Tuổi Hợi là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ gì?

Tuổi Hợi là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ gì?

Hợi là con giáp xếp thứ tự cuối cùng trong số 12 con giáp. Những người thuộc tuổi Hợi thường được ví là sung sướng khi “ăn no rồi lại nằm khì”. Đặc tính của loài vật mà tuổi này cầm tinh là hiền lành, dễ ăn, dễ nuôi và cũng dễ lớn. Bởi vậy những người tuổi này thường khá hiền lành, từ đó mà luôn gặp nhiều vận may, thuận lợi trong cuộc sống. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về tuổi Hợi ngay sau đây nhé!

Tuổi Hợi là con gì?

Tuổi Hợi hay còn được gọi là tuổi Heo hoặc tuổi Lợn. Hợi cũng là con giáp cuối cùng trong bảng thập nhị địa chi. Heo hay có nơi gọi là Lợn là loài vật hiền lành, rất thân thuộc với con người, đặc biệt là người dân Việt Nam. Con vật này cũng đã được đưa rất nhiều vào các tác phẩm dân gian. Heo còn là biểu tượng cho sự nhàn nhã, sung túc và no đủ. Chính vì vậy mà những người sinh tuổi này thường được cho là có mệnh sướng.

*Tuổi Hợi là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Hợi sinh năm bao nhiêu?

Theo quan niệm dân gian, số cuối của năm sinh được dùng để tính hàng canh. Cụ thể: số 1 là Tân, số 2 là Nhâm, 3 là Quý, số 4 là Giáp, 5 là Ất, 6 là Bính, số 7 là Đinh, 8 là Mậu và số 9 là Kỷ. Từ đó ta sẽ có thể tính ra được người tuổi Hợi sinh vào những năm như sau:

 • Người sinh năm 1947: Đinh Hợi – Mệnh Thổ
 • Người sinh năm 1959: Kỷ Hợi – Mệnh Mộc
 • Người sinh năm 1971: Tân Hợi – Mệnh Kim
 • Người sinh năm 1983: Quý Hợi – Mệnh Thủy
 • Người sinh năm 1995: Ất Hợi – Mệnh Hỏa
 • Người sinh năm 2007: Đinh Hợi – Mệnh Thổ
 • Người sinh năm 2019: Kỷ Hợi – Mệnh Mộc
 • Người sinh năm  2031: Tân Hợi – Mệnh Kim

Tính cách người tuổi Hợi

Tuổi Hợi thường là những người có tính cách thật thà, ngay thẳng và vô cùng tốt bụng. Họ cũng khá dễ xúc động bởi những khó khăn, bất hạnh của người khác. Chính vì vậy, người tuổi này rất hay tham gia vào các hoạt động từ thiện để có thể làm được nhiều việc có ích cho xã hội.

Vẻ bề ngoài, người tuổi Hợi lúc nào cũng có nét thanh thản, nhàn nhã. Dường như họ không bao giờ bị vướng bận hay buồn phiền bởi bất kì điều gì. Tuy nhiên họ cũng hoàn toàn không phải là những kẻ lười biếng, chỉ biết hưởng thụ. Chỉ đơn giản là người tuổi này luôn biết cách để cân bằng, điều hòa cuộc sống của chính mình.

Tính cách người tuổi Hợi - viettelinternet24h.com

Trong con mắt mọi người xung quanh, người tuổi Hợi vô cùng thân thiện và hòa đồng. Họ gần như chẳng bao giờ to tiếng hay quát tháo một ai cho dù người đó có mắc sai lầm nghiêm trọng. Sự bao dung và lòng nhân hậu luôn luôn tồn tại trong con người tuổi này. Họ cũng sẵn sàng tha thứ và cảm thông cho lỗi lầm của người khác.

Nhờ vào tính cách hiền lành và sự khéo léo trong cách đối nhân xử thế, tuổi Hợi thường được rất nhiều người yêu quý và kính phục. Mỗi khi làm việc gì, họ cũng đều đặt lợi ích của tập thể lên hàng đầu, họ sẽ không bao giờ ích kỷ và vụ lợi cho bản thân. Họ dễ đặt niềm tin vào người khác nên nhiều lúc cũng bị kẻ xấu lợi dụng.

Tuổi Hợi năm nay tốt hay xấu?

Sang năm nay, tuổi Hợi như “cá gặp nước”. Cụ thể, năm nay sẽ có nhiều cơ hội để người tuổi này phát triển, làm ăn hoặc kinh doanh. Đại sự năm nay cũng dễ thành nhưng cần phải thật kiên trì theo đuổi tới cùng. Nếu chán nản và bỏ dở giữa chừng sẽ dẫn đến thất bại to lớn.

Còn xét dưới góc độ tử vi khoa học, trong năm nay, tuổi Hợi sẽ lâm cục diện Phá Thái Tuế nhưng lại Dần Hợi Nhị Hợp. Nghĩa là về công việc làm ăn sẽ có mở mang thêm, có thể có sự thay đổi về nơi ăn chốn ở. Không chỉ vậy còn có vận quý nhân vượng nhưng cũng có không ít kẻ tiểu nhân phá hoại, tiềm ẩn nhiều mối lo.

Tuổi Hợi năm nay tốt hay xấu? - viettelinternet24h.com

Bên cạnh đó, tuổi Hợi năm nay thu tài lộc khá tốt tuy nhiên tiền bạc kiếm được nhiều thì lại tiêu hao cũng lắm. Việc kinh doanh, buôn bán có thể thuận lợi hơn trước, thích hợp đầu tư với các hạng mục ngắn hạn và trung hạn. Người tuổi Hợi cũng nên lưu ý là không nên giữ tiền mặt quá nhiều, mà thay vào đó nên luân chuyển sang những hình thức đầu tư khác như là bất động sản, chứng khoán, góp vốn làm ăn…

Tình duyên, gia đạo trong năm nay của tuổi Hợi tồn tại khá nhiều bất cập. Bởi vì họ sẽ chịu sự ngăn cản đến từ phía gia đình hoặc từ áp lực cuộc sống. Sức khỏe năm nay hầu như không có vấn đề gì lớn, nhưng cần đề phòng họa huyết quang khi va chạm với xe cộ hoặc các vật sắc nhọn.

Tuổi Hợi hợp và kỵ những tuổi gì – con gì?

Xem tuổi hợp và kỵ trước khi kết hôn hay hợp tác làm ăn là việc rất quan trọng với mọi người nhất là với những người buôn bán. Bởi vì tuổi hợp – kỵ sẽ ảnh hưởng đến sự thành công, thất bại của cuộc hôn nhân hay mối làm ăn. Do vậy, nếu người tuổi Hợi có ý định kết hôn hay hợp tác làm ăn thì hãy xem tuổi mình và đối phương hợp hay kỵ nhau nhé.

Tuổi Hợi hợp tuổi gì?

Dựa vào lục hợp và tam hợp mà chúng ta có thể biết được tuổi phù hợp để kết hôn hoặc hợp tác làm ăn sinh lời, và cả sinh con. Nam nữ tuổi Hợi sẽ rất hợp với nữ nam tuổi Dần (lục hợp) và nữ nam tuổi Mùi, Mão (tam hợp). Khi tuổi này kết duyên với những người hợp tuổi ở trên sẽ có thể mang lại điểm tựa và hạnh phúc lâu dài.

Tuổi Hợi hợp và kỵ những tuổi gì - con gì? - viettelinternet24h.com

Tính cách người tuổi Dần khá chững chạc và độc lập, người tuổi Mão thì nhẹ nhàng và đồng điệu về tính cách, còn người tuổi Mùi lại điềm đạm. Chính vì vậy, đù làm ăn hay nên duyên chồng vợ với các con giáp này cũng sẽ giúp tuổi Hợi có thể phát triển và hạn chế được các nhược điểm trong tính cách của mình.

Ngoài ra, các tuổi như Tý, Thìn, Tuất, Ngọ, Dậu, Hợi cũng khá hợp với tuổi Hợi. Những tuổi này không quá xung khắc, nếu hợp tác làm ăn hay kết duyên đều sẽ ở tầm trung. Bố mẹ cùng tuổi con heo với nhau có thể xem xét sinh con vào các năm như 2024 và 2027. Nếu sinh con vào hai năm này, địa chi của bố mẹ và con cái sẽ ở mức trung bình trở lên.

Tuổi Hợi kỵ tuổi gì?

Người tuổi Hợi nên lưu ý những tuổi kỵ nằm trong tứ hành xung. Đặc biệt khi cưới hỏi, hùn hạp để làm ăn buôn bán, hợp tác trong công việc để tránh cãi vã, xung đột. Dân gian đã có câu “DầnThânTỵ – Hợi tứ hành xung”, tức là người tuổi Hợi đại kỵ với người có tuổi Tỵ (Rắn). Ngoài ra tuổi này còn xung khắc với 2 tuổi là Thân (Khỉ) và Dần (Hổ).

Tuổi Hợi kỵ tuổi gì? - viettelinternet24h.com

Cuộc sống hiện đại ngày nay cũng không còn quá câu nệ về vấn đề tuổi kỵ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần lưu ý về những vấn đề này, đặc biệt trong làm ăn hoặc kết hôn. Bởi vì cẩn trọng hơn trong mọi việc vẫn luôn là điều không thừa thãi.

Tuổi Hợi hợp và kỵ màu gì?

Màu sắc là một yếu tố ngũ hành có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, may mắn cũng như tinh thần của một người. Vậy màu sắc phong thủy nào có ảnh hưởng đến người tuổi Hợi? Người tuổi này và kỵ màu gì nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về màu sắc phong thủy của người tuổi Hợi ngay sau đây nhé.

Tuổi Hợi kỵ màu gì?

Màu sắc kỵ được xác định dựa trên ngũ hành tương khắc. Cụ thể theo quan niệm phong thủy, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

Tương ứng với quy luật trên, nếu như người thuộc mệnh Thổ chọn những màu như xanh dương hoặc đen thì sẽ bị giảm đi năng lượng, tài vận cũng kém. Hoặc người mệnh Hỏa nên tránh sử dụng những màu sắc như trắng, bạc, ghi để hạn chế những điều xui xẻo.

Tuổi Hợi hợp và kỵ màu gì? - viettelinternet24h.com

Người thuộc mệnh Kim sẽ kỵ những màu xanh lục và màu xanh lá. Còn người mệnh Mộc nên hạn chế dùng những đồ vật có màu nâu, vàng của mệnh Thổ. Bạn có thể dựa vào những điều này kết hợp với mệnh của từng hàng canh tuổi Hợi để tìm ra màu sắc mà tuổi Hợi kỵ.

Tuổi Hợi nên mặc màu nào – hợp màu nào?

Chọn màu phong thủy hợp tuổi sẽ giúp người tuổi đó gặp được nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. Do đó, nắm được mệnh tuổi và lựa chọn được màu sắc phù hợp là một điều vô cùng quan trọng. Dựa vào mệnh của từng năm sinh mà xem tuổi Hợi, từ đó chọn những màu sắc phù hợp, giúp làm vượng thêm đường tài lộc cũng như sự may mắn.

Tuổi Hợi nên mặc màu nào - hợp màu nào? - viettelinternet24h.com

Sau đây là những màu sắc hợp với tuổi Hợi. Tuổi Hợi nên mặc áo màu như sau:

 • Tuổi Hợi mệnh Hỏa: hợp với những màu bản mệnh như đỏ, hồng, cam, tím.
 • Tuổi Hợi mệnh Thổ: rất hợp với các màu vàng, nâu.
 • Tuổi Hợi mệnh Kim: thích hợp với các màu như trắng, bạc, ghi.
 • Tuổi Hợi mệnh Thủy: màu xanh nước biển hoặc màu đen sẽ rất hợp với những người tuổi này.
 • Tuổi Hợi mệnh Mộc: rất hợp với màu như xanh lục, xanh lá cây.

Ngoài ra, người tuổi Hợi cũng có thể chọn những màu sắc tương sinh của bản mệnh để tăng thêm vượng khí.

Tuổi Hợi hợp màu xe gì?

Theo phong thủy, các mệnh ngũ hành đều sẽ liên quan đến tuổi và năm sinh của một người. Cụ thể như mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ lần lượt tương ứng với người mang tuổi Tân Hợi – Kỷ Hợi – Quý Hợi – Ất Hợi – Đinh Hợi. Điều này cũng có nghĩa là các gia chủ tuổi Hợi khác nhau thì sẽ tương sinh với từng màu sắc thuộc những mệnh ngũ hành không giống nhau.

Tuổi Hợi hợp màu xe gì? - viettelinternet24h.com

Vậy, người tuổi Hợi nên mua xe màu gì hay người tuổi Hợi hợp xe màu gì để có được phong thủy tốt?

 • Tuổi Tân Hợi: Màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi, màu nâu đất, màu vàng, màu cam.
 • Tuổi Kỷ Hợi: Màu xanh lá cây, màu đen, xanh đen, xanh lam.
 • Tuổi Quý Hợi: Màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam, màu trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi.
 • Tuổi Ất Hợi: Màu Đỏ, màu hồng, màu tím, màu xanh lá cây.
 • Tuổi Đinh Hợi: Màu nâu đất, màu cam, màu vàng, màu đỏ, hồng, tím.

Tuổi Hợi hợp sim gì?

Trong ngũ hành, tuổi Hợi là thuộc hành Thủy, bởi vì Thủy sinh Mộc nên người tuổi Hợi rất hợp với các số có ngũ hành thuộc mệnh Thủy và Mộc. Lựa chọn được số điện thoại hợp tuổi sẽ giúp mang lại cho chủ nhân sự may mắn, thu hút tiền tài và sinh lộc cho người mệnh Mộc.

Cụ thể, về tuổi Hợi hợp sim gì thì các số 1, 2 có ngũ hành thuộc mệnh Mộc và số 7, 8 có ngũ hành thuộc mệnh Thủy là những con số phù hợp. Người tuổi Hợi khi sử dụng các con số này thì nhân sinh kim vận thập toàn, có thể thúc đẩy tài vận bản thân và dễ phát tài phát lộc.

Trên đây là một số thông tin về tuổi Hợi. Hy vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin bổ ích và lý thú. Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo nhưng nó cũng phần nào giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn!

Xem thêm về Gói cước dịch vụ internet cáp quang mới nhất tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *