Tốc độ Internet cáp quang tốt là gì?

Tốc độ Internet cáp quang tốt là gì?

viettelinternet24h định nghĩa ‘internet băng thông rộng’ là tốc độ tải xuống 30 Mbps và tốc độ tải lên 30 Mbps, nhưng tốc độ được coi là tốc độ internet tốt là khác nhau đối với mọi người.

Bên cạnh giá cả của nhà cung cấp dịch vụ internet, tốc độ internet là một trong những điều quyết định chính khi sử dụng các gói internet của nhà mạng hoặc đánh giá dịch vụ internet của 3 nhà mạng hiện tại ở việt nam. Tuy nhiên, khi sử dụng tốc độ internet có thể khó đo hơn một chút.

Vậy bạn đang hỏi là: Internet có “nhanh” ở tốc độ 100 Mbps không? và 10 Mbps có “chậm” không? Tôi đang dùng tốc độ Internet nào? và cần sử dụng ở mức nào thì phù hợp.  Đây là tất cả những câu hỏi mà nhiều người trong chúng ta đặt ra, vì vậy chúng tôi viettel internet 24h đã tạo ra một hướng dẫn đơn giản này để giải thích chúng dành cho bạn.

Hãy xem qua tốc độ internet được đo như thế nào, thế nào được coi là internet nhanh, thế nào là internet chậm và các yếu tố nào để giúp bạn trả lời câu hỏi: Tốc độ internet cáp quang tốt là gì?

Tốc độ internet cáp quang tốt là gì?
Tốc độ internet cáp quang tốt là gì?

Cách đo tốc độ internet hiện tại có những cách nào?

Tốc độ Internet được xác định cơ bản bằng lượng dữ liệu mà kết nối có thể tải xuống (tốc độ tải xuống) hoặc tải lên (tốc độ tải lên) mỗi giây.

Trong cả hai trường hợp, tốc độ được hiển thị dưới dạng bit trên giây (bps). Vì kết nối internet truyền hàng nghìn bit mỗi giây nên chúng tôi sử dụng các tiền tố k, M và G để cho biết chúng ta đang nói đến bao nhiêu nghìn bit. Nếu bạn đã quen thuộc với hệ thống số liệu, bạn biết “k” = 1.000, “M” = 1.000k (1.000.000) và “G” = 1.000M (1.000.000.000).

Khi nghiên cứu về tốc độ internet, bạn có thể sẽ thấy Mbps nhiều hơn kb / giây hoặc Gbps. Đó là bởi vì tốc độ Mbps phù hợp hơn với những gì chúng ta sử dụng internet hiện nay.

Tốc độ tải xuống quan trọng khi nào? có cần không?

Đối với hầu hết các hộ gia đình, tốc độ tải xuống nhanh là quan trọng nhất. Đó là những gì chúng tôi sử dụng cho các hoạt động thông thường như xem phim online, game online, tải nhạc và lướt trên mạng xã hộ zalo, face hay tiktok.

Tốc độ tải xuống quan trọng khi nào? có cần không?
Tốc độ tải xuống quan trọng khi nào? có cần không?

Còn tốc độ tải lên quan trọng khi nào?

Tốc độ tải lên có tác dụng với những thứ như hội nghị truyền hình và tải các tệp lớn lên máy chủ hoặc đám mây.

Tốc độ rơi vào phạm vi kbps thường được chúng ta gọi là internet “chậm” và tốc độ Gbps, ít phổ biến hơn nhưng ngày càng phổ biến, thuộc phạm vi cực nhanh.

Tốc độ Internet tốt là gì?

Tốc độ internet tốt là ở mức 30 Mbps trở lên. Những tốc độ này sẽ hỗ trợ hầu hết các hoạt động trực tuyến, chẳng hạn như phát trực tuyến trên live face, gọi zalo…, chơi các thể loại game trực tuyến nhất định vì có những game trực tuyến có đòi hỏi về tốc độ internet ( lượng Ping thấp ), duyệt web phim và tải nhạc, youtube xuống khi cần.

Tốc độ internet nhanh, trong phạm vi trên 100 Mbps, thường tốt hơn, đặc biệt nếu bạn muốn gói internet cáp quang của mình sử dụng sẽ hỗ trợ nhiều thiết bị và người dùng cùng một lúc. Hiện tại cả 3 nhà mạng Viettel, Vnpt, Fpt đều cung cấp gói trung bình tốc độ 100 Mpbs

Hãy coi “băng thông rộng” là tiêu chuẩn sử dụng tốc độ internet

Theo BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG, kết nối internet băng thông rộng có tốc độ tải xuống tối thiểu là 25 Mbps và tốc độ tải lên tối thiểu là 3 Mbps. Với tốc độ cung cấp trên sẽ cho chúng tôi một cơ sở để xác định tốc độ internet nhanh và chậm.

Cho nên Tốc độ nhanh hơn nhiều so với kết nối băng thông rộng tiêu chuẩn thường được coi là internet “nhanh”. Mặc dù tất cả các tốc độ dưới ngưỡng đó không nhất thiết phải chậm, nhưng nếu tốc độ quá chậm để được coi là internet băng thông rộng.

Hãy nhớ rằng có nhiều điều có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hiệu suất sử dụng internet thực tế. Việc thêm các thiết bị Smart được kết nối và sử dụng Internet cho các công việc đòi hỏi như phát trực tuyến ở 4K hoặc tải xuống phim HD có thể cản trở hiệu suất và làm cho tốc độ thậm chí “nhanh” có vẻ chậm. Vì những công việc đó đòi hỏi băng thông lớn

Vậy Internet nhanh là gì?

Tốc độ tải xuống Internet sử dụng gói cước từ 100Mbps trở lên thường được coi là internet nhanh vì chúng có thể xử lý nhiều hoạt động trực tuyến cho nhiều người dùng cùng một lúc mà không bị gián đoạn dịch vụ lớn như face, game online. Nếu bạn cần một chút trợ giúp để xác định tốc độ internet tốt nhất cho nhu cầu của mình , chúng tôi viettelinternet24h sẽ giúp bạn.

Các thứ tự tốc độ internet nhanh phổ biến tại việt nam bao gồm:

  • 100 Mb / giây

  • 200 Mb / giây

  • 250 Mb / giây

  • 300 Mb / giây

Gói có tốc độ cao hơn thuộc về doanh nghiệp như sau

  • 400 Mb / giây có 1 mpbs quốc tế

  • 500 Mb / giây

  • 1.000 Mb / giây

  • 2.000 Mb / giây

Internet cáp quang Gphone hiện là công nghệ tốt nhất của các nhà mạng hiện tại để có tốc độ internet nhanh. Cáp quang Gphone cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho sự nhất quán về tốc độ, vì nó ít bị hư hao thương hơn cáp đồng cũ với tốc độ nhanh hơn trong thời gian sử dụng cao điểm.

Các nhà cung cấp internet cáp quang phổ biến bao gồm Viettel, Vnpt, Fpt. Tất cả các nhà cung cấp này đều cung cấp tốc độ lên đến 500 Mbps ở một số khu vực nhất định, với một số nhà cung cấp tung ra tốc độ lên đến 1.000 Mbps vào năm 2022.

Tốc độ tải lên internet nhanh là gì?

Tốc độ tải lên từ 30 Mbps trở lên thường được coi là tốc độ internet nhanh để tải lên vì chúng có thể dễ dàng xử lý các hoạt động thông thường của người dùng bình thường. Ví dụ: ưng dụng Skype khuyến nghị tốc độ tải lên 1,2 Mbps hoặc cao hơn cho cuộc gọi video HD. Tải lên một tệp lớn, chẳng hạn như tài liệu tệp 700 MB, sẽ mất chưa đến 10 phút với kết nối tải lên 30 Mb / giây.

Điều gì được coi là Internet chậm?

Tốc độ tải xuống dưới 25 Mb / giây là quá chậm để được coi là băng thông rộng hoặc Wifi gia đình tốt . Với những tốc độ này, người dùng có thể gặp phải hiện tượng giật khi phát trực tuyến video hoặc xem trực tuyến, khó kết nối nhiều thiết bị smart và các vấn đề kết nối internet khác.

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG khuyến nghị tốc độ dưới 100 Mb / giây cho nhiều hoạt động trực tuyến như xem phim, làm việc online, học trực tuyến, game online , bao gồm việc sử dụng phát trực tuyến video SD và HD, chơi game trực tuyến và tải nhạc xuống. Tuy nhiên, đây là những khuyến nghị về tốc độ tối thiểu và không tính đến việc kết nối quá nhiều thiết bị hoặc các yếu tố khác có thể làm chậm tốc độ internet của bạn.

Khi sử dụng Tốc độ internet tốt tạo ra sự khác biệt bao nhiêu?

Tốc độ tăng nhỏ, chẳng hạn như 30 đến 40 Mbps, có thể sẽ không dẫn đến sự khác biệt đáng chú ý về hiệu suất, nhưng những bước nhảy lớn hơn, chẳng hạn như 30 đến 100Mbps, có thể mang đến cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác khi sử dụng.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về tốc độ có thể đóng vai trò như thế nào trong việc tải xuống và tải lên, chúng tôi đã liệt kê thời gian ước tính cần để tải xuống một bộ phim HD dài hai giờ và tải lên video 10 phút với các tốc độ khác nhau bên dưới.

Tốc độ Internet cáp quang tốt là gì?

Bạn phải mất bao lâu để tải một bộ phim?

Ví dụ Kích thước tệp cho những thứ như nhạc, phim và hình ảnh khác nhau, nhưng một bộ phim có thể dao động từ 1 đến 7GB tùy thuộc vào độ dài và chất lượng hình ảnh như HD. Đây là khoảng thời gian tính theo giờ: phút: giây để tải xuống tệp 4GB ở nhiều tốc độ khác nhau.Tốc độ Internet cáp quang tốt là gì?

Mất bao lâu để tải lên một video ngắn?

Các tệp video có kích thước khác nhau, nhưng giả sử bạn có một clip 500 MB, có thể dài tới 10 phút hoặc hơn ở độ phân giải tiêu chuẩn SD. Dưới đây là ước tính về thời gian tải lên với các tốc độ tải lên khác nhau.

Hãy nhớ rằng tốc độ tải lên từ các nhà cung cấp dịch vụ internet cáp quang thường thấp hơn đáng kể so với tốc độ tải xuống.

Tốc độ Internet cáp quang tốt là gì?

Thời gian tải xuống và tải lên này là ước tính, dựa trên tốc độ không đổi. Như đã đề cập ở trên, có nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng thiết bị được kết nối và loại hoạt động internet được thực hiện, có thể ảnh hưởng đến tốc độ internet và thời gian thực hiện một tác vụ nhất định.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về tốc độ của các nhà cung cấp internet cáp quang hiện tại, giá cước dịch vụ và tốc độ trong khu vực sử dụng của bạn với các chuyên gia tư vấn internet của Viettel Internet 24h. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm và so sánh các gói có tốc độ internet cáp quang tốt cho gia đình và nhu cầu riêng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *