Hướng cách tìm mật khẩu wifi cực đơn giản 

Sử dụng Wifi để truy cập Internet sẽ giúp cho bạn tiết kiệm dung lượng Pin và có tốc độ truy cập nhanh hơn rất nhiều. Tuy vậy, Wifi thường được bảo mật với lớp mật khẩu bất kỳ. Và việc đi xin pass Wifi cũng khá bất tiện và mất thời gian. Trong trường hợp cần gấp thì bạn có thể sử dụng thêm những phần mềm giúp lấy mật khẩu Wifi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách tìm mật khẩu wifi nhanh chóng trong bài viết dưới đây nhé:

Hướng dẫn cách tìm mật khẩu wifi đơn giản nhất

Sử dụng app Wifi Master Key

Có rất nhiều ứng dụng chia sẻ mật khẩu mạnh Wi-Fi miễn phí ở nơi công cộng, tuy nhiên cách tìm mật khẩu Wifi đơn giản nhất và được nhiều người sử dụng nhất là app Wifi Master Key. Bởi số lượng người dùng đông đảo vì vậy lượng dữ liệu khủng giúp bạn có thể dễ dàng tìm Wifi miễn phí. 

Với Wi-Fi Master Key ngay cả ở các vùng ngoài thành phố lớn, vẫn có rất nhiều điểm Wi-Fi được chia sẻ mật khẩu. Bạn chỉ cần tải về và làm theo những bước sau đây là có thể  tra mật khẩu Wifi miễn phí ở trên Wifi Master Key rồi nhé.

pass wifi free

Lưu ý: Tuy là cách xem mật khẩu mạng để truy cập miễn phí tuy nhiên cách bước để có thể tìm pass Wifi trong ứng dụng, bạn sẽ cần sử dụng một ít mạng dữ liệu 3G/4G để có thể thao tác nhé.

Với iPhone, sau khi đã cài đặt app, chỉ cần tới một vị trí bất kỳ mà bạn không có Wi-Fi, bạn vào phần tùy chọn Cài đặt > Wi-Fi. Ngay lập tức danh sách mạng Wifi có thể kết nối sẽ hiển thị, gồm Wifi cần nhập mật khẩu và mạng Wifi đã được ứng dụng cho phép truy cập miễn phí.mật khẩu wifi miễn phí

Bạn chỉ việc lựa chọn nguồn phát Wifi nào có tín hiệu mạnh hiển thị dòng chữ Wifi Master Key kết nối free, và đợi trong vài giây là có thể kết nối mạng thoải mái. 

Còn với các thiết bị Android, cách để bạn biết mật khẩu Wifi là lựa chọn Wifi có thể kết nối là đã sử dụng được rồi. Ngoài ra app này còn cung cấp cả những tính năng kiểm tra an toàn, tốc độ, tín hiệu của Wi-Fi mà bạn đang kết nối.

Dùng máy quét điện thoại

Đây chính là cách tìm mật khẩu wifi thông thường như chúng ta thường làm, có lẽ đã quá quen thuộc với các bạn rồi. Theo đó, thiết bị của bạn sẽ tự động quét tìm xung quanh và cho biết liệu có thể kết nối mạng Wifi có được bảo mật hay không. Bạn chỉ việc truy cập Cài đặt -> Wi-Fi rồi tìm kiếm những mạng được gắn nhãn “Mở” hoặc “Không bảo mật” sau đó tiến hành kết nối.

hướng dẫn tìm mật khẩu wifi free

Nếu không có mạng mở, thì thật tiếc bạn cần mật khẩu để kết nối tới những mạng đã được bảo mật. Tại những địa điểm như quán cà phê, nhà hàng thì mật khẩu wifi  thường được dán ở đâu đó, việc của bạn chỉ là quan sát để tìm chúng. Hoặc, nếu có mối quan hệ tốt đẹp với hàng xóm hay có khả năng giao tiếp với người lạ, bạn hãy hỏi xem liệu bạn có thể sử dụng ng “ké” mạng Wi-Fi của họ một chút. Cách này khá an toàn tuy nhiên hên xui.

Dùng tính năng “Tìm wifi” trên Facebook

Tính năng “Tìm Wifi” là một công cụ khá hữu ích mà ít người biết trên Facebook. Bạn hãy mở ứng dụng Facebook, ấn vào tab “Khác” và mở “Tìm Wifi” trên iPhone hoặc điện thoại Android. Công cụ này sẽ giúp bạn xem wifi, tìm những nguồn Wi-Fi công cộng và miễn phí ở gần. 

Thủ thuật tìm các mạng wifi gần bạn bằng Facebook

Sau đó, hãy lựa chọn từ danh sách các doanh nghiệp ở trong khu vực của bạn và xem giờ mở cửa cùng tên mạng. Tuy không phải tất cả những doanh nghiệp đều lựa chọn tham gia để liệt kê Wi-Fi mở trên Facebook tuy nhiên về cơ bản, tính năng Find WiFi của Facebook vẫn khá có ích cho người dùng.

Tìm mật khẩu wifi bằng trang web wifispc.com hoặc opennetmap.co

Trang web wifispc.com hoặc Opennetmap.co là một trong số những trang web lớn chuyên thu thập và tổng hợp pass Wifi giúp bạn có thể tìm được địa điểm truy cập mạng miễn phí xung quanh mình một cách dễ dàng nhất. Điểm nổi bật của Wifispc.com và Opennetmap.co đó là trang web có thể mở và dùng trên máy tính, laptop và cả điện thoại trong khi rất nhiều ứng dụng  ăn cắp wifi chỉ sử dụng ng được trên điện thoại.

– Cách vào wifi không cần mật khẩu đối với laptop 

Trên máy tính, bạn sử dụng trình duyệt bất kì để vào trang web opennetmap.co. Các chấm đỏ xuất hiện là những wifi có mật khẩu mà bạn có thể tới khu vực đó để sử dụng miễn phí. Bạn hãy ấn vào chấm đỏ để lấy thông tin điểm phát sóng gồm tên Wifi và mật khẩu truy cập, sau đó lăn chuột lên xuống để phóng to/thu nhỏ bản đồ.

ứng dụng tìm mật khẩu wifi

– Cách hack Wifi ở trên điện thoại

Đầu tiên bạn cần phải bật truy cập vị trí (GPS). Sau đó bạn truy cập vào trang wifispc.com hoặc opennetmap.co trên trình duyệt internet bất kì.

hướng dẫn tìm mật khẩu wifi miễn phí

Tương tự như máy tính, bạn sẽ thấy vị trí mình đang đứng và những điểm phát wifi có mật khẩu xung quanh. Ấn vào chấm đỏ bất kì để lấy thông tin đăng nhập vào  wifi bao gồm tên và mật khẩu. Nếu như bạn thấy gặp khó khăn trong việc tìm đường tới nguồn phát sóng wifi đó thì có thể dùng Google Maps. Tiến hành thao tác như sau: bạn nhấn giữ vào đoạn số trong dòng Location, sau đó chọn sao chép.

cách tìm mk wifi miễn phí

Mở Google Maps và dán đoạn số đó vào trong khung tìm kiếm, tiếp theo chọn chỉ đường. Bây giờ bạn có thể sử dụng tính năng chỉ đường của Google Maps để dẫn đường tới khu vực có sóng Wifi miễn phí. Vì vậy cách dò mật khẩu Wifi này còn được gọi cách khác là  cách dò mật khẩu wifi bằng google.

cách tìm mật khẩu wifi

Sử dụng app Instabrige

Instabridge là một ứng dụng nơi những kết nối vào mật khẩu Wi-Fi mở hoặc có bảo mật đã phá mật khẩu Wifi được tổng hợp thành một mạng lưới từ hàng triệu người dùng. Khi một người đã trả tiền cho đồ ăn/thức uống tại quán cà phê và có lòng tốt chia sẻ mật khẩu, mọi người đã cài đặt ứng dụng đều có thể kết nối Wi-Fi của quán.

mật khẩu wifi free

Sử dụng app WeFi

Tương tự như Instabridge, WeFi là một app cho phép tự động kết nối bạn tới bất kỳ mạng Wi-Fi miễn phí hoặc đã được cung cấp pass trong khu vực dựa trên tài nguyên kết hợp từ hàng triệu người sử dụng. Với hơn 7 triệu lượt tải xuống cùng với hàng trăm triệu điểm phát, WeFi chắc chắn có vùng phủ sóng ngay tại nơi ở của bạn..

ứng dụng tìm pass wf miễn phí

Sử dụng app Wifi Chùa

Wifi Chùa là một ứng dụng của Người Việt Nam vẫn được xem giống như một mạng xã hội thu nhỏ. Ở nơi này, những tín đồ Smartphone được cung cấp mật khẩu Wifi từ công cộng cho tới của các cửa hàng, trung tâm thương mại hay hàng quán… Nhiều bạn đã sử dụng và đưa ra nhận xét đó là đa số các mật khẩu Wifi Chùa cung cấp đều rất chính xác có thể sử dụng. Đồng thời, số điểm truy cập Wifi khả dụng nhiều với độ phủ khá rộng. Wifi Chùa cũng hướng dẫn bạn cách lấy trộm mật khẩu mạng wifi để cung cấp cho hệ thống.

ứng dụng tìm mật khẩu wifi

Với bộ nhớ hơn 2.000.000 mật khẩu Wifi, app Wifi Chùa cho Android sẽ giúp người dùng tìm kiếm mạng Wifi ở bất kỳ nơi đâu mà bạn đến. Mật khẩu này được chia sẻ từ nhiều người dùng khác để bạn có thể kiểm tra pass wifi và truy cập những địa chỉ Wifi tiện lợi và dễ dàng hơn. Ngoài ra, app này cũng hỗ trợ tính năng là đo cường độ mạng wifi, tốc độ upload, download nhanh hay chậm cực kỳ tiện lợi.

Thêm vào đó, ứng dụng bẻ khóa wifi này cũng khuyến khích bạn đóng góp vị trí wifi của mình để chia sẻ với cộng đồng và nhận những phần thưởng hấp dẫn.

Để tiến hành tìm Wifi, bạn cần bật Wifi, hoặc bật 3G, GPS trước khi mở ứng dụng. Sau khi mở app, bạn sẽ thấy giao diện ứng dụng bao gồm 2 mục chính là những điểm truy cập và bản đồ các điểm Wifi xung quanh bạn dựa vào vị trí.

cách tìm mật khẩu wifi miễn phí

Ngoài ra bạn có thể bấm vào nút tìm kiếm để tiến hành dò một pass wifi cụ thể.

mật khẩu wifi miễn phí

Để kết nối vào điểm Wifi cụ thể nào đó, bạn chỉ việc bấm vào mật khẩu Wifi của nó để tiến hành đăng nhập. Như vậy bạn đã có thể dùng ứng dụng Wifi chùa để truy cập vào Wifi miễn phí rồi.

Sử dụng app Zipi

Ứng dụng ZiPi cho Android là một công cụ hữu ích để bạn có thể chọn truy cập mạng Internet miễn phí tại những điểm Wifi công cộng. Ứng dụng bẻ khóa wifi ở trên Android này được coi là cộng đồng chia sẻ mật khẩu Wifi có bảo mật từ hàng triệu người dùng lớn nhất Việt Nam.

ZiPi cho Android sẽ truy cập đến bản đồ khu vực bạn đang đứng và danh sách những địa điểm Wifi gần vị trí của bạn. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được những địa điểm truy cập Internet Wifi phù hợp nhất. Để bạn có thể sử dụng ứng dụng ZiPi và kết nối Wifi miễn phí hãy tiến hành những bước như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn vào App Store hoặc Google Play và tìm kiếm ZiPi, sau đó bạn cho phép tải ứng dụng về máy.

tìm mật khẩu wifi

Bước 2: Bấm vào nút Bật vị trí xuất hiện trên màn hình, nhớ là cho phép ứng dụng truy cập vị trí cũng như đảm bảo  bật sẵn GPS nhé. Tất cả những hướng dẫn và giao diện đều bằng tiếng Việt vì thế dễ hiểu, dễ thao tác.

hướng dẫn tìm mật khẩu wfi

Bước 3: Chọn Chia sẻ để chia sẻ Pass wifi bạn đang sử dụng với cộng đồng. Hoặc bấm vào những mục có thể kết nối bên dưới để bắt đầu kết nối với các WiFi khác ở gần đó.

ứng dụng tìm mật khẩu wifi miễn phí

Hướng dẫn tìm lại mật khẩu wifi khi quên cực dễ

Trên đây là cách tìm mật khẩu wifi mới, còn với những wifi bạn đã kết nối nhưng lại quên mất mật khẩu thì sao? hãy cùng khám phá cách tìm mật khẩu wifi khi quên mật khẩu cực đơn giản dưới đây nhé!

Tìm lại mật khẩu wifi bằng router

Để lấy lại mật khẩu wifi đã quên ở trên router, bạn cần thực hiện 4 bước sau:

Bước 1: Nhớ lại bạn có đang dùng mật khẩu mặc định của bộ định tuyến hay không?

Bộ định tuyến mới thường sẽ được nhà sản xuất cài sẵn một mật khẩu mặc định. Vì thế, bạn hãy nhớ xem mình có sử dụng mật khẩu này hay không?

Trường hợp, bạn không dùng mật khẩu mặc định của nhà sản xuất, mà đã đổi trong quá trình sử dụng, thì hãy bỏ qua cách thực hiện thứ 1 này nhé!

Nhớ lại bạn có sử dụng mật khẩu mặc định của bộ định tuyến hay không?

Bước 2: Tìm mật khẩu wifi của bạn trên bộ định tuyến.

Mật khẩu mặc định ban đầu, do nhà sản xuất in trên nhãn dán ở mặt sau hoặc ở dưới của sản phẩm.

  • Vị trí mật khẩu sẽ nằm gần tiêu đề “SSID”.
  • Mật khẩu thường sẽ là chuỗi dài những chữ cái và số, kể cả chữ hoa và chữ thường.

Tìm mật khẩu trên bộ định tuyến.

Bước 3: Tìm mật khẩu ở trên tài liệu hướng dẫn, hoặc trên hộp sản phẩm.

Trường hợp, bạn không tìm thấy mật khẩu được in trên dán nhãn sản phẩm, hãy kiểm tra lại lần nữa ở trên tài liệu hướng dẫn bộ định tuyến, thậm chí ởtrên hộp sản phẩm.

Tìm mật khẩu trên tài liệu hướng dẫn, hoặc hộp sản phẩm.

Bước 4: Nhấn nút WPS để tiến hành đăng nhập mật khẩu.

Một số bộ định tuyến có chức năng WPS (Wi-Fi Protected Setup), nghĩa là Thiết lập được bảo vệ Wi-Fi. Tính năng này sẽ giúp bạn có thể kết nối mạng mà không phải biết mật khẩu wifi (trong trường hợp thiết bị mà bạn đã từng kết nối với mật khẩu này).

Bạn chỉ việc nhấn vào nút WPS (nằm ở mặt sau router) khoảng 30 giây.

Nhấn nút WPS để đăng nhập mật khẩu.

Tìm mật khẩu wifi đã quên ở trên máy tính Windows

Lấy lại mật khẩu wifi đã quên ở trên máy tính Windows, bạn chỉ thực hiện 8 bước sau:

Bước 1: Ấn vào biểu tượng Wi-Fi ở trên màn hình.

Bạn sử dụng chuột di chuyển vào biểu tượng Wi-Fi ở phía dưới góc bên phải của màn hình máy tính (ở trên thanh taskbar).

Nhấp vào biểu tượng Wi-Fi trên màn hình.

Bước 2: Lựa chọn Network và Internet settings.

Chọn Network & Internet settings.

Bước 3: Ấn vào Change adapter options nằm phía bên trái.

Nhấp vào Change adapter options nằm ở phía bên trái.

Bước 4: Chọn wifi mà bạn đang muốn tìm lại mật khẩu.

Chọn mạng wifi mà bạn muốn tìm lại mật khẩu.

Bước 5: Nhấp trái chuột, lựa chọn Status.

Nhấp trái chuột, chọn Status.

Bước 6: Tại khung cửa sổ mới xuất hiện, bạn lựa chọn Wireless Properties.

Khung cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Wireless Properties.

Bước 7: Chọn tab Security.

Chọn tab Security.

Bước 8: Để hiển thị mật khẩu wifi, bạn tích chọn Show characters.

Để hiển thị mật khẩu wifi, bạn tick chọn Show characters.

Truy cập vào trang của bộ định tuyến wifi để tìm lại mật khẩu

Nếu không thể thực hiện cả 3 cách trên, bạn có thể áp dụng cách  truy cập vào trang của bộ định tuyến (router) để có thể  lấy lại mật khẩu wifi với 6 bước gợi ý sau:

Bước 1: Kết nối máy tính của bạn  với bộ định tuyến qua cổng Ethernet.

Kết nối máy tính với bộ định tuyến qua cổng Ethernet.

Nếu như bạn sử dụng máy Mac, bạn cần mua bộ chuyển đổi Ethernet sang USB-C (hoặc là Thunderbolt 3) trước khi bạn kết nối cáp Ethernet của router.

Bước 2: Tìm địa chỉ IP bộ định tuyến của bạn.

Để truy cập vào trang của bộ định tuyến, bạn cần phải biết địa chỉ IP của bộ định tuyến:

  • Windows: Vào Start -> Setting -> Network and Internet -> View your network properties -> tại đây bạn xem địa chỉ bên cạnh Default gateway.
  • Mac: Mở Apple menu -> System Preferences -> vào Network -> Advanced -> tab the TCP/IP -> bạn nhìn vào dãy số bên cạnh Router.

Một số địa chỉ bộ định tuyến phổ biến hiện nay đo slaf 192.168.0.1; 192.168.1.1 và 192.168.2.1, và 10.0.0.1 (những  bộ định tuyến của Apple).

Trên một số bộ định tuyến, địa chỉ IP sẽ được tìm thấy trên nhãn dán sản phẩm.

Tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến của bạn.

Bước 3: Mở trình duyệt, nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến bạn vừa tìm được vào thanh địa chỉ của trình duyệt.

Mở trình duyệt, nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến

Bước 4: bạn đăng nhập vào trang của bộ định tuyến.

Sau khi nhập địa chỉ IP ở trên trang trình duyệt, bạn có thể sẽ được yêu cầu tên người dùng và mật khẩu của bộ định tuyến.

Nếu như bạn chưa thay đổi tên người dùng và mật khẩu của router, hãy xem lại thông tin trên router hoặc là tài liệu hướng dẫn, hộp sản phẩm.

Thông thường, tên người dùng mặc định sẽ là admin, và mật khẩu mặc định thường là admin, hoặc là để trống, hoặc có cụ thể một mật khẩu nào đó (nếu bạn đã thay đổi).

Đăng nhập vào trang bộ định tuyến.

Bước 5: Vào mục Wireless.

Khi đã đăng nhập vào bộ định tuyến, bạn hãy tìm phần Wireless hoặc là Wi-Fi. Mỗi giao diện trang bộ định tuyến sẽ khác nhau, vì thế bạn có thể phải điều hướng qua một số menu khác nhau để tìm.

Mật khẩu của router có thể ở ngay đầu trang của bộ định tuyến chính

Vào mục Wireless.

Bước 6: Tìm mật khẩu.

Trên trang Wireless, bạn sẽ thấy tên của mạng không dây (SSID) cùng với loại bảo mật hoặc mã hóa (ví dụ: WEP, WPA, WPA2 hoặc là WPA/WPA2).

Gần những tùy chọn bảo mật, bạn sẽ thấy Passphrase hoặc là Password, hiển thị mật khẩu mà bạn đang cần tìm.

Tìm mật khẩu.

Reset lại bộ định tuyến router

Nếu như bạn không thể hiện 4 cách lấy lại mật khẩu wifi ở trên, thì có thể reset lại bộ định tuyến router với những bước hướng dẫn như sau:

Bước 1: Hiểu lí do vì sao bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu bạn không thể tìm được mật khẩu của bộ định tuyến theo các cách trên, thì phương pháp reset lại router được coi là phương án cuối cùng để quay về cài đặt gốc thiết bị.

Hiểu lí do vì sao nên sử dụng phương pháp này.

Bước 2: Tìm nút Reset ở trên thiết bị.

Nút reset thường nằm ở mặt sau của bộ định tuyến. Bạn có thể cần một cái kẹp giấy hoặc kim để có thể nhấn nút.

Tìm nút Reset trên thiết bị.

Bước 3: Nhấn và giữ nút reset khoảng 30 giây để đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn có đủ thời gian để cài đặt lại.

Lúc này đèn báo trên bộ định tuyến sẽ nhấp nháy hoặc là tắt nhanh khi bộ định tuyến chính thức được reset.

Nhấn và giữ nút reset trong 30 giây

Bước 4: Tìm kiếm thông tin đăng nhập mặc định của bộ định tuyến của bạn.

Thông tin này thường sẽ được tìm thấy ở mặt dưới của bộ định tuyến và gồm các thông tin sau:

  • Tên mạng hoặc là SSID – Tên nhà máy của mạng mà bạn sẽ thấy trong menu Wi-Fi.
  • Mật khẩu hoặc là Khóa – Mật khẩu chứng khoán của mạng bạn.

Tìm thông tin đăng nhập mặc định của bộ định tuyến của bạn.

Bước 5: Kết nối mạng.

Bạn hãy đăng nhập mật khẩu gốc của nhà sản xuất, nếu như muốn bạn có thể thay đổi mật khẩu kết nối mạng

Kết nối với mạng.

Tin tức Khuyến mãi dịch vụ internet viettel Thông tin khuyến mãi Và thủ thuật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status