Tuổi Ngọ là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ những gì?

Tuổi Ngọ là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ những gì?

Sự linh thiêng theo phong thủy của các mệnh bài và tử vi đã được người xưa truyền từ đời này sang đời khác. Điều này cũng được cho rằng có thể áp dụng lên mọi thứ trong cuộc sống. Trong đó thì tuổi Ngọ cũng không phải là một ngoại lệ. Những vấn đề xoay quanh tuổi này luôn là thắc mắc của nhiều người như tuổi Ngọ là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ những gì? Những vấn đề này sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết về tuổi Ngọ ngay sau đây nhé!

Tuổi Ngọ là con gì?

Trong 12 con giáp (gồm Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ , Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi) thì Ngọ là con giáp đứng ở vị trí thứ 7 sau tuổi Tỵ và trước tuổi Mùi. Theo ngôn ngữ phong thủy thì có lẽ còn nhiều người vẫn bối rối khi không biết tuổi Ngọ là con gì.

Tuổi Ngọ là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp và kỵ những gì? - viettelinternet24h.com

Vậy trả lời cho câu hỏi này thì người tuổi Ngọ thực ra chính là tuổi con ngựa hay còn gọi là mã. Đây là loài vật vô cùng năng động, nhiệt tình và có sức mạnh vượt trội, giúp ích rất nhiều trong cuộc sống. Vào thời xưa, ngựa được nuôi để phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển và chiến tranh là chủ yếu. Còn ngày nay, số ngựa được nuôi đã giảm dần và chủ yếu là để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển, ngựa đấu và lấy thịt.

Tính cách người tuổi Ngọ

Trong công việc, người tuổi Ngọ khá đa tài, họ biết cách làm ra tiền và thích đi đây đi đó. Họ rất thích những công việc có tính năng động, ít bị bó buộc bởi những quy tắc cứng nhắc. Người tuổi này có thể đảm nhận được cùng lúc nhiều công việc, nhiều vị trí khác nhau và luôn đạt năng suất lao động cao. 

Tuổi Ngọ cũng thích sự độc lập, tự chủ. Vậy nên, họ luôn rất dũng cảm, sẵn sàng đương đầu với những thử thách để đạt được thành công. Họ cũng rất nhạy bén và luôn biết điều gì là cần phải làm ngay trước mắt. Một nét nổi bật nữa của người tuổi Ngọ chính là khá giỏi giao tiếp, họ có óc thẩm mỹ cao và khá thích vận động thể dục thể thao, để giúp nâng cao sức khỏe bản thân.

Tính cách người tuổi Ngọ - viettelinternet24h.com

Tuy có khá nhiều ưu điểm trong tính cách nhưng người tuổi Ngọ cũng không tránh khỏi có một số nhược điểm. Điển hình là họ rất dễ bị thay đổi, chỉ hào hứng nhất thời, dễ theo đuổi niềm vui xa vời mà bỏ lỡ những cơ hội, vận may khác.

Trong công việc, người tuổi này đôi khi khá thiếu kiên nhẫn, nóng nảy và ít lắng nghe người khác. Vậy nên họ khá khó hòa đồng vào tập thể, từ đó sẽ không đạt được hiệu quả làm việc nhóm cao. Trong tình cảm, dù ưu điểm của người tuổi Ngọ là thẳng thắn, nhưng chính sự thẳng thắn ấy sẽ có thể làm tổn thương người khác.

Tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu?

Không phải tuổi Ngọ nào cũng cùng năm sinh với nhau bởi vì tính chất xoay vòng luân hồi trong 12 con giáp. Vậy nên cứ 12 năm thì tuổi này sẽ được lặp lại. Chính vì thế, câu hỏi tuổi Ngọ sinh năm bao nhiêu có thể được trả lời như sau:

 • Sinh năm 1954, 2014 – Giáp Ngọ 
 • Sinh năm 1966 – Bính Ngọ
 • Sinh năm 1978 – Mậu Ngọ
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 2002 – Nhâm Ngọ

Tuy nhiên, tại sao không có tuổi Quý Ngọ? Bởi vì tùy thuộc vào mỗi Thiên can mà sẽ  gán ghép với mỗi Địa Chi. Sở dĩ không có tuổi Quý Ngọ là do Thiên can Quý không gắn được với Địa chi Ngọ.

Tuổi Ngọ năm nay tốt hay xấu?

Cùng xem vận hạn tuổi Ngọ năm nay như thế nào nhé!

Về sự nghiệp

Vào năm nay, con đường sự nghiệp, làm ăn của người tuổi Ngọ gặp khá nhiều may mắn và có thể gặt hái được những thành công nhất định. Những khó khăn, thử thách mà họ đã vượt qua lúc trước thì năm nay sẽ nhận được thành công mỹ mãn.

Tuổi Ngọ năm nay tốt hay xấu? - viettelinternet24h.com

Nhờ có sự may mắn trong năm nên công việc của tuổi ngựa sẽ càng trở nên thuận lợi hơn. Năm nay, họ cũng có rất nhiều cơ hội thăng tiến, được tăng lương và ký kết được những hợp đồng lớn. Tuy nhiên, tuổi Ngọ không nên chủ quan mà hãy lấy những thành công này để làm bệ phóng tiến xa hơn trong tương lai.

Về tài lộc

Tài lộc năm nay của tuổi Ngọ hanh thông hơn hẳn so với năm trước. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là cảm giác kiếm tiền dễ dàng hơn. Họ sẽ không còn quá trúc trắc về tiền bạc và gặp nhiều vất vả như trước. Đương số mưu sự cũng dễ thành, dù quá trình có thể gặp chút trở ngại nhưng kết quả cuối cùng vẫn khá tốt đẹp.

Về tình duyên

Trong năm nay, tuổi Ngọ có vận quý nhân vượng, nên tình duyên của họ được hỗ trợ khá mạnh mẽ, nhất là đối với nam nữ còn độc thân. Nữ tuổi này năm nay dễ gặp được người ưng ý, duy trì được mối quan hệ cát lành. Nam mạng này thì có xu hướng tập trung phát triển sự nghiệp nhiều hơn. Tuy nhiên vận đào hoa của nam tuổi này vẫn khá vượng, không hề cô đơn lẻ bóng.

Về tình duyên của người tuổi ngọ - viettelinternet24h.com

Tuổi Ngọ hợp và kỵ những tuổi gì – con gì?

Vấn đề xem tuổi có hợp hay không vẫn luôn là một vấn đề nan giả và vấp phải nhiều sự tranh cãi trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn tin rằng việc xem tuổi hợp – kỵ là thực sự cần thiết trong cuộc sống. Nhất là đối với những chuyện hệ trọng như hôn nhân, hay hợp tác kinh doanh, làm ăn.

Tuổi Ngọ hợp tuổi gì?

Tuổi Ngọ hợp với tuổi gì vẫn luôn là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Cụ thể, những tuổi hợp với tuổi Ngọ gồm tuổi Mùi theo Lục hợp và tuổi Dần, tuổi Tuất theo Tam hợp. Đối với nam nữ tuổi Ngọ thì sẽ hợp với các tuổi khác theo chiều hướng khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Ngọ với nam tuổi Tuất
 • Lục hợp: Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Mùi
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nam tuổi Ngọ với nữ tuổi Dần

Tuổi Ngọ hợp và kỵ những tuổi gì - con gì? - viettelinternet24h.com

Vợ tuổi Tỵ và chồng tuổi Ngọ có hợp nhau hay không? Câu trả lời là có nhé! Tuy tuổi Ngọ có một số tính xấu như cả thèm chóng chán, còn tuổi Tỵ thì lại nhạt nhẽo vô vị. Nhưng nếu cả 2 kết thành vợ chồng thì sẽ luôn sống cho đối phương. Họ sẽ luôn nhường nhịn và quan tâm lẫn nhau, từ đó giúp tình cảm gia đình ngày càng đằm thắm.

Tuổi Ngọ kỵ tuổi gì?

Để hiểu rõ được tuổi Ngọ kỵ những tuổi nào thì người ta thường dùng quy tắc tam hợp và tứ hành xung để xem tử vi của tuổi này. Tứ hành xung là nhóm những con vật xung khắc với nhau. Trong 12 con giáp thì sẽ chia làm 3 nhóm tứ hành xung và mỗi nhóm sẽ bao gồm 4 con giáp khác nhau.

Trong đó, tuổi Ngọ nằm trong bộ tứ hành xung là Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu. Chính vì vậy khi làm ăn, kết hôn hay đơn giản hơn giao lưu trong xã hội thì những người tuổi ngựa nên chú ý và tránh chơi với những người có tuổi xung khắc mình.

Tuổi Ngọ kỵ và hợp màu gì?

Màu sắc cùng là một yếu tố rất cần được quan tâm bởi nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống. Cùng xem tuổi Ngọ hợp và kỵ những màu gì nhé!

Tuổi Ngọ nên mặc màu nào – hợp màu nào?

Với mỗi năm sinh khác nhau sẽ có những màu sắc tương hợp khác nhau. Để xác định được chính xác nhất người tuổi Ngọ hợp màu nào thì cần áp dụng thuyết ngũ hành tương sinh. Cụ thể những người tuổi Ngọ hợp với những màu sắc sau đây:

 • Tuổi Giáp Ngọ: thuộc mệnh hành Kim nên hợp với những vật dụng có màu bạc, màu trắng, ánh kim để làm nổi trội mệnh hành của mình. Người thuộc mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thổ như nâu, vàng nâu, vàng…
 • Tuổi Bính Ngọ: thuộc mệnh thủy nên hợp sử dụng các màu đơn sắc như màu trắng, đen, màu bạc hay cũng có thể dùng màu xanh dương tượng trưng của biển.
 • Tuổi Mậu Ngọ: có cung mệnh là Hỏa nên những người sinh vào năm này hợp sử dụng những màu nóng như đỏ, cam, tím, hồng. Bên cạnh đó, theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, vậy nên những màu phong thủy mà tuổi này cũng có thể sử dụng thoải mái các màu như xanh lá, xanh chuối…
 • Tuổi Canh Ngọ: thuộc mệnh Thổ, đại diện là đất nên những người tuổi Canh Ngọ được cho là sẽ được gặp may mắn khi biết sử dụng nhiều các màu sắc như đỏ, cam, tím, nâu vàng.
 • Tuổi Nhâm Ngọ: có mệnh là Mộc nên những người sinh vào năm này cần chú ý sử dụng những màu sắc như xanh lá, xanh dương, đen hay xanh dương nhạt để cuộc sống gặp được thuận lợi, bền bỉ.

Tuổi Ngọ nên mặc màu nào - hợp màu nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi Ngọ kỵ màu gì?

Theo thuyết ngũ hành âm dương, tồn tại song song với sự tương sinh sẽ là những điều tương khắc, trong đó có cả màu sắc. Cụ thể là những màu mà người tuổi Ngọ cần phải kiêng kỵ. Sau đây là những màu sắc mà người tuổi Ngọ nên tránh sử dụng

 • Tuổi Giáp Ngọ: tránh xa những màu thuộc mệnh hành Hỏa như đỏ, cam, tím, hồng.
 • Tuổi Bính Ngọ: không phù hợp với những màu nóng như đỏ, cam, tím của Hỏa và màu vàng, nâu đất, nâu nhạt của mệnh Thổ.
 • Tuổi Mậu Ngọ: kiêng kỵ tránh sử dụng các màu của nước như đen, xanh dương, xám, xanh sẫm…
 • Tuổi Canh Ngọ: cần phải lưu ý những màu như xanh lục, xanh da trời, xanh lá cây, xanh chuối…
 • Tuổi Nhâm Ngọ: cần tránh các màu như vàng sậm, nâu đất, trắng, trắng bạc, vàng nhạt.

Tuổi Ngọ hợp màu xe gì?

Tuổi Ngọ hợp màu xe gì để có thể gặp nhiều may mắn, bình an và có tính phong thủy tốt nhất cho gia chủ? Sau đây là những màu xe mà người tuổi Ngọ nên cân nhắc:

 • Tuổi Giáp Ngọ: màu bạc, màu trắng, màu xám, màu ghi, màu nâu đất, màu vàng, màu cam.
 • Tuổi Nhâm Ngọ: màu đen, xanh đen, xanh lam, màu xanh lá cây.
 • Tuổi Bính Ngọ: màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam, màu trắng, màu bạc, màu xám và màu ghi.
 • Tuổi Mậu Ngọ: màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Tuổi Canh Ngọ: màu đỏ, hồng, tím, màu nâu đất, màu cam, màu vàng

Tuổi Ngọ hợp màu xe gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Ngọ hợp sim gì?

Tuy là cùng là tuổi ngựa, nhưng với mỗi năm sinh khác nhau thì sẽ lại có mệnh cách khác nhau. Chính vì vậy mà những con số may mắn cũng không hoàn toàn đồng nhất. Vậy tuổi Ngọ hợp sim gì?

 • Tuổi Ngọ mệnh Kim: hợp với các số 6, 7, 0, 2, 5, 8 và nên tránh mua sim có những số tương khắc như 3, 4, 9.
 • Tuổi Ngọ mệnh Thủy: nên chọn sim có nhiều con số may mắn như 1, 6, 7. Đồng thời, tuổi này cũng nên tránh sim có các con số như 0, 2, 5, 8, 9. 
 • Tuổi Ngọ mệnh Mộc: tuổi này nên chọn sim có những con số tương sinh là 1, 3, 4. Nên tránh các con số tương khắc bao gồm 0, 2, 5, 6, 7, 8 là những số thuộc Kim và Thổ.
 • Tuổi Ngọ mệnh Hỏa: nên chọn sim có chứa các số may mắn như 9, 3, 4 và tránh sử dụng các số 1, 6, 7.
 • Tuổi Ngọ thuộc mệnh Thổ: nên chọn các con số hợp mệnh nhất bao gồm 0, 2, 5, 8, 9. Ngoài ra, cần tránh các con số thuộc mệnh tương khắc như 1, 3, 4.

Một chiếc sim số đẹp và hợp mệnh, hợp tuổi cũng giống như một “Chiếc bùa Hộ Mệnh”, giúp cho bạn gặp được nhiều may mắn.

Trên đây là tất tần tật thông tin về các vấn đề xoay quanh tuổi Ngọ. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã giúp ích cho bạn hơn trong tìm hiểu kiến thức tử vi và phong thủy. Đừng quên để lại những ý kiến của bạn về bài viết để chúng tôi biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *