Sử dụng internet ở việt nam

Sử dụng internet ở việt nam

Thống kê độ tuổi sử dụng Internet

Với dân số Tính đến tháng 1/2021, dân số Việt Nam đạt mốc 97.8 triệu dân

2000 2010 Năm 2021
18 đến 29 tuổi: 70% trực tuyến
từ 30 đến 49 tuổi: 61%
50 đến 64 tuổi: 46%
65 tuổi trở lên: 14%
18 đến 29 tuổi: 92% trực tuyến
từ 30 đến 49 tuổi: 85%
50 đến 64 tuổi: 74%
65 tuổi trở lên: 43%
Từ 18 đến 29 tuổi: 99% đang trực tuyến
Từ 30 đến 49 tuổi: 98%
50 đến 64 tuổi: 98%
65 tuổi trở lên: 75%

Các số liệu chính trong báo cáo mới này bao gồm:

 • Trong đó, có khoảng 68.17 triệu người đang sử dụng Internet (chiếm 70.3% dân số), vậy nên có thể nói internet đang và trở nên phổ cập hoàn toàn đến người dân

Ví dụ Số lượng người dùng TikTok ở các nước đông nam á. Nền tảng này cũng rất phổ biến trên khắp Đông Nam Á, với con số phạm vi tiếp cận quảng cáo của TikTok bằng hơn 6 trên 10 người lớn từ 18 tuổi trở lên ở Thái Lan và Campuchia, và hơn một nửa nhóm tuổi đó ở Việt Nam

Sử dụng internet ở việt nam

ngoài ra tại việt nam nhiều tìm kiếm hàng đầu như trong thời điểm dịch covid – 19 căn thẳng về giải trí như

Các tìm kiếm hàng đầu trên Google Việt nam năm 2021 Các tìm kiếm hàng đầu trên Google Hoa Kỳ trong năm 2021
 1. Xu Hướng Tìm Kiếm Nổi Bật Nhất
  1) Lịch thi đấu euro
  2) Olm
  3) VTV6
  4) Azota
  5) Google Meet
  6) Snaptik
  7) K12online
  8) Vioedu
  9) Play Together
  10) Trò Chơi Con Mực

Nguồn: Google Xu hướng 2021

 1. COVID-19
  1) Phòng chống Covid
  2) Khai báo Y Tế
  3) Covid hôm nay
  4) Chỉ Thị 16
  5) Sổ Sức Khỏe Điện Tử
  6) Vaccine Vero Cell
  7) Cổng Thông Tin Tiêm Chủng
  8) Astrazeneca
  9) Triệu Chứng Covid
  10) suckhoe.dancuquocgia.gov.vn

Nguồn: Google Xu hướng 2021

Với hơn hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm mỗi chủ đề

như vậy trong năm 2022 tới đây tất cả nhà tiếp thị về sản phẩm sẽ cần lưu ý về

 1. Sự phát triển của tìm kiếm và khám phá thương hiệu

Các hành vi tìm kiếm trực tuyến của thế giới đang trở nên đa dạng và phân mảnh hơn bao giờ hết.

Việc sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói tiếp tục gia tăng, đặc biệt là ở những người sử dụng điện thoại thông minh ở các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Tương tự, việc sử dụng các công cụ nhận dạng hình ảnh đã trở thành sự cân nhắc thiết yếu đối với các nhà tiếp thị ở nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là trên khắp Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Trong khi đó, gần 3/4 người dùng Internet từ 16 đến 64 tuổi nói rằng họ chuyển sang mạng xã hội khi nghiên cứu các sản phẩm và dịch vụ mà họ đang nghĩ đến việc mua, khiến ‘tìm kiếm trên mạng xã hội’ trở thành một trong những cơ hội hàng đầu của năm 2022.

Với tầm quan trọng của việc khám phá và nghiên cứu thương hiệu đối với các nhà tiếp thị, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn đầy đủ về những hành vi tìm kiếm đang phát triển này và những tác động tiềm ẩn của chúng đối với thương hiệu.

 1. Nội dung đa văn hóa

Các công cụ mới và nền tảng mới đã làm tăng đáng kể phạm vi nội dung có sẵn và có thể truy cập được đối với người dùng internet trên thế giới.

Ở cấp độ cơ bản nhất, tính khả dụng, độ chính xác và tinh vi được cải thiện của các công cụ dịch trực tuyến đồng nghĩa với việc mọi người tiếp cận nội dung được viết bằng các ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ của họ chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Các công cụ này cũng đang trở nên phổ biến hơn, với nhiều xu hướng khác nhau trong các báo cáo của chúng tôi cho thấy sự gia tăng ổn định về số lượng người dịch nội dung văn bản trực tuyến.

Trong khi đó, thuật toán tập trung vào nội dung của TikTok có nghĩa là hơn tỷ người dùng của nền tảng này giờ đây có nhiều cơ hội tiếp xúc với nội dung do ai đó ở bên kia thế giới tạo hơn so với những nền tảng mà thuật toán ưu tiên biểu đồ xã hội của người dùng.

Tương tự, sự gia tăng phổ biến của các chương trình truyền hình ‘quốc tế’ như Squid Game , Money Heist và Lupin , đồng nghĩa với việc ‘biên giới văn hóa’ ngày càng trở nên mờ nhạt.

Hơn nữa, với việc Netflix thông báo rằng họ sẽ tăng cường đầu tư vào nội dung ‘địa phương’ dành cho khán giả toàn cầu và với việc TikTok tiếp cận lượng khán giả toàn cầu lớn hơn bao giờ hết, chúng ta có thể mong đợi sự mờ nhạt đó sẽ tăng tốc vào năm 2022.

Xu hướng này có ý nghĩa quan trọng đối với các nhà tiếp thị và người tạo nội dung ở khắp mọi nơi, vì vậy hãy nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về xu hướng này và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Ngoài hai xu hướng thiết yếu đó, các nhà tiếp thị cũng có thể muốn khám phá các chủ đề được nêu dưới đây.

Những chủ đề này không phải là dự báo hay dự báo ; thay vào đó, chúng nhằm mục đích khiêu khích truyền cảm hứng cho suy nghĩ tập trung hơn, cũng như một số ý tưởng mới.

 1. Thương mại điện tử xuyên biên giới

Mọi người ngày càng nhìn ra ngoài biên giới quốc gia để tìm kiếm sản phẩm hoàn hảo, đặc biệt là khi thị trường nội địa nhỏ có nghĩa là sự lựa chọn địa phương bị hạn chế. 

Amazon đã giúp khách hàng mua sắm dễ dàng hơn tại các ‘cửa hàng’ ở nước khác và cũng đang ngày càng cung cấp dịch vụ giao hàng toàn cầu cạnh tranh. 

Trong khi đó, những người chơi trên nền tảng thương mại điện tử như Shopify và Magento đang giúp các nhà bán lẻ độc lập thu hút và phục vụ người mua hàng ở nước ngoài dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, tác động của nội dung đa văn hóa – như đã mô tả ở trên – có thể sẽ đóng vai trò lớn nhất trong việc thúc đẩy sự quan tâm của người mua sắm đối với thương mại xuyên biên giới vào năm 2022.

Tuy nhiên, thương mại xuyên biên giới có những thách thức, từ các vấn đề cơ bản như rào cản ngôn ngữ và tham chiếu văn hóa, đến các vấn đề hậu cần như tốc độ giao hàng và chi phí trả hàng.

 1. Mua sắm như một trải nghiệm

Các nền tảng mua sắm trực tuyến ở phương Tây đã trở thành bậc thầy về ‘hiệu quả thanh toán’, nhưng sự gia tăng của các hình thức mua sắm phát trực tiếp ở châu Á chứng tỏ rằng có những cách tiếp cận thành công khác đối với thương mại điện tử.

Khi sự cạnh tranh gia tăng trong thế giới mua sắm trực tuyến, chúng ta có thể mong đợi thấy những người chơi thương mại điện tử thử nghiệm với các định dạng mới nhấn mạnh vào các lĩnh vực như tương tác xã hội, giải trí cho người mua sắm và thậm chí cả các dịch vụ tăng cường như giáo dục (ví dụ: nội dung ‘hướng dẫn’).

 1. Quy chế và hoạt động của công ty

Quy định đã là một trong những chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực kỹ thuật số, nhưng chúng ta có thể mong đợi những cân nhắc về pháp lý và đạo đức sẽ có ảnh hưởng lớn hơn nữa vào năm 2022. 

Một mặt, các chính phủ đang đặt những gã khổng lồ kỹ thuật số dưới áp lực ngày càng tăng, từ việc Trung Quốc nhấn mạnh vào ‘sự thịnh vượng chung’, đến nỗ lực của Mỹ để giảm thiểu sự can thiệp của nước ngoài và rủi ro sức khỏe tâm thần, và hành động của EU về cạnh tranh và thuế. 

Chủ nghĩa tích cực gia tăng cũng sẽ không bị hạn chế đối với các chính phủ; chúng ta cũng có thể mong đợi thấy các công ty khác tham gia cùng Apple và Google trong việc chủ động thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng.

Điều này có thể làm cho nó có vẻ phức tạp hơn ở phía trước, nhưng mẹo hàng đầu của tôi là nắm lấy những thay đổi này.

Sự chủ động trong các lĩnh vực an toàn và quyền riêng tư của người tiêu dùng sẽ giúp bạn xác định chương trình làm việc tốt nhất cho doanh nghiệp của mình (thay vì phản ứng lại) và sự chủ động cũng sẽ giúp bạn trở thành một thương hiệu đáng tin cậy hơn trong số các khách hàng của bạn.  

 1. Kẻ gây rối lớn tiếp theo có thể còn là Covid -19

Giải trí, truyền thông và bán lẻ là những ngành đầu tiên trải qua sự gián đoạn kỹ thuật số ‘toàn diện’ và nhiều ngành khác hiện đang trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đáng kể.

Tuy nhiên, trong khi không có ngành nào thoát khỏi ảnh hưởng của kỹ thuật số, có vẻ như sự gián đoạn trên quy mô lớn vẫn chưa ảnh hưởng đến ba danh mục quan trọng: giáo dục, chăm sóc sức khỏe và tài chính tiêu dùng. 

Đúng là COVID đã tăng tốc chuyển động trong tất cả các lĩnh vực này – đặc biệt là giáo dục – nhưng chúng ta có thể mong đợi sự gián đoạn kỹ thuật số tăng nhanh trong các ngành này vào năm 2022, đặc biệt là bây giờ COVID đã giúp chúng ta vượt qua một số rào cản và sức ì ban đầu.

 1. An ninh mạng

Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng tội phạm mạng đã gia tăng đáng kể trong vài năm qua. 

Do đó, kiến ​​thức kỹ thuật số và an toàn trực tuyến sẽ ngày càng trở nên quan trọng đối với các cá nhân, cũng như đối với các chính phủ muốn bảo vệ chúng. 

Tuy nhiên, các mối đe dọa an ninh mạng đáng lo ngại nhất còn vượt ra ngoài phạm vi cá nhân và – thật đáng buồn – chúng ta có thể mong đợi các cuộc tấn công mạng gia tăng vào các công ty, quốc gia có chủ quyền và thậm chí cả các hệ tư tưởng trong những tháng tới.

Ngoài ra hãy đăng ký lắp mạng internet viettel ngay hôm nay để đọc thêm nhiều điều khác nữa nhé

 

nguồn thông tin từ : wearesocial

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *