Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm vssid

Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm vssid

VssID là ứng dụng chính thức trên nền tảng thiết bị di động của Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhằm cung cấp những thông tin cần thiết cho người sử dụng về thẻ BHYT giúp người tham gia nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời người dùng tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình và tiến tới  mục tiêu là ứng dụng sẽ thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH giấy như hiện nay. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách tải phần mềm VssID nhé.

VssID là gì?

Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm vssid - Viettelinternet24h.com

VssID là ứng dụng Bảo hiểm xã hội trên thiết bị di động do BHXH Việt Nam phát hành. VssID cung cấp chức năng tra cứu BHXH gồm quản lý thông tin cá nhân trong hồ sơ bảo hiểm xã hội của bạn, đồng thời cập nhật những thông tin mới từ cơ quan bảo hiểm, tiếp cận các dịch vụ công của BHXH tại Việt Nam ngay trên điện thoại cực kỳ tiện lợi. 

Đặc biệt hơn cả, VssID có thể được sử dụng để thay thế cho thẻ bảo hiểm y tế giấy truyền thống, bởi những thông tin nhận dạng người dùng trên ứng dụng này có đủ giá trị pháp lý để áp dụng cho quá trình đóng bảo hiểm.

Việc tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm bằng app cũng khá dễ dàng: bạn chỉ cần lựa chọn loại bảo hiểm cần tra cứu, sau đó xem trên màn hình các thông tin hiển thị về thời gian, đơn vị, nghề nghiệp, chức vụ, mức đóng.

VssID cũng hỗ trợ người dùng tra cứu được thông tin về người hưởng bảo hiểm, với các mục chi tiết, thông tin chi tiết về thẻ Bảo hiểm Y tế cũng có sẵn. Trên ứng dụng này, bạn còn có thể tìm kiếm các Cơ quan An sinh xã hội tại Việt Nam; Số an sinh xã hội; Cơ sở y tế do An sinh xã hội đài thọ; Địa chỉ thanh toán… để được nhận trợ giúp kịp thời về những thắc mắc của bạn. 

Các đặc điểm chính của VssID:

 • Tra cứu thông tin quản lý cá nhân của hồ sơ bảo hiểm đã đăng ký.
 • Tra cứu cụ thể quá trình tham gia bảo hiểm.
 • Tra cứu thông tin hưởng bảo hiểm cho từng hồ sơ.
 • Xem được thông tin trên thẻ BHYT, sổ khám chữa bệnh truyền thống.
 • Tìm kiếm và kết nối với các Cơ quan An sinh xã hội Việt Nam.

Hướng dẫn cách tải phần mềm VssID

Bước 1: Trên màn hình điện thoại Android, bạn mở kho ứng dụng CHplay (Còn với iOS, bạn truy cập vào AppStore). Lúc này, CHplay sẽ hiển thị tương tự ở dưới.

Bước 2: Ở phía trên màn hình, bạn click vào ô tìm kiếm. Sau đó, bạn gõ từ khóa VssID và nhấn vào tìm kiếm.

Hướng dẫn cách tải phần mềm VssID - Viettelinternet24h.com

Bước 3: Ứng dụng VssID sẽ hiển thị ra, bạn click vào “Cài đặt” để cài đặt ứng dụng. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, CHplay sẽ hiển thị “Mở”. Như vậy, bạn đã cài đặt xong ứng dụng VssiD trên thiết bị của mình.

VssID hỗ trợ trên nền tảng điện thoại di động nhằm giúp cho người dùng sử dụng thuận tiện mọi lúc mọi nơi, bên cạnh đó người dùng cũng có thể tải VssID về máy tính và trải nghiệm ứng dụng trực quan.

Cách sử dụng VssID

Hướng dẫn đăng nhập VssID

Hướng dẫn đăng nhập VssID - viettelinternet24h.com

Sau khi cài ứng dụng và đã có tài khoản VssID, để sử dụng được thì bạn cần phải tiến hành đăng nhập tài khoản vào ứng dụng này.

Trên giao diện của điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng VssID lên. Sau đó tiến hành nhập Mã số BHXH vào ô “Mã số BHXH” và nhập mật khẩu vào ô “Mật khẩu”. Sau đó, bạn nhấn vào “Đăng nhập”

Nếu như bạn lỡ quên mật khẩu, sau khi nhập ô “Mã số BHXH” bạn hãy nhấn vào “Quên mật khẩu”. Sau đó, bạn làm theo hướng dẫn từ hệ thống để lấy một mật khẩu mới.

Đổi mật khẩu ứng dụng VssID

Đổi mật khẩu ứng dụng VssID - Viettelinternet24h.com

Như đã đề cập ở trên, việc đổi mật khẩu VssID thường xuyên là cần thiết giúp đảm bảo tính an toàn và bảo mật, thường thường, bạn nên đổi mật khẩu với tần suất 6 tháng/lần.

 • Bước 1: Sau khi đã đăng nhập được vào ứng dụng như hướng dẫn ở trên, bạn nhìn vào góc trên bên trái của giao diện và nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang màu trắng.
 • Bước 2: Bạn chọn mục “Đổi mật khẩu”.
 • Bước 3: Bạn nhập mật khẩu cũ, nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới rồi nhấn “Hoàn tất”, vậy là bạn đã đổi được mật khẩu VssID.

Chức năng quản lý trang cá nhân trên VssID

Chức năng quản lý trang cá nhân trên VssID - Viettelinternet24h.com

Quản lý trang cá nhân hiển thị trên VssID ngay sau khi đăng nhập. Trang quản lý này có chức năng hiển thị nhiều thông tin khác nhau, nhằm hỗ trợ việc cập nhật thông tin liên quan tới Bảo hiểm xã hội hiệu quả:

 • Thẻ BHYT.
 • Quá trình tham gia BH.
 • Thông tin hưởng.
 • Sổ khám chữa bệnh.

Cách quản lý thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên VssID

Thay vì bạn phải mang thẻ BHYT truyền thống đến các bệnh viện thì chỉ cần truy cập vào BHYT trên ứng dụng VssID cũng được cơ sở khám chữa bệnh chấp nhận. Hơn nữa, cách này còn giúp bạn tránh các hư hại như làm rơi, mờ, rách tờ BHYT.

Bước 1: Đăng nhập vào VssID. Chọn Quản lý cá nhân.

Bước 2: Bạn chọn mục “Thẻ BHYT”. Sau đó, bạn click vào “Xem thẻ Bảo hiểm y tế” rồi bạn lại tiếp tục click vào “Xem thẻ Bảo hiểm y tế”.

Cách quản lý thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên VssID - viettelinternet24h.com

Bước 3: Giao diện hiển thị sẽ như ảnh bên dưới. Bạn có thể click vào biểu tượng “Xoay hình ảnh” để xoay thẻ bảo hiểm theo ý muốn.

Cách quản lý thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên VssID

Xem quá trình tham gia bảo hiểm trên VssID

Xem quá trình tham gia bảo hiểm trên VssID - viettelinternet24h.com

Chức năng xem quá trình tham gia BH trên VssID sẽ giúp bạn tra cứu được: Thời gian bạn tham gia bảo hiểm tính đến thời điểm hiện tại đã được bao nhiêu tháng, bao nhiêu năm, Đơn vị chịu trách nhiệm đóng bảo hiểm, Thời gian đóng bảo hiểm …

 • Bước 1: Bạn đăng nhập vào ứng dụng VssID, sau đó truy cập vào phần Quản lý cá nhân.
 • Bước 2: Bạn nhấn chọn mục “Quá trình tham gia BH”.

Tương tự như vậy, bạn click vào “Sổ khám chữa bệnh” để xem sổ khám chữa bệnh, hoặc click vào “Thông tin hưởng” để xem thông tin hưởng.

VssID là ứng dụng cực kỳ hữu ích trong việc giúp người dân tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ công trực tuyến, từ đó giúp người dân thuận tiện trong việc tra cứu thông tin BHXH-BHYT. Hãy tải phần mềm VssID ngay hôm nay và trải nghiệm các dịch vụ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *