Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu, hợp tuổi gì và hợp màu nào?

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu, hợp tuổi gì và hợp màu nào?

Tuổi Tỵ được biết đến với hình ảnh nhanh nhẹn và khéo léo. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến vận mệnh của người tuổi Tỵ hay không? Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu, hợp tuổi gì và kỵ tuổi gì? Hay tuổi Tỵ hợp và kỵ màu gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về tuổi Tỵ ngay tại bài viết sau đây nhé!

Tuổi Tỵ là con gì?

Tuổi Tỵ hay còn thường được gọi là tuổi rắn. Đây là con giáp đứng thứ thứ 6 trong tổng số 12 con giáp hiện nay. Những người tuổi Tỵ thường được biết đến với tính cách nhanh nhẹn, dũng cảm. Họ dám tiến lên và là những người có ý chí tiến thủ vô cùng mãnh liệt.

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu, hợp tuổi gì và hợp màu nào? viettelinternet24h.com

Không chỉ vậy, hình ảnh con Rắn trong văn hóa của người Việt Nam mang một ý nghĩa rất may mắn. Theo quan niệm của các cụ thời xưa, khi có rắn bò vào nhà tức là gia đình đó sắp có niềm vui.

Tuy nhiên, bên cạnh mặt tốt thì rắn vẫn thường được nhận định là một loài động vật bò sát vô cùng nguy hiểm. Nếu không may đụng phải những loài rắn nguy hiểm như: rắn hổ mang, rắn hổ, rắn đuôi chuông,… là điều khá tồi tệ. Bởi đa số những loài rắn này đều có nọc độc vô cùng nguy hiểm, thậm chí là có thể gây chết người. Nếu bị nó cắn mà không biết cách sơ cứu vết thương kịp thời thì sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu?

Trong phong thủy, theo quy luật can chi, năm Tỵ trước sẽ cách năm Tỵ sau đúng 12 năm. Hay nói cách khác, cứ mỗi 12 năm sẽ lại là một năm tuổi Tỵ. Điều khác biệt duy nhất là mỗi năm sẽ mang một thiên can tương ứng với năm đó.

Về quy luật can chi, hệ thống bao gồm 10 thiên can và 12 địa chi. Trong đó, có 5 thiên can là âm (Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý) và 5 thiên can là dương (Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm). Tương tự như vậy, 12 địa chi (12 con giáp) cũng được chia làm 6 chi âm và 6 chi dương.

Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu? viettelinternet24h.com

Còn trả lời cho câu hỏi tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu thì các năm tuổi Tỵ sẽ đều có chung địa chi Tỵ. Còn về thiên can, vì chi Tỵ là thuộc địa chi âm, vậy nên sẽ chỉ kết hợp cùng 5 thiên can âm là Tân, Quý, Ất, Đinh, Kỷ.

Trong giai đoạn từ năm 1940 đến năm 2050, tuổi Tỵ sẽ được sinh vào những năm sau đây:

 • Người tuổi Tân Tỵ: sinh vào năm 1941 và 2001
 • Người tuổi Quý Tỵ: sinh vào năm 1953 và 2013
 • Người tuổi Ất Tỵ: sinh vào năm 1965 và 2025
 • Người tuổi Đinh Tỵ: sinh vào năm 1977 và 2037
 • Người tuổi Kỷ Tỵ: sinh vào năm 1989 và 1949

Tính cách người tuổi Tỵ

Những người tuổi Tỵ thường được biết đến với nét tính cách đặc trưng là nhanh nhẹn, khéo léo. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về tính cách người tuổi Tỵ nhé!

Tính cách nam tuổi Tỵ

 • Nam Tân Tỵ: Hầu hết nam tuổi này có tính cách khá hướng ngoại, cởi mở và luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Và chính sự hiền lương, không hay so đo tính toán của họ là điểm khiến cho nhiều người quý mến.
 • Nam Quý Tỵ: Người tuổi này nổi bật với sự thông minh và kĩ tính, họ luôn tận tâm hoàn thành tốt mọi công việc được giao. Không chỉ vậy, họ cũng luôn có tinh thần trách nhiệm cao nên trong công việc thường được đồng nghiệp và cấp trên tin tưởng.
 • Nam Ất Tỵ: Có khả năng phán đoán và suy luận vô cùng mạnh mẽ, đây là những người rất quả quyết và kiên định trong mọi việc. Nhưng khả năng làm việc độc lập tốt đôi khi đã khiến họ tự tạo nên một khoảng cách với những người xung quanh.
 • Nam Đinh Tỵ: Những người tuổi này khá thông minh, lanh lợi lại rất nhiệt tình và năng nổ. Vậy nên họ luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ những người xung quanh.
 • Nam Kỷ Tỵ: Nhìn chung những người tuổi này đều rất thông minh, sáng dạ. Tuy nhiên, họ lại sống khá kín đáo và thường hành xử trong âm thầm. Đây cũng là điều khiến cho họ luôn có một vẻ ngoài đầy bí ẩn nhưng vô cùng thu hút.

Tính cách người tuổi Tỵ : Tinh ranh và nhạy bén - viettelinternet24h.com

Tính cách nữ tuổi Tỵ

 • Nữ Tân Tỵ: Những người tuổi này thường khá chú trọng sự nghiệp, họ có đầu óc phân tích và có tầm nhìn xa trông rộng. Trong mắt những người xung quanh, nữ tuổi Tỵ thuộc thiên can này rất tốt bụng, thường giúp đỡ người khác và vô cùng xem trọng chữ tín.
 • Nữ Quý Tỵ: Nữ tuổi Quý Tỵ luôn tận tâm chịu khó, không ngại khó khăn gian nan. Họ thuộc kiểu người sống khá nội tâm, ít nóng giận, có khả năng quan sát tốt và luôn luôn suy xét thật kỹ càng trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì.
 • Nữ Ất Tỵ: Người tuổi này sống khá kín tiếng nhưng luôn sẵn sàng lên tiếng để bảo vệ ý kiến của bản thân. Mạnh mẽ và độc lập là những nét tính cách nổi bật nhất ở người nữ tuổi Ất Tỵ.
 • Nữ Đinh Tỵ: Nữ tuổi Đinh Tỵ là những người giỏi giao tiếp, sôi nổi và rất năng động. Họ thích kết giao với những người xung quanh và tranh luận về nhiều vấn đề ở trong cuộc sống.
 • Nữ Kỷ Tỵ: Nữ tuổi này thường có năng khiếu về thẩm mỹ, sở hữu phong thái ung dung và tự tin. Họ rất thông minh, nhạy bén và có vẻ đẹp huyền bí, thu hút được nhiều sự chú ý của những người xung quanh.

Tuổi Tỵ năm nay tốt hay xấu?

Vậy tình hình công việc và cuộc sống của người tuổi Tỵ năm nay ra sao? Hãy cùng tiếp tục theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé! 

Tài lộc

Trong năm nay, tài lộc của người tuổi Tỵ không quá khả quan, có thể sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Vận mệnh tài lộc năm nay của họ chỉ ở mức trung bình. Lời khuyên dành cho tuổi Tỵ năm nay là nếu có điều kiện thì hãy tranh thủ đầu tư kinh doanh hoặc buôn bán để tăng thêm thu nhập.

Tinh cách người tuổi Tỵ có gì đặc biệt và Tuổi Tỵ năm nay tốt hay xấu? - viettelinternet24h.com

Năm nay cũng dự báo người tuổi Tỵ sẽ gặp quý nhân là nữ. Vậy nên hãy quan tâm hơn đến khách hàng nữ ở xung quanh mình. Và trong năm nay nếu tuổi Tỵ làm ăn với đối tác nữ sẽ có thể thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Sự nghiệp

Về mặt sự nghiệp người tuổi Tỵ năm nay thì khá tốt. Năm nay cũng là năm vô cùng thích hợp để người tuổi Tỵ phát triển sự nghiệp của mình. Nếu bạn là người tuổi Tỵ đang làm kinh doanh thì nên hợp tác cùng với đối tác nữ hay kinh doanh các sản phẩm có liên quan đến phụ nữ. Còn nếu đối tác là nam giới thì nên tránh xa để không bị dính vào thị phi.

Tình duyên

Trong năm nay, tình duyên của người tuổi Tỵ khá ổn định. Những ai đang độc thân sẽ tìm được bạn đời lý tưởng của mình nhờ vào sao Thái Âm chiếu mệnh. Còn những người tuổi Tỵ đã lập gia đình thì nên cẩn trọng trong mối quan hệ vợ chồng. Cố gắng đừng để cho mối quan hệ trở nên căng thẳng và xa cách, bởi nếu vậy sẽ rất dễ nảy sinh bất đồng vì chuyện vặt vãnh. Những người tuổi Tỵ  năm nay cần quan tâm đến vợ hay chồng mình nhiều nhất có thể để tình cảm vợ chồng được lãng mạn hơn.

Tuổi Tỵ kỵ những tuổi gì – con gì?

Xem tuổi kỵ hay tuổi hợp sẽ giúp người tuổi Tỵ có thể có được mối quan hệ phù hợp, từ đó cuộc sống được suôn sẻ và hạnh phúc hơn.

Tuổi Tỵ kỵ tuổi gì – con gì?

Tứ hành xung là nhóm gồm các con giáp xung khắc với nhau. Trong 12 con giáp sẽ chia thành 3 nhóm và trong mỗi nhóm bao gồm 4 con giáp xung khắc nhau. Tuổi Tỵ nằm trong bộ tứ hành xung là: Tỵ – Hợi – Dần – Thân. Vì vậy, người tuổi Tỵ nên kỵ và tránh hợp tác, kết hôn với những người tuổi Hợi, tuổi Dần và tuổi Thân.

Tuổi Tỵ kỵ những tuổi gì - con gì? viettelinternet24h.com

Tuổi Tỵ hợp tuổi gì – con gì?

Trong phong thủy, để xác định những tuổi gì hợp nhau thì sẽ dựa trên cơ sở Nhị hợp – Tam hợp. Những tuổi hợp với nam nữ tuổi Tỵ, cụ thể như sau:

 • Theo Nhị hợp: Tỵ và Thân là hai con giáp rất hòa hợp với nhau. Dù là bất kì mối quan hệ nào thì hai con giáp này cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau và ít xảy ra cãi vã.
 • Theo Tam hợp: Bộ ba Tỵ – Dậu – Sửu là một bộ tam hợp nên ba tuổi này kết hợp với nhau sẽ rất hiểu ý nhau. Bộ ba này làm việc gì cũng đều khá suôn sẻ và thuận lợi hơn so với những tuổi khác.

Tuổi Tỵ hợp màu gì và kỵ màu gì?

Bên cạnh hợp tuổi gì thì tuổi Tỵ hợp và kỵ màu gì cũng là điều mà tuổi Tỵ nên để tâm tới.

Tuổi Tỵ hợp màu nào – nên mặc áo màu nào?

Dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc để có thể xác định được màu hợp tuổi Tỵ là những màu nào. Sau đây là những màu sắc hợp phong thủy cho người tuổi Tỵ theo từng mệnh:

 • Tuổi Tân Tỵ: là mệnh Kim nên hợp màu hành Kim như màu trắng, xám và ghi. Ngoài ra còn hợp với màu hành Thổ như màu vàng và nâu đất (do Thổ sinh Kim)
 • Tuổi Quý Tỵ: là mệnh Thủy nên hợp với màu đen và xanh dương là màu hành Thủy. Bên cạnh đó, do Kim sinh Thủy nên tuổi Quý Tỵ cũng hợp màu hành Kim như trắng, xám, ghi.
 • Tuổi Ất Tỵ: là mệnh Hỏa nên hợp với các màu đỏ, hồng và tím. Màu của hành Mộc cũng hợp tuổi này như xanh lá cây.
 • Tuổi Đinh Tỵ: là mệnh Thổ nên hợp màu hành Thổ như màu vàng hay màu nâu đất. Ngoài ra cũng khá hợp màu hành Hỏa như đỏ, tím, hồng (do Hỏa sinh Thổ)
 • Tuổi Kỷ Tỵ: là mệnh Mộc nên hợp với màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc. Màu hành Thủy cũng hợp với tuổi này như màu đen hay màu xanh dương.

Tuổi Tỵ hợp màu nào - nên mặc áo màu nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi Tỵ kỵ màu nào?

Có màu hợp thì cũng sẽ có màu không hợp. Sử dụng những màu kỵ tuổi sẽ có thể cản trở vận may của chủ nhân. Tương tự với màu hợp với tuổi Tỵ, những màu kỵ tuổi Tỵ cũng được lý giải dựa vào quy luật tương sinh – tương khắc theo quan niệm ngũ hành:

 • Tuổi Tỵ mệnh Kim: kỵ màu đỏ, hồng, cam và tím (do Hỏa khắc Kim)
 • Tuổi Tỵ mệnh Thủy: kỵ màu nâu và vàng (do Thổ khắc Thủy)
 • Tuổi Tỵ mệnh Mộc: kỵ màu trắng, xám hoặc ghi (do Kim khắc Mộc)
 • Tuổi Tỵ mệnh Hỏa: kỵ màu xanh biển và màu đen (do Thủy khắc Hỏa)
 • Tuổi Tỵ mệnh Thổ: kỵ màu xanh lá cây (do Mộc khắc Thổ)

Tuổi Tỵ hợp xe màu gì? 

Tuổi Tỵ nên mua xe màu gì cho phù hợp là điều mà khá nhiều người quan tâm. Có quan niệm rằng yếu tố màu xe hợp phong thủy gia chủ cũng góp phần không nhỏ trong việc giữ được an toàn khi lái xe.

Tuổi Tỵ hợp xe màu gì? - viettelinternet24h.com

Sau đây là màu sắc xe mà người tuổi Tỵ nên cân nhắc:

 • Tuổi Đinh Tỵ: màu vàng, màu nâu đất hay các màu đỏ, màu hồng, màu tím.
 • Tuổi Kỷ Tỵ: màu xanh nước biển, đen, xanh lá
 • Tuổi Tân Tỵ: màu trắng, màu xám, màu ghi hay các màu vàng, nâu đất
 • Tuổi Ất Tỵ: màu đỏ, hồng, tím hay xanh lá

Bài viết trên đây của chúng tôi đã tổng hợp các thông tin liên quan đến vận mệnh tuổi Tỵ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp được phần nào thắc mắc xoay quanh người tuổi Tỵ. Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo nhưng vẫn có thể mang đến cho người tuổi Tỵ các thông điệp tích cực để giúp bạn có thêm nhiều niềm tin trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *