Hướng dẫn tạo đơn Viettel Post đơn giản và nhanh chóng

Hướng dẫn tạo đơn Viettel Post đơn giản và nhanh chóng

Viettel Post là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ gửi – nhận hàng uy tín và được nhiều người tin tưởng sử dụng nhất hiện nay. Cách gửi hàng Viettel Post vô cùng đơn giản, được hướng dẫn cụ thể, chi phí lại phải chăng. Tuy nhiên, với những khách hàng mới hoặc không thể đến trực tiếp bưu cục để được nhân viên hướng dẫn, chắc hẳn cũng chưa biết chính xác các bước gửi hàng và cách tạo đơn Viettel Post. Chính vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn từ A-Z cách tạo đơn Viettel Post một cách dễ hiểu và hiệu quả nhất. Hãy cùng xem ngay nhé!

Viettel Post là gì?

Tên gọi đầy đủ của Viettel Post là Tổng Công ty cổ phần bưu chính Viettel. Công ty được thành lập từ năm 1997, và đến nay Viettel Post vẫn luôn không ngừng nỗ lực phát triển. Nhờ vậy mà đơn vị đã trở thành một trong những đơn vị vận chuyển hàng đầu cả nước, được nhiều khách hàng tin dùng. Hiện nay, Viettel Post có đến gần 680 bưu cục, khoảng 300 đại lý chuyển phát thư và tổng cộng gần 1000 phương tiện vận chuyển trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Đơn vị đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn tạo đơn Viettel Post đơn giản và nhanh chóng - viettelinternet24h.com

Thời gian làm việc:

  • Thứ 2 – Thứ 6 : Sáng: 7h00 (hoặc 7h30) – 12h00; Chiều: 13h0 – 20h00 (hoặc 21h00)
  • Thứ 7, Chủ nhật: Sáng: 7h30 – 12h00; Chiều: 13h00 – 21h00

Liên hệ Viettel Post:

  • Hotline: 1900 8095
  • Email: support@viettelpost.com.vn

Cách gửi hàng qua Viettel Post

Sau đây là hướng dẫn các bước gửi hàng qua Viettel Post để các bạn tham khảo:

Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Post

Ứng dụng Viettel Post mới được cho ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu gửi nhận hàng mọi lúc mọi nơi của mọi khách hàng. Khi bạn đã có ứng dụng Viettel Post trên điện thoại, bạn sẽ có thể dễ dàng thao tác một cách linh động và dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý đối soát, tính được cước phí gửi hàng ở Viettel Post rõ ràng, nhanh chóng và chính xác ngay trên app.

Cách gửi hàng qua Viettel Post ứng dụng

Bước 2: Đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản

Nếu bạn đã từng đăng ký tài khoản trên website của Viettel Post, hãy nhấp vào “Đăng nhập” để tích hợp các thông tin lên ứng dụng Viettel Post trên điện thoại. Còn nếu bạn mới sử dụng dịch vụ của Viettel Post lần đầu tiên, bạn có thể dễ dàng đăng ký tài khoản bằng số điện thoại cá nhân, tổng đài sẽ để gửi đến bạn mã OTP truy cập vào ứng dụng.

Đăng kí tài khoản - Viettel Post

Bước 3: Tạo đơn Viettel Post trên app hoặc trên web

Dưới đây là những cách tạo đơn hàng Viettel Post đơn giản và dễ dàng:

  • Cách 1: Bạn hãy nhấp vào biểu tượng dấu cộng “+” ở góc phải phía dưới màn hình. Sau đó chọn “Tạo đơn mới” rồi tiến hành tạo đơn Viettel Post và gửi hàng.
  • Cách 2: Nhấn vào mục “Tạo đơn trong nước/tạo đơn quốc tế” trên giao diện chính của ứng dụng để bắt đầu tạo đơn Viettel Post.
  • Cách 3: Bạn cũng có thể tạo đơn hàng nhanh mà không cần đăng nhập. Đây là một tính năng hoàn toàn mới của Viettel Post, giúp mọi khách hàng có thể tạo đơn hàng mới dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Tạo đơn Viettel Post

Bước 4: Điền thông tin đầy đủ theo mẫu

Sau khi ấn tạo đơn thành công, bạn hãy nhập đầy đủ và chính xác tuyệt đối phần thông tin người gửi và người nhận. Thông tin chính xác sẽ giúp việc kiểm soát được dễ dàng hơn và tránh trường hợp bị thất lạc hàng hóa, bưu phẩm. Ngoài ra, điền chi tiết thông tin hàng hóa để Viettel Post có thể giúp bạn tính cước chi phí vận chuyển cho đơn hàng chính xác nhất.

Tạo đơn Viettel Post

Tiếp theo, bạn có thể chọn hình thức gửi hàng tùy nhu cầu. Viettel Post cung cấp dịch vụ cho khách hàng với nhiều cách gửi hàng khác nhau như chuyển thường, chuyển phát siêu tốc, chuyển tiết kiệm… Một lưu ý nếu bạn chọn dịch vụ ship COD thì nên nhớ phải ghi rõ số tiền cần thành toán vào đơn hàng của mình để tránh nhầm lẫn và sai sót nhé.

Bước 5: Hoàn thành các bước tạo vận đơn và đóng gói hàng hóa

Sau khi bạn đã điền hoàn thiện đầy đủ các thông tin vận đơn, hãy nhấp vào “Gửi ngay” để hoàn tất quy trình tạo vận đơn. Việc còn lại mà bạn cần làm là đóng gói sản phẩm cẩn thận và chờ shipper tới tận nơi lấy hàng. Hoặc nếu bạn không muốn chờ thì có thể đem hàng ra bưu cục gần nhất.

Trong quá trình đóng hàng hóa để gửi đi, bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau:

  • Kiện hàng cần đảm bảo có đầy đủ các loại giấy tờ như: thông tin của đơn gửi, hóa đơn, giấy tờ thuế (nếu cần),…
  • Hàng gửi đi phải đảm bảo không nằm trong danh sách hàng cấm như: ma túy, vũ khí, chất kích thích thần kinh, chất dễ cháy nổ,…
  • Kiện hàng phải được đóng gói đúng tiêu chuẩn. Cụ thể, kiện hàng không bị di chuyển hay xộc xệch nếu có ngoại lực, bạn nên sử dụng băng dính dán chặt và kín để đảm bảo sản phẩm bên trong không rơi ra trong quá trình vận chuyển,…

Theo dõi đơn hàng và tra vận đơn trên ứng dụng Viettel Post - viettelinternet24h.com

Bước 6: Theo dõi đơn hàng và tra vận đơn trên ứng dụng Viettel Post

Nếu sử dụng ứng dụng Viettel Post, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và có thể theo dõi, cập nhật tình trạng của đơn hàng liên tục và chính xác nhất. Bạn chỉ cần nhập mã vận đơn Viettel Post, ứng dụng sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin từng lộ trình chuyển phát, giúp bạn có thể nắm được bưu phẩm của mình đang tới đâu.

Cách gửi bưu phẩm qua Viettel Post tại nhà

Viettel Post lấy hàng tại nhà là một trong những dịch vụ chuyển phát nhanh của Viettel. Các chủ kinh doanh hay các khách hàng sẽ không cần phải đến trực tiếp bưu cục chuyển phát nhanh của Viettel Post. Các bạn có thể ở nhà và chỉ cần sử dụng ứng dụng Viettel Post để lấy hàng nhanh.

Ngoài các bước tạo đơn hàng như chúng tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn muốn gửi hàng qua Viettel Post tại nhà thì sau khi đóng gói và kiểm tra hàng hóa xong, bạn liên hệ với bưu cục qua hệ thống và chờ nhân viên Viettel đến lấy hàng giúp bạn.

Tạo đơn Viettel Post tại nhà

Để nhận tiền COD Viettel Post, đối với những bạn không thường xuyên sử dụng dịch vụ này, bạn chỉ cần mang phiếu có mã vận đơn và CCCD photo đến bưu cục để nhận tiền. Còn đối với những ai sử dụng dịch vụ này lâu dài, Viettel Post có thể đến tận nhà bạn để đưa tiền hoặc chuyển khoản qua số tài khoản ngân hàng của bạn nếu bạn đăng ký. Viettel Post lấy hàng tại nhà quy định là sẽ trả tiền ship COD vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần.

Cách gửi hàng tại bưu cục Viettel Post

Nhiều người vẫn ưu tiên gửi hàng trực tiếp tại bưu cục để đảm bảo được thời gian gửi hàng. Dưới đây là cách để bạn gửi hàng tại bưu cục một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn gửi hàng tại bưu cục Viettel Post

Để gửi hàng hóa, bưu phẩm trực tiếp tại bưu cục Viettel Post, bạn chỉ cần đến bưu cục gần nhất để cung cấp thông tin và gửi hàng. Nếu bạn muốn gửi các loại như giấy tờ, chỉ cần cho tài liệu vào phong bì mà nhân viên bưu cục cung cấp. Tiếp đó, hãy ghi đầy đủ, chính xác thông tin người nhận ở bên ngoài phong bì là được.

Còn nếu hàng hóa của bạn cần đóng hộp thì bạn hãy đóng hộp sẵn tại nhà. Nếu bạn không có hộp sẵn thì cũng có thể mua hộp tại bưu cục với giá là 15.000 VNĐ/hộp. Đối với hàng hoá đóng hộp thường sẽ không có bao bì sẵn, vậy nên bạn hãy ghi trước thông tin vào một tờ giấy, trong đó có ít nhất là thông tin liên lạc của bạn và người nhận và dán kín đồ.

Hướng dẫn gửi hàng tại bưu cục Viettel Post - viettelinternet24h.com

Sau khi đóng hàng, bạn giao hàng cho nhân viên bưu cục, họ sẽ cân hàng hoá của bạn và báo cho bạn phí vận chuyển. Bạn có thể trả luôn cho bưu cục hoặc để người nhận trả. Trong trường hợp hàng hóa của bạn là ship COD (thu hàng nhận tiền), bạn cần ghi rõ giá trị của đơn hàng. Sau đó bưu tá giao hàng sẽ nhận tiền từ người nhận và giao lại cho bạn sau khi bên nhận nhận được hàng.

Cuối cùng, khi đã hoàn tất các thủ tục, nhân viên bưu cục sẽ giao cho bạn một biên lai trong đó có mã vận đơn của hàng hoá. Bạn có thể tra cứu tình trạng, vị trí đơn hàng nhờ mã vận đơn này. Bên cạnh đó, nếu bạn chọn dịch vụ ship COD, bạn cần phải lưu giữ các giấy tờ này cẩn thận bởi vì khi bạn đến lấy tiền thu hộ, bạn sẽ phải cho nhân viên bưu cục xem các loại giấy tờ này.

Cách nhận tiền COD Viettel Post

COD là viết tắt của Cash on delivery, có thể hiểu đơn giản là nhận hàng thu tiền. Như vậy, khi lựa chọn hình thức vận chuyển này, người mua hàng sẽ nhận hàng, có thể kiểm tra hàng trước rồi mới trả tiền cho người vận chuyển. Hiện nay, ship COD rất phổ biến tại Việt Nam bởi vì tính an toàn cho người mua hàng. Việc kiểm tra hàng rồi mới trả tiền sẽ giúp tránh được rủi ro hàng hóa nhận được không đúng với yêu cầu nhưng đã trả tiền và không thể hoàn trả được.

Cách nhận tiền COD Viettel Post - viettelinternet24h.com

Để nhận được tiền thu hộ từ dịch vụ Ship COD của Viettel Post, bạn cần chuẩn bị chứng minh thư, bill vận chuyển của hãng để xác minh. Khi đã xác minh được đầy đủ các thông tin, nhân viên bưu cục sẽ trả lại cho bạn tiền thu hộ từ hàng hoá mà bạn giao cho bưu cục.

Thông thường, thời gian gửi hàng của Viettel Post là khoảng 2 – 3 tùy khoảng cách đến nơi nhận hàng. Tiếp theo đó, thời gian bưu cục chuyển số tiền thu hộ của bạn về là khoảng 5 – 7 ngày. Vậy nên, nếu trong khoảng thời gian này mà bạn vẫn chưa nhận được tiền từ phía Viettel Post, bạn hãy liên hệ đến tổng đài của Viettel Post, các tư vấn viên sẽ hỗ trợ cho trường hợp của bạn.

Nên gửi bưu phẩm Viettel Post hay bưu điện?

Xã hội ngày càng phát triển, kéo theo đó là các hình thức vận chuyển cũng ngày càng đa dạng để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu của mọi khách hàng. Và khi xuất hiện nhiều phương thức giao hàng mới như vậy, chắc hẳn sẽ có nhiều người thắc mắc: Vậy thì nên gửi hàng qua Viettel Post hay Bưu điện?

Nên gửi bưu phẩm Viettel Post hay bưu điện? - viettelinternet24h.com

Về bản chất, việc giao – gửi hàng hóa, bưu phẩm của Viettel Post hay bất kỳ đơn vị, dịch vụ vận chuyển khác cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Nhìn chung thì những gói dịch vụ và cước phí gửi hàng hóa ở Viettel Post gần như không chênh lệch quá nhiều so với dịch vụ khác. Còn về chất lượng giao – giữ – bảo quản hàng hóa thì sẽ phụ thuộc nhiều vào từng bưu cục khác nhau.

Tuy nhiên, có thể nói hiện nay, dịch vụ gửi hàng qua Viettel Post mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chuyên nghiệp hơn. Lí do là bởi chỉ với công cụ thường sử dụng là một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet, bạn đã có thể theo dõi đơn hàng mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng bằng cách tra cứu hành trình đơn hàng trên ứng dụng hoặc website Viettel Post.

Như vậy, bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được thông tin về cách tạo đơn Viettel Post một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được thêm nhiều điều hữu ích và thú vị!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *