoá, trái với thuần phong mỹ tục

Chính vì vậy, từ ngày 31/3/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã quyết định khóa các số điện thoại không đăng ký chính chủ để bảo đảm an toàn thông tin cho người dùng. Theo Quyết định 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 

Nếu bạn đang sử dụng một số điện thoại của nhà mạng như ( Viettel, MobiFone, VinaPhone, Vietnammobile.v..v…) không đăng ký chính chủ, đừng lo lắng. Có rất nhiều cách để bạn đăng ký và chính thức sử dụng số điện thoại của mình một cách dễ dàng và thuận tiện. Hãy đến các cửa hàng của nhà mạng để đăng ký chính chủ ngay hôm nay để không bị gián đoạn trong việc sử dụng dịch vụ điện thoại di động của mình!

Cách Kiểm tra Thông tin sim viettel đã chính chủ hay chưa!!!

>>> Cách kiểm tra Thông tin đã chính chủ chưa: bạn hay soạn tin nhắn như sau: TTTB gửi đến đầu số 1414.

 

>>> Cách kiểm tra Thông tin đã chính chủ chưa: bạn hay soạn tin nhắn như sau: TTTB gửi đến đầu số 1414.

Theo đó người dùng sẽ nhận phản hồi từ tổng đài 1414 của cục viễn thông với đầy đủ thông tin, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/Hộ chiếu… của chủ nhân thuê bao

Theo các quy định, nhà mạng sẽ nhắn tin cho thuê bao chưa đáp ứng đủ yêu cầu thông tin trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần. Kể từ khi nhận thông báo, chủ thuê bao có 15 ngày để cập nhật thông tin trước khi bị khóa liên lạc một chiều.

Nếu trường hợp Sim bạn chưa chuẩn hóa thông tin:

Nếu vẫn tiếp tục chưa cập nhật, sau 15 ngày tiếp theo, thuê bao sẽ bị khóa liên lạc hai chiều.

60 ngày kể từ khi nhận được thông báo đầu tiên mà chưa cập nhật thông tin, thuê bao sẽ bị ngừng hợp đồng.

Thời hạn cuối cho các nhà mạng trong việc thông báo tới người dùng là 15/3.

Đại diện nhà mạng Viettel cho biết, còn 1,3 triệu thuê bao chưa trùng khớp thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia. Trong khi đó, con số này của VNPT là 1,1 triệu và MobiFone là 1,4 triệu.

vậy viettel chuẩn hoá thông tin như thế nào:

1#. Khách hàng sử dụng sim viettel chưa đúng thông tin, hãy đến điểm giao dịch/đại lý điểm bán gần nhất, các cửa hàng viettel có đủ điều kiện tiếp nhận chuẩn hóa thông tin thuê bao để được hỗ trợ trực tiếp. Hiện tại Viettel có hơn 30.000 điểm có thể thực hiện nghiệp vụ này trên toàn quốc.

2#. Khách hàng chuẩn hóa thông tin viettel online thao tác cập nhật thông tin thuê bao ngay trên điện thoại smart bằng cách đăng nhập app My Viettel và làm theo hướng dẫn trên app.

3#. Thực hiện xác nhận bổ sung thông tin, chuẩn hóa thông tin viettel sim trả trước, trả sau trên website của Viettel telecom tại địa chỉ: http://viettel.vn/chuan-hoa-thong-tin theo các bước

Mục tiêu Xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác quản lý, góp phần giải quyết triệt để tình trạng sử dụng SIM thuê bao di động có thông tin không đúng quy định, đảm bảo đến ngày 31/3/2023, các thuê bao đang hoạt động đều có thông tin đúng quy định và có thông tin trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sau khi đối soát, Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp viễn thông di động: Đối với các thuê bao có thông tin chưa trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, doanh nghiệp tổ chức rà soát, đối chiếu, triển khai các giải pháp xác thực thông tin của các thuê bao đã có đầy đủ giấy tờ và đăng ký thông tin đúng quy định để đảm bảo thông tin thuê bao chính xác, trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Ngoài ra, đối với các thông tin thuê bao nghi ngờ không đúng quy định, doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc các quy định tại điểm e khoản 8 Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP để bảo đảm đến ngày 31/3/2023, tất cả các thuê bao đang hoạt động có thông tin đúng quy định.

Cục Viễn thông yêu cầu các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện phải đảm bảo quyền lợi của người sử dụng, tránh làm ảnh hưởng đến các thuê bao đã có thông tin đúng quy định, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người sử dụng dịch vụ trong việc phối hợp chuẩn hóa thông tin thuê bao.

Trong trường hợp người sử dụng nhận được đề nghị chuẩn hoá thông tin thuê bao từ doanh nghiệp di động nghĩa là thông tin đăng ký của người sử dụng có thể chưa đầy đủ theo quy định, chưa trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Viễn thông đề nghị người sử dụng phối hợp với doanh nghiệp di động để thực hiện việc chuẩn hoá thông tin, tránh các trường hợp giả mạo, mạo danh để thực hiện các hành vi trái pháp luật. Người dân cần biết thêm thông tin chi tiết có thể truy cập vào các trang web hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp di động để được hỗ trợ, hướng dẫn.

Việc rà soát, chuẩn hóa thông tin thuê bao của người sử dụng dịch vụ viễn thông di động để đảm bảo trùng khớp với thông tin trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư là hoạt động cần thiết, phải có sự tham gia, phối hợp của cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và người dân nhằm góp phần ổn định trật tự xã hội, kịp thời ngăn chặn, xử lý các hành vi sử dụng SIM điện thoại có thông tin đăng ký không đúng quy định để thực hiện các hành vi lừa đảo, quảng cáo sai sự thật, thiếu văn hoá, trái với thuần phong mỹ tục…

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *