Tử vi người tuổi Thân: Sinh năm bao nhiêu, kỵ tuổi gì, kỵ màu gì?

Tử vi người tuổi Thân: Sinh năm bao nhiêu, kỵ tuổi gì, kỵ màu gì? -

Tuổi Thân được biết đến là con giáp linh hoạt và nhanh nhẹn nhất trong 12 con giáp. Vậy thì những người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu, có số mệnh gì, kỵ tuổi gì và kỵ màu gì? Biết được những điều này sẽ có thể giúp cho cuộc sống người tuổi Thân khắc phục được những khó khăn, từ đó có thể suôn sẻ hơn trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vận mệnh của những người tuổi Thân ngay sau đây nhé!

Tuổi Thân là con gì?

Tuổi Thân hay còn được biết đến là tuổi Khỉ. Tuổi Thân đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Tuổi Thân là con khỉ – loài vật được biết đến bởi sự lanh lợi, thông minh, hoạt bát và nhanh nhẹn. Chính bởi vậy mà những người tuổi Thân thường không những khôn khéo, thành công mà còn có tính cách bao dung và tốt bụng.

Trong công việc và trong đời sống, người tuổi Thân thường có nhiều tài lẻ bẩm sinh. Vậy nên họ cũng gặt hái được nhiều  thành công trong những lĩnh vực khác nhau. Trí thông minh, sự linh hoạt cùng khả năng tập trung cao độ đã giúp cho người tuổi Thân “học 1 biết 10”. Họ cũng luôn có thể sáng tạo ra những cách làm hay và sáng tạo.

Tuổi Thân là con gì? -Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hợp với tuổi nào? viettelinternet24h.com

Người tuổi thân thường có tính cách khá cởi mở, dễ hòa đồng. Họ cũng khá hào phóng, sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Vậy nên người tuổi thân thường có nhiều bạn bè và đồng nghiệp quý mến. Họ còn có khả năng nắm bắt tâm lý người khác khá tốt nên luôn có cách ứng xử tinh tế, mang lại niềm vui cho mọi người xung quanh.

Trong vấn đề tình cảm, người tuổi Thân thường khá quyến rũ và hấp dẫn người khác. Bởi họ có sự hoàn hảo trong mọi việc. Tuổi Thân rất trân trọng tình cảm và nhạy cảm với những thay đổi dù rất nhỏ của đối phương. Là người thông minh, họ cũng biết cách giữ hòa khí, giải quyết rắc rối một cách êm đẹp khi mối quan hệ chẳng may phát sinh mâu thuẫn.

Tuổi Thân sinh năm bao nhiêu?

Vậy cụ thể thì những người tuổi Thân sinh năm bao nhiêu? Và sinh năm đó sẽ thuộc mệnh gì? Có phải người tuổi Khỉ nào cũng giống nhau hay không? Câu trả lời là không nhé! Người tuổi Thân có 5 nạp âm khác nhau như sau:

 • Những người sinh năm 1956, 2016: Bính Thân, thuộc mệnh Hỏa.
 • Những người sinh năm 1968: Mậu Thân, thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm 1920, 1980: Canh Thân, thuộc mệnh Mộc.
 • Những người sinh năm 1932, 1992: Nhâm Thân, thuộc mệnh Kim.
 • Những người sinh năm 1944, 2004: Giáp Thân, thuộc mệnh Thủy.

Tuổi Thân năm nay là tốt hay xấu?

Năm nay, những người tuổi Thân cần lưu ý là làm ăn sẽ gặp khó khăn, công việc gặp nhiều rắc rối, cản trở hơn so với năm trước. Cũng bởi vậy mà sẽ khó mà gặt hái được kết quả tốt đẹp như mong đợi. Tuổi Thân năm nay bị Tuế Phá chiếu mệnh, nên họ không được quý nhân phù trợ. Họ chỉ lủi thủi một mình, không nhận được những sự trợ giúp từ bạn bè hay người thân.

Tuổi Thân năm nay là tốt hay xấu?- Vận trình tử vi chi tiết tuổi thân năm 2022 - viettelinternet24h.com

Đối với những người tuổi Thân làm công ăn lương thì năm nay sẽ khó mà thăng tiến được. Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi vào nửa cuối năm, Thái Tuế sẽ dần dịu đi. Khi đó sự ổn định và vận khí của tuổi Thân sẽ có phần khởi sắc. Hãy nhanh chóng và tranh thủ nắm bắt cơ hội này, thoát ra khỏi vũng lầy để bắt đầu một hành trình tươi sáng hơn phía trước nhé.

Ngoài ra, với người tuổi Thân đang làm ăn kinh doanh hay buôn bán thì trong năm nay cũng không có quá nhiều chuyển biến tốt. Áp lực tài chính khiến cuộc sống của bạn có thể gặp rất nhiều trở ngại. Nhưng ai thì cũng phải trải qua những khó khăn như vậy. Và cách để vượt qua trở ngại chính là sự cố gắng và nỗ lực không ngừng của bản thân bạn. Nếu như bạn dễ dàng buông bỏ thì chắc chắn sẽ khó có thể làm lại được. Hãy thật mạnh mẽ và can đảm để có thể đối diện với khó khăn nhé!

Tuổi thân kỵ những tuổi gì – con gì?

Tuổi Thân kỵ những tuổi nằm trong tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Tuổi Dần là con hổ, tuổi Tỵ là con rắn và tuổi Hợi là con lợn. Con khỉ thường không hợp với những loài vật này nên tuổi Thân cũng kỵ những tuổi này.

Tuổi Nhâm Thân hợp với tuổi nào trong làm ăn, tình yêu và hôn nhân Tuổi thân kỵ những tuổi gì - con gì? - viettelinternet24h.com

Khi xem tử vi tuổi Thân, nên tránh hợp tác làm ăn hoặc kết hôn, sinh con với những người trong bộ Tứ hành xung này. Bởi nếu hợp tác làm ăn thì công việc sẽ không được suôn sẻ, nếu kết hôn thì gia đình cũng gặp nhiều sóng gió, không được yên bề gia thất.

Tuổi Thân hợp tuổi gì – con gì?

Tìm hiểu tuổi Thân hợp tuổi gì sẽ giúp người tuổi Thân được bổ trợ, gặp nhiều may mắn hơn trong công việc và trong cuộc sống.

Trong làm ăn

Không chỉ khi xây nhà, động thổ hay khai trương mà ngay cả trong việc làm ăn kinh doanh, bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn đồng nghiệp hay đối tác hợp tuổi để công việc làm ăn được thuận lợi hơn.

 • Tuổi Nhâm Thân: tuổi này thuộc mệnh Kim, mà Thổ lại sinh Kim. Vậy nên tuổi này hợp làm ăn với những tuổi như: Đinh Tỵ, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Canh Tý, Mậu Thân, Canh Ngọ, Tân Mùi.
 • Tuổi Giáp Thân: tuổi này hợp với người mệnh Kim bởi vì Kim sinh Thủy. Những tuổi hợp như: Mậu Tuất, Bính Tý, Đinh Mùi, Canh Thìn, Kỷ Hợi, Nhâm Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý.

Trong làm ăn - Tuổi Thân hợp tuổi gì - con gì? - viettelinternet24h.com

 • Tuổi Canh Thân: hợp làm ăn kinh doanh với những người tuổi Đinh Mùi, Ất Hợi, Mậu Thìn, Kỷ Mùi, Quý Hợi, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Hợi, Mậu Thìn, Nhâm Thìn.
 • Tuổi Bính Thân: rất hợp làm ăn kinh doanh với các tuổi Nhâm Tý, Bính Thân, Mậu Thìn, Bính Tuất, Canh Tý, Mậu Tý, Đinh Hợi, Kỷ Dậu.
 • Tuổi Mậu Thân: nên chọn hợp tác với đồng nghiệp hay đối tác có các tuổi như Đinh Dậu, Giáp Tuất, Đinh Mão, Ất Hợi.

Trong hôn nhân

Đến nay, dù đã trải qua hơn hàng trăm năm, thế nhưng quan niệm xem tuổi trước khi kết hôn, sinh con vẫn được người Việt Nam rất xem trọng.

 • Nam tuổi Tỵ và nữ tuổi Thân: đây là cặp lục hợp bởi hai tuổi này có thiên can là bình hòa. Nếu hai tuổi này kết hôn sẽ có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc, công việc thăng tiến và gia đạo ấm êm.
 • Nam tuổi Tý và nữ tuổi Thân: đây là cặp là tam hợp. Sự sôi nổi của người tuổi Thân và vui vẻ của người tuổi Tý sẽ giúp họ có được một cuộc sống hôn nhân, gia đình hạnh phúc. Tuy nhiên, nếu mẹ tuổi Thân sinh con tuổi Dần không phải là lựa chọn tốt bởi vì đây là hai tuổi khắc nhau.

Trong hôn nhân - Tuổi Thân hợp tuổi gì - con gì?

 • Nữ tuổi Tỵ và nam tuổi Thân: đây là cặp lục hợp. Hai tuổi này là những người sống rất tình cảm và luôn luôn quan tâm đối phương. Tuy nhiên, cần lưu ý đến việc bố tuổi Thân và con tuổi Dần sẽ khiến hòa khí trong gia đình bị mất. Bởi vì hai tuổi này không hợp nhau.
 • Nữ tuổi Tý và nam tuổi Thân: đây là cặp tam hợp và cũng có thể xem là cặp đôi hợp nhau nhất. Bởi hai tuổi này khi lấy nhau, người vợ nhường nhịn và bao dung, còn chồng thì giỏi kinh tế và rất yêu thương gia đình. Chính vì vậy mà không khí trong gia đình hai tuổi này luôn hòa thuận, hạnh phúc.
 • Nữ tuổi Thìn và nam tuổi Thân: Không còn gì khá gây bàn cãi về sự hợp nhau của cặp đôi tuổi Thìn và tuổi Thân này. Nếu hai tuổi này kết hôn, sẽ ít khi nào nhìn thấy được họ cãi cọ hay xích mích.

Tuổi Thân kỵ màu gì và hợp màu gì?

Màu sắc cũng là một yếu tố khá quan trọng, có thể mang lại sự may mắn và tránh đi nhiều điều rủi trong cuộc sống cho người tuổi Thân.

Tuổi Thân kỵ màu gì?

Có màu tương sinh thì đương nhiên sẽ có màu tương khắc. Vậy những người tuổi Thân nên kiêng kỵ những màu gì?

 • Tuổi Bính Thân: đây là tuổi thuộc mệnh Hỏa nên không phù hợp với những màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương hay đen. Cần thật lưu ý và tránh sử dụng các màu sắc này nhé.
 • Tuổi Canh Thân: tuổi này thuộc mệnh Mộc, nên tránh sử dụng màu trắng, xám, ghi hay bạc bởi đó là màu chủ đạo của mệnh Kim, mà Kim lại khắc Mộc. Nhưng nếu bạn rất thích màu trắng thì vẫn có thể sử dụng nhưng cần phối thêm một số phụ kiện có màu sắc hợp khác như xanh lá để giảm bớt sự tương khắc nhé.

Tuổi Thân kỵ màu gì và hợp màu gì? - viettelinternet24h.com

 • Tuổi Giáp Thân: thuộc mệnh Thủy nên cần tránh các màu thuộc mệnh Thổ, bởi Thổ khắc Thủy. Các màu của mệnh Thổ như màu vàng, vàng sậm, nâu hay nâu đất,… Sử dụng những màu này sẽ có thể gặp những điều xui rủi không ai muốn.
 • Tuổi Nhâm Thân: thuộc mệnh Kim nên mang trong mình yếu tố của tự nhiên và tạo hóa chính là kim loại. Màu sắc nên kiêng kỵ của tuổi này là màu đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa bởi Hỏa khắc Kim.
 • Tuổi Mậu Thân: tuổi này thuộc mệnh Thổ, mà Thổ khắc Thủy. Chính vì vậy màu sắc mà người tuổi này cần hạn chế sử dụng chính là của mệnh Thủy là màu xanh dương và đen.

Tuổi thân hợp màu nào – nên mặc màu nào?

Bên cạnh những màu kỵ thì tuổi Thân cũng có những màu sắc hợp mệnh:

 • Tuổi Nhâm Thân: thuộc mệnh Kim với màu sắc chủ đạo của mệnh Kim là trắng, bạc, xám, ghi. Chính vì vậy, người tuổi Nhâm Thân có thể dùng các đồ vật có màu sắc này để chúng có thể phát huy “công dụng” trong phong thủy. Ngoài ra, Kim sinh Thủy nên cũng có thể sử dụng màu sắc của mệnh Thủy như xanh dương hay đen.
 • Tuổi Bính Thân: Màu sắc phù hợp với những người tuổi Bính Thân chính là màu của hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Ngoài ra, dựa theo quy luật tương sinh trong thuyết ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Như vậy, những màu sắc như vàng sẫm hay nâu đất của hành Thổ cũng rất phù hợp với tuổi Bính Thân.

Tuổi thân hợp màu nào - nên mặc màu nào? - viettelinternet24h.com

 • Tuổi Mậu Thân: thuộc mệnh Thổ nên rất hợp với những màu sắc chủ đạo của mệnh Thổ như vàng, vàng sậm, nâu, nâu đất. Ngoài ra, những màu sắc của mệnh Kim như màu trắng, bạc, ghi, xám cũng vô cùng phù hợp với tuổi Mậu Thân. 
 • Tuổi Canh Thân: thuộc mệnh Mộc nên màu xanh lá cây chính là lựa chọn tuyệt hảo nhất. Bên cạnh đó, người tuổi Canh Thân cũng có thể sử dụng màu của mệnh Thủy như xanh dương, đen. Bởi vì Thủy sinh Mộc và khi sử dụng đúng màu, đúng chức năng sẽ giúp gặp nhiều điều suôn sẻ và may mắn hơn trong cuộc sống.
 • Tuổi Giáp Thân: thuộc mệnh Thủy nên màu xanh dương hay màu đen chính là màu bản mệnh của tuổi này. Ngoài ra, màu xanh lá của mệnh Mộc cũng là màu rất hợp với mệnh Thủy.

Tuổi Thân hợp màu xe gì

Một chiếc xe với màu sắc hợp tuổi cũng có thể giúp chủ nhân tuổi Thân có thể tránh được nhiều điều không tốt.

Tuổi Thân hợp màu xe gì - viettelinternet24h.com

Sau đây là những màu sắc xe mà người tuổi Thân hợp:

 • Tuổi Canh Thân: màu xanh đen, xanh lục, xanh nước biển
 • Tuổi Nhâm Thân: Màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất
 • Tuổi Giáp Thân: Màu trắng, màu xám, màu bạc và màu ghi, màu đen, màu xanh đen, màu xanh lam
 • Tuổi Bính Thân: Màu xanh lá cây, màu hồng, màu đỏ, màu tím
 • Tuổi Mậu Thân: Màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu vàng, màu cam, màu nâu đất

Qua bài viết ngày trên đây, chắc hẳn các bạn cũng đã có được cái nhìn từ tổng quát đến cụ thể về người tuổi Thân rồi đúng không nào? Mọi thông tin trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo. Đây chỉ là cơ sở để giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về cuộc sống cũng như vận mệnh của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *