Tuổi Sửu là con gì, hợp tuổi nào, màu gì? – Tất tần tật về tuổi Sửu

Tuổi Sửu là con gì, hợp tuổi nào, màu gì? - Tất tần tật về tuổi Sửu - viettelinternet24h.com

Nếu bạn là người thích tìm hiểu về phong thủy, thì chắc hẳn khái niệm 12 con giáp không còn quá xa lạ. 12 con vật được sắp xếp theo một thứ tự nhất định, và được sử dụng khá phổ biến ở các quốc gia Á Đông. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về tử vi của một trong số 12 con giáp – đó chính là tuổi Sửu.

Tuổi Sửu là con gì?

Mỗi con giáp trong số 12 con giáp Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất hay Hợi đều có một loài linh vật đại diện đặc trưng. Đối với người tuổi Sửu đương nhiên cũng không ngoại lệ. Dù thuộc tuổi Ất Sửu, Kỷ Sửu, Đinh Sửu, Tân Sửu hay Quý Sửu thì loài vật đại diện cho họ đều là loài Trâu.

Trong 12 con giáp, Sửu (cầm tinh con Trâu) đứng hàng thứ 2. Tuổi Sửu đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Tính cách của những người tuổi này có khá nhiều ưu điểm như họ thích sống độc lập. Vậy nên tuổi Sửu thường có vẻ trưởng thành sớm, luôn giữ vững sự mạnh mẽ và kiên định. Người tuổi này cũng thường có nhiều ước mơ, hoài bão và nhiều ý chí lớn. Họ không ngại ngần bất cứ khó khăn hay nguy hiểm nào.

Tuổi Sửu là con gì, hợp tuổi nào, màu gì? - Tất tần tật về tuổi Sửu - viettelinternet24h.com

Trong công việc, người tuổi Sửu luôn rất cần cù và chăm chỉ. Họ luôn nhẫn nại và có khả năng chịu đựng rất tốt. Cũng bởi vậy mà họ có thể vượt qua được mọi khó khăn và thử thách. Đa số người tuổi Sửu đều có tính cách hướng nội, bề ngoài của họ biểu hiện sự bình hòa nhưng tận sâu bên trong họ lại là thế giới cảm xúc vô cùng phong phú.

Bên cạnh đó, người thuộc tuổi này rất trọng tình cảm và đặc biệt là tình cảm gia đình. Họ thường trong trạng thái cô độc và thiếu tri kỷ, tâm giao. Bởi vậy, họ luôn khao khát có thể ổn định các vấn đề về tình cảm. Họ thường giấu đi sự nhiệt thành và ít bộc lộ ra những suy nghĩ thật lòng.

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu?

Để biết được tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu, chúng ta cần dựa vào quy luật can chi hay còn được gọi là quy luật là thiên can – địa chi. Cụ thể, 5 thiên can âm ( bao gồm Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) sẽ lần lượt kết hợp cùng với 6 địa chi âm ( bao gồm Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi). Và tương tự như vậy, 5 thiên can dương (bao gồm Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm) sẽ kết hợp với 6 địa chi dương ( bao gồm Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất).

Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? - viettelinternet24h.com

Và để trả lời cụ thể cho câu hỏi tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu thì năm Sửu sẽ mang địa chi Sửu. Đây là địa chi âm nên sẽ kết hợp cùng với 5 thiên can âm. Cụ thể, trong giai đoạn từ năm 1930 đến năm 2050, người tuổi Sửu sinh vào những năm như sau:

 • Tuổi Ất Sửu: sinh vào năm 1985 và 2045
 • Tuổi Đinh Sửu: sinh vào năm 1937 và 1997
 • Tuổi Kỷ Sửu: sinh vào năm 1949 và 2009
 • Tuổi Quý Sửu: sinh vào năm 1973 và 2033
 • Tuổi Tân Sửu: sinh vào năm 1961 và 2021 

Tuổi Sửu năm nay tốt hay xấu?

Năm nay, người tuổi Sửu được phước tinh chiếu mệnh. Tuy nhiên vẫn có thể gặp nhiều bất trắc trong công việc, đặc biệt là với những người làm ăn kinh doanh lớn. Cụ thể tử vi người tuổi Sửu năm nay như sau:

Sự nghiệp và công danh

Trong năm nay, người tuổi Sửu sẽ có khá nhiều dự định, vậy nên công việc cũng rất bận rộn. Hãy tận dụng sự chăm chỉ này để đón nhận những tin vui từ công việc hay việc làm ăn của mình. Lưu ý là tuổi Sửu không nên quá tin tưởng vào ai để sau này không gặp phải nhận những kết quả không như ý.

Sự nghiệp và công danh của tuổi sửu - viettelinternet24h.com

Với những người thường làm ăn lớn, ký kết hợp đồng hoặc góp vốn làm ăn thì tốt nhất là phải cân nhắc và tính toán thật kỹ lưỡng. Không nên quyết định mọi việc nhanh chóng hay trong sự vội vàng. Người tuổi Sửu cũng nên có sự chủ động về các kế hoạch của mình, không nên làm việc theo cảm tính.

Tài lộc và tiền bạc

Năm nay, những người tuổi Sửu sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ từ quý nhân, giúp cho công việc thuận lợi hơn. Họ năm nay cũng có chút tiền dư giả và nhàn hạ hơn so với các năm trước. Tuy nhiên, người tuổi này cũng cần chú ý, phải vượt qua những cám dỗ, xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lý và không nên quá phung phí. 

Tình duyên và gia đạo

Năm nay, người tuổi Sửu đón nhận được rất nhiều tin vui đến từ con đường tình duyên. Những người đang yêu nhau sẽ có thể tiến tới hôn nhân và có một cuộc sống viên mãn. Còn những người đã lập gia đình sẽ đón nhận thêm nhiều điều mới. Cuộc sống vợ chồng cũng luôn được hạnh phúc, êm ấm và có sự đồng điệu giữa hai người với nhau.

Tình duyên và gia đạo của tuổi sửu - viettelinternet24h.com

Sức khỏe

Bởi vì làm việc lao lực và chịu ảnh hưởng từ vận hạn, người tuổi Sửu năm nay có thể sẽ mắc phải một số vấn đề về sức khoẻ như đau đầu, chóng mặt, có thể dẫn đến suy nhược cơ thể. Nhưng cũng đừng lo lắng quá bởi chỉ cần bạn giữ gìn sức khỏe tốt, thường xuyên ăn uống điều độ và tập luyện thì cơ thể sẽ nhanh chóng ổn định và phục hồi. 

Tuổi Sửu hợp và kỵ những tuổi gì – con gì?

Một thắc mắc nữa mà nhiều người muốn biết về tuổi này đó chính là người tuổi Sửu hợp và kỵ những tuổi gì – con gì? Vậy sau đây là lời giải đáp của chúng tôi gửi đến bạn.

Tuổi Sửu hợp tuổi gì?

Để giải đáp cho vấn đề người tuổi Sửu hợp với những tuổi nào, cần dựa trên cơ sở Nhị hợp và Tam hợp. Đây là hai khái niệm khá quen thuộc trong phong thủy, có thể hiểu đơn giản là dùng để chỉ những bộ con giáp mà hợp tuổi với nhau. Cụ thể, đối với tuổi Sửu:

 • Theo Nhị hợp: Sửu và Tý là cặp con giáp âm dương hòa hợp. Vậy nên dù hai tuổi này có là người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay là vợ chồng của nhau thì đều luôn hòa thuận, sẵn sàng thấu hiểu và giúp đỡ lẫn nhau.
 • Theo Tam hợp: Ngoài tuổi Tý thì những người tuổi Sửu cũng rất hợp với những người tuổi Tỵ và Dậu. Bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu khi kết hợp với nhau được cho là có thể tạo nên được những giá trị vô cùng tốt đẹp trong một mối quan hệ.

Tuổi Sửu hợp và kỵ những tuổi gì - con gì? viettelinternet24h.com

Tuổi Sửu kỵ tuổi gì?

Nếu dựa vào cơ sở Tam hợp – Nhị hợp để xác định người tuổi Sửu hợp với tuổi nào, thì khái niệm Tứ hành xung sẽ giúp xác định được những tuổi kỵ với người tuổi này. Nói một cách đơn giản thì tứ hành xung là khái niệm để chỉ những con giáp kỵ nhau và cản trở nhau trên nhiều phương diện trong cuộc sống.

Tuổi Sửu nằm trong bộ tứ hành xung là “Thìn – Tuất – Sửu – Mùi”. Và cụ thể thì người tuổi này sẽ tương khắc rất mạnh mẽ với những người tuổi Mùi. Nếu hai con giáp này hợp tác, ta sẽ thấy luôn xuất hiện nhiều xung đột, nhiều bất đồng quan điểm nên 2 tuổi này khó có thể đồng hành cùng nhau lâu dài.

Tuổi Sửu hợp và kỵ màu gì?

Bên cạnh tuổi hợp và kỵ thì màu sắc cũng là một vấn đề nên được quan tâm, bởi màu sắc xuất hiện ở bất cứ đâu trong cuộc sống. Sau đây là những màu sắc mà tuổi Sửu nên lưu ý:

Tuổi Sửu kỵ màu gì?

Biết những màu sắc không hợp giúp người tuổi Sửu tránh được nhiều điều không may. Theo phong thủy, sử dụng các màu sắc kỵ tuổi sẽ làm cản trở những điều may mắn tìm đến bạn. Do đó, hãy lưu ý những màu sắc kỵ với người tuổi Sửu ngay bên dưới đây nhé:

 • Người tuổi Sửu mệnh Kim: kỵ màu đỏ, cam, hồng và tím (vì Hỏa khắc Kim)
 • Người tuổi Sửu mệnh Thủy: kỵ màu vàng và nâu (vì Thổ khắc Thủy)
 • Người tuổi Sửu mệnh Mộc: kỵ màu trắng, xám và ghi (vì Kim khắc Mộc)
 • Người tuổi Sửu mệnh Hỏa: kỵ màu xanh biển và đen (vì Thủy khắc Hỏa)
 • Người tuổi Sửu mệnh Thổ: kỵ màu xanh lục (vì Mộc khắc Thổ)

Tuổi Sửu nên mặc màu nào – hợp màu nào?

Để xác định tuổi Sửu hợp với màu nào, thì cần biết được người đó thuộc mệnh nào trong Ngũ hành. Sau đó, dựa trên quy luật sinh – khắc xoay quanh bản mệnh đã biết thì sẽ xác định được họ hợp màu gì.

Tuổi Sửu nên mặc màu nào - hợp màu nào? - viettelinternet24h.com

Cụ thể:

 • Tuổi Ất Sửu: mang mệnh Kim nên hợp màu đặc trưng hành Kim: Trắng, Xám, Ghi. Ngoài ra cũng hợp với màu đặc trưng của hành Thổ: Vàng, Nâu đất (do Thổ sinh Kim).
 • Tuổi Đinh Sửu: mang mệnh Thủy nên hợp màu đặc trưng hành Thủy: Đen, Xanh Dương. Màu đặc trưng hành Kim: Trắng, Xám, Ghi cũng hợp tuổi này do Kim sinh Thủy.
 • Tuổi Kỷ Sửu: thuộc mệnh Hỏa nên hợp với màu đặc trưng hành Hỏa: Đỏ, Cam, Hồng, Tím. Tuổi này cũng rất hợp với màu đặc trưng hành Mộc: Xanh lục (do Mộc sinh Hỏa)
 • Tuổi Tân Sửu: mang mệnh Thổ nên hợp màu đặc trưng hành Thổ: Vàng, Nâu đất. Màu đặc trưng hành Hỏa: Đỏ, Hồng, Tím cũng hợp tuổi này do Hỏa sinh Thổ.
 • Tuổi Quý Sửu: thuộc mệnh Mộc nên hợp màu xanh lục là màu đặc trưng hành Mộc. Ngoài ra, do Thủy sinh Mộc nên tuổi này cũng hợp màu đặc trưng hành Thủy: Đen, Xanh dương

Tuổi Sửu hợp màu xe gì?

Chọn được chiếc xe với màu sắc xe thích hợp, sẽ giúp chủ nhân gặp được những điều thuận lợi, may mắn và an toàn hơn trong các chuyến đi.

 • Những người tuổi Sửu mệnh Thổ và mệnh Hỏa hợp với những màu sắc xe như hồng, đỏ, tím, cam.
 • Những người tuổi Sửu mệnh Thổ và mệnh Kim nên lựa chọn những chiếc xe mang màu sắc như nâu, vàng.
 • Những người tuổi Sửu mệnh Mộc và mệnh Thủy có thể chọn màu sắc xe như xanh da trời hoặc đen đều rất.
 • Những người tuổi Sửu mệnh Mộc và mệnh Hỏa nên chọn mua xe với màu xanh lá cây.
 • Những người tuổi Sửu mệnh Kim và mệnh Thủy sẽ vô cùng hợp với những màu sắc xe như trắng, xám.

Tuổi Sửu hợp màu xe gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Sửu hợp sim gì?

Sau đây là cách chọn con số hợp với mệnh cho người tuổi Sửu, từ đó giúp họ chọn được sim số phù hợp:

 • Tuổi Sửu mệnh Kim: Nên chọn sim phong thủy thuộc mệnh Thổ với các con số như 0, 2, 5, 8. Ngoài ra, nên tránh sử dụng sim thuộc hành Mộc với những con số như 1, 3, 4.
 • Tuổi Sửu mệnh Mộc: Nên sử dụng sim với các số cuối là 3, 4. Ngoài ra, tuổi này cũng có thể chọn số 1 và cần tránh các sim có các số như 0, 2, 5, 8, 9 thuộc mệnh Hỏa mà Hỏa khắc Mộc.
 • Tuổi Sửu mệnh Thủy: Nên dùng các con số may mắn thuộc mệnh tương sinh như số 1, 6, 7. Đồng thời, người tuổi này nên tránh các số sim mang mệnh tương khắc như mệnh Thổ và Hỏa, tức là số 0, 2, 5, 8, 9.
 • Tuổi Sửu mệnh Hỏa: Nên dùng sim có con số hợp mệnh nhất là số 9, hoặc các con số thuộc bản mệnh tương sinh như 3, 4. Tránh dùng sim có các số thuộc mệnh Thủy và Kim như số 1, 6, 7.
 • Tuổi Sửu mệnh Thổ: Nên dùng các con số thuộc mệnh sinh hoặc tương sinh như số 0, 2, 5, 8, 9. Ngoài ra, cần tránh dùng các con số như 1, 3, 4 nếu không muốn gặp nhiều điều không may mắn.

Trên đây là những tổng hợp về các thông tin liên quan đến vận mệnh của người tuổi Sửu. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được phần nào các băn khoăn về những người cầm tinh con Trâu này. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, tuy nhiên mong rằng chúng sẽ giúp bạn có thêm niềm tin với những điều tốt đẹp ở tương lai phía trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *