Tuổi Mão là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ tuổi nào?

Tuổi Mão là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ tuổi nào?

Phong thủy luôn là một yếu tố bí ẩn, được tin là có thể giải thích mọi vấn đề trong cuộc sống. Phong thủy song hành với vận mệnh và phản ánh cuộc đời của mỗi người. Chắc hẳn sẽ có nhiều thắc mắc về tuổi mão như sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, người tuổi mão hợp tuổi gì, mệnh gì… Vậy tất tần tật thông tin về tuổi Mão sẽ được giải đáp qua bài viết sau.

Tuổi Mão là con gì?

Trong 12 con giáp, tuổi Mão là cầm tinh con Mèo, thuộc con giáp thứ 4 trong số 12 con giáp. Vậy nên nhiều người cũng thường gọi tuổi Mão là tuổi Mèo. Theo truyền thuyết, thứ tự của 12 con giáp được sắp xếp dựa vào kết quả của cuộc thi đua giữa 12 con vật trong sinh nhật Ngọc Hoàng Thượng Đế.

Người Tuổi Mão thường được biết đến là người đại diện cho sức mạnh, sự kiên cường và sự tinh ranh. Không chỉ vậy, người tuổi Mão cũng đại diện cho sự cẩn thận vậy nên họ rất dễ làm nên chuyện lớn và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuổi Mão là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ tuổi nào? - viettelinternet24h.com

Người tuổi Mão thích cuộc sống tự do và yên bình cùng những người xung quanh. Họ rất điềm đạm và dường như sẽ không bao giờ nổi nóng. Người tuổi Mão khá nhạy và dễ bị tổn thương vì những sai lầm của người khác. Tuổi Mão rất phù hợp với lĩnh vực nghệ thuật, các sáng tạo độc đáo và tinh tế sẽ có thể giúp họ đạt được thành công rực rỡ.

Hơn thế nữa, người tuổi Mão khá thích hưởng thụ. Vậy nên họ sẽ không đánh đổi hay tự đưa bản thân mình vào những tình huống nguy hiểm. Đây có thể xem là một ưu điểm nhưng cũng có thể là một khuyết điểm. Bởi chính bởi điều đó mà đôi khi tuổi Mão có vẻ hơi bảo thủ và không nghe lời khuyên của người khác. Điều này khiến cho họ dần trở nên tụt hậu và lười biếng.

Tuổi Mão sinh năm bao nhiêu?

Khi tính năm sinh, người Á Đông thường sẽ xem xét dựa trên cả hai yếu tố đó là dương lịch và âm lịch. Trên cơ sở đó, mỗi năm đều sẽ có thứ tự con giáp cùng hành canh khác nhau. Vậy thì tuổi mão sinh năm bao nhiêu?

 • Tuổi Kỷ Mão: sinh năm 1939, 1999 – thuộc mệnh Thổ 
 • Tuổi Tân Mão: sinh năm 1951, 2011 – thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Quý Mão: sinh năm 1963, 2023 – thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Ất Mão: sinh năm 1975 –thuộc  mệnh Thủy
 • Tuổi Đinh Mão: sinh năm 1987 – thuộc mệnh Hỏa

Tuổi Mão năm nay tốt hay xấu?

Năm nay là một năm khá may mắn đối với người tuổi Mão. Mọi việc đều suôn sẻ, không cần lo nghĩ quá nhiều như năm trước nhưng cũng không hẳn là thành công rực rỡ. Tuổi Mão trong năm nay có nhiều đào hoa tinh chiếu mệnh, vậy nên đường tình duyên khá tốt đẹp.

Về sự nghiệp

Năm nay là năm ổn định cho những người tuổi Mão làm công ăn lương. Nhưng nếu họ biết nắm bắt cơ hội thì có thể sẽ đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Có một điểm đặc biệt là người tuổi Mão năm nay khá may mắn, khi gặp phải khó khăn thì sẽ có quý nhân giúp đỡ.

Tuổi Mão năm nay tốt hay xấu? - viettelinternet24h.com

Những người tuổi Mão đầu tư kinh doanh, buôn bán thì nên cẩn trọng trong các mối quan hệ hợp tác làm ăn. Tuy rằng sẽ có quý nhân giúp đỡ nhưng xung quanh vẫn luôn có tiểu nhân nhòm ngó, phá hoại. 

Về tài lộc

Vận số về tài lộc của người tuổi Mão năm nay khá tốt, ổn định, không quá túng thiếu nhưng cũng không phải là quá dư giả. Với những người làm công ăn lương thì tài lộc vẫn duy trì ở mức ổn định. Còn với những người làm kinh doanh thì tài lộc vào khoảng cuối năm có thể nhỉnh hơn một chút. 

Về tình duyên

Cả nam và nữ tuổi Mão đều có vận đào hoa trong năm nay. Vậy nên những người còn độc thân sẽ rất dễ tìm được một nửa ưng ý. Các mối quan hệ của tuổi Mão năm nay cũng rộng mở và tốt đẹp hơn. Những cặp đôi đang yêu nhau thì có thể tính đến chuyện kết hôn bởi vì năm nay vận khí rất tốt, mọi việc đều sẽ rất suôn sẻ. 

Về tình duyên tuổi mão - viettelinternet.com

Mặt khác, với những người đã kết hôn thì nên cẩn thận bởi vận đào hoa sẽ khiến tình cảm vợ chồng có thể xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Cần phải giữ bình tĩnh để tránh cãi vã dẫn đến chuyện chia ly không mong muốn nhé.

Về sức khỏe

Người tuổi Mão vốn có sức khỏe khá tốt nhưng năm nay cần phải chú ý bảo vệ sức khỏe. Bởi tuổi Mão năm nay rất dễ ốm đau, hoặc bị tai nạn. Nữ tuổi Mão càng nên chú ý hơn cả, cần bồi bổ thật tốt cho cơ thể để tránh bị suy nhược, mệt mỏi. Đồng thời tuổi Mão cũng cần chú ý các hoạt động thường ngày, tránh sơ ý làm bị té ngã hay bong gân,…

Tuổi Mão hợp và kỵ những tuổi gì – con gì?

Tuổi hợp và tuổi kỵ là yếu tố rất được quan tâm khi nhắc về tử vi trọn đời của các tuổi và trong đó có tuổi Mão. Sau đây là tuổi hợp và tuổi Kỵ với tuổi Mão, các bạn có thể tham khảo:

Tuổi Mão hợp với tuổi gì?

Dân gian tin rằng, chọn người hợp tuổi sẽ giúp cho cả hai có được may mắn, cuộc sống suôn sẻ, hạnh phúc và bình an hơn. Tuổi hợp không chỉ giúp hôn nhân có thể vững bền mà các mối quan hệ khác như bạn bè, hợp tác làm ăn cũng sẽ ngày càng bền chặt.

Để giải đáp tuổi Mão hợp với tuổi gì, ta sẽ xét theo các quan niệm nổi tiếng trong phong thủy như Can Chi, Nhị Hợp và Tam Hợp:

 • Xét theo tương hợp Can – Chi: Người tuổi Mão hợp với những người có Thiên Can là năm Bính.
 • Xét theo Nhị hợp: nam nữ tuổi Mão hợp với những người tuổi Tuất. Hai tuổi này kết hợp với nhau chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn. Đặc biệt, các cặp đôi yêu nhau sẽ dễ dàng tiến đến hôn nhân.
 • Xét theo Tam hợp: Bộ 3 Hợi – Mão – Mùi khi kết hợp với nhau sẽ dễ thăng tiến, gặp được nhiều tài vượng trong công việc và trong học tập.

Tuổi Mão hợp và kỵ những tuổi gì - con gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Mão kỵ tuổi gì?

Âm dương hòa hợp của các vận mệnh tạo ra tuổi hợp thì ắt cũng sẽ sinh ra tuổi kỵ. Theo quan niệm phong thủy, làm việc với những người kỵ tuổi sẽ dễ bị thất bại trong công việc, nếu kết hôn thì hôn nhân dễ tan vỡ.

Dựa vào cơ sở của tứ hành xung, chúng ta sẽ biết được tuổi kỵ với người tuổi Mão. Khái niệm tứ hành xung cho biết 4 con giáp có bản mệnh tương khắc với nhau về mọi mặt, từ tính cách, quan điểm cho đến lối sống. Tứ hành xung của người tuổi Mão bao gồm: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Người tuổi Mão nên tránh những người tuổi Tý, Ngọ, Dậu. Như vậy sẽ giúp cuộc sống và công việc của người tuổi Mão có thể trở nên suôn sẻ và viên mãn hơn. Tuy nhiên, nếu yêu người kỵ tuổi thì người tuổi Mão cũng có thể thực hiện một số nghi thức để hóa giải được điềm xui này.

Tuổi Mão hợp và kỵ màu gì?

Màu sắc luôn xuất hiện xung quanh chúng ta, từ trang phục cho đến các vật dụng. Màu sắc không chỉ là yếu tố thể hiện nên thẩm mỹ mà còn có thể ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của mỗi người. Biết được màu sắc hợp – kỵ giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc quyết định lựa chọn của chính mình.

Tuổi Mão hợp màu nào – nên mặc màu nào?

 • Tuổi Kỷ Mão: thuộc mệnh Thổ. Quy luật tương sinh cho biết Thổ tự tương hợp lên chính mình và Hỏa sinh Thổ. Do vậy, màu hợp tuổi Kỷ Mão là các màu hành Thổ như vàng, nâu đất hoặc màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, tím.
 • Tuổi Tân Mão: thuộc mệnh Mộc. Theo thuyết ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc và Mộc tự tương sinh lên chính nó. Vì vậy màu hợp tuổi Tân Mão là màu hành Mộc như xanh lục hoặc màu hành Thủy như đen, xanh dương.
 • Tuổi Quý Mão: thuộc mệnh Kim. Vậy nên màu sắc của hành Thổ như vàng, nâu đất sẽ phù hợp với người tuổi này bởi Thổ sinh Kim. Ngoài ra, màu sắc của Kim cũng là hợp với tuổi Quý Mão như màu trắng, xám, ghi.
 • Tuổi Ất Mão: thuộc mệnh Thủy, mà Kim sinh Thủy và Thủy tương sinh lên chính mình. Vậy nên, màu hợp tuổi Ất Mão gồm màu hành Thủy như đen, xanh dương và màu hành Kim như trắng, xám, ghi.
 • Tuổi Đinh Mão: hợp với màu sắc của hành Hỏa và Mộc như màu đỏ, hồng, tím hay màu xanh lục.

Tuổi Mão hợp màu nào - nên mặc màu nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi Mão kỵ màu nào?

 • Tuổi Kỷ Mão: Theo quy luật tương khắc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Do vậy, những màu kỵ tuổi Kỷ Mão gồm: màu hành Mộc như xanh lục và màu hành Thủy như đen, xanh biển.
 • Tuổi Tân Mão: Thuyết ngũ hành tương khắc cũng đề cập rằng Kim khắc Mộc và Mộc khắc Thổ. Vậy nên, tuổi Tân Mão kỵ với các màu như sau: màu hành Kim như trắng, xám, ghi và màu hành Thổ như vàng, nâu đất.
 • Tuổi Quý Mão: Màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím sẽ kỵ với người mệnh Kim vì Hỏa khắc Kim. Mà Kim lại khắc Mộc nên màu của mệnh Mộc như xanh lá cây cũng có thể gây trắc trở cho người mệnh Kim.
 • Tuổi Ất Mão: Theo quy luật tương khắc, Thủy khắc Hỏa và Thổ khắc Thủy. Cụ thể, màu kỵ tuổi Ất Mão là màu hành Thổ như vàng, nâu đất và màu hành Hỏa như đỏ, hồng, tím.
 • Tuổi Đinh Mão: Theo quy luật tương khắc, Đinh Mão mang mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa và Hỏa lại khắc Kim. Tuổi Đinh Mão nên tránh màu hành Thủy như đen, xanh dương và màu hành Kim như trắng, xám, ghi.

Tuổi Mão hợp màu xe gì?

Mỗi năm tuổi đều sẽ có những màu sắc tương sinh và tương khắc khác nhau. Người tuổi Mão cũng cần xem xét kỹ lưỡng về mặt phong thủy khi chọn màu xe cho mình. Cụ thể:

 • Tuổi Quý Mão: nên mua xe màu vàng, màu cam, màu nâu đất hay các màu như màu bạc, màu xám, màu ghi, màu trắng.
 • Tuổi Tân Mão: hợp xe màu Màu đen, xanh đen, xanh lam và màu xanh lá cây.
 • Tuổi Ất Mão: hợp với xe màu màu trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi hay các màu như màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam.
 • Tuổi Đinh Mão: nên mua xe màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Tuổi Kỷ Mão: hợp với xe có màu đỏ, hồng hoặc tím hay các màu như vàng, nâu đất, cam.

Tuổi Mão hợp màu xe gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Mão hợp sim gì?

Với mỗi mệnh và tuổi, mỗi con số đều thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Vậy tuổi Mão hợp sim gì? Cụ thể theo từng tuổi như sau: 

 • Tuổi Tân Mão: con số phong thủy phù hợp và có thể mang lại may mắn chính như số 0,1,9.
 • Tuổi Quý Mão: nên chọn sim số 6,7 để cải có thể thiện vận may, tránh xui rủi để phát triển bản thân.
 • Tuổi Ất Mão: để phát triển tốt và gặp được nhiều may mắn thì nên chọn sim số có đuôi 01 hay con số tương sinh như số 6,7.
 • Tuổi Đinh Mão: con số may mắn của tuổi này bao gồm 3, 4 và 9.
 • Tuổi Kỷ Mão: con số giúp đem lại may mắn và thành công trong công việc cho tuổi này là 1,6,7

Qua bài viết trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn tất tần tật về tuổi Mão. Và những thông tin này chỉ mang tính chất cho bạn tham khảo. Đây chỉ là cơ sở giúp cho bạn có thể có được cái nhìn bao quát hơn về tuổi Mão cũng như có hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *