Tìm hiểu về tuổi Dần: Tuổi Dần là con gì, sinh năm nào, hợp tuổi gì?

Tìm hiểu về tuổi Dần: Tuổi Dần là con gì, sinh năm nào, hợp tuổi gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Dần được biết đến là đại diện cho sự mạnh mẽ và quyền lực. Vậy tuổi Dần là con gì và sinh năm nào? Tuổi Dần hợp với tuổi nào và hợp màu gì? Tất cả những vấn đề xoay quanh người tuổi Dần sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể ở ngay bài viết dưới đây nhé!

Tuổi Dần là con gì?

Đứng ở vị trí thứ 3 trong dãy 12 con giáp, những người sinh năm Dần là cầm tinh con Hổ. Con hổ được xem là chúa tể của rừng núi với thân hình to lớn, vẻ ngoài dữ tợn, nanh vuốt sắc bén cùng tiếng gầm vang rền đến đại ngàn. Những người cầm tinh con Hổ được đánh giá là mang các đặc điểm từ chúa sơn lâm. Vậy nên họ sẽ không dễ dàng bị khuất phục mà khi sinh ra, họ đã mang khí chất lãnh đạo trong người.

Tuổi Dần tam hợp với tuổi gì? Tìm hiểu về tuổi Dần: Tuổi Dần là con gì, sinh năm nào, hợp tuổi gì? - viettelinternet24h.com

Nam tuổi Dần thường được đánh giá là có tố chất lãnh đạo và dẫn dắt người khác. Trong khi đó, nữ tuổi Dần lại vô cùng mạnh mẽ và quyến rũ. Những người cầm tinh con Hổ thường mang trên mình phong thái rất tự tin, thích làm chủ và thích chủ động hơn là lệ thuộc vào người khác. Không chỉ vậy, người tuổi này cũng được đánh giá là rất dễ nóng nảy, khó kiềm chế được cái tôi cá nhân.

Tính cách của người tuổi Dần còn có ưu điểm là họ rất quý trọng thời gian và luôn luôn đúng giờ. Họ cũng thích tiên phong, đương đầu với những thử thách và những điều mới lạ. Nam tuổi Dần thường có tính chiếm hữu khá cao, thích bảo bọc và săn đón đối phương. Nữ tuổi Dần thì có thể tự mình lo liệu được mọi việc xung quanh mình. Họ có thể vừa làm các công việc xã hội vừa làm tốt những việc cần làm của một người vợ. Tuy nhiên người tuổi Dần nên học cách kiềm chế tính nóng nảy, tránh xô xát, cãi vã hay bạo lực.

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu?

Dựa vào cách tính Âm lịch, bạn sẽ dùng số cuối cùng trong năm sinh để xác định hành của mình. Cụ thể, những người có số cuối năm sinh là số 0 thuộc hành Canh, số 1 là hành Bính, số 2 là hành Nhâm, số 3 là hành Quý, số 4 là Giáp, số 5 là hành Ất, số 6 Bính, số 7 là hành Đinh, số 8 là Mậu và số 9 là Kỷ.

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? - viettelinternet24h.com

Căn cứ theo cách tính này thì người sinh năm Dần (cầm tinh con Hổ hay Cọp) sinh vào các năm sau đây: 

 • Người tuổi Giáp Dần sinh vào các năm: 1914, 1974, 2034, 2094. Tuổi này thuộc mệnh Thủy
 • Người tuổi Bính Dần sinh vào các năm: 1926, 1986, 2046. Tuổi này thuộc mệnh Hỏa
 • Người tuổi Mậu Dần sinh vào các năm: 1938, 1998, 2058. Tuổi này thuộc mệnh Thổ 
 • Người tuổi Canh Dần sinh vào các năm: 1950, 2010, 2070. Tuổi này thuộc mệnh Mộc
 • Người tuổi Nhâm Dần sinh vào các năm: 1902, 1962, 2022, 2082. Tuổi này thuộc mệnh Kim

Tuổi Dần năm nay tốt hay xấu

Theo tử vi thì năm nay người tuổi Dần sẽ gặp khá nhiều bất lợi và biến động. Những biến động này sẽ ở khắp các phương diện trong cuộc sống. Bởi vì tuổi Dần năm nay là chính Thái Tuế, trực Thái Tuế. Và dưới tác động của Thái Tuế, tư tưởng đương số khá bất ổn và dễ thay đổi theo hướng mới. Công việc làm ăn cũng bởi vậy mà dịch chuyển theo, có xu hướng sẽ đi làm ăn xa hoặc thay đổi nơi công tác.

Tuổi Dần năm nay tốt hay xấu - viettelinternet24h.com

Không chỉ vậy, tuổi Dần năm nay cũng có không ít chuyện buồn phiền. Vận trình có nhiều biến động, dễ mắc bệnh hoặc bị họa thị phi. Hơn thế nữa, tài chính cũng khá bất ổn, họa phúc ngang nhau nên cần phải hết sức tỉnh táo, sáng suốt và cẩn trọng để có thể vượt qua một năm đầy khó khăn, thách thức.

Nửa đầu năm chính là thời điểm công việc làm ăn của người tuổi Dần có sự thay đổi lớn. Thay đổi ở đây có thể là đổi việc hoặc mở mang thêm những lĩnh vực khác. Nhưng cho dù là gì thì vẫn gặp khá nhiều bất lợi. Tuy nhiên, đến nửa cuối năm sẽ có Thiên Ấn cát thần nâng đỡ. Qua đó công việc cũng bớt vất vả phần nào nhưng để có thể tiến tới thành công lớn hay có sự thăng tiến thì e là điều chưa thể.

Tuổi Dần kỵ và hợp tuổi gì – con gì?

Xem xét tuổi Dần kỵ và hợp tuổi gì cũng giúp công việc, cuộc sống hay hôn nhân được êm ấm hơn, tránh những điều không được suôn sẻ. Sau đây là những tuổi mệnh mà người tuổi Dần nên tránh hoặc nên hợp tác.

Người tuổi Dần kỵ những tuổi gì? 

Theo phong thủy, nên tránh những tuổi nằm trong tứ hành xung. Các tuổi nằm trong tứ hành xung với tuổi Dần gồm: “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”. Khi lựa tuổi để kết hôn hay năm sinh con và tuổi đối tác làm ăn kinh doanh thì các tín chủ tuổi Dần nên hạn chế kết hợp với các tuổi trên. Cụ thể: 

 • Người tuổi Dần đại kỵ, đại xung khắc với những người sinh năm Thân (con khỉ)
 • Người tuổi Dần xung khắc với những người sinh năm Tỵ (con rắn)
 • Người tuổi Dần xung khắc với những người sinh năm Hợi (con lợn)

Tuổi Dần kỵ và hợp tuổi gì - con gì? - viettelinternet24h.com

Người tuổi Dần hợp với những tuổi gì?

Theo quan niệm dân gian khi lựa chọn người kết hôn, đối tác làm ăn cũng như tuổi sinh con cũng cần chọn tuổi hợp với nhau nhằm mang đến may mắn. Cụ thể người tuổi Dần căn cứ vào bộ tứ Tam hợp gồm “Dần – Ngọ – Tuất” để chọn tuổi kết hôn, sinh con và làm ăn. Hoặc người tuổi Dần cũng có thể lựa chọn những người sinh năm Hợi (cầm tinh con lợn) Lục hợp để gặp được nhiều may mắn. Cụ thể: 

 • Lục hợp: Nữ tuổi Dần với nam tuổi Hợi 
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần với nam tuổi Tuất
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần với nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp: Nam tuổi Dần với nữ tuổi Hợi 
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần với nữ tuổi Tuất 
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần với nữ tuổi Ngọ 

Tuổi Dần kỵ màu gì và hợp màu gì?

Mỗi tuổi đều sẽ có những điều kỵ và hợp khác nhau. Vậy tuổi Dần kỵ màu gì và hợp màu gì? Nên chú ý xem tuổi của mình thuộc nạp âm nào và có mệnh gì nhé để có thể xác định chính xác hơn nhé!

Tuổi Dần kỵ màu nào?

Biết được những màu sắc kỵ sẽ giúp tuổi Dần có thể tránh được nhiều điều không may trong cuộc sống. Sau đây là những màu kỵ theo từng nạp âm của người tuổi Dần:

 • Tuổi Mậu Dần: Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ, mà Mộc khắc Thổ, nên hãy chú ý tránh dùng đồ vật hay trang phục có màu xanh lá cây. Bở đây là màu sắc chủ đạo của hành Mộc. Càng tránh dùng màu này thì tuổi Mậu Dần sẽ càng tránh được nhiều chuyện xui rủi không may mắn.
 • Tuổi Bính Dần: Nam, nữ sinh năm 1926 hoặc 1986 là thuộc nạp âm Bính Dần và có mệnh Hỏa. Theo quan niệm phong thủy ngũ hành, Thủy khắc Hỏa nên những người tuổi Bính Dần nên tránh dùng những màu của hành Thủy như màu xanh nước biển hay màu đen.

Tuổi Dần kỵ màu gì và hợp màu gì? - viettelinternet24h.com

 • Tuổi Giáp Dần: Tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 và thuộc mệnh Thủy, mà Thủy lại khắc Thổ. Vậy nên người tuổi này cần kiêng dùng các màu sắc của hành Thổ như màu nâu đất, vàng sậm, tím, hồng, đỏ, cam.
 • Tuổi Nhâm Dần: Đối với những người tuổi Nhâm Dần, màu sắc kiêng kỵ chính là những màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, hồng, cam. Tránh dùng những màu sắc trên sẽ giúp người tuổi Nhâm Dần chiêu vượng được may mắn và tài lộc.
 • Tuổi Canh Dần: Người tuổi Canh Dần tương khắc với những màu như nâu đất, xám, bạc, trắng, vàng sậm. Họ không nên sử dụng các màu sắc này quá nhiều trong cuộc sống bởi vì Kim Khắc Mộc. Nếu vẫn sử dụng chúng sẽ có thể gây nhiều cản trở và bất lợi trong cuộc sống của bạn.

Tuổi Dần hợp màu nào – nên mặc màu nào?

Sau đây là những màu sắc mà người tuổi Dần nên lựa chọn sử dụng, xét dựa vào nạp âm:

 • Tuổi Mậu Dần: Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ. Vậy nên, họ phù hợp với những màu sắc thuộc hành Thổ như màu nâu, nâu đất, vàng, vàng sậm,… Và theo yếu tố ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Vì vậy người tuổi Mậu Dần cũng có thể dùng các vật dụng có màu sắc của hành Hỏa ví dụ như đỏ, hồng, tím, cam.
 • Tuổi Bính Dần: Những người tuổi Bính Dần thuộc hành Hỏa. Vậy nên, ngoài sử dụng các màu của bản mệnh là đỏ, tím, hồng, cam thì cũng có thể sử dụng thêm màu của hành Mộc là màu xanh lá cây.
 • Tuổi Giáp Dần: Không giống người tuổi Bính Dần, người tuổi Giáp Dần có mệnh Thủy. Vì vậy màu bản mệnh của tuổi Bính Dần sẽ là xanh da trời và đen. Những màu sắc này sẽ có thể mang lại những ảnh hưởng tích cực và giúp tuổi Giáp Dần gặp nhiều may mắn. 

 Tuổi Dần hợp màu nào - nên mặc màu nào? - viettelinternet24h.com

 • Tuổi Nhâm Dần: Ngoài các màu sắc phong thủy thuộc mệnh Kim (như bạc, trắng, ghi, xám), thì người tuổi Nhâm Dần cũng có thể xem xét dùng các màu của hành Thổ như màu nâu đất hay màu vàng sậm.
 • Tuổi Canh Dần: Tuổi này thuộc hành Mộc và dựa theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì tuổi Canh Dần có thể dùng các màu như đen và xanh nước biển. Bởi vì đây là những màu thuộc hành Thủy (mà Thủy sinh Mộc) và màu xanh lá cây bởi vì chúng thuộc hành Mộc.

Tuổi Dần hợp màu xe gì?

Màu sắc xe hợp mệnh gia chủ cũng là một điều rất quan trọng mà người tuổi Dần nên xem xét khi mua xe. Lựa chọn xe với những màu này được tin là sẽ mang lại sự thuận hòa, lợi ích và an toàn khi tham gia giao thông của chủ nhân. Sau đây là những màu sắc hợp mệnh theo từng nạp âm của người tuổi Dần:

 • Tuổi Bính Dần: có mệnh Hỏa nên các màu sắc xe phù hợp gồm các màu như: Đỏ, Cam, Hồng, Tím, Xanh lá cây. Các màu như Nâu, Vàng, Ghi, Xám, Trắng, Đen, Xanh nước biển được cho là không hợp với người tuổi Bính Dần.
 • Tuổi Mậu Dần: có mệnh Thổ nên các màu sắc xe phù hợp là màu: Nâu, Đỏ, Cam, Vàng, Hồng, Tím. Và các màu như Trắng, Ghi, Đen, Xám, Xanh Dương, Xanh Lá Cây được cho là không phù hợp với người tuổi Mậu Dần.
 • Tuổi Nhâm Dần: có mệnh Kim nên hợp với xe có các màu sắc như: Xám, Ghi, Trắng, Nâu, Vàng. Những màu không hợp với tuổi này gồm các màu Đen, Xanh Dương, Tím, Cam, Hồng, Đỏ, Xanh lá.
 • Tuổi Giáp Dần: có mệnh Thủy nên hợp với các màu Đen, Xám, Xanh dương, Trắng, Ghi. Các màu kỵ gồm những màu như Xanh lá cây, Đỏ, Tím, Hồng, Cam, Nâu, Vàng.

Trên đây là các thông tin về việc tuổi Dần mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng các bạn. Bài viết đã giúp bạn biết được tuổi Dần hợp với tuổi gì, màu gì và sinh năm bao nhiêu. Hy vọng với những thông tin này của chúng tôi sẽ giúp bạn có được thành công rực rỡ trong năm mới này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *