Hướng dẫn cách cải thiện việc WIFI chập chờn, Wi-Fi yếu?

Wi-Fi load, quay vòng, Wi-Fi yếu, Wi-Fi hay chập chờn, kém là những câu than phiền thường nghe thấy của quý khách hàng đang sử dụng internet cáp quang qua modem wi-fi. Viettelinternet 24h xin hướng dẫn như sau:

Đánh mạnh tới vị trí đặt Modem WIFI trước

Modem WIFI thường được đặt ở một chỗ mà bạn cho là tiện lợi, dễ lắp đặt và có sẵn đường dây cáp Quang internet tại đó. Mọi người thường sẽ thấy Modem WIFI hay được để trong các góc tường, góc nhà vì đây là nơi cáp mạng inernet chạy ra. Tuy nhiên, bạn cũng phải lưu ý rằng địa điểm đặt Modem WIFI với ảnh hưởng đa số tới cường độ sóng WIFi cũng như tốc độ sử dụng Mpbs. Nếu đặt ở vị trí không hoàn hảo có thể gây ra “lỗ trống Wifi” trong nhà, đây là các điểm mà sóng Wi-Fi ko thể phủ tới, đồng nghĩa sở hữu việc lúc bạn ở khu vực không sóng này thì sẽ không thể hoặc cực kỳ khó truy cập Internet. Ví dụ, ví như đặt sát góc tường, sóng kiên cố không chạm đến được phía bên kia căn nhà so với việc đặt ở chính giữa

Tương tự nhiều sóng vô tuyến khác, sóng Wi-Fi mạnh nhất khi ở gần nguồn phát wifi, càng ra xa thì càng yếu dần nên bạn có thể cân nói các vị trí sử dụng của mình nằm sắp Wi-Fi sẽ rât tốt. Kèm theo đó bạn đặt wifi nơi có không gian rộng thì dù bạn mang ngồi sát bên Modem WIFI hay đi ra xa một chút cũng chẳng có khác biệt nào chắc chắn nhận thấy cả.

Hướng dẫn cách cải thiện việc WIFI chập chờn, Wi-Fi yếu?
Hướng dẫn cách cải thiện việc WIFI chập chờn, Wi-Fi yếu?

Một số lưu ý về vị trí đặt Wi-Fi cho nhà bạn:

  • Tường là kẻ thù không đội trời chung với Wi-Fi. Tường càng dày, càng nhiều  lớp thì sẽ làm sóng WIFI suy yếu nhanh hơn, dễ chập chờn. Do vậy cũng không lạ lúc bạn chỉ phải ngồi cách 3 căn phòng thì sóng đã tạch, trong lúc cộng khoảng cách đấy nhưng tiêu dùng vách ngăn gỗ hay trong môi trường thoáng thì sóng wifi vẫn thoả thích
  • Bắt buộc đặt Modem WIFI ra xa các thiết bị với khả năng phát sóng mạnh, nhất là lò vi sóng. Vụ này thì mang lẽ ko cần để tâm lắm vì chẳng ai lại đi lắp Modem WIFI Wi-Fi trong nhà bếp, nhưng đừng quên là chúng ta còn có radio, các mẫu đầu thu tín hiệu truyền hình cũng là các thứ kiên cố khiến can thiệp đến sóng. Ngay bây giờ có khoa học của những Modem WIFI tìm trong khoảng 5 năm trở lại đây thì vụ này không nghiêm trọng lắm đề nghị cũng ko sao.
  • Trường hợp bạn sống trong căn nhà hai tầng, bạn phải đặt Modem WIFI ở trên kệ cao để đảm bảo sóng sẽ đi đến được những tần trên. Những nhà 3 tầng thì lắp Modem WIFI ở tầng 2 để phủ sóng hết cả căn nhà. Tất nhiên trong các nếu nhà to lớn và cao như thế này thì phải có những bộ khuếch đại sóng (repeater) sẽ có hiệu quả cao hơn, nhưng ví như bạn ko tìm được repeater thì chỉnh lại vị trí đặt Modem WIFI cũng giúp tầm phát sóng khá hơn.
  • Giả sử nhà bạn sở hữu hình chữ nhật, nên hạn chế đặt Modem WIFI Wi-Fi ở 4 góc nhà vì do đó 1 phần sóng sẽ đi ra bên cạnh và ko được sử dụng, trong lúc phần còn lại của căn nhà thì sóng không chạm được tới -> mất Wi-Fi ở những chỗ đấy

Bản thân Modem WIFI nhà mạng buộc phải nâng cấp hay không?

khi lắp mạng ở nhà, chúng ta thường được nhà cung cấp như viettel, vnpt, fpt tặng cho 1 mẫu Modem tích hợp sóng WIFI để xài. Tuy nhiên, theo trải nghiệm của mình thì đa phần Modem WIFI nhà mạng internet cho bạn đều không hoàn thành được vận tốc và độ ổn định cao, tầm phủ sóng thì kém, chưa kể cực kỳ hay hư lặt vặt cực kì nặng nề chịu. Cũng vì nguyên nhân này mà mình ko bao giờ xài Modem WIFI của nhà mạng internet mà toàn tự đi tìm đồ khác về xài.

Nhắc bởi vậy là để ví dụ cho một lý do cực kỳ rộng rãi khiến cho Wi-Fi chậm hoặc thường xuyên rớt: Modem WIFI dỏm. Ko phải đa số tất cả Modem Wi-Fi đều được cấp dưỡng như nhau yêu cầu chuyện Modem WIFI dòng này mạnh, dòng kia yếu là bình thường. Trong cộng 1 nhãn hiệu của nhà cung cấp còn sở hữu model mạnh hơn model khác nữa cơ mà.​

Và đúng như bạn chắc chắn đoán trước, Modem WIFI càng mạnh thì sẽ càng đắt tiền hơn. Anh em dĩ nhiên cân nhắc nâng cấp Modem WIFI mới thay cho Modem WIFI hàng tặng nhà mạng viettel, vnpt, fpt để mang đến một hiệu năng kết nối đảm bảo hơn. trường hợp được, xin đừng quá tiết kiệm tiền khi mua một Modem WIFI mạng mạnh vì nó sẽ là sản phẩm công nghệ của nhà cung cấp giúp tối ưu sử dụng internet – wifi bạn khiến được việc, giúp bạn giải trí mỗi ngày. Thử nghĩ đến sau 1 ngày làm việc mệt mỏi về muốn xem sở hữu 1 bộ phim mà mạng cứ rớt hoài thì có bắt buộc là quá bực mình không?

Tham khảo thêm này: Vừa chọn Modem WIFI mới về thì cần làm gì và cấu hình ra sao?

làm cách nào để kiểm tra tín hiệu tốt chưa hay không?

Hẳn Bạn đã đọc đến bài này thì cũng đã từng mang chút gì đó lăn tăn về tín hiệu Wi-Fi ở nhà của mình rồi đúng ko nào? Đôi khi tốc độ quá chậm là chúng ta sẽ biết ngay vì download làm quái gì cũng lề mề, xem phim thì bắt buộc đợi lâu ơi là lâu do quay nhiều, nhạc thì mang mỗi bài bé tí cũng chẳng load xong.

Nhưng cũng sẽ với những nếu mà anh em không thể tiêu dùng vận tốc để đo được, vì đơn giản là vùng đó đã rớt khỏi tầm phủ sóng của Wi-Fi, hoặc chỗ sử dụng quá nhiều sóng wifi xung đột mạng nhà hàng xóm.

Trong phương án này, bạn hãy cài ứng dụng tên Wi-Fi Analyzer (Android) hoặc XYZ. App sẽ cho biết độ mạnh yếu của sóng wifi của từng mạng wifi trong khu vực bạn ở (dựa trên địa điểm đang cầm điện thoại). Hoặc bạn chui vô toilet mà thấy tín hiệu của bạn sụt hẳn xuống hay bị giảm nhanh thì nhiều kiểu khả năng toilet của bạn chưa được phủ sóng wifi và thấp, cần bố trí lại Modem WIFI hoặc mở rộng thêm bằng Modem phụ. Công cụ này tuy đơn giản nhưng siêu hữu ích, tiện lợi sẽ quét cả băng tần 2,4GHz lẫn 5GHz giúp bạn biết rõ sóng wifi trong nhà mình.

Vậy khi xài sóng 2,4GH hay 5GHz, channel số mấy?

2,4GHz và 5GHz là hai băng tần mà Wi-Fi thời điểm này đang sử dụng nhiều để hoạt động. Trong mỗi băng tần do đó lại được chia thành các đoạn 20MHz nằm liên tiếp và với phần chồng lên nhau, gọi là từng channel. Mặc định, những nhà phân phối Modem WIFI thường cài channel cho thiết bị modem wifi của họ ở channel một hay 3, vì vậy ở hai channel này khi nào cũng đông “dân cư” nhất. ví như chúng ta đổi sang những channel khác thì sẽ ít bị xung đột mang các hộ gia đình khác. Nhìn vào hình bên dưới, bạn sẽ biết được channel 1, 6 và 11 là những channel ko bị trùng đè lên nhau ở bất kì đoạn này, bởi thế người ta hay khuyên là hãy set channel cho Modem WIFI về 1, 6 và 11.

Cài đặt sóng 2,4GH và 5GHz

Sẵn nói đến luôn vụ 2,4GH và 5GHz. Sóng 2,4GHz mang tầm phủ sóng xa hơn, nhưng tốc độ không lớn bằng 5GHz và tương ứng chuẩn 802.11a/g/n, trong lúc 5GHz ở chuẩn 802.11n hoặc 802.11ac thì thu hẹp vùng phủ sóng, nhưng bù lại tốc độ vô cùng nhanh, mê say cho những loại hình giải trí 4K , youtube, face…..

Cũng yêu cầu quan tâm rằng ngày nay không hề máy smart nào cũng tư vấn 5GHz bắt buộc sẽ sở hữu 1 số món bắt buộc xài mang băng tần 2,4GHz, ví dụ như sản phẩm Chromecast đời đầu, một số thiết bị di động Android / iOS và tất cả laptop đời cũ. Trường hợp bạn sở hữu xài những trang bị này, bạn đề nghị buộc phải thiết lập cho Modem WIFI phát cả 2,4GHz lẫn 5GHz song song nhau. trường hợp Modem WIFI ko tư vấn chạy song song thì bạn đành phải hi sinh băng tần 5GHz để các sản phẩm công nghệ cũ chắc truy cập Internet được.

Cả 2,4GHz và 5GHz đều chắc hẳn được cấu hình bằng giao diện control panel của Modem WIFI. Còn bạn nếu muốn tự khiến cho thì hãy kiếm phần nào ghi là “Wireless” hay “Wi-Fi” hay “WLAN”, đại khái sẽ nằm trong này sẵn. biện pháp truy cập control panel cứng cáp xem khái quát ở bài này.

Cập nhật firmware

Firmware là nền tảng sử dụng điều khiển Modem WIFI. Cũng tương tự những bản cập nhật trên iOS hay Android, firmware của Modem WIFI lâu lâu cũng được cập nhật để sửa lỗi bảo mật, có thể là tăng cả hiệu năng lẫn cường độ và cả độ ổn định nữa. Thế đề nghị định kỳ khoảng 1-2 tháng 1 lần anh em nhớ vào trang control panel của Modem WIFI và check coi có bản update mới ko nhé. Việc này ko đề nghị bắt buộc khiến quá thường xuyên vì bản thân firmware thường đã được viết vô cùng kĩ, ko như app hay nền tảng sử dụng cho di động đâu.

Nâng gói cước!

Nhiều lựa chọn lúc mạng chậm không chỉ vì Wi-Fi mà do bản chất băng thông mạng của bạn đó. Khi này rất nhiều nỗ lực sửa Wi-Fi hay nâng cấp lên thiết bị xịn nhất vũ trụ điện ảnh Marvel cũng chẳng giải quyết được gì, vì cơ bản đường truyền của bạn chỉ đáp ứng được vận tốc X Mbps thì chỉ giới hạn ở con số X mà thôi. Đây sẽ là thời điểm tối ưu để bạn cân kể nâng cấp gói Internet của gia đình mình. Hiện tại mình thấy Viettel đang sở hữu số đông chương trình khuyến mãi để khuyến khích anh em chuyển sang xài cáp quang, anh em chỉ huy xem thế nào nhé. Như gói 80Mbps nhà mình đang tiêu dùng chỉ phải trả 220k / tháng mà thôi, trong khi độ ổn định lại cực kỳ cao.

Thông tin gói cước internet viettel tphcm đang cung cấp

Bảng báo giá gói cước dịch vụ internet viettel mới nhất 01/2022: gồm gói cước wifi gia đình, gói internet Viettel doanh nghiệp.

Gói cước  Thiết bị cung cấp Cước trọn gói (đã bao gồm VAT)
    Net1Plus (40Mbps) Modem wifi 4 cổng 185.000 VNĐ (áp dụng ngoại thành)
    Net2Plus (80Mbps) Modem wifi 5G 4 cổng 2 băng tần 200.000 VNĐ – 220.000 VNĐ
    Net3Plus (110Mbps) Modem wifi 5G 4 cổng 2 băng tần 230.000 VNĐ – 250.000 VNĐ
    Net4Plus (140Mbps) Modem wifi 5G 4 cổng 2 băng tần 280.000 VNĐ – 300.000 VNĐ
    SuperNet1 (100Mbps) Modem wifi 5G 4 cổng 2 băng tần + 1 thiết bị wifi mesh 245.000 VNĐ – 265.000 VNĐ
    SuperNet2 (120Mbps) Modem wifi 5G 4 cổng 2 băng tần + 2 thiết bị wifi mesh 260.000 VNĐ – 280.000 VNĐ
    SuperNet4 (200Mbps) Modem wifi 5G 4 cổng 2 băng tần + 2 thiết bị wifi mesh 370.000 VNĐ – 390.000 VNĐ
    SuperNet5 (250Mbps) Modem wifi 5G 4 cổng 2 băng tần + 3 thiết bị wifi mesh 480.000 VNĐ – 525.000 VNĐ

♦  Quý khách đăng ký lắp đặt internet cáp quang Viettel tại Tp.HCM được miễn phí 100% phí lắp đặt, trang bị modem wifi 4 cổng và tặng cước sử dụng hàng tháng khi hòa mạng đóng cước trước cụ thể:

Đóng trước 6 tháng tặng 1 tháng,

Đóng trước 12 tháng tặng 3 tháng.

 

Thông tin gói cước internet VNPT tphcm đang cung cấp:

Bảng báo giá gói cước internet Vnpt mới nhất 01/2022: gồm gói cước wifi gia đình, gói internet Vnpt doanh nghiệp.

GÓI CƯỚC INTERNET CÁP QUANG VNPT

Gói cước Tốc độ Nội thành HCM & HN Ngoài thành & Tỉnh
Home 1 40Mb Ngưng triển khai 165.000
Home 2 80Mb 210.000 180.000
Home 3 Super 100Mb+ 1 Wifi Mesh 245.000 220.000
Home 4 Super 150Mb+ 2 Wifi Mesh 279.000 240.000
Home 5 Super 200Mb+ 3 Wifi Mesh 349.000 290.000
Home Net 300Mbps 800.000 600.000
– Đóng trước 06 tháng tặng thêm 01 tháng
– Đóng trước 12 tháng tặng thêm 03 tháng
– Ngoại thành & Tỉnh: Áp dụng cho các Huyện tại HCM, Hà Nội & 61 Tỉnh còn lại
➤ Giá trên đã bao gồm thuế Vat 10%.
➤ Chỉ áp dụng đóng cước trước 6 Tháng và 12 Tháng
➤ Miễn phí lắp đặt và Modem WIFI tốc độ cao

Thông tin gói cước internet FPT tphcm đang cung cấp:

Bảng báo giá gói cước internet FPT mới nhất 01/2022: gồm gói cước wifi gia đình, gói internet Fpt doanh nghiệp.

GÓI CƯỚC BĂNG THÔNG NGOẠI THÀNH NỘI THÀNH
Super 30 30 Mbps 190.000 đ/tháng 200.000 đ/tháng
Super 80 80 Mbps 200.000 đ/tháng 215.000 đ/tháng
Super 100 100 Mbps 235.000 đ/tháng 245.000 đ/tháng
Super 150 150 Mbps 320.000 đ/tháng 320.000 đ/tháng

➤ Giá trên đã bao gồm thuế Vat 10%.
➤ Chỉ áp dụng đóng cước trước 6 Tháng và 12 Tháng
➤ Miễn phí lắp đặt và Modem WIFI tốc độ cao

– Đóng trước 06 tháng tặng thêm 01 tháng
– Đóng trước 12 tháng tặng thêm 03 tháng

Leave a Reply

Your email address will not be published.