Tuổi dậu là con gì, vận mệnh năm 2022 của tuổi Dậu ra sao?

Tuổi dậu là con gì, vận mệnh năm 2022 của tuổi Dậu ra sao? - viettelinternet24h.com

Qua bao thế hệ, học thuyết Ngũ Hành Phong Thủy được người đời áp dụng như một cơ sở để giải đáp những vấn đề liên quan đến mệnh và tử vi. Người tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, hợp với màu gì, mệnh gì,…cùng tìm kiếm câu trả lời về tuổi Dậu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tuổi dậu sinh năm bao nhiêu, là con gì?

Tuổi Dậu là con gì?

Tuổi Dậu hay còn gọi là tuổi gà, đây là con giáp thứ 10 trong 12 con giáp. Người tuổi Dậu thường có tính cách dũng cảm, mạnh mẽ, năng động, nhiệt tình và khá thân thiện. Do đó, phần lớn người tuổi này đều có nhiều bạn bè, được giúp đỡ nhiệt tình trong công việc lẫn cuộc sống. 

Tuổi dậu sinh năm bao nhiêu?

Dù cùng con giáp, tuy nhiên mỗi người sẽ có một Can Chi và Bản mệnh riêng biệt. Để biết tuổi Dậu sinh năm bao nhiêu, chúng ta sẽ dựa vào cơ sở dương và âm lịch. Con số cuối cùng của mỗi năm sẽ biểu hiện cho Thiên Can của mỗi người. Cụ thể:

 • Người sinh năm 1933 và 1993: thuộc tuổi Quý Dậu – mệnh Kim
 • Người sinh năm 1921 và 1981: thuộc tuổi Tân Dậu – mệnh Mộc
 • Người sinh năm 1945 và 2005: thuộc tuổi Ất Dậu – mệnh Thủy
 • Người sinh năm 1957 và 2017: thuộc tuổi Đinh Dậu – mệnh Hỏa
 • Người sinh năm 1909 và 1969: thuộc tuổi Kỷ Dậu – mệnh Thổ

Tuổi dậu sinh năm bao nhiêu, là con gì? - viettelinternet24h.com

Tử vi người tuổi Dậu năm 2022 tốt hay xấu

Bước sang 2022, tuổi Dậu gặp Dần chủ về bình hoà, báo hiệu một năm mới khá ổn định, không có quá nhiều sóng gió, thăng trầm.

Công việc

So với năm 2021, công việc làm ăn của tuổi Dậu phát triển ổn định, có sự đổi mới tích cực hơn tuy nhiên không nhiều, vẫn còn thiếu một số yếu tố để tạo ra sự bùng nổ. Hãy coi đây là giai đoạn tích lũy và chờ thời cơ tốt hơn.

Người làm công ăn lương sẽ có công việc ổn định, được quý nhân phù trợ nên các mối quan hệ xã giao tương đối hài hòa, có dấu hiệu tăng tiến về chức vụ hoặc lương thưởng vào những tháng cuối năm.

Thương Quan thúc đẩy việc kinh doanh và buôn bán thêm phần thuận lợi. Đương số có thể mở mang thêm một số hạng mục mới hoàn toàn. Ban đầu, đây có thể là công việc tay ngang nhưng lâu dần nó trở thành nguồn thu nhập chính, hứa hẹn thành quả đáng kỳ vọng.

Tuy vậy vận trình vẫn sẽ có những khúc quanh co, có thể xuất hiện điềm tiểu nhân âm thầm phá hoại sau lưng, nhắc nhở người tuổi Dậu hành sự thận trọng, cảnh giác cả với những người thân quen.

Tài lộc

Công việc ổn định giúp người tuổi Dậu có thu nhập ở mức khá, vấn đề tài chính không có gì đáng quan ngại. Nếu cân bằng trong chi tiêu, bạn có thể tích lũy được một món kha khá sử dụng cho một vài dự định quan trọng sắp tới.

Người làm công ăn lương sẽ có thu nhập ổn hơn, tuy nhiên chưa đa dạng nhiều nguồn thu. Người kinh doanh, buôn bán tự thân có thêm những nguồn thu ngoài luồng, tổng thu nhập năm 2023 vẫn khá tốt, không hề thua kém bất cứ ai.

Tử vi người tuổi Dậu năm 2023 tốt hay xấu - viettelinternet24h.com

Tuy nhiên, sự ổn định khó kéo dài bởi bạn có hung tinh quấy phá. Tử vi tuổi Dậu năm 2022 dự báo sẽ có sự tiêu tốn tiền bạc vào các khoản cá nhân hoặc hỗ trợ cho người thân trong gia đình.

Chính vì vậy, đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn tiến hành đầu cơ ngắn hạn, rủi ro sẽ rất cao, khó thu hồi. Nên tập trung cho những danh mục đầu tư trung và dài hạn, đi chậm nhưng chắc để nhận về nguồn thu nhập đều đặn hàng tháng.

Tình duyên

Tình duyên hay gia đạo của tuổi Dậu năm 2022 khá tốt, ổn định, ít sóng to gió lớn. Nam nữ độc thân mặc dù không quá vượng đào hoa nhưng lại có nhiều mối lương duyên từ sự giới thiệu của mọi người xung quanh. Từ đó có thể tìm được đối tượng ưng ý, đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định, thậm chí còn có thể gắn bó lâu dài.

Gia đạo khá hài hòa mặc dù khó tránh lúc xung đột giữa những thế hệ khác nhau. Tình cảm vợ chồng duy trì ở mức ổn, có lúc xa cách nên khó tránh khỏi việc rơi vào cạm bẫy bên ngoài. Tuổi Dậu năm nay cần thực sự tỉnh táo để có thể giữ hoà khí và bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Với những cặp đôi đang hẹn hò hoặc đang tính chuyện hôn nhân, Kiếp Tài mang lại điềm báo về sự cạnh tranh. Nếu không chủ động nắm chắc hạnh phúc e rằng sẽ tuột khỏi tầm tay. Bất luận là nam hay nữ cũng cần cảnh giác điều này.

Sức khỏe

So với năm ngoái, sức khỏe của người tuổi Dậu cải thiện hơn nhiều. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đề phòng những bệnh liên quan tới vấn đề tuổi tác gây suy nhược cơ thể hoặc mắc bệnh thần kinh do suy nghĩ quá nhiều.

Với người cao tuổi, cần thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe, đề phòng nguy cơ bị đột quỵ. Người trẻ tuổi cũng cần chú ý đi lại cẩn thận, kỵ đường sông nước trong những tháng 4, 5 và 7 âm lịch.

Năm nay, tuổi Dậu có thể đón nhận tin vui về chuyện thêm con thêm con cháu trong nhà. Nhất là các cặp đôi đang chờ mong chuyện con cái, khả năng cao trong những tháng giữa năm sẽ đón hỷ tín.

Tuổi Dậu hợp tuổi gì – kỵ những tuổi gì?

Người xưa đã phát hiện ra có các con giáp khi ở chung sẽ cùng lý tưởng, chí hướng từ đó cùng nhau phát triển. Vì vậy 12 con giáp chưa thành 4 nhóm, mỗi nhóm bao gồm 3 con giáp gọi là các bộ tam hợp.

Ví dụ: Tam hợp tuổi Dậu bao gồm các con giáp Tỵ – Dậu – Sửu. Đây là nhóm tam hợp tri thức, những con giáp có chung cá tính  kiên quyết, mạnh mẽ, thật thà và có trách nhiệm.

Tuổi dậu hợp tuổi nào

 • Tuổi Quý Dậu thuộc hành Kim: Những người tuổi Dậu hành Kim hợp với hành Thổ, kết hợp với các tuổi này giúp tuổi Dậu phát tài phát lộc. Đó là những tuổi: Bình Thìn, Đinh Tỵ, Canh Tý, Tân Mùi,Tân Sửu, Kỷ Dậu,Canh Ngọ, Mậu Thân.
 • Tuổi Ất Dậu 2005 thuộc hành Thuỷ: dựa trên quy tắc ngũ hành tương sinh, hành Kim sinh hành Thuỷ. Khi hợp tác làm ăn, những người tuổi Dậu nên chọn các tuổi sau: Canh Thân, Canh Tuất, Quý Mùi, Ất Sửu, Giáp Thân, Tân Hợi.
 • Tuổi Tân Dậu thuộc hành Mộc: Người tuổi Tân Dậu nên hợp tác với các tuổi: Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Bính Tý, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Đinh Sửu thuộc hành Thuỷ. Bởi theo hành Thuỷ sinh hành Mộc theo đúng nguyên tắc ngũ hành tương sinh.
 • Tuổi Đinh Dậu 1957, 2017 thuộc hành Hoả: những người tuổi Đinh Dậu hợp tác với người thuộc hành Mộc bởi Mộc sinh Hoả. Cụ thể người hành Mộc gồm những tuổi Đinh Hợi, Mậu Thìn, Kỷ Hợi, Kỷ Tỵ.
 • Tuổi Kỷ Dậu thuộc hành Thổ nên hợp tác với hành Hoả bởi Hoả sinh thổ. Tuổi Kỷ Dậu hợp tác những tuổi: Canh Thìn, Tân Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Giáp Tuất, Tân Hợi, Ất Sửu,Ất Hợi sẽ giúp may mắn và phát tài.

Tuổi Dậu hợp tuổi gì - kỵ những tuổi gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Dậu kỵ tuổi nào

Nhắc đến tuổi Dậu khắc những tuổi nào thì nhiều người lại nghĩ tới tứ hành xung đầu tiên. Đó khái niệm mô tả trong 12 con giáp chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm sẽ có 4 con giáp luôn xung khắc với nhau.

Tứ hành xung tuổi Dậu gồm những con giáp Tý – Ngọ – Mão – Dậu. Trong đó có 2 cặp là Mão – Dậu và Tý – Ngọ luôn là khắc tinh của nhau. Vì vậy tuổi Dậu xung với tuổi Tý ( Chuột), tuổi Ngọ ( Ngựa) và khắc với tuổi Mão (con Mèo).

Tuổi Dậu hợp – kỵ những màu nào

Trong cuộc sống, màu sắc là yếu tố khá quan trọng, ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn của mỗi người. Bởi vậy, khi nhắc về phong thủy, màu sắc hợp với mệnh luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu.

Tuổi Dậu hợp với màu gì 

Màu hợp tuổi sẽ được giải đáp dựa theo bản mệnh của mỗi cá nhân. Quy luật tương sinh giữa các mệnh là yếu tố để chúng ta có thể giải thích được vấn đề này. Cụ thể:

Tuổi Quý Dậu ( năm 1933, 1993) – mệnh Kim

 • Màu hành Kim: Trắng,Ghi,  Xám
 • Màu hành Thổ: Vàng và Nâu đất

Tuổi Tân Dậu ( năm 1921, 1981) – mệnh Mộc

 • Màu hành Mộc: màu Xanh lục
 • Màu hành Thủy: Đen và Xanh dương

Tuổi Dậu hợp - kỵ những màu nào - viettelinternet24h.com

Tuổi Ất Dậu ( năm 1945, 2005) – mệnh Thủy

 • Màu hành Thủy: Đen và Xanh Dương
 • Màu hành Kim: Trắng, Xám và Ghi

Tuổi Đinh Dậu ( năm 1957, 2017) – mệnh Hỏa

 • Màu hành Hỏa: Đỏ, Hồng và Tím
 • Màu hành Mộc: màu Xanh lục

Tuổi Kỷ Dậu ( năm 1909, 1969) – mệnh Thổ

 • Màu hành Thổ: Vàng và Nâu đất
 • Màu hành Hỏa: Đỏ, Hồng và Tím

Tuổi dậu kỵ màu nào

Tuổi Quý Dậu ( năm 1933, 1993)

 • Màu hành Hỏa: Đỏ, Hồng và Tím
 • Màu hành Mộc: màu Xanh lục

Ferrari 488 Pista Spider - siêu xe cũ đắt gấp đôi giá mua mới - VnExpress

Tuổi Tân Dậu ( năm 1921, 1981)

 • Màu hành Kim: Trắng, Xám và Ghi
 • Màu hành Thổ: Vàng và Nâu đất

Tuổi Ất Dậu ( năm 1945, 2005)

 • Màu hành Thổ: Vàng và Nâu đất
 • Màu hành Hỏa: Đỏ, Hồng và màu Tím

Tuổi Đinh Dậu ( năm 1957, 2017)

 • Màu hành Thủy: Đen và Xanh dương
 • Màu hành Kim: Trắng, Xám và Ghi

Tuổi Kỷ Dậu ( năm 1909, 1969)

 • Màu hành Mộc: màu Xanh lục
 • Màu hành Thủy: Đen và Xanh biển

Cách chọn sim phát tài phát lộc cho người tuổi Dậu

Thông thường, sim được chọn theo năm sinh hoặc năm tuổi sẽ dựa theo các thuyết trong phong thuỷ của người xưa. Khi lựa chọn sim, những tín đồ săn sim thường sẽ dựa theo các thuyết sau: 

Thuyết ngũ hành

Các số may mắn được phân chia theo mỗi hành trong hệ ngũ hành: 

 • Hành Mộc: Số may mắn sẽ là 3 và 4. 
 • Hành Hỏa: Số may mắn là số 9.
 • Hành Thổ: Số may mắn đại diện sẽ là những con số 0, 2, 5 và 8. 
 • Hành Kim: Số may mắn đại diện sẽ là 6 và 7. 
 • Hành Thủy: Số 1 luôn tượng trưng cho sự may mắn. 

Giả sử: Bạn là người thuộc hành Thủy. Theo quan hệ tương sinh, bạn sẽ chọn các số thuộc hành Kim và các số thuộc bản mệnh của mình là hành Thủy. Đồng thời, bạn sẽ tránh các số thuộc hành Hỏa và hành Mộc bởi hai hành này tương khắc với hành Thủy.

Cách chọn sim phát tài phát lộc cho người tuổi Dậu - viettelinternet24h.com

Nguyên tắc âm dương

Bên cạnh thuyết ngũ hành tương sinh – tương khắc, bạn cũng phải quan tâm đến sự hoà hợp về âm dương của số sim. Một sim được đánh giá là đẹp và hợp phong thuỷ cần đảm bảo được tính âm – dương hài hòa. 

Điều này có nghĩa là: Khi bạn lựa chọn sim hợp tuổi dậu, bạn cần đảm bảo sim cân bằng về lượng số chẵn và số lẻ. Giả sử: Sim của bạn có 10 số; sẽ phải có 5 chẵn và 5 lẻ. Như vậy, sim mới đúng phong thuỷ và đảm bảo được tính hoà hợp âm – dương. 

Tuổi Dậu có 5 can chi, mỗi can chi sẽ có đặc điểm khác nhau. Tuy nhiên, với nội dung trên quý bạn hoàn toàn toàn thể ứng dụng để chọn màu sắc những vật dụng cá nhân, màu sơn, trang phục, sim số, màu xe, trang sức… hợp với tuổi của mình. Nếu có bất cứ vướng mắc nào liên quan, hãy để lại bình luận ở bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *