Tìm hiểu người tuổi Mùi: Là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ tuổi gì?

(xong)Tìm hiểu người tuổi Mùi: Là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ tuổi gì? - viettelinternet24h.com

Tuổi Mùi thường được biết đến là những người sống giàu tình cảm, nhân hậu và tốt bụng. Họ khá trầm tính nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Vậy tuổi Mùi là con gì, sinh năm bao nhiêu, hợp màu gì, hợp với tuổi nào? Tất cả các vấn đề liên quan đến tuổi Mùi sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết sau.

Tuổi Mùi là con gì?

Tuổi Mùi là những người cầm tinh con Dê và là con giáp thứ 8 trong 12 con giáp, sau tuổi Ngọ và trước tuổi Thân. Theo quan niệm dân gian, con Dê tượng trưng cho sự hiền lành và chăm chỉ. Người tuổi Mùi tức là sinh năm Dê cũng sở hữu nhiều đặc tính của con vật này. Có thể kể đến những tính cách đặc trưng của người tuổi Mùi như hiền lành, sống tình cảm, nhân hậu, có lòng vị tha, thường xuyên nhường nhịn và hy sinh.

Tổng quan tính cách của những người tuổi Mùi là nhân hậu. Người tuổi Mùi luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh và coi trọng tình cảm gia đình. Ưu điểm của những người tuổi Mùi là họ khá thông minh, có tài trí nổi trội, biết nhìn xa trông rộng và tuổi Mùi thường có khả năng phân tích vấn đề một cách vô cùng nhanh nhạy.

Tìm hiểu người tuổi Mùi: Là con gì, sinh năm nào, hợp và kỵ tuổi gì? - viettelinternet24h.com

Trong công việc, tuổi Mùi thường làm việc rất kín kẽ, trung thực và công tư phân minh. Họ có khả năng sáng tạo cao, đồng thời rất giàu tham vọng thăng tiến. Trong vấn đề tình cảm, tuổi Mùi là những người giàu lòng trắc ẩn vậy nên họ cũng rất dễ cảm thông với người khác. Người tuổi Mùi thường thích làm theo ý mình. Tuy nhiên nếu gặp phải mâu thuẫn thì nhiều khi tuổi Mùi cũng sẵn sàng nhường nhịn để gia đình giữ được hòa thuận.

Với những ưu điểm trong tính cách như vậy, đa phần người tuổi Mùi sẽ có một cuộc đời an nhàn. Tuy nhiên, tuổi Mùi cũng có những nhược điểm trong tính cách như: nội tâm phong phú, đa sầu đa cảm nên dễ rất bị tổn thương. Ngoài ra, những người tuổi Mùi thích giải quyết khó khăn một mình nên đôi khi cũng sẽ rơi vào trạng thái bế tắc.

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Mùi sinh năm bao nhiêu chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người. Lý do là bởi không phải ai cũng biết về người tuổi Mùi. Vậy sau đây là năm sinh của những người tuổi Mùi:

 • Những người tuổi Ất Mùi: sinh năm 1955, 2015
 • Những người tuổi Đinh Mùi: sinh năm 1907, 1967
 • Những người tuổi Kỷ Mùi: sinh năm 1919, 1979
 • Những người tuổi Tân Mùi: sinh năm 1931, 1991
 • Những người tuổi Quý Mùi: sinh năm 1943, 2003

Tuổi Mùi năm nay tốt hay xấu?

Năm nay, người tuổi Mùi được dự đoán là như “cá gặp nước”. Họ có nhiều cơ hội để thăng tiến trong năm mới, dễ thành công và thu được lợi nhuận lớn trong làm ăn. Công việc làm ăn của người tuổi Mùi sẽ ngày càng thuận lợi, có sự mở rộng và tăng tiến, mưu sự cũng dễ thành. Và tiền bạc cũng bởi thế mà hanh thông, đời sống vật chất của tuổi Mùi sẽ thêm phần dư giả. Năm nay cũng là thời điểm thích hợp để người tuổi Mùi đầu tư làm ăn, hứa hẹn tài khí vượng và có tài lộc đưa tới.

Tuổi Mùi năm nay tốt hay xấu? - viettelinternet24h.com

Với người tuổi Mùi làm công ăn lương, công việc năm nay khá suôn sẻ, được tập thể ghi nhận công lao. Vào nửa cuối năm sẽ có tín hiệu thăng chức hoặc tăng lương đáng kể. Còn nếu người tuổi Mùi đang có ý định thay đổi công việc, thì cũng đừng ngại ngần mà thử sức. Năm nay cũng rất thích hợp với những người tuổi Mùi có ý định khởi nghiệp.

Tình cảm và gia đạo của người tuổi Mùi năm nay cũng rất hài hòa. Sẽ có hỷ tín đưa tới và trong năm ắt có thêm người thêm của. Nam nữ tuổi Mùi độc thân năm nay sẽ vượng đào hoa, gặp gỡ và làm quen được nhiều người khác giới.

Sức khỏe của người tuổi Mùi năm nay có phần giảm sút hơn năm trước nhưng cũng không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, tuổi Mùi cần đề phòng bệnh cũ có thể tái phát và phải can thiệp dao kéo. Ngoài ra, tử vi năm nay của tuổi Mùi có điềm báo họa huyết quang do vật sắc nhọn gây ra. Vậy nên tuổi Mùi cần thận trọng khi sử dụng các đồ vật bằng kim loại, hạn chế tham gia vào các hoạt động thể thao mạo hiểm để tránh bị té ngã, chấn thương.

Tuổi Mùi hợp và kỵ những tuổi gì – con gì?

Xem xét tuổi hợp và tuổi kỵ cũng là một điều khá quan trọng giúp đương số có thể gặp nhiều may mắn và suôn sẻ hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống. Sau đây là những tuổi mà tuổi Mùi hợp và kỵ, các bạn có thể tham khảo nhé!

Tuổi Mùi hợp những tuổi gì?

Dù là trong hôn nhân, hợp tác làm ăn, kết bạn bè hay khi chọn kết giao thì người hợp tuổi sẽ giúp cho các mối quan hệ này ngày càng được gắn kết, bền chặt. Vậy thì nam nữ tuổi Mùi hợp với những tuổi nào?

Tuổi Mùi nên lựa chọn những người với tuổi nằm trong vòng lục hợp hoặc tam hợp. Ví dụ như các tuổi Mão (cầm tinh con mèo), Ngọ (cầm tinh con ngựa) hay Hợi (cầm tinh con lợn). Những tuổi này có tính tình rất gần gũi, dễ mến và đặc biệt là cùng tần số với tuổi Mùi. Vậy nên những tuổi này khi làm việc với nhau sẽ rất thoải mái, công việc cũng được suôn sẻ.

Tuổi Mùi hợp và kỵ những tuổi gì - con gì? - viettelinternet24h.com

Còn nếu đi sâu hơn về nam nữ tuổi Mùi hợp với tuổi nào, thì câu trả lời là những tuổi như tuổi Dần, tuổi Tý, tuổi Dậu, tuổi Mùi, tuổi Thân. Tuổi Mùi nếu kết hợp với những tuổi này sẽ có được cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc được dài lâu.

Tuổi Mùi kỵ những tuổi gì?

Khi coi tử vi người tuổi Mùi, bạn cũng nên lưu ý đến những tuổi kỵ với tuổi Mùi. Như vậy sẽ giúp hạn chế được những hiềm khích và xích mích không đáng có. Theo can chi, “tứ hành xung” có thể hiểu nôm na là bốn tuổi xung khắc với nhau trong số 12 con giáp. Theo quan niệm phong thủy, có 3 nhóm tứ hành xung chính là:

 • Dần – Thân – Tỵ – Hợi
 • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
 • Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Tuổi Mùi nằm trong bộ tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Trong đó thì cặp đôi Thìn – Tuất vô cùng khắc chế nhau, và cặp Sửu – Mùi cũng không hề hợp nhau. Tuy nhiên cặp Tuất – Sửu và Thìn – Mùi lại không xung khắc với nhau.

Vậy nên, người tuổi Mùi cần phải chú ý chọn bạn đời, đồng nghiệp hoặc đối tác làm ăn một cách cẩn thận. Bởi vì nếu chọn phải tuổi khắc, sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sức khỏe không tốt, chuyện làm ăn và gia đạo của tuổi Mùi cũng không thành toàn.

Tuổi Mùi hợp và kỵ màu gì?

Bên cạnh tuổi hợp và kỵ thì màu sắc cũng là một vấn đề cần thật lưu ý. Sau đây là những màu sắc mà tuổi Mùi hợp và kỵ:

Tuổi Mùi nên mặc màu nào – hợp màu nào?

Màu sắc sẽ giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên đặc sắc và thú vị hơn. Không chỉ giúp có yếu tố thẩm mỹ nghệ thuật mà màu sắc còn ảnh hưởng khá nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Xác định được những màu sắc hợp tuổi Mùi sẽ giúp cuộc sống của người tuổi Mùi gặp nhiều may mắn và thành công hơn. Cụ thể:

 • Tuổi Ất Mùi: hợp với các màu vàng, vàng nhạt, vàng sậm, nâu, nâu đất, trắng, bạc, xám, ghi.
 • Tuổi Đinh Mùi: hợp với các như màu đen, xanh da trời, trắng, bạc, xám, ghi.
 • Tuổi Kỷ Mùi: hợp với các màu sắc như màu đỏ, cam, hồng, tím, xanh lá cây.
 • Tuổi Tân Mùi: hợp với các màu sắc như đen, xanh dương, xanh lá cây.
 • Tuổi Quý Mùi: hợp các những màu như xanh lá cây, xanh nước biển, đen hay xanh đen.

Tuổi Mùi hợp màu gì? Tuổi Mùi nên mặc màu nào - hợp màu nào? - viettelinternet24h.com

Tuổi Mùi kỵ màu gì?

Có màu sắc tương hợp thì chắc chắn sẽ có những màu sắc cần kiêng kỵ. Đó chính là quy luật cân bằng trong cuộc sống. Những người tuổi Mùi nên ghi nhớ và hạn chế sử dụng những màu sắc kiêng kỵ này.

 • Tuổi Ất Mùi: thuộc mệnh Kim nên sẽ khắc với các màu của mệnh Hỏa như: đỏ, hồng, cam, tím.
 • Tuổi Đinh Mùi: thuộc mệnh Thủy nên sẽ khắc những màu thuộc mệnh Mộc như: xanh lá cây.
 • Tuổi Kỷ Mùi: thuộc mệnh Hỏa nên sẽ kỵ các màu của mệnh Thủy như: xanh nước biển, đen.
 • Tuổi Tân Mùi: thuộc mệnh Thổ nên khắc màu sắc của mệnh Mộc như: xanh lá cây.
 • Tuổi Quý Mùi: thuộc mệnh Mộc nên sẽ khắc các màu của mệnh Thổ như: vàng, vàng nhạt, vàng sậm, nâu, nâu đất.

Tuổi Mùi hợp màu xe gì?

Màu sắc xe cộ cũng là một vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Sau đây là màu sắc xe mà người tuổi Mùi hợp, bạn có thể tham khảo:

 • Tuổi Tân Mùi: hợp xe có màu nâu đất, màu vàng, màu cam. Bởi đây là những màu tương hợp, giúp rước may mắn, tài lộc vào nhà cho người tuổi này. Xe màu đỏ, màu hồng hay màu tím cũng rất hợp với người tuổi Mùi này bởi là màu đặc trưng của mệnh Hỏa.
 • Tuổi Ất Mùi: hợp xe có những màu như màu trắng, màu bạc, màu xám, màu ghi. Những màu xe này sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn hơn. Ngoài ra, xe màu cam, màu nâu đất hay màu vàng là màu đặc trưng của mệnh Thổ cũng giúp nâng đỡ gia chủ tuổi Mùi khi vận hành trên đường.

Tuổi Mùi hợp màu xe gì? Người tuổi Mùi mua xe màu gì hợp nhất | viettelinternet24h.com

 • Tuổi Quý Mùi: hợp với xe mang màu bản mệnh là màu xanh lá cây. Màu sắc này giúp mang đến điều may mắn, bình an đến cho gia chủ và gia đình người tuổi Mùi. Người tuổi Quý Mùi nên chọn những màu tương sinh như đen, xanh đen, xanh nước biển để cầu may và rước tài vận vào nhà.
 • Tuổi Kỷ Mùi: hợp với xe màu đỏ, hồng, tím. Nếu đi xe có màu này gia chủ tuổi Mùi sẽ ít bị lạc đường, cuộc sống không quá may mắn nhưng cũng sẽ không gặp xui rủi. Ngoài ra màu xanh lục cũng sẽ giúp cho chủ xe gặp nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.
 • Tuổi Đinh Mùi: hợp với xe có các màu sắc bản mệnh như màu xanh nước biển hay đen. Ngoài ra màu trắng, bạc, xám hay ghi cũng sẽ giúp nâng đỡ bổn mạng, gia chủ Đinh Mùi đi xe ít tai nạn, sức khỏe tốt và ăn nên làm ra.

Tuổi Mùi hợp sim gì?

Số sim đẹp cũng là một vấn đề mà nhiều người tuổi Mùi quan tâm. Sở hữu một sim số đẹp và hợp tuổi sẽ giúp chủ nhân tuổi Mùi ăn nên làm ra, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 • Tuổi Quý Mùi: nên chọn các số có quan hệ tương sinh với bản mệnh của tuổi này là 0, 1, 9 thuộc mệnh Thủy và Hỏa. Nếu dùng những số này thì tuổi Quý Mùi sẽ có cơ hội thăng tiến hơn trong công việc, định đoạt việc gì cũng sẽ thành.
 • Tuổi Ất Mùi: nên chọn lựa các số sim có quan hệ tương sinh với bản mệnh là các số 0, 1, 2, 5, 8 thuộc mệnh Thủy và Thổ. Sử dụng những số này với người làm ăn kinh doanh sẽ giúp người đó có lời, nhiều cơ hội thành công và mưu việc đều được.

Tuổi Mùi hợp sim gì? - viettelinternet24h.com

 • Tuổi Tân Mùi: nên chọn các số như 6, 7, 9 thuộc mệnh Hỏa và Kim. Nếu sử dụng những số này làm số điện thoại, người tuổi Tân Mùi sẽ gặp được nhiều may mắn, mưu việc được. Việc làm ăn, kinh doanh và buôn bán đều rất phát đạt, có thể tránh được ốm đau và hao tổn về tiền bạc.
 • Tuổi Đinh Mùi: tuổi này thuộc mệnh Thủy nên có thể chọn sim phong thủy có những số có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy như các số 3, 4, 6, 7 thuộc mệnh Mộc và Kim.

Hy vọng bài viết trên đây đã phần nào đã giải đáp được những thắc mắc của bạn về tuổi Mùi. Cụ thể như phong thủy tuổi Mùi, hay các tuổi tương sinh và tương khắc trong phong thủy… Những thông tin sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tuổi Mùi, cũng như có thể giúp họ hay chính mình đưa ra được những quyết định đúng đắn.

Tìm hiểu về : Tuổi Tỵ sinh năm bao nhiêu, hợp tuổi gì và hợp màu nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *