Tìm hiểu Sim hợp mệnh Kim – Cách chọn sim hợp mệnh Kim

Tìm hiểu Sim hợp mệnh Kim - Cách chọn sim hợp mệnh Kim

Sim phong thủy là loại sim có ngũ hành tương sinh hoặc tương trợ với người sở hữu, giúp họ có thể gặp  nhiều điều may mắn. Sim phong thủy giúp chủ sim có thể suôn sẻ hơn trong cuộc sống, dồi dào về tài lộc, sức khoẻ, sự nghiệp luôn thuận lợi,… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sim phong thủy hợp mệnh Kim và cách chọn sim hợp mệnh Kim ngay sau đây nhé!

Tổng quan về mệnh Kim

Theo quan niệm phong thủy, ngũ hành bao gồm 5 hành: Kim, Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy. Người thuộc mệnh Kim thì tượng trưng cho kim khí và kim loại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua về mệnh Kim để hiểu rõ hơn về sim hợp mệnh Kim nhé!

Mệnh Kim sinh năm nào?

Người mệnh Kim gồm những người sinh năm sau đây:

 • Nhâm Thân sinh năm 1932
 • Quý Dậu sinh năm 1933
 • Canh Thìn sinh năm 1940
 • Tân Tỵ sinh năm 1941
 • Giáp Ngọ sinh năm 1954
 • Ất Mùi sinh năm 1955
 • Nhâm Dần sinh năm 1962
 • Quý Mão sinh năm 1963
 • Canh Tuất sinh năm 1970
 • Tân Hợi sinh năm 1971
 • Giáp Tý sinh năm 1984
 • Ất Sửu sinh năm 1985
 • Nhâm Thân sinh năm 1992
 • Quý Dậu sinh năm 1993
 • Canh Thìn sinh năm 2000
 • Tân Tỵ sinh năm 2001

Tính cách người mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim thường được đánh giá là những người có trực khá nhạy bén, nhanh nhẹn và luôn hoạt bát về mọi mặt. Trong công việc hay trong những chuyện thường ngày, những người mệnh Kim luôn đại diện cho kiểu người có sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ. Họ rất ham học hỏi và luôn tìm mọi cách để vượt qua những khó khăn.

Tính cách người mệnh Kim - Viettelinternet24h.com

Không chỉ vậy, những người mệnh Kim luôn đặt trách nhiệm với gia đình lên trên hết. Nhưng cũng không vì vậy mà họ bỏ bê công việc, vậy nên sự nghiệp của người mệnh Kim thường vô cùng mở rộng, đường công danh cũng bằng phẳng nếu họ luôn có sự cố gắng. Tuy thế, người mệnh Kim lại có một nhược điểm là thường dễ đa sầu đa cảm và hay có lòng trắc ẩn với người đời.

Mệnh Kim hợp với số nào?

Những con số dù là vô tri vô giác nhưng lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Con số được sử dụng để làm số nhà, số điện thoại hay cả biển số xe. Chính vì vậy, điều này đã tạo nên một ngoại lực và làm tác động đến bản mệnh của mỗi người, giống như tên gọi vậy. Bởi vậy, một con số hợp mệnh là điều mà ai cũng luôn biết.

Mệnh Kim hợp với các số thuộc mệnh Kim như số 6 và 7. Bên cạnh đó, mệnh Kim cũng hợp với các số tương hợp của mệnh Thổ như 2, 5, 8. Nói tóm lại, mệnh Kim hợp với các con số 2, 5, 6, 7, 8.

Một số cách chọn sim hợp mệnh Kim

Theo phong thủy, chọn được sim hợp tuổi hợp mệnh của chủ nhân sẽ giúp mang đến công việc thuận lợi, chủ nhân có thể làm ăn phát đạt, có quý nhân phù trợ. Nhờ vậy mà sự nghiệp sẽ thăng tiến không ngừng, tiền bạc dồi dào. Sau đây là những cách chọn sim hợp mệnh Kim, các bạn có thể tham khảo nhé!

Chọn sim hợp mệnh Kim theo mệnh kim

Chọn theo mệnh niên là một phương pháp thường được khá nhiều người áp dụng để tìm sim hợp mệnh. Chọn sim hợp mệnh Kim theo mệnh niên nghĩa là chọn sim sao cho có chứa các con số thuộc và tương sinh với mệnh Kim.

 • Vì Thổ sinh Kim nên mệnh Kim nên chọn sim có những con số thuộc ngũ hành Kim và Thổ như 2, 5, 6, 7, 8.
 • Ngược lại, vì Kim khắc Hoả và Mộc nên mệnh Kim cần tránh chọn các số như 3, 4, 9.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo mệnh kim - Viettelinternet24h.com

Chọn sim hợp mệnh Kim theo dân gian

Theo quan niệm dân gian, những cặp 2 số và 3 số thường mang lại may mắn, tiền tài, thịnh vượng cho chủ nhân như: Thần tài (39, 79); ông Địa (38, 78)…, Tam Hoả (111, 222, 333,…); Tứ quý (4444, 5555, 6666,….),… Bạn có thể dựa vào các số tương hợp và tương sinh của mệnh Kim để chọn được cặp số may mắn nhé!

Chọn sim hợp mệnh Kim theo dân gian - Viettelinternet24h.com

Chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ dịch

Chọn sim theo quẻ dịch là dựa theo lý thuyết của quẻ kinh dịch. Theo lý thuyết, bạn cần chọn cho mình một dãy số có quẻ chủ là Cát. Bởi vì đây là loại quẻ có vai trò quan trọng chủ đạo trong xác định phong thủy cho sim. Sau đây là 3 cách để chọn quẻ Cát:

 • Sim hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ tốt.
 • Sim hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường.
 • Sim hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ xấu nhưng không phải các quẻ đại hung.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ dịch - Viettelinternet24h.com

Ví dụ: Số điện thoại của người mệnh Kim là 0858694877 thì tính như sau:

 • Bước 1: Chia 10 số thành 2 phần: Thượng quẻ là 08586, Hạ quẻ là 94877.
 • Bước 2: Cộng tổng mỗi phần. Thượng quẻ: 0 + 8 + 5 + 8 + 6 = 27; Hạ quẻ: 9 + 4 + 8 + 7 + 7 = 35.
 • Bước 3: Lấy tổng của thượng quẻ và hạ quẻ đã tính ở trên lần lượt chia cho 8. Số dư của phép chia này sẽ là số trong quẻ dịch. Cụ thể ở ví dụ này, thượng quẻ 27/8=3 dư 4 và hạ quẻ 35/8=4 dư 3.
 • Bước 4: Lấy số dư ở trên để xét xem ứng với số quái nào: Cung Càn (1); Cung Ly (3); Cung Tốn (5); Cung Cấn (7); Cung Đoài (2); Cung Chấn (4); Cung Khảm (6); Cung Khôn (8).
 • Bước 5: Giải nghĩa các quái: Càn (trời) = thiên, Ly = lửa (hỏa), Khảm (nước) = thủy, Đoài (hồ)= trạch, Khôn (đất) = địa, Chấn (sấm) = lôi, Tốn (gió) = phong, Cấn (núi) = sơn.

Như vậy có thể suy ra: Thượng quẻ = 4 là thuộc cung Chấn = lôi; còn Hạ quẻ = 3 là thuộc cung Ly = hỏa. Như vậy, quẻ dịch của số điện thoại 0858694877 là quẻ cát Lôi Hỏa Phong. Sim số này sẽ có thể mang lại sự thành công và may mắn cho chủ nhân.

Để chọn sim hợp mệnh Kim theo cách này, bạn cần phải thông hiểu hết lý thuyết của quẻ kinh dịch. Hoặc nếu muốn dùng cách này mà không am hiểu lý thuyết thì có thể nhờ người có thâm niên tư vấn giúp nhé!

Chọn sim theo mệnh Kim kết hợp Du niên

Cách chọn sim theo mệnh Kim kết hợp Du niên này là cách chọn sim giúp luận ra những cặp số tốt và cặp số xấu. Theo quan niệm, trong Du niên có 4 sao tốt và 4 sao xấu bao gồm:

 • 4 sao tốt: Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí, Phúc Đức.
 • 4 sao xấu: Tuyệt Mệnh, Hoả Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát.
Sao Ý nghĩa Cặp số
Sinh Khí Sinh khí là ngôi sao có năng lượng tốt nhất trong Du Niên. Sao này có thể toả ra sinh khí giúp cho gia chủ khoẻ mạnh về cả tinh thần cũng như thể chất. Ngoài ra sao Sinh Khí còn giúp thu hút tài lộc và vận may. 28 – 82, 39 – 93, 14 – 41, 67 – 76
Phúc Đức (Diên Niên) Sao Phúc Đức là sao mang năng lượng hòa thuận. Gia chủ có thể thừa hưởng được lộc mà tiên gia để lại, cuộc đời gia chủ cũng luôn được quý nhân phù trợ giúp đỡ. 19 – 91, 78 – 87, 26 – 62, 34 – 43
Thiên Y Thiên Y là sao chủ giúp thu hút về tiền tài và thịnh vượng. 13 – 31, 27 – 72, 49 – 94, 68 – 86
Phục Vị Phục Vị là sao chủ về sự bình yên, an lành và hạnh phúc. Nếu gia chủ có sao này sẽ được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút nhiều tài lộc. 00, 11, 33, 22, 44, 55, 66, 88, 77, 99
Tuyệt Mệnh Tuyệt Mệnh hung tinh là sao mang năng lượng xấu nhất trong Du Niên. Sao này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và khiến cho gia chủ căng thẳng, suy nhược thậm chí là sinh bệnh. 69 – 96, 37 – 73, 12 – 21, 48 – 84
Lục Sát Lục Sát là sao chủ của sự hung hại và tai ương. Sao này gây cản trở khiến cho sự nghiệp không được thuận lợi và gia đình không được thuận hoà 29 – 92, 83 – 38, 16 – 61, 47 – 74
Ngũ Quỷ Ngũ Quỷ được cho là là hung tinh trong Du Niên. Sao này khiến các mối quan hệ của gia chủ, tình cảm gia đình hay cá nhân đều không thuận và hay gặp tai ương hoạ gió. 36 – 63, 24 – 42, 79 – 97, 18 – 81
Họa Hại Họa Hại là sao không đem lại may mắn cho gia chủ, có thể khiến gia chủ gặp nhiều chuyện phiền toái. 89 – 98, 46 – 64, 17 – 71, 23 – 32

Kết hợp cùng thuyết ngũ hành, mệnh Kim sẽ hợp với các số 6, 7, 2, 5, 8. Và kết hợp các con số này cùng 4 sao tốt trong Du niên sẽ tạo nên những cặp số may mắn hợp phong thuỷ cho người mệnh Kim bao gồm: 67, 76, 26, 62, 28, 82, 68, 86, 72, 27, 78, 87, 55, 66, 77, 88.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo Bát tự

Bát tự sẽ nghiên cứu về vận mệnh của con người dựa trên 4 trụ: Giờ, ngày, tháng, năm sinh. Từ đó để luận đoán về tài lộc,công danh, tình duyên trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai của bản mệnh.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo Bát tự - Viettelinternet24h.com

Chọn sim hợp mệnh Kim theo Bát tự sẽ trải qua 2 bước:

 • Bước 1: Xét theo quan hệ xung khắc, trợ sinh, hợp Hoả giữa giờ, ngày, tháng, năm sinh. Từ đó có thể suy ra bạn là vượng hay nhược Kim.
 • Bước 2: Sau khi xác định bạn là vượng hay nhược Kim thì sẽ luận được Dụng – Hỷ thần, từ đó sẽ tìm ra số sim phù hợp với mệnh Kim.

Nếu bạn là người vượng Kim, thì các số phù hợp bao gồm Dụng thần Hoả (9), Hỷ thần Thủy (0, 1). Còn nếu người nhược Kim, thì các số phù hợp sẽ là Dụng thần Kim (6, 7), Hỷ thần Thổ (2, 5, 8).

Tuy nhiên, để chọn sim hợp mệnh theo cách này, bạn phải thông hiểu các lý thuyết của bát tự hoặc có thể nhờ người có thâm niên giải đáp.

Chọn sim cho nam mệnh Kim

Khi chọn sim theo cách này, bạn cần để ý dãy số đó đã được cân bằng giữa số âm và số dương hay chưa. Trong đó âm là đại diện cho số lẻ, còn dương là đại diện cho số chẵn. Nam mệnh Kim là thuộc tuổi Dương Nam, vậy nên cần chọn dãy số vượng âm (số chẵn) để có thể được cân bằng được âm dương như 2,6,8.

Chọn sim cho nam mệnh Kim - Viettelinternet24h.com

Chọn sim cho nữ mệnh Kim

Tương tự như chọn cho nam mệnh Kim, nữ mệnh Kim cũng cần chọn sim với đãy số có sự cân bằng về yếu tố âm dương. Nữ mệnh Kim thuộc tuổi Âm Nữ. Vậy nên cần chọn dãy số vượng dương (số lẻ) để có thể cân bằng lại âm dương. Những con số mà nữ mệnh Kim nên chọn như số 5,7.

Nên tránh số nào cho mệnh Kim

Có số hợp thì cũng có số kỵ. Số kỵ là những con số không hợp với mệnh đó, nếu gia chủ sử dụng nhiều có thể gặp phải điều xui xẻo, cuộc sống không được suôn sẻ, công việc cũng lao đao. Chính vì vậy, cần nắm được con số kỵ để tránh những điều không may. Vậy thì nên tránh số nào cho mệnh Kim?

Nên tránh số nào cho mệnh Kim - Viettelinterneh.comt

Vì mệnh Hoả khắc Kim và mệnh Kim khắc Mộc nên những người thuộc mệnh Kim nên tránh sử dụng các số thuộc hành Mộc và Hoả như số 3, 4, 9. Đây đều là những số không mang lại sự may mắn, tài lộc cho chủ nhân mệnh Kim, đặc biệt là số 9. Nhiều người cho rằng số 9 là số đẹp, thể hiện cho sự vĩnh cửu và trường tồn nên nó vô cùng tốt. Tuy nhiên, con số này không hề phù hợp với người mệnh Kim đâu nhé!

Trên đây là bài viết về sim phong thủy hợp mệnh Kim và một số cách chọn sim hợp mệnh Kim mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Sở hữu một sim số hợp mệnh sẽ giúp mọi người có thể gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn tìm ra được dãy số điện thoại có thể bổ trợ cho cuộc sống của bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *