Tất tần tật về tuổi Tý: là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ những gì?

Tất tần tật về tuổi Tý: là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ những gì?

Chắc hẳn có rất nhiều người băn khoăn không biết tuổi Tý là con gì, sinh năm nào? Hay theo ngũ hành thì tuổi này thuộc thuộc mệnh nào, hợp với người tuổi nào, màu gì? Sở dĩ có nhiều vấn đề xoay quanh tuổi Tý như vậy là bởi theo phong thủy, nắm được các thông tin cơ bản liên quan đến tuổi sẽ giúp ích phần nào cho gia chủ, nhất là trong việc kinh doanh. Chính vì thế, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ rõ hơn về chủ đề tuổi Tý đến bạn đọc nhé!

Tuổi Tý là con gì?

Trong 12 con giáp, tuổi Tý là ứng với con Chuột. Đây là con vật đứng đầu tiên trong thứ tự 12 các con giáp. Chuột là loài vật đại diện cho sự nhanh nhẹn, lanh trí và có khả năng kiếm ăn tốt. Đối với người phương Đông, chuột là còn biểu tượng cho sự thông minh và giàu có. Còn người Trung Quốc quan niệm rằng, loài chuột tượng trưng cho lòng dũng cảm và ý chí tiến lên. Con vật này có khả năng tích lũy cho mình một lượng lớn lương thực với sự nhanh nhẹn, mưu trí của mình.

Tất tần tật về tuổi Tý: là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ những gì? - viettelinternet24h.com

Nam nữ tuổi Tý được đánh giá cao là có tố chất trở thành nhà lãnh đạo, có thể dẫn dắt người khác và luôn tiên phong khám phá những điều mới mẻ. Người tuổi Chuột mang khá nhiều đặc tính của loài vật này. Vậy nên họ thường là người có khả năng thích nghi nhanh chóng, luôn làm việc chăm chỉ, nhanh nhẹn và thông minh. Họ luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách để đem nhận lại thành công, sự giàu sang cho mình.

Trên phương diện tình yêu, người tuổi Tý thường khá đa tình. Họ có một thói quen là lưu giữ lại các kỉ niệm của tình yêu trong chính căn phòng của mình. Những người tuổi này một khi đã yêu đều rất nghiêm túc và có trách nhiệm với nửa kia của mình. Họ có xu hướng đi tìm kiếm cho mình một tình yêu vĩnh cửu trong cuộc đời.

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu?

Theo quan niệm về lịch Âm lịch (còn gọi là lịch mặt trăng) và cách tính con giáp, người ta sẽ dùng số cuối cùng của năm sinh để tính hàng canh. Cụ thể, cách tính này được giải thích như sau: ví dụ người có số cuối trong năm sinh là số 0 sẽ là hành Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là hành Giáp, số 5 là Ất, số 6 là hành Bính, số 7 là Đinh, số 8 là hành Mậu và số 9 là hành Kỷ.

Tuổi Tý sinh năm bao nhiêu? - viettelinternet24h.com

Dựa vào cách tính này thì người tuổi Tý có các năm sinh gồm: 

 • Tuổi Giáp Tý: sinh năm 1924, 1984, 2044 – thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Bính Tý: sinh năm 1936, 1996, 2056 – thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Mậu Tý: sinh năm 1948, 2008, 2068 – thuộc mệnh Hỏa
 • Tuổi Canh Tý: sinh năm 1960, 2020, 2080 – thuộc mệnh Thổ
 • Tuổi Nhâm Tý: sinh năm 1912, 1972, 2032, 2092 – thuộc mệnh Mộc

Tuổi Tý năm nay tốt hay xấu?

Xét từ góc độ ngũ hành, tuổi Tý năm nay được ngũ hành năm tương sinh chiếu mệnh, tức là sẽ có sự hỗ trợ nhất định cho vận trình của người tuổi này cả năm.

Về sự nghiệp

Với nhóm người tuổi Tý làm công ăn lương, công việc năm nay sẽ không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên, mọi việc vẫn diễn ra khá suôn sẻ, trong nguy sẽ có cơ. Nửa đầu năm có thể gặp một chút khó khăn nhưng đến nửa cuối năm sẽ vươn lên và đạt được thành quả nhất định.

Tuổi Tý năm nay tốt hay xấu? - viettelinternet24h.com

Không chỉ vậy, năm nay cũng là năm tuổi Tý khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo. Điều này giúp thôi thúc và là động lực cho họ phát triển cũng như khai triển những ý tưởng táo bạo. Chính điều đó đã khiến người tuổi này năm nay được lãnh đạo đánh giá cao, giúp tăng cơ hội thăng tiến.

Với những người tuổi Tý làm tư, làm chủ thì công việc làm ăn lại có khá nhiều biến động. Đa phần sẽ có nhiều thách thức hơn những năm trước. Vì vậy, đòi hỏi họ năm nay phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xấu nhất.

Về tài lộc

Tài lộc năm nay của người tuổi Tý không mấy lý tưởng, khó đạt được như mong muốn. Công việc làm ăn năm nay sẽ gặp nhiều khó khăn, nếu đầu tư tiền bạc sẽ khó thu hồi vốn. Điều này kéo theo sự biến động khá lớn về thu chi trên mọi phương diện của cuộc sống. Thậm chí còn có thể có thời điểm người tuổi này phải đi vay mượn để tiếp tục làm ăn hoặc lo cho gia đình.

Dòng tiền của người tuổi Tý năm nay cũng biến động không ngừng. Họ sẽ không còn tập trung tiền bạc vào một kênh nhất định, cũng sẽ không nắm giữ quá nhiều tiền mặt trong tay. Thay vào đó, họ sẽ chuyển sang những kênh đầu tư vật chất khác. Tuy nhiên, tuổi Tý năm nay cần hết sức lưu ý bởi cát vận về tiền bạc khá ít, nên hạn chế tư duy đầu cơ.

Về tình duyên

Chuyện tình cảm của người tuổi Tý năm nay không được tốt. Họ có thể sẽ gặp nhiều phiền muộn bởi cả những yếu tố bên trong và bên ngoài tác động. Gia đạo cũng bởi vì thế mà mất hòa khí. Cần phải hết sức cảnh giác, không được để kẻ thứ ba có cơ hội xen ngang tình cảm lứa đôi. Riêng với các cặp đôi có ý định tiến tới hôn nhân ngay trong năm thì nên tiến hành càng sớm càng tốt.

Vận mệnh người tuổi Tý năm 2019

Về sức khỏe

Phương diện sức khỏe của người tuổi Tý năm nay có thể nói là ổn. Khi đau yếu thì dễ gặp thầy gặp thuốc và nhanh khỏi, hay cho dù động chạm dao kéo thì cũng nhanh lành, bình an vô sự, gặp nhiều may mắn trên các hành trình xa… Tuy nhiên, vấn đề tâm lý lại có tác động mạnh bởi người tuổi này có xu hướng nghĩ quá nhiều. Điều này dễ dẫn tới tình trạng đau nửa đầu, mệt mỏi, chán ăn… Nên chú ý nghỉ ngơi và vui chơi lành mạnh để đẩy đi những cảm xúc tích cực.

Tuổi Tý hợp và kỵ những tuổi gì – con gì?

Xem tuổi hợp – kỵ là một việc rất quan trọng khi bắt đầu làm một việc gì đó. Cùng xem tuổi Tý hợp và kỵ những tuổi gì ngay nhé!

Tuổi Tý hợp tuổi gì?

Theo quan niệm phong thủy, việc lựa chọn tuổi phù hợp về mặt hôn nhân, làm ăn cũng như trong cuộc sống là vô cùng quan trọng. Thông thường, người ta sẽ tìm những tuổi hợp với nhau về 6 mặt bao gồm các mặt là Lục hợp và các mặt là Tam hợp.

Người tuổi Tý hợp với tuổi nào nhất? - Thiết Kế Nội Thất

Theo thuyết Tam hợp, người tuổi Tý sẽ hợp với những người tuổi: “Thân – Thìn”. Trong khi đó, người tuổi này cùng người tuổi Sửu sẽ hợp với nhau thành Lục hợp. Cụ thể: 

 • Lục hợp: Nam tuổi Tý với Nữ tuổi Sửu
 • Lục hợp: Nữ tuổi Tý với Nam tuổi Sửu
 • Tam hợp: Nam tuổi Tý với Nữ tuổi Thân
 • Tam hợp: Nam tuổi Tý với Nữ tuổi Thìn
 • Tam hợp: Nữ tuổi tý với Nam tuổi Thân
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tý với Nam tuổi Thìn

Tuổi Tý kỵ tuổi gì?

Dựa vào thuyết Tứ hành xung, tuổi Tý nằm trong bộ Tứ hành xung “Tý – Ngọ, Mão – Dậu”. Và dựa vào những tuổi xung với nhau này, có thể thấy người tuổi Tý nên tránh kết hợp hay gắn bó với những tuổi nào. Các tuổi xung khắc nếu kết hợp với nhau thường mang đến vận hạn, xui xẻo và thậm chí là khắc tử không tốt.

Tam Hợp, Tứ Hành Xung Là Gì? Điều Cần Biết Và Cách Hóa Giải

Cụ thể người tuổi Tý nên tránh những tuổi sau đây: 

 • Người tuổi Tý (con chuột) đại kỵ, đại khắc, đại xung với người tuổi Ngọ (con ngựa)
 • Người tuổi Tý (con chuột) xung khắc với người tuổi Mão (con mèo)
 • Người tuổi Tý (con chuột) xung khắc với người tuổi Dậu (con gà)

Tuổi Tý hợp và kỵ màu gì?

Theo quan điểm phong thủy, màu sắc cũng có ảnh hưởng khá nhiều trong việc cân bằng, điều hòa và hỗ trợ âm dương – ngũ hành sao cho phù hợp với bản mệnh của mỗi người. Nắm bắt được màu hợp và kỵ sẽ có thể giúp cuộc sống của người đó thuận lợi hơn.

Tuổi Tý kỵ màu gì?

Sau đây là những màu sắc mà người tuổi Tý nên tránh:

 • Tuổi Nhâm Tý: thuộc hành Mộc nên tránh các màu trắng, xám, bạc bởi đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim.
 • Tuổi Giáp Tý: thuộc mệnh Kim nên sẽ không hợp với màu đỏ, cam, tím, màu xanh lá cây, màu đen, màu xanh nước biển.
 • Tuổi Tuổi Bính Tý: thuộc hành Thủy nên tránh sử dụng các màu như vàng, nâu của hành Thổ hoặc màu đỏ, cam, hồng, tím của hành Hỏa.
 • Tuổi Mậu Tý: thuộc hành Hỏa nên kiêng những màu của hành Thủy như đen, xanh dương.
 • Tuổi Canh Tý: thuộc mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lục bởi đây là những màu sắc thuộc mệnh Mộc

Phong thủy tuổi Tý hợp và kỵ với những màu gì nhất?

Tuổi Tý nên mặc màu nào – hợp màu nào?

Theo quy luật ngũ hành, người tuổi Tý phù hợp với những màu như sau:

 • Người tuổi Tý mệnh Thổ: hợp với màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng và nâu.
 • Người tuổi Tý mệnh Mộc: hợp với các màu xanh lục, màu gỗ tự nhiên, màu đen và màu xanh biển. 
 • Người tuổi Tý mệnh Thủy: phù hợp với các màu như trắng, màu xám, màu màu ghi, màu đen và màu xanh biển. 
 • Người tuổi Tý mệnh Hỏa: hợp với màu hồng, màu tím, màu cam, màu đỏ, màu xanh lục và màu gỗ tự nhiên. 
 • Người tuổi Tý mệnh Kim: phù hợp với màu vàng, màu nâu, màu trắng, xám và màu ghi.

Tuổi Tý hợp màu xe gì?

Màu phong thủy của chiếc xe cũng là yếu tố quan trọng giúp chủ nhân bình an và thuận lợi trong công việc.

 • Nhâm Tý: nên mua xe màu xanh dương, đen hay xanh lá cây để thu hút may mắn cho gia chủ.
 • Giáp Tý: nên chọn xe có màu như vàng, nâu đất, nâu nhạt, trắng, xám và bạc sẽ mang lại tài lộc.
 • Bính Tý: có thể chọn xe có các màu như trắng, xám, bạc, đen, xanh dương, xanh lá cây. Các màu này sẽ đem lại bình an và may mắn cho người tuổi này.
 • Mậu Tý: nên chọn xe có màu đỏ, hồng, cam, tím hoặc xanh lá để có thể phát tài phát lộc trong cuộc sống.
 • Canh Tý: nên chọn xe có màu vàng, nâu đất hoặc đỏ, hồng, cam, tím để giúp mang lại may mắn và suôn sẻ trong công việc.

Chọn màu xe theo phong thuỷ, hợp mệnh mới nhất, Tin tức chuẩn xác nhanh nhất 24h qua

Tuổi Tý hợp sim gì?

Sau đây là cách chọn con số sim phù hợp mệnh với người tuổi Tý: 

 • Tuổi Tý mệnh Kim: Nên sử dụng sim phong thủy thuộc mệnh Thổ với các số như 0, 2 ,5, 8. Người tuổi này cũng cần tránh dùng những số cuối là 1, 3, 4.
 • Tuổi Tý mệnh Mộc: nên sử dụng sim có các số cuối là 3, 4 và ngoài ra còn có thể chọn số 1 (Thủy sinh ra Mộc). Đồng thời, tuổi này cần tránh các sim có số 0, 2, 5, 8, 9 thuộc mệnh Hỏa bởi vì Hỏa khắc Mộc.
 • Tuổi Tý mệnh Thủy: nên sử dụng các con số may mắn thuộc mệnh sinh và mệnh tương sinh như 1, 6, 7. Đồng thời, nên kiêng các số sim mang mệnh tương khắc như Thổ và Hỏa, tức là số 0, 2, 5, 8, 9. 
 • Tuổi Tý mệnh Hỏa: con số hợp mệnh tuổi này nhất là 9, ngoài ta các con số thuộc mệnh tương sinh cũng rất hợp như 3, 4. Đồng thời, tuổi này nên tránh dùng các số sim thuộc mệnh Thủy và Kim như số 1, 9.
 • Tuổi Tý mệnh Thổ: nên dùng các con số thuộc mệnh sinh hoặc tương sinh như 0, 2, 5, 8, 9. Ngoài ra, vì Thổ khắc Thủy và Mộc, nên tuổi này cần tránh các con số như 1, 3, 4.

Với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hy vọng đã hỗ trợ bạn nắm được các thông tin về tuổi Tý. Những thông tin trên đây đều mang tính chất tham khảo nhưng chắc chắn chúng cũng có thể giúp ích một phần nào đó cho bạn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *