Tổng quan tử vi người tuổi Tuất năm 2022

Tổng quan tử vi người tuổi Tuất năm 2022 - viettelinternet24h.com

Phong thủy, tử vi là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh và cuộc sống của một con người. Đặc biệt, cung mệnh của mình cũng là yếu tố mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì và xem tử vi tuổi Tuất cách tường tận nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Tuổi tuất sinh năm bao nhiêu, là con gì?

Tuổi tuất là con gì? Người tuổi Tuất là người như thế nào?

Dựa theo cách tính tuổi Âm lịch và 12 con giáp thì người sinh năm Tuất là năm con Chó. Tuất là linh vật đứng thứ 11 trong 12 con giáp , đứng au Dậu (con gà) và trước Hợi (con lợn). 

Nam nữ sinh năm Tuất thường là người tốt bụng, thẳng thắn và biết suy nghĩ cho người khác. Không những vậy, người sinh năm Tuất còn có tính cách bảo vệ những kẻ yếu, luôn đứng về phía lẽ phải, sự công bằng và hòa bình. Trong giao tiếp, những người tuổi Tuất thường nói thẳng, thật, tính tình cương nghị, công bằng trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Cũng chính từ phẩm chất này mà người sinh năm Tuất cực kỳ hợp với vị trí luật sự, thẩm phán, người phán xử,..

Người sinh năm Tuất có tính tập trung và rất cố gắng trong công việc. Họ cực kỳ nhiệt tình và hướng đến sự phát triển chung của tập thể. Những người sinh năm Tuất có thể làm tốt ở cương vị như người lãnh đạo, nhân viên hoặc bà nội trợ gia đình. Người sinh năm này biết kiềm chế để giải quyết vấn đề một cách tốt nhất. Ngoài ra, nam nữ cầm tinh con chó thường coi trọng tình cảm cũng như những giá trị truyền thống, có lối sống chân thành và hiếu thuận. 

Tuổi tuất là con gì? Người tuổi Tuất là người như thế nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi tuất sinh năm bao nhiêu?

Người sinh năm Tuất bao gồm những người có năm sinh Âm lịch là : 1934, 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018,… Dựa trên cách tính hàng can của Âm lịch thì người tuổi Tuất được chia thành những năm sinh cụ thể. 

Cách tính này dựa theo số cuối của năm sinh Âm lịch, ví dụ: Người mà năm sinh có số cuối là 0 sẽ là Canh, số 1 sẽ là hành Bính, số 2 sẽ là hành Nhâm, số 3 sẽ là là Qúy, số 4 sẽ là Giáp, số 5 sẽ là Ất, số 6 sẽ Bính, số 7 sẽ là Đinh, số 8 sẽ là Mậu, số 9 sẽ Kỷ. Dựa trên công thức này ta có những năm sinh tuổi Tuất như sau: 

 • Người sinh năm 1946 sẽ là Bính Tuất
 • Người sinh năm 1958 sẽ là Mậu Tuất
 • Người sinh năm 1970 sẽ là Canh Tuất
 • Người sinh năm 1982 sẽ là Nhâm Tuất
 • Người sinh năm 1994 sẽ là Giáp Tuất
 • Người sinh năm 2006 sẽ là Bính Tuất
 • Người sinh năm 2018 sẽ là Mậu Tuất
 • Người sinh năm 2030 sẽ là Canh Tuất

Vận hạn tuất năm 2022 tốt hay xấu

Bước sang năm 2022, người tuổi Tuất gặp nhiều điềm lành, tất cả các phương diện đều phát triển vượt trội. Nhờ Tam Hợp cục lại có vận quý nhân và nhiều cát tinh soi chiếu, công việc mặc dù gặp khó nhưng sẽ có người giúp, ngoại giao suôn sẻ, có điềm báo thăng tiến mạnh trong đường công danh.

Công việc

So với năm 2021, công việc làm ăn của người tuổi Tuất năm nay có bước nhảy vọt hơn hẳn, không quá thăng trầm như trước.

Đây là thời điểm lý tưởng để bản mệnh mở rộng làm ăn hoặc hùn vốn đầu tư, kinh doanh. Bước đầu ạn có thể gặp chút trở ngại, tuy nhiên vì được Tam Hợp cục mang đến vận quý nhân vượng, ắt sẽ có người đứng ra ứng cứu kịp thời, giúp bạn dễ thu hồi vốn liếng.

Người làm công ăn lương sẽ có cơ hội tỏa sáng trong sự nghiệp, những mối quan hệ xã giao hài hòa, được cấp trên đề cử thăng tiến, có dấu hiệu tăng lương cực mạnh vào nửa cuối năm 2022.

Vận hạn tuất năm 2022 tốt hay xấu - viettelinternet24h.com

Người kinh doanh, buôn bán hoặc làm nghề tự do sẽ có một năm kiếm tiền cực kỳ thuận lợi. Bạn có thể cân nhắc việc mở rộng quy mô bằng cách góp vốn làm ăn với những người có cùng chí hướng, tỷ lệ thành công sẽ khá cao. Với những người có ý định khởi nghiệp cũng nên mạnh dạn bắt đầu, sớm muộn cũng gặt hái được thành quả cát lành.

Có điều, tử vi 2022 tuổi Tuất vẫn sẽ có những khúc quanh nhất định, điển hình là Ngũ Quỷ hung tinh chủ về phá hoại, cản trở, bị tiểu nhân hãm hại. Bạn nên hết sức thận trọng trong việc hợp tác làm ăn, ký tá giấy tờ rõ ràng, tránh mập mờ kẻo phát sinh những tranh chấp về lợi ích sau này.

Tài lộc

Xuất phát từ thuận lợi trong công việc, tài lộc của tuổi Tuất khá tốt. Nhất là với những người sinh vào các tháng 4, 5 và 6 âm lịch sẽ nhận được tài khí vượng, tiền bạc hanh thông bất ngờ, bù gấp mấy lần so với hao hụt của năm ngoái.

Năm nay có Thực Thần xuất hiện, đương số sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính vì bạn không còn quá phụ thuộc vào một nguồn thu duy nhất như trước. Ngược lại, bản mệnh sẽ biết đa dạng hóa những danh mục kinh doanh hoặc đầu tư vật chất khác nhau. Nguồn tiền lưu chuyển rất nhịp nhàng, thu về hàng tháng ổn định, từ đó người tuổi Tuất có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Có điều cát thần này cũng kích hoạt ham muốn cá nhân mạnh mẽ, tuổi Tuất có xu hướng thích hưởng thụ và tiêu xài nhiều hơn. Theo đó chi tiêu tiền bạc trong năm nay cũng rất lớn. Nếu không biết cách cân đối thu chi hợp lý e rằng tiền núi kiếm được rồi cũng nhanh chóng tiêu tán bằng sạch, hết sức lưu ý vấn đề này!

Tình duyên

Nhìn chung với phương diện tình cảm, gia đạo tuổi Tuất khá ổn, không nảy sinh sự việc nào nghiêm trọng dẫn đến chia ly hay đổ vỡ. Trong năm nay, vận đào hoa của nam giới vượng hơn là nữ giới, tuy nhiên đa phần là đào hoa xấu, có thể thu hút những mối quan hệ mờ ám, không tốt cho cả người độc thân và những ai đã kết hôn.

Nữ mệnh tuổi Tuất thường gặp nhiều u sầu, phiền muộn bởi chuyện trong gia đình. Cần đề phòng việc bị kẻ xấu lợi dụng hoặc lừa gạt cả tình lẫn tiền.

Vận hạn tuất năm 2022 tốt hay xấu - viettelinternet24h.com

Sức khỏe

Cơ bản sức khỏe người tuổi Tuất sẽ không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, vì có hung tinh chiếu mệnh nên bạn khó tránh lúc mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thiếu ngủ hoặc căng thẳng quá độ. Lúc này cần dành thời gian nghỉ ngơi hoặc sắp xếp công việc để đi du lịch xa giải tỏa.

Bên cạnh đó, năm nay có điềm báo về tai nạn bất ngờ do xe cộ, sông nước. Vì vậy, người tuổi Tuất cần cực kỳ cảnh giác. Người sinh vào mùa Đông sẽ dễ gặp vận hạn xui xẻo hơn cả, chú ý vấn đề đi lại kẻo dễ bị ngã gây chảy máu, thương tổn phần chân tay hoặc quanh vùng đầu.

Riêng với những người lớn tuổi, năm 2022 nên ra ngoài, hoà mình với thiên nhiên nhiều hơn là giam mình trong phòng để có thể giải tỏa tinh thần, tốt cho xương khớp và huyết áp.

Người tuổi tuất hợp với tuổi nào?

Để tăng may mắn và hỗ trợ cuộc sống thuận lợi hơn,  ông bà ta thường lựa chọn những tuổi hợp nhau khi làm những việc trọng đại như xông nhà, tìm đối tượng kết hôn, chọn năm sinh con… Cụ thể, người sinh Tuất nên chọn những tuổi Lục hợp hoặc Tam hợp để gắn bó. Người sinh năm Tuất sẽ hợp với những tuổi sau đây: 

 • Lục hợp: Nữ tuổi Tuất cùng với Nam tuổi Mão 
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tuất cùng với Nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tuất cùng với Nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp: Nam tuổi Tuất cùng với Nữ tuổi Mão 
 • Tam hợp: Nam tuổi Tuất cùng với Nữ tuổi Dần 
 • Tam hợp: Nam tuổi Tuất cùng với Nữ tuổi Ngọ

Người tuất kỵ những tuổi nào?

Người sinh năm Tuất nếu muốn tìm đối tượng kết hôn, sinh con, đối tác làm ăn kinh doanh hoặc người đồng hành với mình nên hạn chế chọn những tuổi kỵ. Các tuổi kỵ với tuổi Tuất nằm trong Tứ hành xung gồm: Thìn – Tuất  – Sửu – Mùi. 

Cụ thể: 

 • Người sinh năm Tuất (năm con chó) đại kỵ, đại hung với những người sinh năm Thìn (con rồng)
 • Người sinh năm Tuất (năm con chó) xung khắc với những người sinh năm Sửu (con trâu)
 • Người sinh năm Tuất (năm con chó) xung khắc với những người sinh năm Mùi (con dê)

Người tuất kỵ những tuổi nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi tuất hợp với màu gì, nên chọn màu sắc nào?

Mỗi một màu sắc sẽ mang một ý nghĩa và phù hợp với bản mệnh, năm sinh khác nhau. Để biết rõ màu hợp với tuổi Tuất, chúng ta cần dựa vào sự tương sinh trong thuyết ngũ hành để có thể xác định

Đối với Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất hay những người sinh vào năm 1958 và 2018 mang trong mình mệnh hành Mộc. Vì vậy cần dùng những đồ vật có màu xanh lá, xanh chuối, xanh lục.

Hoặc bạn có thể sử dụng màu tương sinh với mình là xanh biển, đen, xanh da trời. Sở dĩ nói như vậy vì trong ngũ hành Thủy sinh Mộc, có nước thì cây cối mới phát triển được.

Đối với Canh Tuất

Người sinh vào năm Canh Tuất đồng nghĩa với việc mang mệnh Kim. Đối với hành Kim thì bạn hãy chú tâm sử dụng các đồ màu trắng, ánh bạc, ánh kim. Sử dụng thuần thục các màu này giúp cho Canh Tuất tập trung, nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy.

Tuổi tuất hợp với màu gì, nên chọn màu sắc nào? - viettelinternet24h.com

Đối với Nhâm Tuất

Hành Thủy sẽ là bản mệnh mà những người sinh năm Nhâm Tuất sở hữu. Các màu liên quan đến nước mà Nhâm Tuất có thể sử dụng là xanh da trời, đen, xanh biển dường. Những màu sắc này chắc chắn sẽ đem lại sự may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống.

Đối với Giáp Tuất

Nam, nữ sinh năm 1994 thuộc mệnh hành Hỏa, nên sử dụng những màu thuộc hệ lửa như cam, tím, đỏ để có thể phát huy được công dụng hành mệnh của mình.

Giáp Tuất cũng có thêm nhiều lựa chọn về màu sắc khác khi Mộc sinh Hỏa. Vì thế sử dụng các màu xanh lá cây, màu lục cũng sẽ góp phần làm cho người sinh năm 1994 gặp được may mắn và thành công trong cuộc sống.

Đối với Bính Tuất

Đối với Bính Tuất, màu nâu và vàng sẽ là một lựa chọn cực kỳ đúng đắn. Phong thủy cho rằng, có trong mình các vật dụng mang màu của đất thì tuổi Bính Tuất sẽ phất lên như diều gặp gió.

Tuổi tuất phù hợp với màu xe nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi tuất phù hợp với sim nào?

Mỗi dãy số sẽ được tập hợp từ nhiều con số, chúng mang bên trong mình nguồn năng lượng Cát – Hung khác nhau tùy vào người sở hữu, đối với người này sẽ là cát nhưng đối với người kia lại là hung. Chọn lựa được một dãy số may mắn, hợp tuổi sẽ giúp kích hoạt may mắn và thành công cho bạn.

Trong ngũ hành, tuổi Tuất thuộc hệ Mộc, vì Thủy sinh Mộc nên người tuổi Tuất sẽ phù hợp với những con số thuộc hành Mộc và Thủy. Sim điện thoại của bạn nên chứa các số 0, 9, 3 và 4, nó sẽ đem lại may mắn, thuận lợi và thành công cho bạn.

Trên đây là các thông tin chi tiết nhất trả lời cho câu hỏi người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu và tử vi 2022 của con giáp này. Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức lý thú và hữu ích. Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *